GAME UPDATE :

Black Desert Online - ประดับอาชูร่า ทั้งดีและฟรี!! ในเซตเดียว!Black Desert Online - ประดับอาชูร่า ทั้งดีและฟรี!! ในเซตเดียว!


เมื่อวันพฤหัสที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา Black Desert Online ได้มีการอัพเดท Set เครื่องประดับที่ขึ้นชื่อลือชาว่าเป็นราชาแห่งเครื่องประดับทั้งมวล ในบรรดาเครื่องประดับด้วยกันแล้ว หากยังไม่ได้เริ่มต้นตีบวกเพื่อยกระดับความสามารถ ไม่มีเครื่องประดับ Set ใดจะรีด AP ได้สูงเทียบเท่ากับ Set นี้... ขอเชิญเพื่อน ๆ ชาว Black Desert Online ทุกท่านพบกับเครื่องประดับ Set 'ดวงตาสีแดงของอาชูร่า' หรือที่เรียกกันติดปากแบบสั้น ๆ ว่า Set 'อาชูร่า' เครื่องประดับขวัญใจมหาชน Set นี้กันเลยครับ


ประดับอาชูร่า เป็น Set เครื่องประดับที่ผูกมัดกับตัวละคร ไม่สามารถซื้อขายผ่านระบบประมูลได้ หากต้องการโอนย้ายเครื่องประดับใน Set นี้ไปยังตัวละครอื่น ๆ ใน Account ต้องฝากผ่านระบบคลังภายในแต่ละเมืองของเกม(ใช้ระบบขนส่งระหว่างเมืองไม่ได้) เรียกว่ามีคุณสมบัติในการผูกมัดเช่นเดียวกันกับ Set 'เครื่องประดับแอนท์วิญญาณ' ก่อนหน้านี้ทุกประการเลย

Set ประดับอาชูร่านี้มีข้อดีในเรื่องของการเพิ่ม AP ต่อชิ้นที่สูงมาก เริ่มต้นที่ 6,7 และสูงสุดที่ 11 AP แม้จะไม่สามารถตีบวกเพิ่มเติม(ได้ใน Patch ปัจจุบัน) ก็มีระดับ AP เทียบเท่ากับเครื่องประดับในช่วง End Game +2 เข้าไปแล้ว ซึ่งกว่าเราจะได้เครื่องประดับ Eng Game แต่ละชิ้นมาครอบครองต้องใช้ทั้งเวลาและเงินมหาศาล แล้วยังต้องตีมันขึ้นบวก 2 เพื่อให้มีประสิทธิภาพเทียบกับเข้าเครื่องประดับใน Set อาชูร่า จึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะมองข้ามเครื่องประดับ Set อาชูร่าที่ทั้งดี แล้วยังฟรีอีกต่างหาก!!


ทางทีมงานเกม Black Desert Online Thailand ได้ทำการเปรียบเทียบคุณสมบัติประดับ Set อาชูร่ากับประดับในช่วง End Game อย่างประดับหูแม่มด + แหวนร่องรอยแห่งเงา + เข็มขัดต้นไม้วิญญาณ 5 ชิ้นที่ทั้งหมดตีบวก 2 เพิ่งจะได้ AP เทียบเท่ากับประดับ Set อาชูร่าโดยปกติเท่านั้นเองครับ... นี่ยังไม่ได้นับรวม Effect Item และ Effect Set ของอาชูร่าอีกนะ


ใรส่วนของ Set Effect เพิ่มเติมเมื่อเพื่อน ๆ รวมใส่ประดับอาชูร่าได้ครบตามกำหนด โดยแบ่ง Set Effect เป็น 2 ขั้นดังต่อไปนี้
- 3 ส่วน ได้รับ Max HP เพิ่มเติม 300 หน่วย
- 5 ส่วน ได้รับ ความแม่นยำทั้งหมดเพิ่มขึ้น 20 หน่วย
ซึ่งจากคุณสมบัติทั้งจากตัว Item แต่ละชิ้นและ Set Effect ที่เพิ่มเลือดและความแม่นยำของมัน ทำให้เครื่องประดับ Set นี้เหมาะสำหรับใช้ในการฟาร์มมอนสเตอร์ เก็บเลเวลตัวละครมาก ๆ เมื่อสวมใส่ครบทั้ง 6 ชิ้น จะได้ AP รวมสูงถึง 45 หน่วย DP 7 หน่วย HP 50 จาก Item Effect ต่างหู 2 ข้างรวมกัน แบกน้ำหนักเพิ่มอีก 100 หน่วย รวมกับ Set Effect Max Hp 300 และความแม่นยำอีก 20 หน่วย ให้เยอะและครบในทุก ๆ ด้านแบบนี้ ไม่หามาใส่ได้ยังไง!!


ส่วนวิธีตามหาประดับอาชูร่าทั้ง Set มาครอบครั้งนั้นแบ่งออกเป็น 2 วิธี อันได้แก่

1.) ฟาร์มมอนสเตอร์ที่ดร็อปประดับใน Set นี้
- ต่างหูและแหวน สามารถฟาร์มได้จากถิ่นฐานชนเผ่าเฮลม์(บนพื้นดิน) AP 90-110+
- สร้อย จากมอนสเตอร์บริเวณเหมืองแร่ร้าง AP 70-90+
- เข็มขัด จากวิหารแอลริค AP 95-150+
ซึ่งเป็นพื้นที่ในอาณาบริเวณของเมเดียทั้งหมด ความยากของมอนสเตอร์ในบริเวณก็อย่างที่เรารู้กันว่าตัวละคร Level 50 ขึ้นไป AP/DP หลักร้อยนิด ๆ ถึงจะสามารถฟาร์มได้ แถมโอกาสในการดร็อปยังขึ้นชื่อว่ายากเอามาก ๆ เสียด้วย อาจจะใช้เวลานานหลายชั่วโมงหรือถึงขั้นเป็นวันกว่าจะได้ประดับอาชูร่าทั้ง Set มาไว้ในครอบครองครับแต่หากการฟาร์มมอนสเตอร์ทำให้เพื่อน ๆ รู้สึกลำบากใจ ไม่อยากจะวัดความพยายามกับ เรื่องของดวงแล้วล่ะก็ ผมยังมีทางเลือกให้เพื่อน ๆ เบนเข็มมายังวิธีที่ 2 ในการรับเครื่องประดับอาชูร่าทั้ง Set ไม่ต่างจากการฟาร์มมอนสเตอร์จากจุดดร็อปของมันโดยตรง ส่วนวิธีนั้นก็คือ...

2.) แลกเปลี่ยนเครื่องประดับเวทผนึกให้เป็นเครื่องประดับอาชูร่า
ในการแลกเปลี่ยนเครื่องประดับ 2 ชนิดนี้ เพื่อน ๆ สามารถทำได้ผ่านเควสของ NPC ‘ยีส เพย์’ ในหมู่บ้านทารีฟ บริเวณด้านล่างสุดของท่าเรือครับ

หน้าตาของพี่ ‘ยีส เพย์’ ออกจะเป็นแนว 'ออร์คหน้าเขียว' ตามที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดีเหมือนในภาพด้านล่างนี้ล่ะครับในการแลกเปลี่ยนเครื่องประดับอาชูร่าจากเครื่องประดับเวทผนึก ต้องใช้ประดับพลังเวทผนึก 7 ชิ้น ต่อประดับอาชูร่า 1 ชิ้นครับ ระยะในการฟาร์มแต่ละชิ้นกว่าจะได้ครบ 7 อัน ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยทั้งช่วงเวลา สภาพภูมิประเทศและจำนวนผู้เล่น แต่ผมขอฟันธงได้เลยว่า ประดับเวทผนึก 7 ชิ้น ใช้เวลาในการฟาร์มไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมงอย่างแน่นอน!!


ตรวจนับ Item ที่ใช้ในการแลกให้เรียบร้อย แล้วจัดการส่งให้ NPC ทีละชิ้นเพื่อแลกประดับสุดเทพมาครอบครองกันเลย!


ส่วนประดับ Set เวทผนึกก็หาได้จากการทำเควสเก็บเหรียญตราประเภทต่าง ๆ เพื่อนำไปแลกเครื่องประดับแต่ละชิ้นครับ อย่างในส่วนของต่างหู เพื่อน ๆ สามารถรับเควสเก็บเหรียญได้จาก NPC เบกเกอร์ระหว่างหมู่บ้านแบร์และเขตศักดิ์สิทธิ์เฮ็กซ์ครับ


แต่สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ขาดเพียงแค่ส่วนของแหวนอาชูร่าเพียงวงเดียว สามารถเดินเควสหลักในฝั่งของเมเดียและรับแหวนอาชูร่าเป็นรางวัลจากเควส 'ผู้นำแห่งอัลทิโนว่า' เควสลำดับที่ 4 อย่างง่าย ๆ กันได้เลย!! (เพื่อน ๆ จะทำเควสที่เมเดียเพื่อรับแหวนเพิ่ม AP ก่อน แล้วค่อยเดินเควสไล่เรียงจากระดับความง่าย เหมืองแร่ร้าง -> เฮลม์ ->แอลริล ตามลำดับก็ได้นะครับ)


แม้เส้นทางในการไขว่คว้าตามล่าหาประดับอาชูร่ามาครอบครองอาจต้องใช้ความเพียรพยายาม ฝ่าฟันความยากลำบาก แต่เชื่อผมเถอะว่าการลงทุนให้กับเครื่องประดับดี ๆ ยก Set นี้ ไม่ทำให้เพื่อน ๆ ผิดหวังหรือเสียเวลาไปเปล่า ๆ อย่างแน่นอน เพราะมันจะถูกใช้จนกว่าเพื่อน ๆ จะสามารถตีบวก 3 ให้กับเครื่องประดับ End Game ทั้งหลายแหล่มาใส่แทนพวกมันได้นั่นแหละครับบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: