GAME UPDATE :

Guild War2 - ส่งความสุขท้ายปีกับเทศกาล Winterday 2017Guild War2 - ส่งความสุขท้ายปีกับเทศกาล Winterday 2017


"A Very Merry Winterday" ถ้อยความสุดพิเศษประจำเทศกาลส่งความสุขท้ายปีสำหรับชาว Guild War 2 ได้หวนกลับมาอีกครั้ง พร้อมกับหิมะที่โปรยตัวสู่ Divinity's Reach อันเป็นสัญญาณเริ่มต้นมหกรรมการ Farm Item ครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้งหนึ่งในรอบปี สำหรับปีนี้มีจะมี Event พิเศษใดให้เราได้เล่นกันบ้างนั้น กระชับเสื้อกันหนาวให้มั่นแล้วมุ่งสู่ Crown Pavilion ไปพร้อมกันเลยครับ


เมื่อพูดถึง Winterday แล้ว สิ่งแรกที่เรานึกถึงจะเป็นอื่นใดไม่ได้นอกเหนือไปจาก Tixx's Infinirarium ที่เสมือนดันเจี้ยนพิเศษที่เปิดให้เข้าเล่นได้เฉพาะช่วง Winterday เท่านั้น ทางเข้าดันเจี้ยนที่ว่านี้อยู่ทางทิศตะวันตกจาก Crown Pavilion Waypoint ในเมือง Divinity's Reach ไปเล็กน้อย ภายในดันเจี้ยนเป็นโรงงานผลิตของเล่นเกิดความปั่นป่วนทั้งจากบรรดาของเล่นและ Skritt ผู้เล่นอย่างเราจึงต้องยื่นมือให้ความช่วยเหลือสะสางปัญหาเหล่านั้น รวมทั้งจัดการ Toxx บอสใหญ่ประจำดันเจี้ยนแห่งนี้


ระดับความยากของ Tixx's Infinirarium อยู่ในระดับง่าย-กลาง สามารถ Solo ผ่านด้วยตัวคนเดียวได้ แต่รูปแบบ Event ภายในดันเจี้ยนไม่ได้มีแค่การไล่ตีศัตรูเท่านั้น ยังมี Event นอกเหนือไปจากการจัดการศัตรูอย่างการวิ่งไล่พ่นสีให้กับตุ๊กตาเจ้าหญิให้ครบจำนวนบ้างล่ะ วิ่งเก็บของตามที่ต่าง ๆ บ้าง หากเล่น Solo คนเดียวคงต้องเหนื่อยหน่อยไม่น้อย ใช้เวลาในการทำ Event แต่ละอย่างค่อนข้างมาก กว่าจะเล่นจนจบก็เสียไปหลายนาที ดูไม่คุ้มค่ากับเวลาที่เสียไปเท่าใดนัก จะว่าไปแล้ว Tixx's Infinirarium เป็นดันเจี้ยนที่อาศัยความร่วมมือกันของผู้เล่นมากกว่าการประจัญหน้ากับศัตรูตรง ๆ อีกนะ


เมื่อเพื่อน ๆ ได้ทำการเคลียร์ Tixx's Infinirarium ครั้งแรกจะได้ Winterday Gifts ทันที 50 กล่องสำหรับทุกวัน ฉะนั้นแล้วอย่าลืมเคลียร์ Tixx's Infinirarium อย่างน้อยสักครั้งนึงในหนึ่งวันนะครับWinter Wonderland เป็น Jumping Puzzle ประจำเทศกาลนี้แบ่งออกเป็น 3 เส้นทางที่แตกต่างกัน มีทั้งจุดเด่นและลักษณะพิเศษที่แตกต่างกันออกไป โดยรายละเอียดของแต่ละเส้นทางเป็นดังต่อไปนี้

- Quaggan(ด้านขวา) : เป็นเส้นทางที่ง่ายที่สุด เลือดลดจากความหนาวช้าที่สุด แต่ก็แลกมาด้วยเส้นทางที่ยาวกว่าทางอื่น ๆ  เมื่อเล่นจบจะได้ 5 Winterday Gifts
- Snowman(ตรงกลาง) : เป็นเส้นทาง Platform ไม่มั่นคง มีเวลาให้ยืนอยู่สักครู่ ก่อน Platform จะหายไป เมื่อเล่นจบจะได้ 10 Winterday Gifts
- Gingerbread(ด้านซ้าย) : เส้นทางที่ยากที่สุด Platform หายอย่างรวดเร็ว เลือดลดลงจากความหนาวเย็นอย่างฮวบฮาบ เมื่อเล่นจบจะได้ 15 Winterday Gifts

หากเพื่อน ๆ คนไหนผ่าน Jumping Puzzle ของ Halloween เรียบร้อยแล้ว Winter Wonderland ดูจะเป็น Jumping Puzzle เด็กน้อยกันเลยทีเดียว แต่หากจะฟาร์ม Winterday Gifts ผ่าน Winter Wonderland จริงจังให้คุ้มค่าแล้วก็คงต้องใช้เส้นทาง Gingerbread ที่ยากที่สุดนี่แหละครับ ถึงจะดีที่สุด!


Bell Choir Ensemble Event สั่นกระดิ่งตามจังหวะเสียงดนตรี ราวกับเปลี่ยน Guild War 2 ให้กลายเป็นเกมแนวดนตรีไปเสียอย่างนั้น Bell Choir Ensemble เป็น Event ที่เล่นได้ง่าย ผ่านอย่างสบาย ๆ ใช้เป็นแหล่ง Farm Winterday Gifts สำหรับผู้เล่นที่ไม่มั่นใจในฝีมือการกระโดด Jumping Puzzle ได้เป็นอย่างดี ...อ้อ แต่ก่อนจะเริ่มเล่น Bell Choir Ensemble อย่าลืมตั้งค่า Keyboard เพื่อความสะดวกกันเสียก่อนนะครับ เดี๋ยวเล่นไม่ถนัด กดพลาดบ่อย ๆ จะถูกเตะโด่งออกจากวงก่อนเพลงจะจบเอา ฮา


Event ลำดับที่ 4 Toypocalypse Event เสมือนเกม Tower Defense ใน Guild War 2 ที่เพื่อน ๆ ต้องหาทรัพยากรจากการทำลาย Objective ภายในแผนที่เพื่อมาสร้างกำแพง ป้อมปืนและตุ๊กตาหิมะป้องกันเหล่า Dolyaks ณ ใจกลางแผนที่จากบรรดาของเล่น โดยมีบอสใหญ่อย่าง Toxx เข้าร่วมโจมตี Dolyaks ใน Toypocalypse นี้ด้วย

Toypocalypse ถือเป็นหนึ่งใน Event ที่สนุกเอามาก ๆ ได้เปลี่ยนบรรยากาศการเล่น Guild War 2 เป็นสิ่งแปลกใหม่ หากรวมทีมเล่นกับเพื่อน แล้วลุย Toypocalypse ก็สนุกอยู่ไม่น้อยเลยครับ


สำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบการแข่งขันกับผู้เล่นอื่นสามารถฟอร์มทีม 5 คนเพื่อเข้าแข่งขันใน Snowball Mayhem Event ที่แข่งกันเก็บแต้มทีมให้ครบ 500 เพื่อคว้าชัยชนะ ทุกครั้งที่จัดการกับสมาชิกทีมอีกฝ่ายจะได้รับ 5 แต้ม และ 100 แต้มสำหรับทีมที่สามารถนำของขวัญจากกึ่งกลางแผนที่กลับเข้าไปยังฝั่งตัวเองได้

ภายใน Snowball Mayhem  เพื่อน ๆ สามารถเลือกบทบาทการเล่นได้ 3 Role Supporter, Scout และ  Heavy Gunner ซึ่งแต่ละ Role จะได้รับ Skill ใช้งานเป็นของตัวเอง แตกต่างจาก Role อื่น ๆ แถมท้ายด้วย อีก 1 Skill ตาม Profession ของตัวละครเรา


นอกจากนี้ยังมี Event ที่สามารถทำได้ในแผนที่ Divinity's Reach เลยอย่าง Donating to Ho-Ho-Tron หยอดเหรียญทองแดง เงิน หรือทองเพื่อให้เกิด Chain Event "Defend the gift dolyak and Ho-Ho-Tron during their delivery" อีกด้วย


ใน Event Defend the gift dolyak and Ho-Ho-Tron เราจะพบ Skritt คอยก่อกวนการส่งของครั้งนี้ ซึ่งเราต้องคอยจัดการพวกมัน อาจไม่ใช่ด้วยอาวุธหรือเวทมนตร์ตามปกติที่เราใช้งาน หากแต่เป็น "ลูกเตะ" สยบพวกมันให้อยู่ใต้เท้า ระหว่างที่ Event นี้ดำเนินอยู่ จะมี Winterday Gifts ตกจาก Dolyak ให้เราเก็บด้วยนะ


นอกจากบริจาคเงินให้กับ Ho-Ho-Tron ในปีนี้ยังมี Event พิเศษ บริจาคอาหารให้กับประชาชนในเมือง Amnoon มหานครแห่ง Crystal Desert อัพเดทให้ทันเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเนื้อเรื่องใน Expansion ใหม่และ Living World Season 4 Ep 1 อีกด้วย


และสิ่งที่ขาดไม่ได้เมื่อพูดถึง Winterday คือการมอบของขวัญให้กับบรรดาเด็กกำพร้าใน Divinity's Reach เพื่อรับค่า Karma เป็นสิ่งตอบแทนซึ่งจำนวนที่ได้มันเยอะมากเสียจน เป็นแหล่ง Farm Karma ดีที่สุดแห่งหนึ่งเลย!!

สำหรับเส้นทางในปีนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงจากปีที่ผ่านมาเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่โดยส่วนใหญ่แล้วยังคงเดิม แถมในปีนี้เรามีตัวช่วยในเรื่องการเดินทางอย่างรวดเร็วแบบ Mounts สัตว์ขี่คู่ใจอีก การส่งของขวัญให้บรรดาเด็กกำพร้าจึงไม่ใช่เรื่องยากและกินเวลาดั่งเช่นปีก่อน ๆ อีกแล้ว


ในช่วงเทศกาล Halloween นอกจาก Event เดิม ๆ แล้วยังมี Event ใหม่อัพเดทเข้ามาให้เข้ากับ Expansion Path of Fire ที่มี Mount เป็นจุดขายอย่างการวิ่งแข่งในเขาวงกต

สำหรับ Winterday เองก็มี Event ในลักษณะเดียวกันนี้อยู่เหมือนกัน ซึ่งระยะทางการแข่งขันถือว่าไกลฟุด ๆ วิ่งกันยาว ๆ ระยะทาง 1 รอบเท่ากับครึ่งหนึ่งของเมือง Divinity's Reach กันเลยทีเดียว


สำหรับเพื่อน ๆ ท่านใดที่ไม่มี Mount คู่ใจไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอันใดก็ตามแต่ อย่าเพิ่งท้อแท้ใจไป เพราะทาง Arenanet ออกแบบ NPC เช่าสัตว์ขี่เพื่อ Event นี้โดนเฉพาะด้วย แต่ต้องเสียเงินเช่ามันสักหน่อยน่ะนะ


และเมื่อใดที่เทศกาลมาถึง เควสรายวันเกี่ยวกับเทศกาลนั้น ๆ ก็จะเพิ่มเติมขึ้นมา สำหรับ Winterday 2017 มีลักษณะคล้ายคลึงกับเทศกาล Halloween มากเลย หากเพื่อน ๆ เก็บเควสรายวันในหมวดเทศกาล 3 จากใน 5 อันติดต่อกัน 5 วันจะได้รับ Extravagant Wintersday Gift สำหรับเลือกปลดล็อค Wrapped weapons มาใช้งานครับ


หน้าตาของ Wrapped weapons ก็อยู่ใน Theme อาวุธในห่อของขวัญ แม้จะไม่มี Effect อลังการเหมือนกับอาวุธ Legendary แต่ในเรื่องความเก๋ไก๋นี่กินขาดเลย!


ส่วน Achievement มาใหม่ประจำปีนี้เพิ่มเติมให้เราได้เก็บแต้มอยู่เล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อน ๆ ท่านใดที่ยังเก็บ Achievement Winter's Presence ไม่เสร็จจากตั้งแต่ปีก่อน ก็ใช้โอกาสนี้เคลียร์มันเสียให้เรียบร้อยเพื่อเป็นส่วนนึ่งในการปลดล็อค Winter's Presence Skin Effect หิมะโปรยปรายให้กับตัวละครกันได้เลย


เมื่อมี Item ที่ได้จากการทำ Event หรือเก็บเควสภายในเกมแล้ว Gem Store ก็ไม่น้อยหน้า จัด Candy Winterday Mounts Pack อันเป็น Skin ประจำเทศกาลของ Mounts คู่ใจซึ่งขอบอกเลยว่าแต่ละตัวนี่น่ารักสุด ๆ แถมมี Effect หิมะโปรยแบบเดียวกันกับ Winter's Presence Skin อีกด้วย แต่ราคาก็เชือดเฉือนหัวใจ 1600 Gem เช่นเดียวกัน!


ชุด Outfit ที่มีขายในช่วงเทศกาลนี้เท่านี้ก็ค่อย ๆ ทยอยเปิดตัวออกมาล่อตาล่อใจผู้เล่น อย่างล่าสุดก็เป็น Ice Encasement Outfit ที่มี Effect ส่องแสงสว่างไปทั้งตัวเลย และขอกระซิบเบา ๆ ว่า ในปีนี้มี Outfit เปิดตัวใหม่เพิ่มเติมอีก 1 ชุดในเทศกาล Winterday นี้ด้วยนะ


แม้ช่วงเทศกาล Winterday จะอยู่กับเราไม่นาน เวลา Farm ของดี ๆ มีอยู่อย่างจำกัด แต่ก็อย่าลืมรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง และที่สำคัญเหนืออื่นใด อย่าได้ลืมใช้ช่วงเวลาแห่งความสุขนี้กับครอบครัวกันด้วยนะครับ แล้วกลับมาพบกันใหม่โอกาสหน้า สำหรับตอนนี้ สวัสดีครับผมบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: