GAME UPDATE :

HearthStone Tavern Brawl This Week - ..Top 2 (Standard)HearthStone Tavern Brawl This Week - ..Top 2 (Standard)


เมื่อพูดถึง Tavern Brawl ผมคิดว่าเพื่อน ๆ ชาวเกม Hearthstone น่าจะมี Tavern Brawl ที่ชื่นชอบอยู่ในดวงใจสัก 1-2 Tavern Brawl จากทั้งหมด 153 สัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งหนึ่งใน Tavern Brawl ที่ผมชื่นชอบมาก ๆ ก็หวนกลับคืนมาในครั้งนี้ หลังจากหายหน้าไม่ได้พบเจอกันตั้ง 2 ปี กับ Tavern Brawl ที่มีชื่อว่า "TOP 2" หรือ "สองสุดยอด" แม้ตัว Tavern Brawl จะเหมือนกับเมื่อ 2 ปีก่อน แต่ขอบอกว่าการกลับมาครั้งนี้ ไม่เหมือนเดิมนะจะบอกให้!!


เพราะสิ่งที่ทำให้ Tavern Brawl รอบนี้ต่างจากเมื่อ 2 ปีก่อนนั้นเป็นเพราะ การ์ดที่เราสามารถจับคู่ทำ Combo เล่นใน Tavern Brawl สัปดาห์นี้จะต้องเป็นการ์ดในโหมด Standard เท่านั้น! ซึ่งนั่นเท่ากับว่าคอมโบหลาย ๆ ใบที่เราเคยเจอมันก่อนหน้า อาจไม่ได้เห็นใน Tavern Brawl คราวนี้แล้วครับ

สำหรับผู้เล่นใหม่หรือผู้เล่นหน้าเก่าที่หลงลืมไปแล้วว่า Tavern Brawl Top 2 นั่นเป็นอย่างไร เรามาทบทวนคำอธิบาย Tavern Brawl กันสักนิดครับ "เจ้าของโรงแรมสงสัยว่าการ์ดมาตรฐานสองใบไหนจะเข้าคู่กันได้ดีที่สุด แสดงให้เขาเห็นหน่อย เลือกการ์ดมา 2 ใบเราจะจัดใส่เด็คให้คุณ!" ซึ่งสามารถสรุปสั้น ๆ ได้ หาการ์ดคอมโบคู่กู้พิภพ 2 ใบจากการ์ด Standard นั่นเองครับ


โดยการ์ดที่เราเลือกไว้ทั้ง 2 ใบจะถูกเติมจนเด็ค หากเพื่อน ๆ คนไหนเกิดอาการเบื่ออยากเล่นการ์ดใบอื่น ๆ นอกเหนือไปจาก การ์ด 2 ใบที่เราจัดไว้แล้วล่ะก็... มีอยู่ Class หนึ่งที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการทำบาป ขโมยการ์ดคนอื่นเป็นว่าเล่น... ด้วยการเล่น Class นี้กับการ์ดขโมยอีกนิด ๆ หน่อย ๆ จะกลายเป็นสีสันสร้างความเพลิดเพลินได้อย่างไม่ยากเย็นครับ


แล้วก็การเห็น Class แต่ละ Class ใน Tavern Brawl สัปดาห์นี้สามารถบอกคร่าว ๆ เพราะแต่ละ Class ต่างมี Combo Basic ที่ใช้ง่าย ใช้คล่องกันอยู่แล้ว อย่างเห็น Priest นี่คิดไว้ก่อนได้เลยครับว่า เจอ Mind Blast แน่ ๆ


ซึ่งการคาดการณ์ของผม ไม่ต่างจากที่คิดนัก เป็น Combo Basic Radiant Elemental+Mind Blast สำหรับ Priest หากอีกฝ่ายไม่สามารถ Heal ฟื้นฟู HP หรือ กดเกราะเพื่อหนี Damage ได้ ขอ Mind Blast แค่ 6 ใบก็จะสามารถปิดเกมนี้ได้อย่างไม่ยากเย็นครับ


ส่วนเด็คที่ผมจัดเป็นเด็คขโมยการ์ดอีกฝ่ายกับเน้นเคลียร์บอร์ด ซึ่งค่อนข้างแพ้ทางอีกฝ่ายอยู่แล้ว เพราะเขาไม่ต้องการบอร์ดเป็นเงื่อนไขในการชนะ


แม้จะพยายามดิ้นรน Heal หน้าตัวเองทุกเทิร์น ใช้มินเนี่ยนบนบอร์ดตีหน้าอีกฝ่ายเรื่อย ๆ ท้ายที่สุดก็ยังไม่เพียงพอที่จะดึงความได้เปรียบเสียเปรียบระหว่างเด็คกลับคืนมาครับ


ว่าไปแล้ว Tavern Brawl Top 2 คราวนี้ไม่ต่างจากครั้งก่อนตรงที่ วัดผลแพ้-ชนะได้แทบจะทันทีที่อีกฝ่ายเผยการ์ดบนมือ อย่างเกมด้านล่างนี้ผมเล่น Mage Mana Wyrm+Arcane Missiles เจอกับเด็ค Shaman กับฝูง Murloc มรณะ


ซึ่งมินเนี่ยนของอีกฝ่ายมีแค่เลือด 1 กับ 2 ทำให้ หวังพึ่งพา RNG ของ Arcane Missiles ช่วยเคลียร์บอร์ดอีกฝ่ายได้ง่าย ๆ เรียกว่าเกมนี้ผมได้เปรียบเต็ม ๆ ครับ


ผลของเกมก็ออกมาในรูปการที่คาดเดาได้ตั้งแต่ต้น ไม่มีจังหวะพลิกเกมจากอีกฝ่ายแต่อย่างใด


ในขณะที่อีกเกมหนึ่งคู่แข่งของผมเมื่อเห็นว่าผมเล่น Mana Wyrm 2 ตัวในเทิร์น 1 เขาก็กดยอมแพ้แทบจะทันที สาเหตุที่เป็นเช่นนี้อาจเพราะเขารู้ว่าเด็คของตัวเองเสียเปรียบ ก็กดยอมแพ้เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เพราะ  Tavern Brawl ในคราวนี้สามารถใช้ปั้มเงิน 100 Gold ต่อวันได้อย่างง่าย ๆ เลยล่ะครับ


ส่วนของรางวัลชัยชนะครั้งแรกของ  Tavern Brawl สัปดาห์นี้ก็เป็นซอง Classic เหมือนเดิมครับ


Tavern Brawl Top 2 เป็นหนึ่งใน Tavern Brawl ที่ผมชื่นชอบที่สุดเพราะด้วยกฏของมัน ทำให้เราสามารถเล่น Hearthstone ได้ต่างไปจากการเล่นโดยปกติ และถึงแม้จะจำเป็นต้องจัดเด็คเล่นเอง ใช้การ์ดใน Collection ที่ตัวเองครอบครอง แต่ก็มี Combo จากการ์ดถูกและดีให้เลือกใช้งาน ทำให้ช่องว่างระหว่างผู้ที่มีการ์ดใน Collection เยอะแล้วกับผู้เล่นใหม่มีความแตกต่างกันน้อย และด้วยการจัดเด็คเล่นกันเอง ยังทำให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ พลิกแพลงสร้างคอมโบจนเกิดความหรรษาขึ้นใน Tavern Brawl Top 2 นี้ครับ

ท้ายที่สุดสำหรับผู้เล่นสาย Free To Play อย่าลืมใช้โอกาสนี้ปั้ม Gold ประจำวันผ่าน Tavern Brawl Top 2 กันด้วยล่ะ โอกาสงาม ๆ รายได้ดี ๆ แบบนี้ใช่ว่าจะมาบ่อย ๆ แล้วพบกันโอกาสหน้าจ้าบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: