GAME UPDATE :

HearthStone Tavern Brawl This Week - ..A BRAWL OF FIRE AND ICE.HearthStone Tavern Brawl This Week - ..A BRAWL OF FIRE AND ICE.


นาน ๆ ครั้งเราจะมีโอกาสได้เล่น Solo PvE ตีบอสใน Tavern Brawl กันสักครั้ง และเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งไฟคราวนี้ Elemental Lords ทั้ง 2 จึงมาเยี่ยมเยือนเกม Hearthstone ใน Tavern Brawl 'A BRAWL OF FIRE AND ICE' หรือ 'เกมท้าปละองแห่งไฟและน้ำแข็ง' ในสัปดาห์นี้ครับ

 

"ฉลองเทศกาลไฟด้วยการต่อสู้กับเจ้าแห่งวิญญาณธาตุทั้งสอง! พวกเขาอาจขาดทีมเวิร์ก แต่ก็ทดแทนด้วยพลังทำลายล้างมหาศาล!" คือรายละเอียด Tavern Brawl 'A BRAWL OF FIRE AND ICE' ที่เราจะได้ปะทะกับ Ragnaros the Firelord กับ Ahune the Frostlord โดยการสร้างเด็คขึ้นเอง! จากการ์ดทั้งหมดใน Wild ครับ

พวกเราต่างรู้กันดีว่า 'DIE, INSECT!' เป็น Hero Power อันยอดเยี่ยมจะทรงพลังมาก ๆ ของ Ragnaros the Firelord การสุ่ม Deal 8 Damage ได้ในทุก ๆ เทิร์นเป็นปัญหาสำหรับเด็คที่มีมินเนี่ยนตูดต่ำกว่า 8 และมีจำนวนน้อย ในส่วนของ Ahune the Frostlord เป็นอาจที่ปรากฏตัวออกมาตามเทศกาลอยู่บ้าง Hero Power ของเขาในครั้งนี้คือ 'Freezing Touch' ทำการ Deal 1 Damage หากมินเนี่ยนเป้าหมายถูกสังหารด้วย Hero Power ของเขาจะทำการ Summon 'Frost Elemental' 5/5 บนบอร์ด ลักษณะคล้ายคลึงกับ Frost Lich Jaina เลยครับ แต่ในความเห็นของผมของผม เมื่อเราตั้งใจจัดเด็ค ๆ หนึ่งเพื่อรับมือกับ 'DIE, INSECT!' แล้ว Ahune the Frostlord ก็ดูไม่น่าจะเป็นปัญหาสักเท่าไหร่

ดูจากเงื่อนไขเด็คที่ใช้งานแล้วก็ค่อนข้างจัดลำบากด้วยเด็คที่มีใน Standard แต่เมื่อเจอเด็คขย้ำบอสที่อยู่ใน Wild อย่าง Jade Druid! แล้ว ก็ต้องมาดูกันว่าคำขู่ของ Ragnaros the Firelord จะรับมืออดีตเด็คมะเร็งนี้ได้ดีขนาดไหนกันเด็ค Jade Druid ที่ผมใช้งานก็จัดตามรูปแบบ Jade Druid ทั่ว ๆ ไป แต่ผสมมินเนี่ยน Deathrattle เมื่อตายแล้วสามารถแตกตัวเพิ่มจำนวนเพื่อรับมือกับ 'DIE, INSECT!' ของ Ragnaros อีกนิด และปิดท้ายด้วย N'zoth เพื่อชุบมินเนี่ยนเหล่านี้ขึ้นบอร์ดอีกครั้งเมื่อเริ่มแรกเข้าสู่เกมเราจะพบกับ Ragnaros The Firelord เป็นคู่แข่งคนแรกของเรา Hp สูงถึง 60 หน่วยแต่ Hero Power ของเขายังเป็น 'Swat Fly!' สุ่ม Deal 3 Damage ใส่เรา เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการ Ramp Mana และ ปั้มเริ่มการปั้ม Jade Golem ไว้ต่อกรกับ Elemental Lord ทั้ง 2นอกจากจะมี Hero Power ที่ใช้จัดการกับมินเนี่ยนของเราได้แล้ว ยังมีการ์ด Unique ของ Ragnaros อีกด้วย

ซึ่งว่ากันตามจริงแล้ว เพื่อน ๆ ควรอาศัยจังหวะที่ Ragnaros ยังคงอ่อนแออยู่นี้ในการปั้ม Jade Golem ให้ตัวโต ๆ จน Elemental Lord ทั้ง 2 ไม่สามารถจัดการกับ Jade Golem ของเราได้อีกต่อไปครับ
เมื่อเราโจมตี Ragnaros จนเลือดต่ำกว่า 50 หน่วย Ahune the Frostlord จะเข้าแทนที่ Ragnaros โดยที่เลือดของ Ahune ก็สูงถึง 60 หน่วยเช่นกัน!!และเขามาพร้อมกับเด็คของตัวเองพร้อมกับการจั่วการ์ดเติมมือรวมทั้ง Unique การ์ดที่สามารถแช่แข็งบอร์ดของเราได้ทั้งบอร์ด แต่ในขณะเดียวกันเราก็ได้รับการ์ดสำหรับแก้ไขทางการ์ดใบนี้ด้วยการทำลายมินเนี่ยนของ Ahune ทั้งหมดRagnaros จะกลับมาอีกครั้งเมื่อ เราทำการลดเลือดของ Ahune ลงต่ำกว่า 35 หน่วยและการกลับมาครั้งนี้ เขามาพร้อมกับ 'DIE, INSECT! ' Hero Power ที่แท้จริงของเขา ในขณะที่ผู้เล่นได้รับการ์ดเวทร่าย 1 'Celebrate Fire Festival' สำหรับบัฟ +2/+2 ให้กับมินเนี่ยนทุกตัวบนบอร์ดของเราการสลับตัวครั้งสุดท้ายของ Ahune เกิดขึ้นเมื่อ Ragnaros เลือดต่ำกว่า 25 หน่วย กระนั้น Hero Power ของเขายังคงรูปแบบเหมือนเดิม ไม่มีอะไรเพิ่มเติมจากก่อนหน้านี้เมื่อเราสามารถทำ Damage Lethal Ahune ได้ จะเป็นการปะทะกับ Ragnaros เป็นครั้งสุดท้าย

แต่ด้วยบอร์ดที่ใหญ่สุด ๆ ของ Jade Druid เพียงแค่บอร์ดเดียวก็สามารถคุมเกมตั้งแต่ช่วงกลางเกมมายันจบเกมได้อย่างง่าย ๆ เลยครับ มินเนี่ยน Deathrattle ที่เตรียมมาใช้งานสู้กับ 'DIE, INSECT!' กลายเป็นไม่ได้ใช้งานก็เอาชนะบอสทั้ง 2 เลือดรวม 120 ได้แล้วสำหรับของรางวัลประจำ Tavern Brawl คราวนี้เป็นซอง Classic 1 ซองครับอาจดูเป็น Tavern Brawl ที่ไม่ได้ท้าทายอย่างที่คิด เพราะใช้ Deck ที่แข็งแกร่งสำหรับสู้กับบอสสุด ๆ อย่าง Jade Druid แต่กลับผู้เล่นหน้าใหม่ที่เพิ่งเล่น Hearthstone ไม่มีการ์ดที่ตก Wild ไปแล้วก็อาจเป็นการต่อสู้ที่ค่อนข้างลำบากพอตัวเลยทีเดียว หากมองในแง่นี้ระดับความยากของ Tavern Brawl ก็อยู่ในระดับที่รับได้ครับ
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: