GAME UPDATE :

HearthStone Tavern Brawl This Week - ..Rise of the Zombeasts...HearthStone Tavern Brawl This Week - ..Rise of the Zombeasts...นาน ๆ ทีจะมี Tavern Brawl ที่เกี่ยวข้องกับ Event ที่เกิดขึ้นในเกม Hearthstone เสียทีหนึ่ง แม้ Tavern Brawl 'Rise of the Zombeasts' หรือ 'มหันตภัยซอมบีสต์ล้างโลก' จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับกับ Taverns of Time เพียงแค่คำอธิบายจาก Toki เพียงเล็กน้อย แต่เมื่อมันเป็น Tavern Brawl รูปแบบใหม่ก็พลาดไม่ได้ที่จะหยิบยกมันมาพูดถึง


'"อสูรกายปะทะอสูรกาย! ควบคุมเด็คที่เต็มไปด้วยซอมบีสต์และเวทมนตร์แบบสุ่ม แล้วใช้พลังฮีโร่ที่มีค่าร่ายลดลงสร้างกองทัพอันเดดของคุณ!" คือคำอธิบายสุดมันส์ประจำ Tavern Brawl ในสัปดาห์นี้ โดยที่เราจะสวมบทบาทเป็น Deathstalker Rexxar ผู้ควบคุมฝูงซอมบีสต์จำนวนหนึ่งที่ถูกสุ่มเข้ามาในเด็คพร้อมกับการ์ดเวทประจำ Class Hunter อีกเล็กน้อยครับ


หน้าตาซอมบีสต์แต่ละตัวในเด็คต่างมีค่าร่ายค่อนข้างสูงเพราะเกิดจากการผสมบีสต์ 2 ตัวเข้าด้วยกัน เพื่อไม่ให้การเล่นใน Tavern Brawl รอบนี้ช้าอย่างที่ไม่ควรจะเป็น มานาเริ่มต้น ณ เทิร์นหนึ่งจึงเริ่มต้นที่ 3 หน่วยเพื่อให้สอดรับกับค่าร่ายซอมบีสต์ครับในส่วนของ Hero Power 'Build-a-Beast' ก็มาเข้าคู่พร้อมกับ Deathstalker Rexxar แถมมีค่าร่ายเป็น 0 ให้เราสามารถออกเดินทางค้นหา (Discover) ซอมบีสต์ตัวใหม่ ๆ ได้อย่างต่อเนื่องในทุก ๆ เทิร์น จนถึงขนาดสามารถทำให้มือของเราเต็มจนล้น!! อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนเมื่อเล่น Class Hunter เลยล่ะครับหัวใจหลักสำคัญของ Tavern Brawl ครั้งนี้ก็อยู่ที่บรรดาซอมบีสต์ทั้งจากในเด็คและการ Discover เป็นส่วนใหญ่ หากในแต่ละเทิร์นเราสามารถแก้ซอมบีสต์ของอีกฝ่ายได้ด้วยซอมบีสต์ของเราหรือการ์ดเวทที่สุ่มเข้ามาในเด็ค จะทำให้เราสามารถคุม Tempo บอร์ดและนำไปสู่ชัยชนะในท้ายที่สุดอย่างไม่ยากเย็นนักครับ


นอกเหนือไปจาก Stat และค่าร่ายของสัตว์ที่เราใช้ผสมเป็นซอมบีสต์ ความสามารถเจ๋ง ๆ ที่ควรหยิบหรือเลือกนำมาใช้เป็นส่วนผสมได้แก่ Charge, Divine Shield, Poisonous และ Rush 4 อย่างนี้เมื่อผสมเข้ากับความสามารถของมินเนี่ยนบางตัวจะทำให้ซอมบีสต์ตัวนั้นทรงพลังสุด ๆ ไปเลยล่ะครับ


อย่างในภาพด้านล่างนี้อีกฝ่ายสร้างซอมบีสต์โดยใช้ Cave Hydra รวมเข้ากับสัตว์ที่มีความสามารถ Poisonous เมื่อโจมตีใส่มินเนี่ยนของเรา 1 ครั้ง สามารถสร้างความเสียหายให้กับมินเนี่ยนที่อยู่ติดกับเป้าหมายได้ด้วย และแน่นอนว่าผลของ Poisonous ก็ทำงานกับมินเนี่ยนที่อยู่ติกับเป้าหมายด้วย!


เมื่อผู้เล่นฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งสามารถคุม Tempo บอร์ดได้อย่างเสร็จสรรพ ชัยชนะก็อยู่ใกล้แค่เอื้อมครับ การพลิกบอร์ดกลับมาอีกครั้งเป็นเรื่องค่อนข้างยากใน Tavern Brawl รอบนี้เลยครับ เพราะต้องอาศัยดวงจากความสามารถของซอมบีสต์เสียเยอะ


ส่วนในเกมต่อมาด้วยอิทธิฤทธิ์ของ Vicious Fledgling นกเด้า! เจ้าเก่าเจ้าเดิมของเราและความซวยของอีกฝ่ายที่ไม่มีการ์ดช่วยเคลียร์นกเจ้าปัญหาตัวนี้


ทำให้ผมสามารถใช้ความสามารถของนกเด้าได้อย่างเต็มที่เพียงแค่ 2 เทิร์นหลังจากผมเล่นมันไปก็สามารถเก็บชัยชนะจากอีกฝ่ายได้แล้วครับ


ของรางวัลประจำ Tavern Brawl ครั้งนี้เป็นซอง Classic เหมือนเช่นเคยครับและอย่างที่ผมได้กล่าวถึงการ์ดใหม่ ๆ ใน Arena ที่มาพร้อม Event Taverns of Time ที่ช่วยสร้างสีสันให้กับโหมด Arena ได้เป็นอย่างดีทั้งดี หลังจากเล่น Tavern Brawl 'Rise of the Zombeasts' เก็บรางวัลชัยชนะครั้งแรกแล้วก็อย่าลืมแวะเวียนเข้าเล่น Arena กันด้วยนะครับ
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: