GAME UPDATE :

HearthStone Tavern Brawl This Week - ..Wacky Waxy Winter's Veil..HearthStone Tavern Brawl This Week - ..Wacky Waxy Winter's Veil..


ในช่วงเวลาสุดแสนพิเศษกับเทศกาลคริสมาส ทาง Blizzard ได้จัดการเฉลิมฉลองด้วยการลดราคาเกม ออก Item Limited ที่สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ในช่วงนี้เท่านั้น ไปจนถึงการจัดจัดกิจกรรมสุดพิเศษในตัวเกม สำหรับเพื่อน ๆ ชาว Hearthstone ที่เป็นเกม Free2Play อยู่แล้ว แม้จะไม่ได้มี Deal พิเศษ ลดราคาอย่างเกมอื่น แต่เรื่องของกิจกรรมภายในเกมก็มาพร้อมกับ Tavern Brawl รูปแบบใหม่ ที่ขอบอกว่าของรางวัลดีกว่าปกติถึง 3 เท่า! กับ Tavern Brawl "Wacky Waxy Winter's Veil" หรือ "วินเทอร์เวลวาววับวุ่นวาย" แหม่... ออกจะเป็นชื่อ Tavern Brawl ที่มี ว.แหวนเยอะแบบจัดหนักเลยนะรอบนี้


"เกรทฟาเธอร์โคโบลด์สนุกกับการเตรียมของขวัญจนเลยเถิดไปหน่อย เขาจับสิ่งมีชีวิตและฮีโร่สุดแกร่งแห่งอาเซรอธมาห่อเป็นของขวัญ! ช่วยปล่อยพวกเขาที!" เป็นคำอธิบาย Tavern Brawl ในสัปดาห์นี้ที่ไม่ได้มี ว.แหวนเยอะอย่างที่คาดคิด แถมค่อนข้างให้รายละเอียดชัดเจนเสียด้วย มีกล่องของขวัญให้เราทำลาย เมื่อทำลายแล้วจะได้มินเนี่ยนมาใช้งาน! แต่รอบนี้ต้องจัด Deck เล่นเอง แถม Card Pool ที่ใช้งานได้ยังเป็นของ Wild ซึ่งดู ๆ ไปแล้วค่อนข้างเป็นปัญหากับผู้เล่นใหม่ หรือ ผู้เล่นเก่าที่ย่อยการ์ด Wild เสียเรียบไปแล้วอยู่เหมือนกัน

พอเพื่อน ๆ จัด Deck เรียบร้อย หาคู่แข่งได้แล้ว ก่อนจะเข้าเทิร์นแรกก็มีการโปรยมินเนี่ยน "ของขวัญเงาวับชิ้นใหญ่" ลงสู่บอร์ดของทั้ง 2 ฝ่าย ฝ่ายละ 4 กล่อง ดูแน่นเอียดกินพื้นที่กว่าครึ่งของบอร์ดเลย และการโปรยกล่องของขวัญนี้ไม่ได้มาครั้งเดียวแล้วจบเลยนะ เล่นไปเรื่อย ๆ ก็จะมีการหย่อนกล่องของขวัญลงมาเป็นพัก ๆ ถ้าเพื่อน ๆ คุมบอร์ดจนเกมได้เปรียบแล้ว การลงมินเนี่ยนจนเต็มบอร์ดยังเป็นอีกหนึ่งวิธีในการตัดโอกาสพลิกเกมของอีกฝ่ายจากจำนวนกล่องของขวัญบนบอร์ดเราที่น้อยลงด้วยนะ


เมื่อลองจิ้มดูรายละเอียดของ "ของขวัญเงาวับชิ้นใหญ่" ก็จะเห็นว่านอกจาก Stat ร่าย 0 ได้ 0/4 แล้ว กล่องของขวัญพวกนี้ยังมี Deathrattle ติดตัว เมื่อมันถูกทำลายฝ่ายตรงข้ามได้รับมินเนี่ยนระดับตำนานแบบสุ่ม ขึ้นมือ 1 ใบ และค่าร่ายของพวกมันลดลงถึง 3 หน่วย!!


Feugen ร่าย 2 Stat 4/7 ถ้าเทียบกับมินเนี่ยนร่าย 2 โดยทั่วไปแล้วนี่ มันแข็งแกร่งต่างกันคนละเรื่องเลยนะครับ แม้จะเรียกไม่ได้ว่ามินเนี่ยนระดับตำนานที่แต่ละฝ่ายสุ่มได้จะสำคัญขนาดเป็นตัวตัดสินผลแพ้ชนะของเกม แต่ก็เป็นจุดที่สร้างความได้เปรียบ-เสียเปรียบที่เห็นได้ค่อนข้างชัดใน Tavern Brawl สัปดาห์นี้


แม้จะเป็นการ Play Around มินเนี่ยนที่อีกฝ่ายสุ่มได้จาก "ของขวัญเงาวับชิ้นใหญ่" ยากเสียหน่อย แต่พอเห็นพฤติกรรมแปลก ๆ แล้วล่ะก็ ไม่ควรนิ่งนอนใจนะครับ อย่างตอนที่ผมเล่นนี่ หลังจากอีกฝ่ายทำลาย "ของขวัญเงาวับชิ้นใหญ่" ไปได้ 1 กล่อง เข้าเทิร์น 4 ปุ๊บก็ Mind Blast 2 ใบติดยิง 10 Damage เข้าหน้ามางง ๆ เลย


พอเทิร์น 5 ก็ Divine Spirit + Inner Fire ให้ "ของขวัญเงาวับชิ้นใหญ่" ตีหน้าอีก 16 Damage จนเลือดผมเหลือแค่ 4 คิดว่าโยน Taunt ลงไปกันอีกฝ่ายตีหน้าอีกรอบก็น่าจะพอแล้ว เพราะไม่มีการ์ด Removal ในมือเลย จะตีเทรดทั้งบอร์ดก็ดูเสี่ยงเกินไปหน่อย ตัดสินลง Tar Creeper ไปเบรกอีกฝ่ายสักเทิร์น


แต่การซื้อเทิร์นครั้งนี้ไม่สำเร็จครับ เพราะอีกฝ่ายดันได้ Leeroy Jenkin!! จากการสุ่มหลังฆ่ากล่องของขวัญ ตีเข้าหน้าแหกไปเลยครับ orz


แต่ถ้าถามถึงวิธีตัดกำลังใจคู่ต่อสู้มากที่สุดแล้ว ผมยกให้ Evolve แปลงร่างกล่องของขวัญในฝ่ายเราให้กลายเป็นมินเนี่ยนตัวอื่นไปเลยครับ ขอบอกว่ากับผู้เล่นบางคนที่ตั้งใจจะเข้ามาเล่นกับรูปแบบพิเศษใน Tavern Brawl คราวนี้ โดนเรา Evolve กล่องขวัญเข้าไป กดยอมแพ้เลยก็มีเช่นกัน!!


แล้วที่ว่าของรางวัลดีกว่าปกติ 3 เท่านั้นมันเป็นอย่างไรนั้น ? สำหรับ Wacky Waxy Winter's Veil เมื่อเพื่อน ๆ เก็บชัยชนะครั้งแรกได้เป็นที่เรียบร้อยจะได้รับ Frozen Throne Card Packs ทันที 3 ซองเลยครับ แม้จะน่าเสียดายที่ดันไม่ใช่ซองใหม่ล่าสุด แต่ก็แจกให้ตั้ง 3 ซองน่ะนะ... คราวนี้ยอม Blizzard เขาหน่อยก็แล้วกันครับ อิอิ


Deck ใช้งานใน Tavern Brawl Wacky Waxy Winter's Veil ผมคิดว่า Evolve Shaman หรือ Silence Divine Spirit+Inner Fire Priest ก็เป็น 2 Deck ที่เล่นได้ง่ายเข้ากับตัว Tavern Brawl ดี หรือจะหันไปเล่น Deck ที่มีการ์ดบัฟมินเนี่ยนบนบอร์ดเยอะ ๆ อย่าง Buff Druid ก็เป็นอีกประเภท Deck ที่แข็งแกร่งมาก ๆ เช่นกัน สามารถตั้งบอร์ดได้ตั้งแต่เทิร์น 1 ข่มอีกฝ่ายยับ แถมโอกาสที่จะมือเน่าหรือจั่วหาการ์ดไม่เจอน้อยกว่า 2 Deck ข้างต้นด้วย ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ติดว่าขยาด Druid เขากวางเสียแล้ว จะหยิบจับมาเล่นก็ไม่ว่ากันครับ

สำหรับ Tavern Brawl ในรอบนี้แม้จะมีลูกเล่นที่ไม่หวือหวาเร้าใจ ต้องใช้ทรัพยากรการ์ดที่ตัวเองมีอยู่จัด Deck และหวังพึ่งพา Rng วัดกับอีกฝ่ายว่าใครจะดีกว่ากันเสียหน่อย แต่ก็ยังเป็น Tavern Brawl ที่เล่นแล้วรู้สึกสนุกไปกับมันได้ แถมมีแววจะใช้ปั้ม Gold รายวันได้ด้วย หากเพื่อน ๆ มือเทพเสียหน่อย ก็ปิดเกมได้ไม่เกินเทิร์น 5 แถมของรางวัลประจำสัปดาห์ยังแจกหนักถึง 3 ซองอีกต่างหาก ถือว่าเป็น Tavern Brawl ที่รับได้น่ะนะ

ก่อนจะจากกันไปคราวนี้ ผมก็มีข่าวมาฝากเพื่อน ๆ อีกเช่นเคยในช่วงเดือนหน้าทาง Blizzard จะมีแจกซองการ์ด Kobolds & Catacomb ฟรี ๆ 3 ซองให้กับผู้เล่นทุกคน เพื่อชดเชย Bug เควสไม่ขึ้นที่เป็นกันเยอะในช่วงหลายวันที่ผ่านมานี้ครับ แล้วกลับมาพบกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีครับผมบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: