GAME UPDATE :

Black Desert Online - ประดับปริศนา ความเกลือที่แท้ทรู!!Black Desert Online - ประดับปริศนา ความเกลือที่แท้ทรู!!


ในการอัพเดท Patch หลัง ๆ ของเกม Black Desert Online ข้องเกี่ยวกับเรื่องของ "เครื่องประดับ" มาหลายครั้งหลายคราแล้ว จะไม่พูดถึงมัน ก็ดูเหมือนจะอัพเดท Patch ตามผู้เล่นคนอื่นไม่ทัน สำหรับหัวข้อในวันนี้นั้นเป็นเรื่องของ "ประดับปริศนา" หรือที่ผู้เล่นเรียกกันติดปากว่า "ประดับกาชา" ที่มีทองแท้แอบซ่อนอยู่ในกองเกลือ!!

ประดับปริศนา หรือ ประดับกาชา เป็น Item กดใช้งานเพื่อสุ่มประดับชิ้นอื่น ๆ ในรายการที่กำหนดตามแต่ละประเภท ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถหาซื้อประดับปริศนาเหล่านี้ได้จาก NPC ขายชุดเกราะในแต่ละเมืองโดยเสนอราคาแต่ละประเภทอยู่ที่
- แหวนปริศนา = 60,000 Silver
- เข็มขัดปริศนา = 60,000 Silver
- ต่างหูปริศนา = 70,000 Silver
- สร้อยปริศนา = 90,000 Silver


เมื่อเพื่อน ๆ ทำการซื้อประดับปริศนาจาก NPC มาเรียบร้อยแล้ว พวกมันก็จะนอนรอให้เรากดเปิดอยู่ในกระเป๋าใบน้อยของเรา กินพื้นที่มากเสียหน่อย แต่ไม่มีปัญหาในเรื่องของน้ำหนักแต่อย่างใด


ตอนที่จะกดเปิดก็มีให้เราเลือกได้ว่าจะเปิดแค่ชิ้นเดียวหรือจะเปิดต่อเนื่องจนหมดไปเลย


เลือกเสร็จสรรพแล้วก็เข้าสู่หน้า Slot หมุน ๆ สุ่มของ ซึ่งว่ากันตามประสบการณ์ของผมแล้ว ไปลุ้นตอนสุดท้ายเลยว่าจะได้ประดับชิ้นไหน จะรู้สึกดีกว่าไล่ตามประดับดี ๆ ที่หมุนผ่านหน้าเราไป เฉียดบนบ้าง เฉียดล่างไปช่อง 2 ช่องก็มี ซึ่งเป็นอะไรที่พบเจอเป็นประจำสำหรับเกมผมทดลองเปิดต่างหูปริศนาไป 10 ชิ้น ต่างหูที่ดูดีที่สุดที่ได้มาเป็น ต่างหูสัญญาแห่งมิตรภาพซึ่งดูจากราคาแล้ว โห!! 3.5-5 M เลยทีเดียว!! ลงทุน 10 ชิ้น 700,000 ได้กลับมา 3.5-5 M แบบนี้เขาเรียกว่ากำไรน่ะสิ!?


แต่ แต่ แต่!! อย่าเพิ่งดีอกดีใจไปครับ เพราะใช่ว่าราคาประเมินในระบบประมูลจะสูงแล้ว Item ชิ้นนั้นจะทำกำไรให้เราได้เสมอ เพราะในตลาดประมูลก็มี Item บางชิ้น บางจำพวกที่นอนแน่นิ่งทิ้งตัวอยู่ในระบบประมูลถาวร! ว่ากันง่าย ๆ ก็เป็น Item จำพวกที่ขายไม่ออก ไม่มีใครต้องการนั่นแหละครับ

'ต่างหูสัญญาแห่งมิตรภาพ' ซึ่งเป็น Item ที่ดีที่สุดจากการสุ่มของผมเองก็เป็นหนึ่งใน Item จองช่องตลาดถาวรเช่นเดียวกัน... ตั้งราคาขายต่ำสุดแล้วยังค้างสต๊อกเกือบ 500 ชิ้นเลย...


พวกประดับที่ขายไม่ออก มีของล้นระบบประมูล จะโยนทิ้งก็ทำใจไม่ได้ เพื่อน ๆ สามารถเก็บสะสมเอาไว้เก็บ Fail Stack ต่ำ ๆ ก็ได้เหมือนกันนะครับมองเห็นทะเลเกลือกันมาแล้ว ที่นี้เรามาดูทองคำที่ซ่อนตัวอยู่กันบ้างดีกว่าครับ ว่าแต่ประเภทมีอะไรที่น่าสนใจจากประดับกาชาทั้ง 4 ประเภทนี้ตามความเห็นของผมกันบ้าง

สร้อยคอ : แหวนโอเกอร์, เหรียญตราผู้พิทักษ์โบราณ (ใช้งานได้ แต่ของล้นตลาดขายไม่ออก)
ต่างหู : ประดับหูแม่มด, ต่างหูปะการังแดง
แหวน : แหวนร่องรอยเงา, แหวนปะการังแดง
เข็มขัด : เข็มขัดต้นไม้วิญญาณ, เข็มขัดแกรอาวุธโบราณ, เข็มขัดนักดาบซูลช์

ถ้าเพื่อน ๆ สุ่มได้หนึ่งในรายชื่อด้านบนนี้ ขอให้ยินดีมีชัยเพราะถือว่าได้กำไรเป็นชิ้นเป็นอันจากการสุ่มประดับกาชาแล้วล่ะครับ


แม้สัดส่วนของทองคำต่อก้อนเกลือจะน้อยกว่าระดับหนึ่ง แต่เมื่อเป็นระบบแบบสุ่มก็มันขึ้นอยู่กับดวงของผู้เล่นล้วน ๆ จะกำไร จะขาดทุนก็เป็นเรื่องธรรมดาสามัญของเรื่องทำนองนี้ครับ อย่าเพิ่งเหลิงใจเมื่อได้ของมีค่า และอย่าหมดศรัทธาเมื่อได้รับก้อนเกลือ วันข้างหน้าเมื่อฟาร์มหา Silver ได้เยอะพอตัว แล้วกลับมาเปิดใหม่มันต้องเป็นวันของเราสักวันสิน่า! แล้วพบกันใหม่ในโอกาสต่อไปครับบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: