GAME UPDATE :

HearthStone Tavern Brawl This Week - ..Venture into the WildHearthStone Tavern Brawl This Week - ..Venture into the Wild


อาจเป็นเพราะช่วงเวลานี้คือโค้งสุดท้ายสำหรับ Year of Mammoth ของเกม Hearthstone แล้ว Tavern Brawl ประจำสัปดาห์นี้จึงมีรูปแบบการเล่นกึ่งโฆษณา ชี้บอกทางว่า Format Wild ก็สนุก ไม่ได้น้อยหรือด้อยไปกว่า Standard ที่ผู้เล่นส่วนใหญ่เล่นกันจนชาชินสักเท่าไหร่ หากเพื่อน ๆ คนไหนที่ยังไม่เคยลิ้มลองความสนุกของมนต์เสน่ห์อันป่าเถื่อนใน Format Wild แล้วล่ะก็ ขอเชิญชวนให้ทดลองสินค้าใน Tavern Brawl "Venture into the Wild" หรือ เกมท้าประลอง "เดินทางสู่อิสรภาพ" ประจำสัปดาห์นี้ครับ


"อิสระรอคุณอยู่! เลือกคลาสแล้วเราจะมอบเด็คอิสระให้คุณใช้สู่ตามใจ!" เป็นข้อความอธิบายรายละเอียด Tavern Brawl แสนกระฉับ สื่อความหมายอย่างชัดเจน สำหรับอาทิตย์นี้ก็ไม่ต้องใช้การ์ดที่ตัวเองครอบครองเป็นเจ้าของ เพียงเลือก Class ที่เพื่อน ๆ ต้องการเล่น ก็จะได้รับเด็คของ Class นั้น ๆ ไปเล่นอย่างฟรี ๆ แถมการ์ดที่ถูกใช้งานใน Tavern Brawl คราวนี้ยังอิงจาก Card Pool ของ Format Wild อีกด้วย จึงทำให้เราได้เล่นการ์ดที่แตกต่างไปจากการเล่นโหมด Standard ทั่ว ๆ ไป

หากเพื่อน ๆ เป็นคนหนึ่งที่เล่น Hearthstone มาตั้งแต่ยุคก่อร่างสร้างตัวแล้วล่ะก็... ขอบอกเลยว่า Tavern Brawl คราวนี้คือการหวนย้อนกลับสู่ความรุ่งโรจน์ในอดีต เด็คหน้าตาคุ้นเคยจะโผล่ออกมาให้เพื่อน ๆ ได้สัมผัสมันอีกครั้งหนึ่ง หลังจากห่างหายไปนาน


เมื่อเพื่อน ๆ เลือก Class หนึ่งในดวงใจของตัวเองได้แล้ว ก็เริ่มหาคู่แข่งขันกันได้เลย!!


สำหรับตัวผมแล้ว ขอเปิดประเดิมเกมแรกด้วย Druid แค่การ Mulligan มือแรกก็เพียงพอจะฟันธงได้แล้วว่าเป็นเด็ค Aggro พลังแรงสูง


เทิร์นแรกกับการเจอต้นอ่อน 1/1 4 ตัวที่แสนคุ้นเคยก็กลับมาใน Tavern Brawl คราวนี้เช่นกัน


เนื่องจากในมือของผมมี Savage Roar อยู่แล้ว แถมอีกฝ่ายเป็น Paladin การ์ดเคลียร์บอร์ดในช่วงต้นเกม ไม่น่าจะมีให้เห็นมากนัก จึงถือโอกาสสแปมบอร์ดอย่างหนัก ๆ อัดแน่นด้วยมินเนี่ยน 6 ตัวไปเลย


เด็คของ Paladin เป็น Silver Hand Paladin ถึงจะสแปมบอร์ดได้ไม่ต่างจากเรา แต่ก็ต้องบอกว่าช้ากว่าเราไปก้าวหนึ่ง พอโดน Savage Roar ตีหน้ากดดัน ความได้เปรียบก็เทมาฝั่งผมเต็ม ๆ


แถมยังได้ Savage Roar ใบที่ 2จากเด็คมาใช้งานปิดเกมในเทิร์น 5 อีกด้วย


เกมที่ 2 ผมลองจับ Hunter ที่เป็นเด็ค Midrange Hunter ที่การ์ดส่วนใหญ่เป็นการ์ดที่เราคุ้นหน้าคุ้นตา รู้จักกันดี


พบกับ Secret Mage ที่ผมไม่มั่นใจว่ามืออีกฝ่ายเน่า หรือมีการ์ดอื่นใน Wild เข้ามาผสม จึงทำให้ Secret Mage ใน Tavern Brawl สัปดาห์นี้ดูจะเล่นช้าและดุน้อยกว่า Secret Mage ที่เราพบได้ใน Ladder ทั่วไปใน Format Standard ในปัจจุบันเพราะกว่าอีกฝ่ายจะพอมีกำลังลงมินเนี่ยนบนบอร์ดได้ Hero ก็รับแรงกระแทกไม่ไหว ขอตัวลาก่อนไปเสียแล้วครับแล้วพอเรานึกถึง Wild ก็มีอีก Class หนึ่ง ที่มียุคมืดแล้วช่วงรุ่งโรจน์สลับกันไปในอดีต... Shaman นั่นเองครับ


สำหรับเด็คของ Shaman ใน Tavern Brawl ประจำอาทิตย์นี้ก็เป็นสาย Aggro ดุดันอีกแล้ว


มีทั้ง Tunnel Trogg, Totem Golem และ Azure Drake ที่แสนจะน่าคิดถึง กลับมาให้เล่นครับ


ซึ่งความเก่งกาจของเด็ค Aggro Shaman มีทั้งมินเนี่ยนที่ทรงพลัง สามารถติดอาวุธเคลียร์มินเนี่ยนศัตรูได้ การ์ดเคลียร์บอร์ด และการ์ดเวททำ Damage สำหรับปิดเกม หากเจอศัตรูที่ตัวเด็คเล่นช้ากว่าแถมไม่ค่อยจะมีการ์ดไว้เคลียร์บอร์ดเสียแล้ว ชัยชนะก็อยู่ใกล้แค่เอื้อมครับ


สำหรับรางวัลประจำอาทิตย์นี้ เป็นของคุ้นเคย Classic Pack 1 ชิ้นเหมือนเดิม เพิ่มเติมอาจจะเป็นความเฮงเปิดได้ของดีมากกว่า 40 Dust ครับ


ผมค่อนข้างประทับใจ Tavern Brawl Venture into the Wild หรือ เกมท้าประลอง "เดินทางสู่อิสรภาพ" ประจำสัปดาห์นี้ ที่ออกแบบตัวเด็คได้ดี เอาไปใช้เล่นได้จริง ๆ ไม่ได้รู้สึกขัดหูขัดตา เวลาเจอการ์ดประหลาด ๆ ที่มันใช้งานไม่ได้หรือไม่ควรมีอยู่ในเด็ค แม้อาจมีปัญหาเรื่องความ Balance โดนเด็ค Aggro กินหัวเป็นเสียส่วนใหญ่ แต่ก็ยังเล่นแล้วสนุก ไม่หงุดหงิด ไม่ต้องลุ้น RNG ชวนหัวร้อนที่ช่วงหลัง ๆ เราเห็นว่ามันเป็นปัจจัยชี้ผลแพ้-ชนะใน Hearthstone อยู่บ่อย ๆ หรือไม่ก็เป็นส่วนหนึ่งของ Tavern Brawl ในอาทิตย์หลัง ๆ ที่ผ่านมา

เพื่อน ๆ คนไหนที่อยากตักตวงความทรงดี ๆ ในช่วงสุดท้ายของ Year of Mammoth ก็ใช้ช่วงเวลาที่เหลือไม่กี่เดือนนี้ จัดเก็บพื้นที่ความทรงจำกันนะครับ ส่วนใครที่คาดหวังจะได้เห็นการ์ดใหม่ ๆ ใน Expansion หน้าที่จะมาพร้อมการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ใน Hearthstone ก็อดใจรอกันได้เลย ในเดือนหน้าทาง Blizzard น่าจะเผยรายละเอียดของมันให้เราได้ทราบกันครับ แล้วเมื่อถึงเวลานั้น เราจะกลับมาพบกันอีก สำหรับวันนี้ สวัสดีครับผมบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: