GAME UPDATE :

Hearthstone - Time-Tinker Toki GuideHearthstone - Time-Tinker Toki Guideการผจญภัยไปในป่าต้องสาปแห่ง Witchwood ใน Adventure Monster มาถึงช่วงสุดท้ายของการเดินทางแล้ว ในวันนี้เป็นนักล่าสัตว์ประหลาดคนสุดท้าย 'Time-Tinker Toki' ด้วยเวทมนตร์แห่งกาลเวลาของเธอจะเปิดทางสู่ใจกลางป่าต้องสาปแห่งนี้ได้อย่างไร ติดตามได้จากบทความด้านล่างนี้กันเลยครับ

'Time-Tinker Toki' เป็น Unique Hero ใน Monster Hunt ที่มีการ์ด Class Mage เป็นพื้นฐาน เธอมาพร้อมกับ Hero Power 'Temporal Loop' ที่เมื่อกดใช้งานจะทำให้เราเริ่มต้นเทิร์นนี้ใหม่อีกครั้งหนึ่ง มองดูผ่าน ๆ แล้วอาจเป็น Hero Power ที่กดใช้งานเพื่อแก้การเล่นในเทิร์นนั้น ๆ เพียงอย่างเดียว แต่เมื่อได้ลองสัมผัสเล่นด้วยตัวเองแล้ว Temporal Loop ยังช่วยให้เราหาโอกาสที่ 2 จากบรรดาการ์ดที่ต้องอาศัย RNG เข้าช่วยซึ่งมาพร้อมกับเด็คเริ่มต้นของ Toki ค่อนข้างมากเลยทีเดียว และโอกาสที่ 2 ที่ว่านี้อาจช่วยให้เราเผชิญสถานการณ์ที่ดีขึ้น เหมือนเดิม หรืออาจจะแย่ลงกว่าเดิมก็ได้ ซึ่งความแตกต่างระหว่างการ Roll แต่ละครั้งมีผลค่อนข้างมากเลยทีเดียวล่ะครับ แม้เธออาจไม่ใช่ Unique Hero ที่เล่นได้ง่ายนัก แต่ก็เป็นหนึ่งใน Hero ที่เล่นแล้วรู้สึกสนุกและสร้างเสียงหัวเราะรวมถึงความหัวร้อนให้กับผู้เล่นได้เป็นอย่างดีเลยล่ะครับ


Effect เมื่อกดใช้งาน Hero Power 'Temporal Loop' แต่ละครั้ง สวยงามอลังการมาก ๆ เป็นหนึ่งใน Effect ที่ถูกใจผมมากที่สุดของ Hearthstone เลยล่ะครับแม้โดยพื้นฐานแล้วเราจะสามารถใช้งาน Hero Power ได้เพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น แต่หากเพื่อน ๆ เลือก 'Auctionmaster Beardo' มายัดใส่ในเด็คแล้วล่ะก็ จะพบกับ Combo สุดมหัศจรรย์ ย้อนเวลาวัด RNG จนกว่าจะได้ผลตามที่เราต้องการ

อย่างในภาพด้านล่างนี้เราต้องการเปลี่ยนมินเนี่ยนอีกฝ่ายให้กลายเป็นกระรอก 1/1 หรือ 5/5 เพื่อยกเลิกความสามารถ Taunt ของมันและทำ Lethal ในเทิร์นนี้


ผมก็ใช้งาน Auctionmaster Beardo + Arcane Missiles เพื่อทำให้ Hero Power สามารถกดใช้งานได้เรื่อย ๆ จนกว่าผมจะได้ผลตามที่คาดหวัง กว่าจะผลตามที่คาดก็ใช้เวลาอยู่ 1-2 นาทีเลยล่ะครับในจังหวะสำคัญ ๆ ก็อาจต้องใช้เวลาเพิ่มเติมสำหรับการเริ่มต้น Loop มหัศจรรย์นี้นานหน่อย มากที่สุดที่ผมเคยใช้งานจะอยู่ที่ราว ๆ 7 นาทีครับแม้ Toki จะยืนพื้นด้วยการ์ดของ Class Mage แต่ก็ใช่ว่าเราจะต้องเลือกสมบัติเพิ่ม Spell Damage เสมอไปหรอกนะครับ เพราะอย่างที่ผมเล่น Toki จนผ่านบอสตัวสุดท้ายได้นี่ก็ไมไ่ด้เล่นสาย Spell Damage แต่อย่างใด แต่กลับเลือกเป็นการเล่นมินเนี่ยน Tempo บอร์ดโหด ๆ แทน

สมบัติที่ผมเลือกใช้ 2 ชิ้นคือ First Aid Kit เมื่อจบเทิร์นทั้ง Hero และมินเนี่ยนจะได้รับฟื้นฟู Hp 2 หน่วย ซึ่งมีส่วนช่วยให้ผมเล่นผ่านบอสในช่วงต้น ๆ ของการผจญภัยอย่างมาก แถมยังช่วยให้ผมสามารถรักษา Tempo บอร์ดได้ดีขึ้นจากผลของการฟื้นฟูอีกด้วย

สมบัติอีกชิ้นหนึ่งที่ผมเลือกคือ Scepter of Summoning ึทาพิเศษที่ช่วยลดค่าร่ายมินเนี่ยนที่สูงกว่า 5 ให้มีค่าร่ายเพียงแค่ 5 หน่วย เพราะสมบัติชิ้นนี้นี่เองที่ทำให้ผมเล่น Toki ด้วยการ Tempo บอร์ดด้วยมินเนี่ยนร่ายสูงแกร่ง ๆ เป็นไปได้อย่างราบรื่นยิ่งขึ้นครับ

ในส่วนของการ์ดภายในเด็คหากไม่ใช่มินเนี่ยนค่าร่ายสูง คุ้ม ๆ เก่ง ๆ แล้วล่ะก็จะเลือกเป็นการ์ดสำหรับเคลียร์บอร์ดหรือจัดการมินเนี่ยนแกร่ง ๆ ของศัตรูไม่ต่างจากการเล่น Hero ตัวอื่น ๆ ที่ผ่านมาเสียเท่าไหร่ครับ
บอสในช่วงต้นของการผจญภัยเน้นตั้งบอร์ดได้ในระดับหนึ่งแล้วก็เริ่มต้นการถล่มหน้าบอสรัว ๆ หากได้การ์ดมินเนี่ยนมาเล่นตามเคิร์ฟจะทำให้เราจัดการกับบอสตัวแรก ๆ ได้อย่างชิวมาก ๆ ครับพอถึงช่วงกลางการผจญภัยก็เน้นการยื้อเกมในช่วงต้นแล้วค่อยถล่มคืนในช่วงท้ายที่เรามีการ์ดมินเนี่ยนโหด ๆ ไว้พร้อมรบอยู่แล้ว บอสใน Monster Hunt ส่วนใหญ่เมื่อเล่นการ์ดเสียจนหมดมือแล้ว ความน่ากลัวจะหายไปกว่าครึ่งเลยล่ะครับขนาด Groddo the Bogwarden ที่ตั้งบอร์ดได้ดีกว่าเราเนื่องจาก Hero Power ในการปลุก Zombie ของมัน ก็ยังโดนยันไว้ด้วยมินเนี่ยนแกร่ง ๆ และการ์ดเวทอีกเล็กน้อยที่ช่วยทำ Damage ปิดเกมครับThe Scarecrow หนึ่งในบอสที่มีความน่ากลัวจากอาวุธ Scythe ของมันก็ยังโดน Blingtron 3000 มินเนี่ยนยืนพื้นในเด็คเริ่มต้นการผจญภัยของ Toki สวมอาวุธแทนที่อาวุธสุด OP ของมันได้อีกต่างหากถ้าไม่เจอบอสที่เรียกว่าเป็น 'ด่าน' ระดับนรกแล้วล่ะก็ ปัญหา ความยาก หรือความท้าทายมันจะเริ่มต้นเมื่อเราเจอกับบอสตัวสุดท้ายของการผจญภัยในครั้งนี้ของ Toki อย่าง 'Infinite Toki' นั่นแหละครับเพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เราเริ่มจะได้เปรียบเธอขึ้นมา แล้วไม่มีการ์ดแก้ทางอย่าง Counter Spell แล้วล่ะก็จะเป็นโอกาสอันดีให้เธอได้ใช้งาน Alternate Timeline สุดยอดการ์ดเวทมนตร์ที่จะทำให้เกมของเราย้อนกลับไปเริ่มต้นใหม่ทั้งหมด ยกเว้น HP ของเราที่จะยังเท่าเดิมไม่ได้ถูกย้อนกลับไปให้เต็มเหมือนตอนต้นเกมด้วยนั่นแหละครับแต่ด้วยตัวการ์ดและสมบัติที่ผมเลือกใช้งานมาแล้ว ดูท่า Alternate Timeline จะส่งผลดีมากกว่าผลเสีย ยังไงชอบกลแฮะเพราะหลังจาก Infinite Toki ย้อนเวลาเรียบร้อยแล้ว การคุม Tempo บอร์ดด้วยมินเนี่ยนของผมเป็นไปได้อย่างง่ายดายสุด ๆ ไม่ได้รู้สึกกดดันเหมืนอกันช่วงแรก ๆ ที่บอร์ดตามเธอตลอดท้ายที่สุดก็ด้วยกองทัพมินเนี่ยนสุดแกร่งนี่แหละครับที่กระแทกหน้า Infinite Toki จบได้ใน 3 เทิร์น หลังจากที่ตั้งบอร์ดได้ลงตัวแล้วครับเมื่อเพื่อน ๆ เล่น Unique Hero ทั้ง 4 ตัวละครจนจบการผจญภัยทั้งหมดแล้ว การเดินทางสู่ใจกลางป่าต้องสาปครั้งสุดท้ายเพื่อพิชิต Hagata ก็จะถูกปลดล็อคให้เราเข้าไปท้าชิงชัยกับเธอโดยมีรางวัลเป็นหลังการ์ดพิเศษสำหรับผู้ที่ชนะเธอได้เท่านั้นที่จะได้รับมันไปครอบครอง ซึ่งการสู้กับ Hagata นั้นจำต้องใช้ความสามารถและจุดเด่นของ Unique Hero ทั้ง 4 ตัวใน Monster Hunt เพื่อโค่นล้มเธอครับแต่การล้างคำสาปร้ายของ Hagata ไม่ใช่จุดหมายของการเดินทางในวันนี้ของเรา ผมขอยกการเดินทางครั้งสุดท้ายเพื่อขจัดต้นตอภัยพิบัติของ Witchwood ไว้ในโอกาสถัดไปก็แล้วกันนะครับ สำหรับวันนี้ผมต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่โอกาสถัดไปครับผม
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: