GAME UPDATE :

Black Desert Online - เก็บ Fail Stack จากไหน อย่างไรดี!!Black Desert Online - เก็บ Fail Stack จากไหน อย่างไรดี!!


ไหน ๆ ก็มีช่องทางในการได้รับเครื่องประดับที่ใช้งานได้ดียันช่วง End Game เข้ามาเพิ่มเติม ถึงจะเป็นจากการสุ่มลุ้นดวงว่าจะพบทองแท้ในกองเกลือรึไม่ก็ตามที ฉะนั้นเนื้อหาในคราวนี้ มาพูดกันถึงเรื่องของการเก็บ Fail Stack Black Desert Online เพื่อใช้สำหรับตีบวกกันเถอะ!!


Fail Stack คือ จำนวนครั้งของการตีบวก(เสริมประสิทธิภาพ) ที่ล้มเหลว แม้โดยทั่วไปแล้วเราจะไม่ชื่นชอบเจ้า Fail Stack ที่บ่งบอกความดวงซวยของเราเสียเท่าไหร่ กระนั้น Fail Stack ก็มีข้อดีตรงที่จะช่วยเพิ่มโอกาสการตีบวกสำเร็จในครั้งถัดไปให้สูงขึ้น

แต่ก็ใช่ว่าเราจะเก็บ Fail Stack ให้เยอะเสียจนสามารถตีบวกติด 100% ได้นะครับ เพราะ Item แต่ละชิ้น การตีบวกแต่ละขั้นมีจำนวน Fail Stack สูงสุดที่นำไปเพิ่มความสำเร็จของอัตราตีบวกได้อยู่ครับ


ในการตีบวกระดับสูง ๆ โอกาสสำเร็จขั้นต้นจะน้อยมาก ยิ่งกับพวกเครื่องประดับที่เมื่อตีพลาดแล้วจะสลายหายเป็นฝุ่นผงด้วยแล้ว ขอแค่เพิ่มโอกาสที่จะตีติดขึ้นมาอีกสักนิดก็ยังดี Fail Stack จึงเป็นสิ่งที่ผู้ใฝ่ฝันจะตีบวกของในตัวในขึ้นระดับสูง ๆ ใฝ่ฝันหากันครับ


วิธีการได้มาของ Fail Stack คือการตีบวกที่ล้มเหลว การใช้งานอุปกรณ์ที่มีระดับความสำเร็จในการตีบวกพื้นฐานต่ำ ๆ จึงเป็นตัวเลือกให้เราใช้เก็บ Fail Stack ได้เป็นอย่างดี เพราะเมื่อไหร่ที่เพื่อน ๆ ตีบวกสำเร็จค่า Fail Stack ทั้งหมดที่เก็บมาจะหายไปด้วย การเลือกตีอุปกรณ์ให้เหมาะกับค่า Fail Stack ที่ต้องการจึงเป็นเรื่องสำคัญ ถ้าบังเอิญตีของ +14 ขึ้น +15 เพื่อหวังเก็บ Fail Stack แล้วดันตีบวกติด จะทำให้เราเสียหินตีบวกไปฟรี ๆ แถมยังต้องสรรหาวิธีมาลดระดับอุปกรณ์ เสียหินตีบวกแล้วยังไม่พอยังต้องเสียเวลาอีกด้วย


ในการเก็บค่า Fail Stack น้อย ๆ 0-10 Stack เพื่อน ๆ สามารถเก็บได้จากการตีบวกชุดราคาถูก ๆ ตั้งแต่ +13 ถึง +14 โดยเพื่อน ๆ จะเลือกดึงสักหนึ่งชนิดจากตลาดประมูลหรือซื้อเอาจาก NPC ก็ได้นะครับ ชุดราคาถูกที่ผมแนะนำสำหรับเก็บ Fail Stack เช่น ชุดอาเจย์เลียน, ทาริส ถ้าอยากจะเก็บ Fail Stack ให้มากขึ้นอีกหน่อย ลงทุนเพิ่มขึ้นอีกนิดก็เป็นชุดกลูนิล เป็นต้นครับ


สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ใช้วิธีเก็บ Fail Stack จากชุดเกราะหรืออาวุธ แล้ว Item เจ้ากรรมดันตีบวกขึ้น 15 สำเร็จ ก็มีวิธีการลดระดับอุปกรณ์ง่าย ๆ เพียงแค่สร้างตัวละครใหม่อีกตัว (เพื่อความสะดวกสบาย) แล้วเริ่มต้นออกเดินทางล่าม้าป่าในทันที ไม่ต้องไปเก็บเลเวลแต่อย่างใด ฆ่าม้าป่าให้ได้สัก 1-2 ตัวเพื่อลดค่าอุปนิสัยติดลบอย่างน้อยสัก -500 หน่วย (ขอแนะนำเพื่อความชัวที่ -1000 ครับ) จากนั้นทหารยามภายในเมืองที่ถือทวนทุกตัว จะเห็นเราเป็นคนไม่ดี เจอหน้ากันทีวิ่งตีจนตายไปข้าง แล้วตอนที่ตายนี่แหละที่จะมีโอกาสลดระดับอุปกรณ์ที่ติดตั้งภายในตัวครับ


สำหรับการเก็บค่า Fail Stack 10-25 หน่วย ผมแนะนำเป็นอุปกรณ์สวมใส่ให้กับม้าพวกเกือกม้า,อานม้า หรือ โกลนม้าครับ เพราะระดับความสำเร็จในการตีบวกอุปกรณ์เหล่านี้ค่อนข้างต่ำ ทำให้เราสามารถเก็บ Fail Stack ได้อย่างสบายใจ


และยังมีข้อดีในเรื่องของความสะดวกสบายในการซ่อม เพราะเพื่อน ๆ สามารถซื้ออุปกรณ์เหล่านี้จาก NPC ด้วยแต้มมิตรภาพ + Silver อีกเล็กน้อย


หรือจะทำการคราฟมาใช้ซ่อมเองก็ได้ไม่มีปัญหา เพราะวัตถุดิบที่ใช้ในการคราฟเป็นของที่หาได้ไม่ยากนัก

แต่ข้อเสียของอุปกรณ์ม้าคือเราไม่สามารถลดขั้นตีบวกมันได้ นั่นหมายความว่าถ้ามันบวก 15 ไปเรียบร้อยแล้ว ถ้าไม่ใช่เอง ขายในประมูล(ซึ่งก็น่าจะขายไม่ออกเพราะล้นตลาดมาก ๆ) ก็คงได้แค่เพียงสกัดเอาหินดำมาใช้งานต่อครับ


แต่หากต้องการ Fail Stack ระดับ 40-50 Stack ขึ้นไป อาจต้องพึ่งพาอุปกรณ์ระดับสูงอย่างอาวุธบอส อย่าง 'รีเบลโทร' ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการตีบวกติดยากแสนยาก ยิ่งตอน +13 ขึ้นไปนี่ แทบลากเลือดเลยครับ กว่าจะตีติด จึงเป็นอุปกรณ์ชั้นเลิศในการเก็บค่า Fail Stack ครับ

กระนั้นหากเพื่อน ๆ จะใช้ 'รีเบลโทร' มาเก็บ Fail Stack แล้ว อย่าลืมฟาร์ม 'สะเก็ดแห่งความทรงจำ' เอาไว้มาซ่อมเจ้า 'รีเบลโทร' กันด้วยนะครับผม ถ้าจะหยิบจากตลาดมาซ่อมในทุก ๆ ครั้งแล้ว เงินในกระเป๋าคงแห้งผากกันอย่างแน่นอน


การตีอุปกรณ์ภายในตัวให้ขึ้นถึง +18 หรือ ตีเครื่องประดับให้ถึงขั้นตรี อาจเป็นเรื่องยาก แต่ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้เมื่อเพื่อน ๆ สามารถหาส่วนผสมที่ประกอบด้วย การให้เวลา + ความมานะพยายามในการฟาร์ม และสุดท้าย 'ดวง' ก้อนโต ๆ ลงไป เป้าหมายบวก +18 ทั้งตัวกับเครื่องประดับขค้นตรีก็อยู่ใกล้ ไม่ไกล สามารถมองเห็นเป้าหมายได้อย่างชัดเจน ขอจงเชื่อมั่นในตัวเอง ยัดอุปกรณ์และหินตีบวกแล้วหวดของโลด!!บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: