GAME UPDATE :

Hearthstone - Darius Crowley (Cannoneer) GuideHearthstone - Darius Crowley (Cannoneer) Guide


เมื่อนักแกะรอย Tess Greymane สิ้นสุดการผจญภัยของเธอ ก็ถึงเวลาส่งไม้ต่อให้กับ Darius Crowley ทหารปืนใหญ่ พี่ใหญ่ของเรานี่เองครับ ผมใช้วิธีใดในการผ่านการผจญภัยของ Darius Crowley ไปรับชมกันได้เลย

Darius Crowley มาพร้อมกับการ์ด Class Warrior ที่มีความเพียบพร้อมทั้งในเรื่องของมินเนี่ยน อาวุธ และการ์ดเคลียร์บอร์ด ทำให้โอกาสที่จะหาการ์ดดี ๆ จาก Loot หลังจากปราบบอสได้มีความครบเครื่อง สามารถเล่นได้หลากหลายแนว


และด้วย Hero Power 'Fire!' หรือ 'ยิง!' ที่เป็นการสั่งให้ปืนใหญ่ติดบอร์ดฝั่งเราสร้างความเสียหาย 1 Damage แก่เป้าหมายที่อยู่ฝั่งตรงข้ามของมัน มีส่วนช่วยให้เราคุมบอร์ดต้นเกมได้เป็นอย่างดี Hero Power ของ Darius Crowley มีเงื่อนไขพิเศษที่หากเราสามารถจัดการมินเนี่ยนฝ่ายศัตรูได้จากกด Hero Power จะทำให้ Hero Power สามารถกดใช้งานได้อีกครั้ง

ว่ากันตามจริงแล้ว หลักการทำงานของปืนใหญ่นี้ก็คล้าย ๆ ด่านหมากรุกใน Adventure One Night in Karazhan ที่ต้องให้ความสำคัญกับการวางตำแหน่ง จัดตำแหน่งมินเนี่ยนของทั้งฝ่ายเราและฝ่ายศัตรูครับ ยิ่งปืนใหญ่ของเราจัดการมินเนี่ยนอีกฝ่ายได้มาก ก็ยิ่งทำให้ Value ของการ์ดเรามากขึ้นเท่านั้น


ยิ่งถ้าเพื่อน ๆ เล่น Lowly Squire ในเทิร์น 1 และในเทิร์นถัด ๆ ไปกดใช้งาน Hero Power รัว ๆ ก็จะสามารถปั่นพลังโจมตีของ Lowly Squire ให้มากขึ้นได้เรื่อย ๆ จนบางครั้ง บางคราว Lowly Squire ก็ตัวโตประดุจดั่งมินเนี่ยนดร็อปสูง ๆ ที่ตีหน้าทีถึงกับสั่นสะท้านกันไปเลยครับ


ในบรรดาการ์ดสมบัติที่เป็น Unique เฉพาะ Darius Crowley เท่านั้น จะมีการ์ดที่ช่วยบัฟเพิ่ม Damage ให้กับปืนใหญ่ รวมทั้งเมื่อกดใช้ Hero Power จะทำการสุ่มลดค่าร่ายของการ์ดบนมือ 1 ใบลดลง 2 ซึ่งให้ได้ดีกับมินเนี่ยน Inspire มาก ๆ ยิ่งกับ Kodorider จะทำให้เราสร้างบอร์ดคุม Tempo ได้อย่างง่ายดาย กด Hero Power แปป ๆ ก็ได้แรดน้อยออกมาเต็มบอร์ดแล้ว หากใครที่เลือกเล่นสมบัติบัฟสายปืนใหญ่ก็ไม่ควรพลาดมินเนี่ยน  Inspire ด้วยประการทั้งปวงนะครับ


ในรอบแรกของการเล่น Hearthstone - Darius Crowley แม้จะเลือกการ์ด Brawl อัดไว้ในเด็ค เตรียมตัวเผื่อใช้ในกรณีฉุกเฉินแล้ว แต่เมื่อพบกับโนมแนปเปอร์ พอเข้าเทิร์น 5 เสกมินเนี่ยนมาเต็มบอร์ด ในขณะที่การ์ด Brawl ไม่รู้ว่าไปสุกตัวอยู่แห่งหนใด จึงจำใจต้องกดเฟืองยอมให้บอสตัวนี้จริง ๆ ครับ


ในรอบต่อมาผมเปลี่ยนแนวทางการเลือกสมบัติและการ์ดใหม่ โดยเน้นไปที่บัฟเพิ่มเลือดมินเนี่ยนเพิ่มขึ้น 2 หน่วย ส่วนมินเนี่ยนเลือกเป็นบรรดา Berserker เจ็บตัวเมื่อไหร่จะได้รับหรือใช้ความสามารถของตัวเอง ซึ่งหนึ่งในมินเนี่ยนที่ใช้จัดการบอสแทบทุกตัวเลยคือ Frothing Berserker ที่ได้รับบัฟเลือดเพิ่มขึ้นอีก 2 ทำให้ยืนอยู่บนบอร์ดได้นานกว่าปกติ ปั่นพลังโจมตีได้สูงสุด ๆ จนตบหน้าบอสแต่ละทีถึงกับร้าว!

พวกการ์ดที่มี Effect Whirlwind เป็นส่วนช่วยให้ปั่นพลังโจมตีของ Frothing Berserker ได้อย่างง่าย ๆ มินเนี่ยนของเราได้รับบัปจากสมบัติ เพิ่มเลือดขึ้นอีก 2 ทำให้พวกมันอยู่ติดบอร์ดนานขึ้น และกลายเป็นเป้าหมายรับความเสียหายได้นานขึ้น กระทั่งปืนใหญ่ของ Darius Crowley เมื่อกดใช้ Hero Power ก็มีส่วนช่วยในการปั่นพลังโจมตีของ Frothing Berserker ได้อีกแรงครับ


Frothing Berserker แค่ตัวเดียวก็ปั่นพลังโจมตีได้มากแล้ว ยิ่งตอนที่มันมาพร้อมกับหลาย ๆ ตัวยิ่งทำให้เราจบเกมได้ง่ายและเร็วขึ้นอีกเป็นเท่าตัว บอสตัวไหนที่ไม่สามารถจัดการ Frothing Berserker ได้ ก็แทบไม่ต่างจากเป้านิ่ง ให้เราเก็บ Free Win เลยล่ะครับ


สำหรับบอสตัวสุดท้ายที่ผมพบเมื่อเล่น Darius Crowley เป็น บ็อกวอร์เดน กร็อดโด Hero Power ของมันเป็นแบบ Passive จะทำงานทุกครั้งเมื่อมินเนี่ยนฝ่ายเราตายจะทำการ Summon ซอมบี้ขึ้นอืด 1/3 ขึ้นบนบอร์ดของมัน ซึ่งเจ้าซอมบี้พวกนี้มี Deathrattle สร้าง 1 Damage ให้กับทุกเป้าหมายทั้งมินเนี่ยนและ Hero เมื่อมันตายอีกด้วย


ความสามารถของซอมบี้ขึ้นอืดอาจดูเป็นประโยชน์กับเรา ในเรื่องของการปั่นพลังโจมตีของ Frothing Berserker ยิ่งหากเพื่อน ๆ เลือก Grim Patron ได้จาก Loot การผจญภัย ในทางทฤษฏีแล้วก็ดูเป็น Combo ที่ดูเอามาก ๆ เลยใช่ไหมล่ะครับ ?

แม้ในภาพด้านล่างผมจะปั่นพลังโจมตีของ Frothing Berserker ขึ้นไปได้สูงถึง 44 หน่วย แต่ยังไม่ทันจะได้ตี ตัวมันก็ตายไปเสียก่อนแล้ว เพราะเมื่อ Grim Patron ได้รับความเสียหายจะ Summon Grim Patron ออกมาอีกตัว พอ Grim Patron ตายปุ๊บก็เรียกซอมบี้ขึ้นอืดในบอร์ดฝั่งบอส โดนความสามารถของตัวมันเอง สร้างความเสียหายทั้งบอร์ด ระเบิดตูมตาม ๆ วนเวียนแบบนี้เป็นหลายสิบรอบ


แม้การปั่นพลังโจมตีของ Frothing Berserker จะดูไร้ผล แต่ด้วยจำนวน Grim Patron ที่ไม่หมดไม่สิ้น แต่ละเทิร์นก็สร้างความเสียหายเข้าหน้าบอสได้ 6-15 Damage ขึ้นอยู่กับจำนวน Grim Patron ที่เหลืออยู่บนบอร์ดและไม่นับอาวุธที่อยู่ติดมือ พอเราส่ง Damage เข้าหน้าบอสเรียบร้อย ก็ใช้ Grim Patron ตัวสุดท้ายตีซอมบี้ขึ้นอืดเพื่อสร้าง Damage จาก Deathrattle ของมันสร้างความเสียหายให้กับบอสอีกรอบหนึ่ง

ในช่วงท้ายแม้จะดูเหมือนว่าผมจะตัวแตกตายตามบอสไป แต่อาจด้วยความเป็น Solo Adventure พอบอสเลือดเหลือ 0 ปุ๊บ Effect ทุกอย่างก็จบ แล้วชัยชนะก็ตกเป็นของผมเสียอย่างนั้น ทำให้ผ่านมาได้อย่างชิว ๆ ไม่ถึงกับลำบากอะไรครับ


สมบัตในรอบที่เล่นผ่านของผมเป็นเพิ่มเลือดมินเนี่ยน +2 กับ +1 มานาคริสตัล การ์ดส่วนใหญ่ก็เน้นไปที่การ์ดที่ช่วยปั่นความเสียหาย เพิ่มพลังโจมตีให้กับ Frothing Berserker รวมถึงช่วยเพาะพันธุ์ Grim Patron เป็นส่วนใหญ่


และนี่คือทั้งหมดของการผจญภัยโดยใช้ Darius Crowley ของผมครับ หากเทียบเคียงในเรื่องของความยากกับ Hero ตัวอื่น ๆ ที่เราใช้ใน Monster Hunt แล้ว ผมยกให้ Darius Crowley เล่นง่ายเป็นลำดับที่ 2 รองจาก Tess Greymane เลยครับบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: