GAME UPDATE :

Astral Realm Game Guide - Paladin Skill Mastery and Tip


Astral Realm Game Guide - Paladin Skill Mastery and Tipสำหรับบทความนี้ ผมจะมาสานต่อต่อในเรื่องของ 'พระสวรรค์' ที่ติดค้างกันไว้ตั้งแต่เมื่อสัปดาห์ก่อนนี้ และในตอนท้ายของบทความจะแถม Tip สำหรับการเล่น Class Paladin อีกเล็กน้อย ไม่รีรอให้เสียเวลา เราเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า!ระบบพรสวรรค์ ถ้าให้เทียบเคียงกับเกมอื่น คงคล้ายกับตาราง Skill Tree ที่เป็นผังให้เลือกอัพ skill ต่าง ๆ เพียงแต่ว่าในเกม Astral Realm นั้น จะเป็นให้เลือกเพิ่มคุณสมบัติของ State ต่าง ๆ หรือ อัพเกรด skill ให้มีผลดีมากขึ้น โดย point ที่เรานำมาอัพลงในระบบพรสวรรค์นี้ จะได้รับเมื่ออัพ Lv class นั้น ๆ 1 Lv 1 Point

สำหรับพรสวรรค์ของ Class Paladin จะแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ คือ

• 1.) พรสวรรค์ทางด้านซ้าย เน้นไปที่การป้องกัน มีการเพิ่มเติม State เกี่ยวกับ Def Hp และค่า Eva Skill Mastery ในส่วนของด้านนี้เองก็จะเน้นไปที่การเพิ่มค่าความโกรธให้ศัตรูหันมาโจมตีเรา Buff เพิ่มผลป้องกันต่าง ๆ ที่ช่วยให้เราถึกขึ้น สายนี้เหมาะสำหรับการเป็น Tanker ให้กับเพื่อน ๆ เวลาลง Dungeon แบบ Party แม้จะสามารถนำมาเล่น Solo ได้แต่ก็ทำ DMG ได้ไม่มากนักหากเทียบกับอีกสาย และ Class อื่น ๆ• Skill นี้นอกจากจะเพิ่มค่าความโกรธให้ศัตรูหันเป้าโจมตีมาที่เราถึง 500% แล้ว ยังเพิ่มผลของ Skill Trial Shield ให้ร่ายจากระยะไกลได้อีกด้วย เป็น Skill Mastery หนึ่งสำหรับ Paladin สาย Tanker ที่ควรอัพเอาไว้ นอกจากจะสามารถช่วยให้ลากมอนสเตอร์ได้อยู่หมัดแล้ว ยังทำให้เราเข้าถึงมอนสเตอร์ได้ไวขึ้นจาก skill Trail Shield อีกด้วย การเข้าถึงตัวมอนเสอตร์ไวพร้อมกับ Stun ใส่ทำให้มอนสเตอร์ที่ตัวนั้นที่อาจกำลังเล็งเป้าใส่เพื่อนร่วมทีมเรา ชะงักแล้วหันกลับมาโจมตีเราซึ่งเป็นตัว Tank ของ Party ช่วยให้การทำ Dmg ของเพื่อน ๆ สบายและต่อเนื่องขึ้น• เพิ่ม All Resist 2% แม้จะดูเล็กน้อย แต่ก็ช่วยลดทอน Dmg และ ยื้อชีวิตของเราได้มาก• ทำให้ผล Stun ของ skill Trail Shield นานขึ้นอีก 1 วินาที และเพิ่มระยะการใช้ skill อีก 2 เมตร แต่ระยะ skill ที่เพิ่มเติมขึ้นมาจะไม่ได้มากมายนัก แต่ผลของ Stun ที่เพิ่มขึ้น 1 วินาที ถือว่าเจ๋งมากเลยทีเดียว การหยุดชะงักมอนสเตอร์ ยิ่งเป็นจำพวกบอสก็ช่วยลดทอน Dmg ที่เราจะได้รับไปมากทีเดียว• เมื่อโดนโจมตีจะลด Dmg ที่ได้รับ 1% ต่อเนื่อง 10 วินาที แถมซ้อนทับกันได้อีก 5 ครั้ง ซึ่งเท่ากับเราจะถึกขึ้นจาก skill ที่ว่านี้อีก 5% ตลอดการต่อสู้ skill ดี ๆ ที่ทำให้เราถึกจากรถถังกลายเป็นหุ่นยนต์รบดี ๆ แบบนี้ ไม่ควรพลาดที่จะอัพ• เพิ่มผล Heal ของ Light of God อีก 20% และเมื่อกดใช้ skill นี้กับเป้าหมาย(ไม่ว่าจะเป็นตัวเองหรือเพื่อนร่วมทีม) เป้าหมายจะได้ Buff ลด Dmg อีก 20% ถึงผลของ buff จะนานเพียง 4 วินาทีเท่านั้น แต่อย่าลืมว่า  Light of God มี cooldown แค่เพียง 6 วินาทีเท่านั้น นอกจากจะ Heal แรงแล้ว ยังเพิ่มเติมความอัดถึกทนอย่างมหาศาล สาย Tanker ตัวจริงไม่ควรพลาด skill นี้เป็นอย่างยิ่ง• เพิ่มผล Heal ของ Cure Aura 20% และเมื่อเราทำการใช้ skill Cure Aura ตัวเราและเพื่อนร่วมทีมจะได้รับ Buff โดน DMG น้อยลง 2% นาน 6 วินาที Buff  2% ที่ให้แม้จะดูน้อยนิด แต่ให้ผลกับเพื่อนร่วมทีมทุกคน ระยะเวลา 6 วินาที ถือว่าไม่สั้นไม่ยาวเมื่อเทียบกับ cooldown ของ Cure Aura ที่นาน 12 วินาที• ช่วยลด Dmg ที่ได้รับลง 3%• ช่วยลด Dmg ที่ได้รับลง 4% แถมเพิ่มผลของ Glory Holy Shield ให้กับเพื่อนร่วมทีมด้วย อีกทั้งเมื่อได้รับ Dmg ตอนที่ skill  Glory Holy Shield ยังให้ผลอยู่ จะสะท้อน Dmg กลับไปสู่ศัตรู 5% เรียกว่าเป็น skill buff ดี ๆ ที่เพิ่มเติมความถึกให้กับเพื่อนร่วมทีมทุกคน ถึงแม้ว่า Class ตัวบาง ๆ อย่างนักธนู มือปืน หรือ แอส อาจจะถึกขึ้นไม่มาก แต่เพียงพอที่จะไม่โดน 1 Hit Kill ก็ถือว่าช่วยได้มากแล้ว

• 2.) พรสวรรค์ทางด้ายขวา เน้นไปที่การโจมตีเป็นหลัก State ที่เพิ่มเติมจะเป็นค่า Atk Crit และ Atk Spd Skill Mastery โดยมากจะเน้นไปที่การเพิ่ม Dmg เหมาะสำหรับการเล่น Solo ตะลุย Clear เควสตามแผนที่ต่าง ๆ แต่อาจไม่เหมาะนักสำหรับการลง Dungeon Party กับเพื่อน ๆ เพราะนอกจากจะไม่ได้อึดถึดทนเท่ากับอีกสาย เป็น Tanker ที่ดีไม่ได้แล้ว ในเรื่องของการ Dmg เมื่อทเียบกับ Class อื่นยังถือว่าน้อยมาก ทำให้ดูไม่เด่นไปสักทาง อาจทำให้เพื่อนร่วมทีมเล่นลำบากขึ้นได้• เพิ่ม ATK 3% และ Move SPD 5% อย่างถาวร นอกจากจะทำให้ Paladin ตีแรงขึ้นกว่าเดิมแล้ว ผลของการ Heal ยังมากขึ้นตามไปด้วย การได้รับ Move SPD มากขึ้นก็ทำให้เราสามารถเคลื่อนที่ได้อย่างคล่องตัวมากขึ้น• หลังจากใช้ skill Holy Light Cut จะได้ Buff เพิ่ม Dmg ที่สร้างจาก Atk อีก 31% นาน 10 จะสามารถซ้อนทับได้ถึง 3 ครั้ง ซึ่งเท่ากับว่า เราสามารถสร้าง Dmg ได้มากกว่าปกติถึง 93% ซึ่งถือว่าเยอะมาก สำหรับคนที่ต้องการเน้น Dmg ก็ไม่ควรพลาด skill นี้• เพิ่ม Buff Atk spd 4% Move SPD 6% นาน 6 วินาททีให้แก่เพื่อน ๆ รอบตัว เมื่อกดใช้ skill Justice Declare เป็น Buff เจ๋ง ๆ อีกหนึ่งอย่างที่ช่วยรีด Dmg ของคนทั้งทีมออกมาได้มากขึ้น นอกจากนี้การวิ่งไวขึ้น ก็สร้างความคล่องตัวเพิ่มศักยภาพในการเดินหลบ skill ของ monster ได้อีกด้วย• ทำการสะท้อน Dmg 10% โดยคิดจากค่า ATK ของตัวเอง โดยรวมแล้วมันเพิ่ม Dmg ให้แก่เป้าหมายของ Paladin ได้มากขึ้น กระนั้น Paladin สายนี้ก็ขาดความอึดถึกไปบ้าง ดูแล้วเหมือน skill นี้มันมาอยู่ผิดสายยังไงยังงั้น• Light saber cut จะทำ Dmg ได้มากขึ้น 20% cooldown ของ skill Light saber cut อยู่ที่ 10 วินาที แต่มีผลดีที่ให้ Buff +All resist 3% ให้แก่ตัวเอง ซึ่งเพิ่มความอึดถึกทนได้อีกนิดหน่อย แถมเป็น skill ที่สร้าง Dmg ได้มากที่สุดสำหรับ skill ปกติของ class Paladin จึงเป็น skill ที่น่าจะใช้บ่อย ๆ อยู่แล้ว การอัพเพิ่มเติม Dmg เข้าไปอีก ก็ดูจะไม่เสียหายอะไรนัก• 15% ของ DEF จะเพิ่มค่า ATK ถึงจะเพิ่มพลังโจมตีให้แก่ Paladin แต่ก็เหมือนกับ skill Revenge of Light ที่ดูเหมือนจะอยู่ผิดที่ผิดทางไปสักหน่อย มันคงจะให้ผลเต็มที่หากผลของ skill นี้ย้ายไปอยู่สาย Tanker ที่มีค่า DEF มากอยู่แล้ว แต่ก็อาจเป็นไปได้ว่าเื่อความสมดุลของเกม จึงจัดหมวดหมู่ของ skill นี้แยกออกมาจากสาย Tankเพิ่ม ATK ถาวร 6% แล้วเมื่อร่าย skill Glory Holy Shield จะ Buff ความสามารถทั้งหมดของตัวเองเพิ่มเติมอีก 8% นาน 10 วินาที เป็น skill ที่เพิ่มเติมความเก่งกาจของ Class Paladin ให้เก่งขึ้นในช่วงสั้น ๆ แม้จะให้ผล Buff ที่ดีเหลือเชื่อ แต่ก็แรกมาด้วยกับช่วงเวลาที่ต้องอดทนรอใช้อีกครั้งหนึ่งอีก 30 วินาทีข้างหน้า เพราะ Glory Holy Shield มี cooldown นานถึง 40 วินาทีเลยทีเดียว

Tip สำหรับ Class Paladin

• สำหรับเพื่อน ๆ ที่เล่น Paladin เป็น Class หลัก ไม่คิดจะเปลี่ยน Class อื่นเพื่ออัพ Lv Class การสลับเปลี่ยนพรสวรรค์ เน้นป้องกันเพื่อช่วยเพื่อนร่วมทีมใน Dungeon Party หรือ เน้นทำ Dmg เมื่อ clear เควสด้านนอกตามแผนที่ต่าง ๆ ตามแต่สถานการณ์ที่พบเจอ จะช่วยเพิ่มศักยภาพของ Class Paladin ได้อย่างเต็มที่ อย่าลืมกว่าก่อน Lv Class 40 จะรีพรสวรรค์กี่สิบ กี่ร้อยรอบก็ฟรีเหมือนกัน

• เมื่อเป็น Tanker สำหรับ Party ให้พยายามยืน Tank มอนสเตอร์ในด้านตรงข้ามกับเพื่อนร่วมทีม เพื่อให้เพื่อนร่วมทีมทำ Dmg ใส่เป้าหมายได้อย่างราบรื่น ไม่ต้องคอยพะว้าพะวงหลบการโจมตี

• ควรประเมิณศักยภาพของตัวเองให้ดี ไม่ลากมอนสเตอร์มากเกินขีดความสามารถ เพราะนอกจากจะสิ้นเปลืองยา หรืออาจจะตายเพราะรับ Dmg ไม่ไหวแล้ว การทำแบบนั้นยังเพิ่มภาระให้กับเพื่อนในทีมของเราอีกด้วย

จบกันไปแล้วสำหรับการทำความรู้จักกับ Class Paladin ใน Astral Realm หวังว่าเพื่อน ๆ ที่สนใจ Class นี้ หรือ ร่วมงานกับ Class Paladin บ่อย ๆ จะรู้จักพวกเขามากขึ้นนะครับ

แล้วพบกันใหม่ในครั้งหน้า สำหรับตอนนี้ขอตัวไป Log in เอาของของขวัญประจำวันก่อนนะครับ บ๊ายบาย : 3


kanaken


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: