GAME UPDATE :

Hearthstone - The Wotchwood มาถึงแล้ว!!Hearthstone - The Wotchwood มาถึงแล้ว!!


ในที่สุด Expansion ล่าสุดอย่าง The Witchwood ก็อัพเดทเข้าสู่ตัวเกมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งบทความในวันนี้จะกล่าวถึงสิ่งที่มาพร้อมกับ Expansion ที่ว่านี้ มีอะไรใหม่ มีอะไรฟรีและเกิดความเปลี่ยนแปลงอะไรขึ้นบ้างนั้น ไปรับชมกันได้เลยครับ


อย่างที่เพื่อน ๆ คงทราบกันแล้วว่า Expansion The Witchwood มาพร้อมกับการขึ้นปีใหม่ของเกม Hearthstone อย่างพอดิบพอดี ซึ่งในทุก ๆ ปีก็จะเกิดจากปรับเปลี่ยนชุดการ์ดที่สามารถนำมาจัดเด็คเล่นในโหมด Standard ได้ซึ่งชุดการ์ดที่หลุดออกจากโหมด Standard ในปีนี้มีด้วยกัน 3 ชุด กันได้แก่ Whispers of the Old Gods, One Night in Karazhan และ Mean Streets of Gadgetzan ซึ่งต่างถูกเลือกนำมาใช้ในเด็ค Meta ก่อนหน้านี้อย่างหลากหลาย การ์ดจำนวนกว่า 350 ใบที่หายไปจากโหมด Standard ย่อมส่งผลต่อเด็ค Meta ดั้งเดิม และการมาของ The Witchwood จะทำให้เราได้เห็นเด็ครูปแบบใหม่ ๆ ไม่ซ้ำซากกับเด็ค Meta ก่อน ยิ่งในช่วงของสัปดาห์แรก ๆ ของการอัพเดท Expansion มีการทดลองเด็คต่าง ๆ เจอการ์ดใหม่ ๆ คอมโบเก๋ ๆ ที่น่าสนใจ เรียกว่าเป็นช่วงเวลาแห่งของลิ้มลองของแปลกใหม่ที่ดีที่สุดในเกม Hearthstone เลยล่ะครับ

แถมยังเป็นช่วงที่ Hearthstone จะมีผู้เล่นมากกว่าปกติ เนื่องจากการหวนกลับมาเล่นของผู้เล่นหน้าเก่าที่เบื่อ Meta จนหยุดเล่นไปและคาดหวังว่า Meta ใหม่ที่กำลังมาถึงจะไม่น่าเบื่อหน่ายแบบ Meta ก่อนหน้านี้


นอกจากนี้ยังมีการ์ด 3 ใบที่ถูกเก็บเข้า Hall of Frame จะทำให้เราไม่สามารถใช้งานพวกมันในโหมด Standard ได้อีก แม้ว่าการ์ดเหล่านี้จะเป็นการ์ด Classic ก็ตามซึ่งนั่นจะทำให้ผู้เล่นอย่างเรา ๆ ได้รับ Dust เท่ากับจำนวนมูลค่าสูงสุดของการ์ดแต่ละใบเป็นรางวัลตอบแทนจากการ์ดแต่ละใบที่เข้าสู่ Hall of Frame ถ้าใครมีการ์ดเหล่านี้ครบทุกใบก็สามารถนำ Dust มาคราฟเป็นการ์ด Legendary ได้สบาย ๆ 1 ใบเลยล่ะครับ


เมื่อ Expansion The Witchwood อัพเดทเข้าสู่ตัวเกมทั้งที ก็มีซองของการ์ดใน Set แจกให้ผู้เล่นได้เปิดลุ้นการ์ดใหม่กันถึง 3 ใบรวมทั้งการสุ่มการ์ดระดับ Legendary กันไปฟรี ๆ อีก 1 ใบ!! ถ้าเพื่อน ๆ ท่านใดสุ่มได้การ์ด Legendary ที่ไม่ค่อยถูกใจนัก ณ ตอนนี้ก็อย่าเพิ่งทำการย่อยมันไปก่อนเสียล่ะ เพราะ Meta ยังไม่นิ่ง รอเวลาอีกสัก 2 อาทิตย์ค่อยมาตัดสินใจอีกทีว่าจะบด เก็บไว้ใน Collection หรือ จะหยิบเอามาเล่นขำ ๆ ก็ยังไม่สายครับ

เผื่อเด็คมันจะรุ่งในอนาคตจะได้ไม่เสียดายที่ครั้งหนึ่ง มันเคยโผล่อยู่ในมือเราอย่างฟรี ๆ


แน่นอนว่าซองการ์ดจาก Expansiomn The Witchwood ก็พร้อมให้เพื่อน ๆ เปิดหาการ์ดใหม่ ตามหาการ์ด Legendary เป็นที่เรียบร้อยแล้ว


รวมถึงเควส Skin Hero ใหม่ของ Druid 'Lunara' ก็พร้อมให้เพื่อน ๆ ครอบครองความสดใสของกระจงตัวนี้จากการเล่นชนะ 10 Game ในโหมด Standard


หากเพื่อน ๆ ยังมีการ์ดไม่พร้อมสู้รบตบมือปะทะกับผู้เล่นท่านอื่น ๆ แล้วล่ะก็ สามารถขอความช่วยเหลือจากเพื่อน ๆ ใน Friend List ท้าแข่งกันด้วยกฎของ Standard ก็สามารถเก็บความคืบหน้าของเควสนี้ได้เช่นกันครับทุกสิ่งอย่างล้วนดูเหมือนพร้อมสรรพให้เราสัมผัสประสบการณ์ใหม่ใน Expansion The Witchwood กันแล้ว กระนั้นก็ยังมี Adventure ฟรีที่ติดมาพร้อมกับการ์ดใหม่ Set นี้อย่าง 'Monster Hunt' เท่านั้นแหละครับที่ยังไม่พร้อมให้ใช้งาน


หากเพื่อน ๆ ท่านใดตั้งใจจะพิชิต Adventure ใหม่นี้เพื่อหลังการ์ดพิเศษแล้ว ต้องอดใจรอกันอีกนิด หากไม่มีการเลื่อนต่อไปนี้ ในวันที่ 26 เมษา (27 บ้านเรา) ก็จะได้ออกผจญภัยพิชิตป่าต้องสาปแห่ง Witchwood กันแล้วครับแม้ว่าตอนนี้ผู้เล่น Hearthstone จะตรวจพบมะเร็งร้ายก้อนใหม่อย่าง ยุง Shaman ที่พร้อมสูบเลือดสูบเนื้อคู่แข่งอีกฝ่ายให้ตายใน 2 เทิร์น หรือโดนกองกำลัง Silver Hand Recruit ดักตีหัวถึงหน้าบ้าน แม้จะเห็นความเก่งกาจในตัวเด็คเหล่านี้ แต่ Meta ก็ยังไม่นิ่ง ไม่เสถียร หากจะคราฟเด็คอะไรมาเล่นในช่วงนี้ก็เผื่อใจว่าอาจไม่ใช่เด็ค Meta กันไว้ด้วยนะครับผม สำหรับวันนี้ผมคงต้องขอตัวลากันไปก่อน แล้วกลับมาพบกันใหม่อีกครั้งโอกาสหน้า สวัสดีครับบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: