GAME UPDATE :

HearthStone Tavern Brawl This Week - ..Hall of ChampionsHearthStone Tavern Brawl This Week - ..Hall of Champions


ทุกครั้งเวลาเข้าสู่ช่วงเทศกาลอะไรสักอย่าง Blizzard ก็มักจะจัดกิจกรรมสอดแทรกเข้าไปในเนื้อหาเกมอยู่เสมอ ๆ และในช่วงเวลานี้เป็นงานการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ของเกม Hearthstone กับ HCT World Championship 2017 ก็ต้องยิ่งใหญ่อลังการงานสร้างตั้งแต่หน้าแรก!!


และที่สำคัญไปกว่านั้นคือ มี Tavern Brawl รูปแบบใหม่ ติดสร้อยห้อยตามมาพร้อมกับการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่นี้ ในชื่อ "Hall of Champions" หรือ "หอแห่งแชมเปี้ยน" ในภาษาไทยอีกด้วย!


"มาดูกันว่าเด็คของแชมเปี้ยนในตำนานเด็คไหนบ้างที่ได้รับเลือกให้อยู่ในหอเกียรติยศแห่งนี้" เป็นถ้อยความอธิบาย Tavern Brawl สุดกระชับ ทำความเข้าใจได้ง่าย แต่ต้องรอลุ้นเนื้อหาภายในสักหน่อยนึง... เอาเป็นว่า Tavern Brawl ในสัปดาห์นี้ไม่ต้องจัดเด็คเล่นเอง แถมมีเด็คดี ๆ เด็คเด็ด ๆ จากบรรดาเหล่าแชมเปี้ยนมาให้เราทดลองเล่นกันอย่างฟรี ๆ ถ้าไม่นับเรื่องความมันส์ มันความแปลกและประหลาดของ Tavern Brawl ที่ทำให้ผู้เล่นรู้สึกกระชุ่มกระชวยหัวใจแล้วล่ะ ผมยกให้ Tavern Brawl "หอแห่งแชมเปี้ยน" ในสัปดาห์นี้นี่แหละครับ คือสุดยอดของ Tavern Brawl ที่ให้ทั้งความสนุก แถมเป็นประโยชน์ในการพัฒนาฝีมือของผู้เล่นไปพร้อม ๆ กันด้วย

สำหรับตัวเด็คทั้งหมดใน Tavern Brawl คราวนี้จะประกอบไปด้วยเด็คของแชมเปี้ยน 3 คน ตั้งแต่ปี 2014-2016 อันได้แก่ Firebat, Ostkaka และ Pavel รวมทั้งสิ้น 12 เด็คให้เพื่อน ๆ ได้สุ่มและทดลองเล่น รายละเอียดของเด็คแต่ละเด็คสามาระเข้าไปรับชมได้ที่นี่ ซึ่งขอบอกเลยว่า การทำความเข้าใจตัวเด็คทั้งหมดจะทำให้คุณได้เปรียบผู้เล่นอีกฝ่าย อย่างน้อยก็เป็นการเสริมสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับตัวเด็คที่เราต้องใช้งาน และรูปแบบเด็คของฝ่ายตรงข้าม จะได้รับมือได้อย่างถูกต้องครับ

แม้จะมีความแตกต่างทางด้านเวลาของแต่ละเด็ค การ์ดบางใบหลังจากจบการแข่งขันก็โดนเนิร์ฟหนักเสียจนกลายเป็นการ์ดใบอื่น หรือ ลดความน่าใช้งานลง ทว่าใน Tavern Brawl รอบนี้เพื่อน ๆ จะได้สนุกไปกับตัวการ์ดตอนที่มันถูกใช้งาน ณ เวลานั้น ก่อนการถูกเนิร์ฟ เรียกว่าเป็นช่วงที่มันแข็งแกร่งที่สุดเลยก็ว่าได้ครับ

ภาพด้านล่างนี้เป็นโฉมหน้าค่าตาของการ์ดบางส่วนที่ย้อนความสามารถหวนกลับคืนมาดั่งครั้งอดีตให้เราได้เล่นกันใน Tavern Brawl คราวนี้ครับ


เมื่อเพื่อน ๆ เตรียมตัวกันพร้อมแล้วก็กดเล่นกันโลด!!


หลังจากที่เรา Mulligan การ์ดมือแรกเรียบร้อยแล้ว เมื่อเข้าสู่เทิร์นที่ 1 ของผู้เล่นฝ่ายใดก็จะมีข้อความแจ้งรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเด็คที่ผู้เล่นคนนั้นกำลังใช้งานอยู่


และความเนี้ยบมันอยู่ที่ว่าพอจบการอธิบายเด็คปุ๊บ ชื่อของผู้เล่นก็เปลี่ยนกลายเป็นชื่อของเจ้าของเด็คที่เราใช้งานอยู่ด้วยซะอย่างนั้น!!


วิธีการเล่นในแต่ละเด็คก็จะมีรูปแบบการเล่น การทำ Combo เป็นของตัวเอง ทำให้หวนนึกถึงช่วงเวลาเก่า ๆ อยู่เหมือนกัน


บาง Combo ที่สาปสูญไปแล้วในปัจจุบัน แต่เคยยิ่งใหญ่เมื่อครั้งอดีตกาลก็อวดโฉม ย้ำเสียงเล่าลือผ่าน Tavern Brawl


มินเนี่ยนที่เคยเก่งกาจ เป็นปีศาจร้ายตัดสินผลแพ้-ชนะ แต่ปัจจุบันเป็นได้เพียงเรื่องเล่าขานก็สามารถย้อนกลับมาพบปะกับความโหดร้ายของมันได้ ณ ที่แห่งนี้


แม้จะน่าเสียดายที่การ์ดบางใบเปลี่ยนไปเป็นคนละใบ หลังจากถูกเนิร์ฟ แต่ประวัติศาสตร์ก็ขับเคลื่อนไปข้างหน้าจากจุดนี้ สู่อนาคตต่อไปอยู่ดี "Rogue ตายแล้ว" คือข้อความที่ผู้เล่นต่างกู่ร้องเมื่อ Blade Flurry เปลี่ยนไป กระนั้น Valeera ไม่เคยห่างหายไปจาก Hearthstone ยังคงโลดแล่นทั้งใน Ladder และ Tournament การแข่งขันอยู่เสมอ ๆ แม้จะมีบางช่วงเวลาที่เธอต้องหลบซ่อนตัวอยู่ในเงาของเด็ค Meta อยู่เป็นบางคราวก็ตามที


สำหรับรางวัลชันชนะครั้งแรกของ Tavern Brawl ในสัปดาห์นี้ เป็น Classic Pack 1 ซอง


แถมในช่วงการแข่งขัน HCT World Championship 2017 ที่กำลังแข่งขันกันอยู่นี้ ยังมีรางวัล Login แจกซองการ์ดกันอย่างฟรี ๆ ให้กับผู้เล่นทุกคน 3 ซอง อันได้แก่ Un'Goro Card Pack, Frozen Throne Card Pack และ Kobolds Card Pack กันด้วย ยังไงก็อย่าลืมเข้าไปรับกันนะครับ

และท้ายที่สุดก่อนที่เราจะจากกันไปในวันนี้ หากเพื่อน ๆ เลือกแชมเปี้ยนในรายการนี้แล้วก็อย่าลืมร่วมส่งแรงเชียร์ให้ับพวกเขาเพื่อ Pack การ์ดฟรี ๆ ของเรากันด้วยนะครับ ...ว่าแต่ปีนี้ ผู้เข้าแข่งขันคนใดจะเป็น 1 Packman กันน้า... แล้วกลับมาพบกันใหม่โอกาสหน้า สวัสดีครับบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: