GAME UPDATE :

HearthStone Tavern Brawl This Week - ..Send In The MurlocsHearthStone Tavern Brawl This Week - ..Send In The Murlocsไม่ว่าจะด้วยความบังเอิญที่งานเกม BlizzCon 2018 มีผู้เล่นสวมชุด Cosplay Murloc เข้าร่วมงานหรือความตั้งใจของทาง Blizzard เอง แต่ใน HearthStone Tavern Brawl สัปดาห์นี้มี Murloc เป็นพระเอกของงาน ภายใต้ชื่อ Tavern Brawl ที่ว่า "Send In The Murlocs" หรือ "ส่งเมอร์ล็อคไป!"โดยรายละเอียดของ Tavern Brawl มีดังต่อไปนี้ครับ "เมอร์ล็อคเข้ายึดครองโรงเตี๊ยมแล้ว! เลือกคลาสเพื่อรับเด็คที่ประกอบด้วยเวทมนตร์แบบสุ่มและสารพัดมวลหมู่เมอร์ล็อค!" เมื่อตัวเด็คที่ใช้งานใน Tavern Brawl นี้เป็นการสุ่มล้วน ๆ หัวใจหลักของการเลือก Class แต่ละ Class มาเล่นจึงอยู่ที่ Hero Power และการ์ดเวทของ Class นั้น ๆ ว่าสามารถนำมาใช้งานควบคู่กับกองทัพ Murloc ที่เป็นมินเนี่ยนหลักของโหมดท้าประลองในคราวนี้ได้ดีมากน้อยแค่ไหน ข้อมูลเพิ่มเติมในการตัดสินใจเลือก Class ในคราวนี้อีกอย่างหนึ่งคือการ์ดที่ถูกนำมาใช้เป็นการ์ดทั้งหมดในโหมด Wild ครับ  สำหรับ Class ที่ผมแนะนำจะเป็น Warlock ที่มีการ์ดเคลียร์บอร์ดค่าร่ายน้อยที่ดีที่สุด มี Hero Power ไว้ช่วยจั่วหาการ์ดมาเติมมือ หรือ Paladin ไม่ก็ Shaman ที่มีการ์ดบัฟไว้เล่นคู่กับ Murloc ได้ค่อนข้างดีกว่า Class อื่น ๆเมื่อเริ่ม Mulligan มือแรกก็พบ Murloc บรรดาตัวเอกของ Tavern Brawl รอบนี้ขึ้นมืออย่างมาอย่างพร้อมเพรียง และไม่มีข้อจำกัดว่าการ์ด Murloc ใบนั้นจะตรงกับ Class ที่เราเลือกเท่านั้นอีกด้วย เรียกว่ายกทัพมาทั้งฝูงทุกใบกันเลยทีเดียวเมื่อเริ่มต้นเทิร์นแรกของผู้เล่นแต่ละฝ่ายจะมีการเล่นการ์ด "Unite the Murloc" การ์ดเควสของ Shaman สำหรับเด็ค Murloc ที่หายหน้าหายตาไม่ได้เห็นกันมาเนิ่นนานให้ใช้กันอย่างฟรี ๆ โดยไม่ต้องจ่ายค่าร่ายแต่อย่างใดครับเงื่อนไขในการสำเร็จเควส Unite the Murloc ด้วยการ Summon Murloc 10 ตัวขึ้นบนบอร์ด ทำให้ Vilefin Inquisitor เป็นหนึ่งในมินเนี่ยนที่สามารถเร่งให้เควสสำเร็จได้อย่างง่ายดายด้วยการกด Hero Powerเพื่อทำการ Summon "Silver Hand Murloc" Stats 1/1 ขึ้นบนบอร์ดครับ


เมื่อต่างฝ่ายต่างมี Murlor ที่เล่นมินเนี่ยนตัวเล็ก ค่าร่ายน้อยไว้ใช้งานควบคู่กันไปทั้งคู่ จึงทำให้รูปแบบการเล่นเป็นการชิง Tempo บอร์ดเสียเป็นส่วนใหญ่ครับ


ก่อนจะใช้งาน Megafin รางวัลจากเควส Unite the Murlocs หากเป็นไปได้ก็อย่าลืมที่จะเคลียร์การ์ดบนมือให้เหลือน้อยที่สุด เพื่อเพิ่มจำนวนการ์ดที่จะได้รับจากความสามารถของ Megafin อย่างเต็ม Value กันด้วยล่ะหากเพื่อน ๆ สามารถควบคุม Tempo บอร์ดได้ โดยเฉพาะหลังจากที่อีกฝ่ายเล่น Megafin ที่นอกจากจะเป็น Power Creep แล้วยังช่วยเติมการ์ดให้เต็มมือได้อีก โอกาสที่จะคว้าชัยชนะเหนืออีกฝ่ายจะมีค่อนข้างมากMurloc ตัวสำคัญที่จะวัดความได้เปรียบหรือเสียเปรียบระหว่างเด็ค Murloc ด้วยกันตามความคิดของผมแล้วมีอยู่ 2 ใบด้วยกัน คือ Murloc Warleader และ Old Murk-Eye ที่จะสร้างความแตกต่างระหว่างผู้เล่นที่มีและไม่มีมันมาใช้งานครับ เพียงแค่ตัวเดียวก็สามารถพลิกเกมได้แล้ว!!สำหรับรางวัลประจำ Tavern Brawl คราวนี้ยังคงเป็นซอง Classic เหมือนเดิม เพิ่มเติมที่มีโอกาสเปิดได้การ์ด Classic ใหม่ทั้ง 4 ใบที่เพิ่งอัพเดทเข้าสู่ตัวเกมกันอีกด้วย (ซอง Classic ที่ดองเก็บเอาไว้ก็มีโอกาสเปิดได้เหมือนกัน)ก่อนที่จะจากกันไปในวันนี้ ตอนนี้ทาง Blizzard ได้ฉลองความสำเร็จที่มียอดบัญชีผู้เล่นทะลุ 100 ล้านบัญชีด้วยการแจกซองการ์ดชุด Boomday Project จำนวน 6 ซองพร้อมกับเควสพิเศษจากการชวนเพื่อนร่วมเล่นเกมด้วยกันไม่ว่าจะเป็นโหมดใดก็ตาม ซึ่งมีรางวัลเควสละ 100 Gและมีจำนวนมากถึง 5 เควสด้วยกัน!! ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถชวนผู้เล่นคนเดียวแล้วเล่นด้วยกัน 5 เกม(ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนผู้เล่นเป็นคนใหม่) ต่อเนื่องเพื่อเคลียร์เควสพิเศษที่ว่านี้ในครั้งเดียวแล้วรับ Gold ไปทันที 500 Gold ได้เลยครับ
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: