GAME UPDATE :

HearthStone Tavern Brawl This Week - ..Everybunny Get in Here..HearthStone Tavern Brawl This Week] - ..Everybunny Get in Here..


ยินดีต้อนรับเทศกาล Noblegarden ที่มาพร้อมกับของแจก แจกฟรี!! และ HearthStone Tavern Brawl This Week รูปแบบใหม่ ที่มาพร้อมกับ RNG และความ Meme ที่ทำให้ผู้เล่นหัวไหม้!! กับ Tavern Brawl Everybunny Get in Here หรือ กระต่ายจ๋า มานี่เร็ว!


และไม่ไ่ด้มีแต่ชื่อ Tavern Brawl ในสัปดาห์นี้ที่แบ๋วสุด ๆ เพราะมันรวมไปถึงข้อความอธิบาย Tavern Brawl ที่ว่า 'สุขสันต์เทศกาลโนเบิ้ลการ์เด้น! ฉลองเทศกาลนี้ด้วยการทาสีไข่ที่จะปรากฏเทิร์นละหนึ่งฟอง! คุณจะได้รับการ์ดคลาสแบบสุ่ม 10 ใบและสีย้อมอีกจำนวนหนึ่ง เพื่อช่วยคุณฟักตัวให้สิ่งมีชีวิตสุดน่ารัก' ในรายละเอียดบ่งบอกชัดเจนว่า Tavern Brawl ในคราวนี้ไม่ต้องจัดเด็คเล่นเอง ในเด็คของเรามีการสุ่มการ์ดประจำ Class ให้ 10 ใบ ส่วนที่เหลือเป็น Unique การ์ดของ Tavern Brawl ในรอบนี้ ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นสีใช้งานสำหรับใช้ทาสีไข่ที่จะปรากฏขึ้นบนบอร์ดของเราโดยอัตโนมัติ เทิร์นละ 1 ฟองครับ แล้วการ 'ฟักตัวให้สิ่งมีชีวิตสุดน่ารัก' ข้อความนี้ดูยังไง ๆ ก็เป็นเรื่องของ RNG สุ่มดวงแหงม ๆ

ในส่วนที่นอกเหนือไปจากที่คำอธิบาย Tavern Brawl กล่าวถึงไว้ หากไม่ได้สัมผัสด้วยตัวเองคงไม่มีทางได้รู้ ด้วยเหตุนั้นเอง เลือก Class ที่เพื่อน ๆ มั่นใจแล้วลุยกันโลด!!


เมื่อเริ่ม Mulligan ก็ได้เห็น Unique การ์ดของ Tavern Brawl 'สีย้อมแปรเปลี่ยน' การ์ดเวทร่าย 1 ที่มีความสามารถเปลี่ยนตัวมันเองให้เป็นสีย้อมในทุก ๆ เทิร์นที่เราถือมันไว้ในมือ


ส่วนไข่เป้าหมายของการย้อมของเราเป็น เป็นมินเนี่ยนร่าย 2 Stat 0/2 ติดความสามารถซ่อนตัว และเมื่อเริ่มเทิร์นต่อไปจะฟักตัวเป็นสิ่งมีชีวิตสุดน่ารัก


หากไข่ฟองใดไม่ได้ถูกย้อมสีก่อนที่จะมันฟัก เมื่อเทิร์นหน้ามันจะกลายเป็นกระต่าย มินเนี่ยน Stat 1/3 มีเผ่าเป็นสัตว์ อย่างในภาพด้านล่างนี้ 100% ครับ


แต่หากเพื่อน ๆ ได้ใช้งานสีย้อมที่แต่ละสีให้บัฟพิเศษที่แตกต่างกันกับไข่ก่อนที่มันจะฟักตัว เมื่อเริ่มเทิร์นถัดไปไข่ใบนั้นจะกลายเป็นมินเนี่ยนแบบสุ่ม


มินเนี่ยนตัวนั้นจะได้รับบัฟพิเศษจากการ์ดย้อมสีติดตัวมันมาด้วยอย่างครบถ้วน โดยไม่มีข้อจำกัดว่าจะต้องใช้การ์ดย้อมสี 1 ใบ กับไข่ 1 ใบเท่านั้น


แล้วก็ใช่ว่าการฟักไข่จะเป็นการสุ่มมินเนี่ยนร่ายต่ำเสมอไปนะครับ เพราะบางครั้งก็ได้มินเนี่ยนตัวโต๊โตมายืนค้ำบอร์ดให้เห็นอยู่เหมือนกัน


แม้น้องกระต่ายที่ฟักตัวออกจากไข่ที่ไม่ได้รับการย้อมสี อาจดูอ่อนแอกว่ามินเนี่ยนแบบสุ่มที่ออกมาจากไข่ย้อมสี กระนั้นก็มีการ์ด 'แครอท' สำหรับใช้บัฟมินเนี่ยนทุกตัว +1/+1 แต่หากเป็นน้องกระต่ายจะได้รับบัฟเป็น +2/+2 อยู่ด้วยเหมือนกัน


ซึ่งว่ากันตามตรงแล้ว ผู้เล่นฝ่ายใดใช้งานการ์ด 'แครอท' ก่อน มีโอกาสที่กลายเป็นผู้คุม Tempo บอร์ด ซึ่งเป็นหนึ่งในเงื่อนไขสำคัญในการเก็บชัยชนะของ Tavern Brawl ในรอบนี้ครับ


ส่วนการ์ด Unique ใบอื่น ๆ ที่ผมพบใน Tavern Brawl รอบนี้มี 'ช้อนโนเบิ้ลการ์เด้น' สำหรับฟักไข่ทุกใบในเทิร์นที่เราใช้การ์ดเวทใบนี้


ซึ่งจะใช้งานได้ดีมาก ๆ กับ การ์ด 'แม่ไก่ฮอว์คสไตรเดอร์' มินเนี่ยนร่าย 6 Stat 3/7 ที่มีความสามารถ Battlecry และ Dearthrattle เรียกไข่โนเบิ้ลการ์เด้น ครับ


ส่วนใบสุดท้ายจะเป็น 'ก็อบบินโนเบิ้ลการ์เด้น' มินเนี่ยนร่าย 3 Stat 5/2 ที่นอกจาก Artwork และความ meme แล้วก็ไม่มีส่วนอื่นใดน่าสนใจเสียเท่าไหร่


สำหรับของรางวัลประจำ Tavern Brawl คราวนี้เป็นของสุด Classic ซอง Classic 1 ซองนั่นเองครับ


นอกเหนือไปจาก Tavern Brawl รูปแบบใหม่ที่ให้เราวัดดวงหรือท้าแข่งกันเพื่อนเล่นกันสนุก ๆ เพื่อความบันเทิงล้วน ๆ แล้ว หากเพื่อน ๆ ทำการ login เข้าเกม ในช่วงวันที่ 9-13 พฤษภาคมนี้ จะได้รับการ์ดทองของ Eggnapper


รวมไปถึง Devilsaur Egg ในเทศกาล Noblegarden กันอย่างฟรี ๆ ด้วยนะ แล้วกลับมาพบกันใหม่โอกาสหน้า สำหรับวันนี้ สวัสดีครับผมบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: