GAME UPDATE :

Dota 2 - The International Battle Pass 2018Dota 2 - The International Battle Pass 2018มหกรรมกระเป๋าตังค์ฉีกครั้งยิ่งใหญ่ของเกม Dota 2 เกมฟรีที่มีรายจ่ายประจำปีกับ The International Battle Pass หวนคืนกลับมาอีกครั้ง แล้วในปี 2018 นี้จะมีอะไรใหม่ ๆ พร้อมที่จะกระตุกเงินในกระเป๋าและหัวใจของเราบ้างนั้น ไปรับชมกันเลยจ้า!


เริ่มต้นกันด้วยระบบเควสประจำ Battle Pass รูปแบบใหม่เข้ากับ Theme ถ้ำหรือโลกใต้พิภพของ The International ปีนี้กับ  Cavern Crawl ที่จะค่อย ๆ เปิดเผยเล่นทางการผจญภัยพร้อมกับรับของรางวัลในทุก ๆ ครั้งที่ผู้เล่นสามารถพิชิตเควสได้


โดยที่ปลายทางของ Cavern Crawl มี Item Set สุดพิเศษของ Hero ทั้ง 3 ตัวอันได้แก่ Legion Commander, Skywrath Mage และ Bristleback ที่นอกจากตัว Set ตามปกติแล้ว ยังสามารถปลดล็อค Style ได้เหมือนกับ Iten Set เควสในปีก่อน ๆ


และในปีนี้ยังมีความพิเศษกว่าปีก่อนหน้า เพราะการเคลียร์เควสในแต่ละครั้งยังมีโอกาสได้รับของรางวัลสุด Exclusive อย่าง Jade Baby Roshan!! ด้วยครับ ซึ่งตัว Effect ของ Courier ตัวนี้ไม่แพ้ Baby Roshan พี่ ๆ ที่มาก่อนมันเลยแม้แต่น้อย คริสตัลสีมรกตกับแสงสีเขียวแวววาวช่างล่อตาล่อใจเสียเหลือเกิน

https://game.thaiza.com/
และเป็นที่แน่นอนว่าเมื่อพูดถึง The International Battle Pass ในแต่ละปีแล้วเจาะจงในเรื่องของ Item ใหม่ ๆ ที่ออกมาพร้อมกับสมุดเล่มนี้จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก กล่อง Immortal 1,2 และ 3 ของรางวัลจากการอัพเลเวลสมุด Battle Pass ในแต่ละปีครับ


สำหรับกล่อง Immortal 2018 ณ ตอนนี้เปิดเผยกล่องที่ 1 ออกมาแล้ว โดยในนี้มี 'Codicil of The Veiled Ones'  Item Immortal ของ PA สุดเท่เป็นของยั่วยวนใจให้ปั้มเลเวลสมุดกันรัว ๆ

ส่วนกล่องที่ 2 และ 3 นั้นจะมี Item อะไรกระตุกหัวใจและกิเลสของเรานั้น ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ


พูดถึงเรื่องกล่องเปิด Item แล้ว ในปีนี้ยังมีกล่องพิเศษ Promise of Eminent Revival ที่เราจะได้รับเมื่อเลเวลสมุดไต่ระดับขึ้นไปที่เลเวล 615 ซึ่งเจ้ากล่องที่ว่านี้จะทำให้เราสามารถเลือก Item 5 ชิ้นจาก กล่อง Immortal ในสมุด Battle Pass ของปีก่อน ๆ ได้ครับ


และในปี้นี้ของรางวัลจากการเปิดกล่อง Immortal ไม่ได้มีระดับสูงสุดแค่ Ultra Rare อีกต่อไป เพราะยังมี Item ระดับ Legendary อย่าง 'Emblem of the Crystal Echelon' ที่เป็น Item สร้าง Aura Effect ผลึกมรกตเข้า Theme ของ Battle Pass ปีนี้ รียกว่าเป็นเครื่องประดับเสริมสร้างบารมีให้กับ Hero ของเราได้เป็นอย่างดีเลยล่ะในส่วนของ Item Exclusive ที่จะได้รับจากสมุด Battle Pass ปี 2018 เท่านั้น ไม่สามารถเทรด ซื้อ-ขายในตลาดได้ ในส่วนของ Item ปีนี้เป็นของ Lion กับ 'Hell-Spar Anathema' ที่ปรับเปลี่ยน Effect ของ Skill Finger of Death ของ Lion ให้กลายเป็นการร่ายคำสาปสั่งตายเปลี่ยนเป้าหมายให้เป็นมรกตครับ

ว่าไปแล้วถุงมือมันก็ออกจะคุ้น ๆ อยู่เหมือนกันนะ แหม่! ตามกระแสโลกได้ดีจริงเชียว Value!!


'The Emerald Abyss' คือ Terrain หรือแผนที่ใหม่ประจำ Battle Pass เล่มนี้ ปรับเปลี่ยนแผนที่ของ https://game.thaiza.com/review/401630/https://game.thaiza.com/review/401630/ ให้อยู่ใน Theme ของโพรงถ้ำใต้พิภพ ที่เพื่อน ๆ จะพบกับผลึกแร่ เห็ดและหินงอกหินย้อยประดับประดาเต็มพื้นที่ ซึ่งว่ากันตามตรงแล้ว ผมว่าแผนที่ The Emerald Abyss นี้เป็นแผนที่ที่สวยและสบายตา เหมาะแก่การนำมาใช้เล่นสุด ๆ


ส่วน Item ใหม่ที่เพิ่งจะมีการเพิ่มเติมเข้ามาในปีนี้ เป็นของที่ควรจะมีมาแต่เนิ่นนานแล้ว... ถึงจะมาช้า แต่ก็ยังดีกว่าไม่มากับ Custom Lane Creeps Item สำหรับเปลี่ยนรูปโฉมของบรรดา Creeps ใน Lane นั่นเองครับ ซึ่งลักษณะของ Custom Lane Creeps จาก Battle Pass เล่มนี้ก็เข้ากับตัวแผนที่ใหม่สุด ๆ ไปเลยครับในทุก ๆ ปีเรามักจะเห็น Courier ประจำ Battle Pass ที่สามารถ Evolve ปลดล็อคสไตล์เพื่อเพิ่ม Effect ความสวย ความงามได้จากการปลดล็อคเลเวลสมุด Battle Pass ตามกำหนด ในปีนี้เป็นตัวตุ่นจมูกดาวกับรถเหมืองแร่ของเขา ภายใต้ชื่อ 'Eimer Hillburrow' อาจจะดูไม่หรูหราเหมือน Courier ในปีก่อน ๆ แต่คะแนนความแบ๊วและน่ารักกินขาดเลยนะจะบอกให้


นอกจากนี้ยังมีของรางวัลอื่น ๆ อย่าง Ward หอยทาก และบทเพลงใหม่ประจำสมุด Battle Pass รวมไปถึง Effect Item สวย ๆ ภายในเกมที่จะหายไปหลังจาก Battle Pass หมดอายุอีกด้วย


ท่า Taunts ใหม่ ๆ ของ Hero ซึ่งแต่ละท่าล้วนมีที่มา บางท่าก็รู้จักกันเป็นอย่างดีจากเกมอื่น ๆ เป็นการนำมาใช้ล้อเลียน เรียกเท้าเสริมสร้างความกวนประสาทตามเป้าประสงค์ของท่า Taunts ได้เป็นอย่างลงตัวครับ


ในปีนี้ยังมีของเล่นใหม่อย่าง Sprays ที่เมื่อเพื่อน ๆ ทำการปลดล็อคแล้ว สามารถนำมาใช้ฉีดพ่นบนแผนที่ได้ตามต้องการอีกด้วย


หน้าตา Sprays จากสมุด Battle Pass ปีนี้มีแบบไหน ต้องตาต้องใจเพื่อน ๆ บ้างหรือไม่ มองหาได้จากภาพด้านล่างนี้เลยครับ


ส่วน Chat Wheel Sounds ของปีนี้ก็ยังคงความสนุกเหมือนปีที่ผ่านมา มีทั้งเสียงใหม่ ๆ ที่เพิ่งถูกเพิ่มเข้ามาในปีนี้ รวมถึงเสียงเจ๋ง ๆ ที่เป็นที่สุดของปีเก่าก่อน ย้อนกลับมาให้เรามีโอกาสเป็นเจ้าของพวกมันจากการอัพเลเวล Battle Pass ปีนี้อีกด้วย


แล้วยังมี Announcer Pack 'Meepo, Meepo, And Meepo' ที่แม้จะยังไม่เปิดเผยออกมาให้เราได้สัมผัสกันในตอนนี้ แต่จากลักษณะของตัวละครแล้ว คงจะพอคาดเดาได้ว่าคงจะปั่นป่วนสร้างความครื้นเครงได้อย่างแน่ ๆ ครับ


สำหรับเพื่อน ๆ สาย Hard Core เมื่ออัพเลเวลสมุด Battle Pass ถึงเลเวล 1000 และ 2000 ยังได้รับ Collector's Aegis และ Baby Roshan เป็นของรางวัลส่งตรงถึงบ้านด้วยนะครับ


นอกเหนือไปจากเรื่องของ Item ที่เป็นตัวดึงดูดใจหลัก ๆ ของสมุด Battle Pass เล่มนี้แล้ว ยังมี Game Mode ใหม่อย่าง Mutation Mode ที่จะทำให้ Dota 2 กลายพันธุ์เป็นสิ่งที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อนหน้า ด้วยการปรับเปลี่ยน Ability ใหม่ ๆ ทุกวัน!


รวมถึง 'The Underhollow' Game Mode ผจญภัยที่ทำให้เราคิดถึงการเล่นเกม MMORPG โดยใช้ตัว Hero ของ Dota 2 ซึ่งในส่วนของรายละเอียดนั้น ต้องรอการเปิดเผย รวมถึงการเปิดให้เข้าเล่นกันอีกทีครับ


ในส่วนของรางวัลภาพรวมที่เพื่อน ๆ มีโอกาสได้รับจากสมุด Battle Pass เล่มนี้ สามารถดูได้จากภาพด้านล่างนี้ได้เลยครับ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะมีการ Surprise ปล่อย Arcana ใหม่ที่หาได้จาก Battle Pass เล่มนี้เท่านั้น อย่าง Arcana ของ IO เมื่อปีก่อนด้วยรึเปล่าสำหรับสมุด The International Battle Pass 2018 จะสิ้นสุดวันที่ 26 สิงหาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งนับเวลารวม ๆ แล้วเราก็มีเวลาใช้งานลูกเล่นของสมุดเล่นนี้ 3 เดือนเศษกันเลยทีเดียวครับ ส่วนราคาสมุด Battle Pass เริ่มต้นที่ 350 บาท เท่านั้นเองครับ! หากท่านเป็นสาวกตัวจริงของ Dota 2 เสียแล้ว อย่าพลาดโอกาสจับจองสมุด Battle Pass เล่มนี้เพื่อจับจอง Item สุด Exclusive กันด้วยนะครับผม
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: