GAME UPDATE :

HearthStone Tavern Brawl This Week - ..Blessing of the Raven..HearthStone Tavern Brawl This Week - ..Blessing of the Raven..สารภาพกันตามจริงว่าครั้งแรกที่อ่านชื่อ HearthStone Tavern Brawl ประจำสัปดาห์นี้ "Blessing of the Raven" หรือ "พรแห่งเรเวน" แล้วอดที่จะคาดหวังไม่ได้ว่าใน Tavern Brawl รอบนี้จะมีการ์ดใหม่จาก Expansion The Witchwood โผล่ออกมาให้ได้เล่นกัน แต่พอได้ลองสัมผัสแล้วดันไม่ใช่อย่างที่วางฝันไว้... แล้ว Tavern Brawl Blessing of the Raven ในสัปดาห์นี้จะเป็นอย่างไร รับชมกันจากบทความด้านล่างนี้ได้เลยครับ"เมื่อใกล้ถึงเวลาของวิทช์วู้ด... เรเวนวิเศษก็ปรากฏกายในโรงเตี๊ยม และมันอยากสร้างความปั่นป่วน! เลือกคลาสแล้วรับเด็คที่มาพร้อมกับพรแห่งเรเวน" คือข้อความอธิบายรายละเอียด Tavern Brawl ของสัปดาห์นี้ครับ

จากคำอธิบาย Tavern Brawl บ่งบอกได้อย่างชัดเจนว่าคราวนี้เด็คที่ใช้เล่นเป็นแบบสุ่มกันอีกแล้ว ส่วนลูกเล่นพิเศษที่ไม่เหมือนใครใน Tavern Brawl คือ 'พรแห่งเวเรน' ที่ทำให้มินเนี่ยนทุกตัวที่ผู้เล่นทำการ Summon ขึ้นบนบอร์ดจะได้รับบัฟ Lifesteal, Poisonous, Stealth, Charge หรือ Windfury อย่างใดอย่างหนึ่งแบบสุ่มครับ


ซึ่งสำหรับ Class ที่สามารถ Summon มินเนี่ยนง่าย ๆ จาก Hero Power อย่าง Paladin กับ Shaman จึงใช้งานผลของ 'พรแห่งเรเวน' ได้คุ้มค่ามากกว่า Class อื่น ๆ และเมื่อเทียบเคียงระหว่าง Paladin กับ Shaman แล้ว ผมค่อนข้างชื่นชอบ Paladin มากกว่าตรงที่มินเนี่ยนมีโจมพลังโจมตี 1 อยู่เสมอ หากได้รับบัฟ Poisonous จาก 'พรแห่งเรเวน' ก็สามารถใช้เก็บมินเนี่ยนของคู่แข่งอย่างง่าย ๆ 1 ตัว หรืออย่างน้อยก็เป็นการเรียกร้องให้อีกฝ่ายใช้ Hero Power จ่าย 2 มานาเพื่อจัดการ Silver Hand Recruit "รายงานตัวครับ" ของเรา


แต่การใช้งานบัฟของ 'พรแห่งเรเวน' ได้อย่างคุ้มค่าก็ใช่ว่าจะทำให้ชนะเสมอไปครับ เพราะเงื่อนไขในการตัดสินแพ้-ชนะครั้งนี้ยังขึ้นอยู่กับเด็คที่ได้รับมาแบบสุ่มอีกด้วยว่าจะได้รับการ์ดใช้งานมาก-น้อยขนาดไหน เอาเป็นว่าเพื่อน ๆ ชื่นชอบ Class ไหน ถนัด Class ใด ก็เลือก Class นั้นไปลุยกันโลด!


เมื่อเริ่มต้นเกมในเทิร์นแรก 'พรแห่งเรเวน' จะทำงาน บ่งบอกให้ผู้เล่นทราบถึงลูกเล่นที่ถูกเสริมเพิ่มเติมขึ้นมาใน Tavern Brawl คราวนี้ครับ แถมยังมี Innkeeper มาคอยแนะนำให้กันชัด ๆ  อีกด้วยเมื่อเพื่อน ๆ ทำการ Summon มินเนี่ยนขึ้นบนบอร์ดไม่ว่าจะด้วยวิธีการใด มินเนี่ยนตัวนั้นก็จะได้รับบัฟพิเศษจาก 'พรแห่งเรเวน' ในเทิร์นที่เราทำการ Summon มันขึ้นมาเลย ฉะนั้นแล้วอย่ารีบเล่น รีบกดจบเทิร์นเด็ดขาด! หากมินเนี่ยนได้รับผลของ Charge เพื่อน ๆ จะเสียโอกาสในการทำ Damage ใส่ศัตรูไปฟรี ๆหากเพื่อน ๆ สามารถคุม Tempo บอร์ดด้วยมินเนี่ยนได้ในทุก ๆ เทิร์นจะเป็นการคงความได้เปรียบและกดดันผู้เล่นอีกฝ่ายได้ค่อนข้างมาก จงเชื่อมั่นในการ์ดที่สุ่มเข้าในเด็คว่ามันจะขึ้นมือเรียงตามค่าร่าย!และบ่อยครั้งใน Tavern Brawl  สัปดาห์นี้ที่ต้องพึ่งพา RNG วัดดวงกับการเล่นมินเนี่ยนในแต่ละเทิร์นเพื่อได้รับบัฟที่อยากได้ ตรงจังหวะที่สามารถสร้างความได้เปรียบให้กับเราหรือช่วยแก้ไขสถานการณ์อันเลวร้ายครับ


ว่ากันตามจริงในเกมที่ผมเล่น Mage เจอ Mage ด้วยกันนี้ หากไม่มีการ์ดเวทพลิกผลแพ้-ชนะอย่าง Ice Block แล้ว ก็คงไม่อาจพลิกสถานการณ์ที่อีกฝ่ายคุมบอร์ดได้อย่างเบ็ดเสร็จ


เป็นชัยชนะที่มีผลมาจากการ์ดที่สุ่มลงในเด็คค่อนข้างมากเลยล่ะครับ


ส่วนในอีกเกมหนึ่งผมเล่น Druid เจอกับ Paladin ที่อีกฝ่ายสามารถสแปมบอร์ดกดดันในช่วงต้นเกมผมได้เป็นอย่างดี แต่ด้วยพลังของการ์ดเคลียร์บอร์ดที่ขึ้นมาตรงจังหวะอย่างพอดิบพอดี


ทำให้ผมพลิกสถานการณ์กลับมาคุม Tempo บอร์ดได้และคว้าชัยชนะไปได้ครับสำหรับของรางวัลประจำ Tavern Brawl รอบนี้ยังเป็น Classic Pack เช่นทุกครั้ง ว่าไปก็น่าเสียดายแฮะ ตัว Tavern Brawl ก็จัดมา Theme ของปีแห่งเรเวน และ Expansoion ใหม่อย่าง The Witchwood ก็ใกล้เข้ามาแล้ว ทำไมนายไม่แจกซองใหม่เพิ่มเติมให้กับเราด้วย!!


โดยภาพรวมแล้วถือว่าเป็น Tavern Brawl วัดดวงที่ค่อนข้างมีสีสัน สามารถเรียกรอยยิ้มและความหัวร้อนให้กับผู้เล่นได้เป็นอย่างดีครับ แต่จะใช้เก็บ Gold รายวันดีไหม โดยส่วนผมแล้วผมคิดว่ามันค่อนข้างกินเวลาในแต่ละรอบ แถมเด็คแบบสุ่มเรายังเอาแน่เอานอนกับมันไม่ได้อีกด้วย จึงดูไม่เหมาะที่จะเป็น Tavern Brawl สำหรับใช้ปั้ม Gold ที่ดีครับ เก็บเอาไว้ท้าทายเพื่อน ๆ ใน Friend List แข่งขันใน Match มิตรภาพน่าจะเหมาะสมกว่าบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: