GAME UPDATE :

HearthStone Tavern Brawl This Week - Blood Magic - StandardHearthStone Tavern Brawl This Week - Blood Magic - Standard
Tavern Brawl โหมดการเล่นพิเศษที่มักจะมีรูปแบบการเล่นเกมที่แปลกออกไปจากการทั่วไปของ Hearthstone ผลัดปลี่ยน แวะเวียนให้เราได้เข้าไปเล่นสัปดาห์ละครั้งเป็นอย่างน้อย เมื่อวันเวลาผ่านไป ชุดการ์ดเก่า ๆ ไม่สามารถเลือกใช้เล่นใน Tavern Brawl เดิมที่กำหนดให้ใช้เพียงการ์ด Standard เท่านั้น รูปแบบการเล่นใน Tavern Brawl เหล่านี้ก็ต่างได้รับผลกระทบไม่มากก็น้อย 'Blood Magic - Standard' ในสัปดาห์นี้จะเป็นอย่างไร ติดตามรับชมได้เลยครับ"คุณยอมเสียสละได้มากแค่ไหนเพื่อแลกกับพลัง ? การร่ายเวทมนตร์ทั้งหมดของคุณจะใช้พลังชีวิตแทนมานา!" ยังคงเป็นข้อความอธิบายกฏและกติกา Tavern Brawl เหมือนเช่นเคย การ์ดเวททุกใบที่ใช้งานใน Tavern Brawl รอบนี้จะใช้เลือดของ Hero เป็นค่าร่ายแทน Mana ยิ่งเวทที่ใช้งานมีค่าร่ายมากเท่าไหร่ก็จะสร้างความเสียหายให้กับ Hero ของเรามากเท่านั้น ฉะนั้นแล้วการจัดการ์ดเวทลงเด็คแต่ละใบจึงต้องคำนึงถึงความคุ้มค่าในการใช้งาน และ Tavern Brawl Blood Magic คราวนี้เราจะใช้งานได้เพียงการ์ดในโหมด Standard เท่านั้น!!

หากถามว่าการจำกัดการ์ดให้ใช้ได้เพียง Standard ทำให้การเล่น HearthStone Tavern Brawl This WeekTavern Brawl Blood Magic ครั้งนี้แตกต่างไปจาก Tavern Brawl รูปแบบเดียวกันนี้ เมื่อครั้งก่อนหน้าไหม ? ผมขอบอกเลยว่าการเล่น Blood Magic รอบนี้ขาดมินเนี่ยนสุด OP อย่าง 'Violet Illusionist' มินเนี่ยนจาก Set One Night in Karazhan ที่ทำให้ Hero ติดสถานะคงกระพัน เมื่อใช้งานควบคู่กับ Tavern Brawl Blood Magic จะทำให้เราใช้เวทได้อย่างฟรี ๆ โดยไร้ซึ่งความเสี่ยงครับ Combo สุด OP เมื่อแต่เก่าก่อนได้จากเราไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับสำหรับเด็คใช้งานใน Tavern Brawl Blood Magic ครั้งนี้ ผมยังเลือกใช้เป็น Druid แบบดั้งเดิมที่มีการปรับการ์ดเล็ก ๆ น้อย ๆ ตัวเด็ค List ก็ตามภาพด้านล่างนี้เลยครับ สาเหตุที่ผมเลือกเล่น Druid ในครั้งนี้เป็นเพราะ Druid ค่อนข้างครบเครื่องสำหรับTavern Brawl นี้ มีการ์ดเวทสำหรับจั่วมากกว่า Class อื่น ๆ แถมการ์ดเวทนอกจากจะสามารถสร้าง Damage ได้แล้ว ยังช่วยเพิ่มเกราะลดความอันตรายจากการใช้เวทใน Tavern Brawl ครั้งนี้ครับเมื่อเราเข้าสู่เกม สามารถสังเกตได้อย่างง่าย ๆ การ์ดเวทบนมือของเราจะเปลี่ยนสัญลักษณ์ค่าร่ายจากเม็ด Mana เป็นหยดเลือดแทน และเมื่อใช้งานเวทก็จะเกิด Damage กับ Hero ให้เห็นกันอย่างชัด ๆ ครับ
สำหรับการ Mulligan ของ Druid ที่ผมใช้งาน จะเลือกหาการ์ดสำหรับการจั่วอย่าง Nourish หรือ Ultimate Infestation ไว้เสมอ ๆ เพราะการ์ดเหล่านี้มีส่วนช่วยให้เราสามารถคว้าชัยชนะจากคู่แข่งได้มาก... หากเพื่อน ๆ สงสัยว่ามันมากแค่ไหนล่ะก็...เพียงแค่เทิร์น 1 ผม สามารถทำ Damage ใส่ศัตรูได้มากถึง 27 Damage หากมีเวลาให้เล่นมากกว่านี้อีกสักนิด ก็น่าจะสามารถ OTK คู่แข่งได้ในเทิร์น 1 ครับและผลการตัดสินก็ค่อนข้างชัดเจน หลังจากโดนกดดันอย่างหนัก ทำให้อีกฝ่ายไม่สามารถเล่นการ์ดเวทใด ๆ ได้ หากการ์ดเวทใบนั้นไม่มีส่วนช่วย Heal เลือดของ Hero ให้เพิ่มขึ้นมา และนี่คือตัวอย่างความ OP ของ Druid ใน Tavern Brawl สัปดาห์นี้ครับใน Match Up การเจอกันระหว่าง Druid ก็ค่อนข้างเป็นการวัดมือและเด็คของแต่ฝ่าย อย่างในภาพด้านล่างนี้คู่แข่งของผมเล่นเป็น Druid แบบ Token ซึ่งใช้งานได้ดีกว่า Druid แบบฉบับเก่าตามที่ผมใช้อยู่พอตัวเลยครับในขณะที่ผมพึ่งพาการ์ดเวทและการ์ดบัฟเพื่อตีหน้าทำ Damage อีกฝ่าย คู่แข่งผมกลับใช้การสร้างบอร์ดเสริมสร้างความแข็งแกร่งและ Summon มินเนี่ยนติด Taunt เพื่อป้องกัน Damage ครับ พอผมมือตัน ไม่มีการ์ดช่วยจั่วท้ายที่สุดก็เป็นผมที่พ่ายแพ้ไปอย่างหมดรูปครับสำหรับของรางวัลประจำ Tavern Brawl ครั้งนี้ยังคงเป็นซอง Classic ดั้งเดิม 1 ซองครับพอ Tavern Brawl Blood Magic ใช้ได้เพียงการ์ดใน Standard เท่านั้น ก็ดูเหมือนว่าจะทำให้ Druid ที่มีการ์ดเวทเหมาะกับ Tavern Brawl นี้ที่สุดกลายเป็น Class ที่ OP เกินหน้าเกินตา Class อื่น ๆ ไปสักหน่อย เล่น 10 รอบ เจอ Druid ด้วยกันสัก 6-7 รอบ ออกจะดูเป็น Tavern Brawl ที่น่าเบื่อไปสักนิด

และก่อนจะจากกันไปในวันนี้ ครั้งหน้าที่เราพบกัน ผมจะนำข้อมูลการเปลี่ยนแปลงของมินเนี่ยนที่จะเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้ มาให้เพื่อน ๆ ได้รับทราบกันครับ แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้า บ๊ายบายครับ
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: