GAME UPDATE :

Guild War 2 - Daily Forager GuideGuild War 2 - Daily Forager GuideDaily Quest ในแต่ละวันมีการสลับสับเปลี่ยนและหมุนเวียน บางครั้งก็เป็นเควสที่สามารถเคลียร์ได้อย่างง่ายดาย ใช้เวลาไม่ถึง 1 นาที แต่บางคราวเควสประจำวันก็ชวนให้ปวดหัว โดนเควสรายวันดูดเวลาในการเล่น Content อื่น ๆเกม Guild War 2 มากกว่าที่เราคาดการเอาไว้ ซึ่งหนึ่งในเควสที่ทำให้เราต้องใช้เวลากับมัน มากน้อยขึ้นกับประสบการณ์และความทรงจำของผู้เล่นคือเควสเก็บเกี่ยวครับ

สำหรับ Guide ในวันนี้ผมจะพาเพื่อน ๆ ไปยังพื้นที่ที่สามารถเคลียร์เควส "Daily Forager" หรือเควสเก็บเกี่ยวรายวันในแต่ละพื้นที่เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เพื่อน ๆ กันครับทำเลดี ๆ ในการมองหา Node สมุนไพรหรือพืชผักในโซน Ascalon อยู่ในแผนที่ Plains of Ashford ที่เมื่อใดที่มีเควสนี้ในโซนนี้ เราจะได้พบเห็นผู้เล่นมารวมตัวกันในพื้นที่นี้โดยมิได้นัดหมายครับเพื่อน ๆ สามารถใช้บริการ Loreclaw Waypoint มายังตำแหน่งใกล้เคียงกับจุดหมายของเรากันได้ เมื่อมาถึง Loreclaw Waypoint ให้เดินลงไปยังทิศใต้บริเวณ Loreclaw Expanse จะพบไร่ Potato กระจุกใหญ่ให้เราเก็บเกี่ยวกันได้อย่างหนำใจทะลุจำนวนเควสรายวันไป 2-3 เท่าตัวเลยครับโซน Kryta อยู่ในแผนที่เริ่มต้นของเผ่ามนุษย์อย่าง Queensdale ส่วนจุดหมายนั้นอยู่ทิศตะวันออกเฉียงเหนือสุดของแผนที่กันเลยทีเดียวWaypoint สำหรับการเดินทางรอบนี้ คือ Beetletun Waypoint หลังจากนั้นให้เดินผ่านประตูเมืองทางทิศใต้ลงมาก็จะพบกับพื้นที่ฟาร์มที่มี Lettuce กระจายตัวเป็นหย่อม ๆ ให้เราตามเก็บเควสได้อย่างสบาย ๆ ครับMaguuma Jungle พื้นที่เขียวขจีที่แสนอุดมสมบูรณ์ เป้าหมายที่ผมมักจะแวะไปจัดการเควสเก็บเกี่ยวในโซนนี้อยู่ในแผนที่ Caledon Forest โดยใช้งาน Kraitbane Haven Waypoint ที่อยู่ใกล้กับพื้นที่เป้าหมายมากที่สุดเมื่อมาถึงกันแล้วให้เพื่อน ๆ ออกเดินทางไปยังทิศตะวันตกเฉียงเหนือ จะพบกับ The Rowanwoods จุดหมายของเราในครั้งนี้ที่มี Lettuce กระจายตัวอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกันสำหรับโซน Shiverpeaks ที่อาณาเขตส่วนหนึ่งตกอยู่ในผืนหิมะจากความเหน็บหนาวนั้น จุดหมายของผมอยู่ค่อนข้างไกลจากพื้นที่เริ่มต้นเสียหน่อย เพราะที่ที่เราจะไปกันนั้นคือแผนที่ Timberline Falls ผ่าน Valance Tutory Waypoint นั่นเองครับเมื่อเพื่อน ๆ ใช้บริการ Waypoint มาถึง Valance Tutory Waypoint แล้วให้มุ่งหน้าไปยังทิศตะวันตกเฉียงเหนือ อาศัยการไต่ไปตามแนวเขาด้านทิศตะวันตกจะพบกับพื้นที่ที่อัดแน่นไปด้วย Cauliflower พร้อมให้เก็บเกี่ยว หลังจากจัดการน็อคเจ้าถิ่น Veteran Jotun เป็นที่เรียบร้อยครับพื้นที่เก็บเกี่ยวในโซน Orr ที่ผมกำลังจะพาเพื่อน ๆ ไปชมนี้เป็นหนึ่งในจุดหมายยอดฮิตในการเคลียร์เควสนี้เลยล่ะครับ เพราะเป้าหมายของเรานั่นอยู่ในแผนที่ Straits of Devastationโดยการใช้ Plinth Timberland Waypoint และมุ่งหน้าไปยังทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ด้านขวามือของ Bramble Pass จะพบกับจุดที่น้ำตกทิ้งตัวลงเป็นสายอย่างสวยงาม เบื้องหลังน้ำตกนั้นจะเต็มไปด้วย Artichoke ให้เราเก็บเกี่ยวจนหนำใจ
ยากที่จะเชื่อว่าหนึ่งในโซนสุดแห้งแล้งของ Guild War 2 Maguuma Wastes ก็ยังมีพื้นที่อันอุดมสมบูรณ์ให้เราสามารถเก็บเกี่ยวพืชผลได้อย่างสบาย ๆ จุดหมายของเราในครั้งนี้อยู่ที่แผนที่ Dry Top โดยใช้ Vine Bridge Waypointเพื่อมุ่งสู่พื้นที่เป้าหมาย Uplands Oasis ปลายสุดของทิศตะวันตกเฉียงเหนือจะพบกับแปลงเพาะปลูกของเหล่า Centaur ที่มีทั้ง Carrot, Lettuce, Cabbage และ Cactus ให้เราเก็บเกี่ยวภายใต้บรรยากาศอันเงียบสงบกันครับสำหรับการเก็บเกี่ยวสมุนไพรในโซน Heart of Maguuma เราก็ยังคงอยู่กันในแผนที่ Verdant Brink และมุ่งสู่จุด Waypoint สำคัญอย่าง Jaka Itzel Waypoint บ้านของเผ่า Itzel hylek


เมื่อมาถึง Waypoint ดังกล่าวแล้ว ให้เพื่อน ๆ หันหน้าไปยังทิศเหนือโดยสังเกตบริวเณที่มีร่มไม้ขนาดใหญ่ แล้วกระโดดลงสู่โลกใต้พิภพกันโลด!!! ระหว่างกระโดดลงมากระวังตัวละครเราไปเกี่ยวกิ่งไม้เข้ากลางทางเสียก่อนนะครับ เดี๋ยวจะเกิดอาการวูบเป็นลมจอเทากันก่อนจะถึงพื้นที่เป้าหมาย และเมื่อใกล้ถึงพื้นแล้วอย่างลืมกาง Glider กันด้วยล่ะ!!

เมื่อลงมาด้านล่างสุดก็จะพบจุดเก็บเกี่ยวของเผ่า Itzel hylek ที่เต็มไปด้วย Flax แสนล้ำค่านั่นเองครับ!! ถึงในวันนั้นจะไม่มีเควสรายวันให้มาเก็บเกี่ยวสมุนไพรในโซน Heart of Maguuma แต่ผมก็แนะนำให้เพื่อน ๆ มาเก็บ Flax ในบริเวณนี้เพราะมันเป็นวัตถุดิบในการคราฟ Item ระดับสูงหรือจะเอาไปทำน้ำมันแล้ววางขายในตลาดก็ได้ราคาสูงไม่แพ้กัน!!พื้นที่โซนสุดท้ายที่เราจะมุ่งหมายกันไปเพื่อเก็บเกี่ยวทรัพยากรแสนล้ำค่า คือ Crystal Desert ในแผนที่ Crystal Oasis โดยผมจะเริ่มการเดินทางครั้งนี้ที่ Amnoon Waypoint แล้วมุ่งสู่ทิศตะวันตกของตัวเมือง ออกไปยังท่าเรือของเมือง Amnoon แล้วมุ่งหน้าลงสู่พื้นที่ขอบแผนที่ด้านซ้ายล่างสุดที่โดยปกติแล้วแทบไม่มีความจำเป็นต้องมาที่นี่เลยแต่บริเวณที่เรากำลังไปนี้ มีขุมทรัพย์สำหรับการเคลียร์เควสเก็บเกี่ยวอยู่ครับ เมื่อมาถึงที่หมาย หากมองทะลุจากเหนือผิวน้ำลงไปก็จะเห็น Clam กระจุยตัวกันเยอะสุด ๆ ใต้ผืนน้ำเลยครับแล้วก็ถึงเวลาการเก็บเกี่ยวเพื่อสำเร็จเควสเก็บเกี่ยวในโซน Crystal Desert ปิดท้ายการผจญภัยในครั้งนี้กันแต่สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ไม่อยากจะเดินทางไกล ๆ จะเลือกเก็บเกี่ยวสมุนไพรจากแปลงเพาะปลูกบนอาคารของเมือง Amnoon ก็ได้เช่นเดียวกันนะครับ อาจจะขาดจำนวน Node เก็บเกี่ยวไปอีก 1 Node แต่วิ่งหาได้ในบริเวณเมืองไม่ยากเย็นเท่าใดนักครับและนี่คือจุดหมายการเคลียร์เควสเก็บเกี่ยวรายวัน Daily Forager ในทุกโซนพื้นที่ของ Guild War 2 ที่ผมนำมาฝากเพื่อน ๆ กันในวันนี้ เป็นอย่างไรกันบ้างครับ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อน ๆ ทุกท่าน แล้วกลับมาพบกันใหม่โอกาสหน้า สวัสดีครับผม
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: