GAME UPDATE :

HearthStone Tavern Brawl This Week - ..A Witchy Recipe...HearthStone Tavern Brawl This Week - ..A Witchy Recipe...


ในช่วงที่ Meta Deck เริ่มจะลงตัว หลัง Expansion The Witchwood อัพเดทเข้าสู่ตัวเกม เริ่มจะเห็นเป็นรูปเป็นร่างแล้วว่าใน Meta ที่กำลังนิ่งนี้เราจะได้เห็น Deck อะไรโลดแล่นใน Ladder กันบ้าง ท้ายที่สุด Tavern Brawl ที่แนะนำ Deck รูปแบบใหม่ ๆ ในแต่ละ Class ให้ผู้เล่นได้ลิ้มลองของใหม่โดยไม่ต้องเสีย Dust ฟรี ๆ ก็มาถึงเสียทีกับ Tavern Brawl A Witchy Recipe หรือ สูตรลับของแม่มดในอาทิตย์นี้นี่เอง!!


"ฮากาธากำลังปรุงน้ำยาสูตรพิเศษจากตำราต้องสาปเล่มใหม่ของนาง! เลือกคลาสแล้วลองสัมผัสกับเด็คที่ปรุงจากรูปแบบเด็คล่าสุด!" เป็นรายละเอียด Tavern Brawl ที่บอกกับผู้เล่น Hearthstone กันอย่างโต้ง ๆ ตรงไปตรงมาเลยว่า Tavern Brawl สัปดาห์นี้สูเจ้าทั้งหลายจะได้เล่นเด็คใหม่จากการ์ดใน Expansion The Witchwood กันอย่างฟรี ๆ แม้ตัวเด็คสำเร็จรูปที่ถูกจัดมานี้ อาจไม่ได้แข็งแกร่งเทียบเท่ากับเด็คที่ Pro Player นำมาเล่น แต่ก็ทำให้เราได้เห็นรูปแบบเด็คที่ว่านั้นในภาพรวมอยู่พอตัว เรียกว่าเป็นหลักสูตรเร่งรัดไว้ลองเชิงสำหรับการมองหาเด็คสนุก ๆ ก็ว่าได้ครับ

สำหรับรายละเอียดคร่าว ๆ ของเด็คในแต่ละ Class มีรูปแบบดังต่อไปนี้
- Warrior = Rush Warrior
- Shaman = Battercry Shudderwock Shaman
- Rogue = Tess Greymane Rogue
- Paladin = Even Paladin
- Hunter = Midrange Dragon Hunter
- Druid = Hand Druid
- Warlock = Self-damage Echo Warlock
- Mage = Element Minions Mage
- Priest = Baku Priest

เพื่อน ๆ สนใจเด็คของ Class ไหนเป็นพิเศษก็เลือก Class ที่คาดหวังแล้วไปลุยกันโลด!!


ด้วยความเก่งกาจของ Paladin ในช่วงนี้ใน Ladder ทำให้ผมหยิบมาลองเล่น ลองสัมผัสดูเป็น Class แรก


ซึ่งตั้งแต่ Mulligan มือแรกก็พอจะเดาออกแล้วว่าเป็น Even Paladin อย่างแน่นอนเมื่อ Effect ของ Genn Greymane  ทำงานในช่วงเริ่มต้นเกมยิ่งชัดเจนเลยล่ะครับการ์ดใบสำคัญ ๆ ที่เราพบเห็นกันได้บ่อย ๆ ใน Even Paladin ใน Ladder ก็ถูกจัดอยู่ในเด็ค Paladin  Tavern Brawl รอบนี้ค่อนข้างครบกระทั่ง Tirion Fordring มินเนี่ยนที่ได้ชื่อว่าเก่งสุด ๆ ก็ยังถูกจัดในเด็คที่ว่านี้ครับThe Lich King ก็ยังเข้าร่วมกับ Paladin Class ลูกรักเช่นกันทำให้การเล่น Paladin ใน Tavern Brawl รอบนี้ รู้สึกลื่นไหล ไม่มีสะดุด การ์ดส่วนใหญ่ก็ใช้งานได้ทั้งนั้น ตามความเห็นส่วนตัวของผมแล้วเด็คของ Paladin เป็นเด็คที่สมบูรณ์ที่สุดใน Tavern Brawl รอบนี้เลยล่ะครับสำหรับเด็คอื่น ๆ ที่เล่นแล้วสนุก ผมยกให้ Warlock เป็นอีก Class หนึ่งที่หากเพื่อน ๆ มีโอกาสได้เล่น ก็ไม่ควรพลาดนะครับ เพราะ Glinda Crowskin จะทำให้ความบันเทิงในการ Spam บอร์ดจากการมอบความสามารถ Echo ให้กับมินเนี่ยนตัวอื่น ๆ บนมือ ณ ขณะที่ Glinda Crowskin ยังอยู่บนบอร์ดครับแถมยังมี Bloodreaver Gul'dan ที่โดยปกติเจอในการไต่ Ladder ก็ปวดหัวอยู่ไม่น้อยแล้ว ยังโผล่มาใน Tavern Brawl รอบนี้ที่ตัวเด็คไม่ได้สมบูรณ์พอจะต่อกรกับการปลุกปีศาจโผล่ขึ้นมาเต็มบอร์ดหรอกนะครับส่วนของรางวัลรอบนี้ค่อนข้างพิเศษตรงที่เป็นการแจกหลังการ์ด 'Year of the Mammoth Card Back' ครับ แต่หากใครมีหลังการ์ดนี้อยู่ในการครอบครองอยู่แล้วก็จะได้รับซอง Classic รางวัลประจำแต่ดั้งเดิม Tavern Brawl แทนโดยส่วนตัวแล้วผมค่อนข้างชื่นชอบ Tavern Brawl ในรูปแบบนี้ เพราะทำให้ผู้เล่นได้ลิ้มลองและสัมผัสเด็คใหม่ ก่อนที่จะตัดสินคราฟสร้างการ์ดจำเป็นในเด็คที่ว่านั้น ซึ่งว่ากันตามความจริงแล้ว มันควรเป็น Tavern Brawl แรกที่มาหลังจากอัพเดท Expansion ใหม่เลยด้วยซ้ำ กระนั้นก็มีข้อเสียในเรื่องของความสมดุลของเด็คที่มี Class เก่งเว่อวังอลังการมาก ๆ กับ Class ที่อ่อนสุด ๆ จนไม่น่าจะมีใครหยิบมาเล่นหากรู้รายละเอียดของการ์ดภายในเด็ค หากปรับปรุงแก้ไขในส่วนนี้ได้จะทำให้ Tavern Brawl ในลักษณะนี้เป็นประโยชน์ต่อผู้เล่นเป็นอย่างมากครับผมบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: