GAME UPDATE :

HearthStone Tavern Brawl This Week - The Great Summoner's Competition (Standard)HearthStone Tavern Brawl This Week - The Great Summoner's Competition (Standard)


ระหว่างรอร้อง "ว้าว" ไปกับเปิดเผยการ์ด Expansion หน้าในวันที่ 20 (หรือ 21 ของบ้านเรา) ก็มี Marin The Fox หนึ่งในมินเนี่ยน Legendary ใหม่ให้เล่นกันพอหอมปากหอมคอ แต่ถ้าการ์ดเพียงใบเดียวยังไม่เพียงพอต่อการเปลี่ยนบรรยากาศการเล่น Hearthstone แล้วล่ะก็ ขอเชิญพบกับ Tavern Brawl หรือโหมดเกมท้าประลองที่มีความพิเศษแตกต่างไปจากการเล่นปกติ แล้วยังผลัดเปลี่ยนใหม่ในทุกสัปดาห์!

สำหรับ Tavern Brawl ในอาทิตย์นี้มีชื่อว่า "The Great Summoner's Competition (Standard)" แล้ว Tavern Brawl ชื่อยาว แถมแอบมีวงเล็บระบุรูปแบบการเล่นว่าเป็น Standard มาให้ผู้เล่นอย่างเราทราบกัน จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ติดตามรับชมกันได้จากเนื้อความด้านล่างนี้เลยครับ


ว่ากันตามเทคนิคแล้ว Tavern Brawl ในสัปดาห์นี้ไม่ใช่ของใหม่ แต่ดันห่างหายไปเกือบ 2 ปีเต็ม ถ้ามันนานจนจำกันไม่ได้แล้วล่ะก็ ลองอ่านคำอธิบาย Tavern Brawl The Great Summoner's Competition (Standard) หรือ "การแข่งขันสุดยอดผู้อัญเชิญ - มาตรฐาตร" ในชื่อภาษาไทยกันสักหน่อยดีกว่าครับ

"เหล่าผู้อัญเชิญจากทั่วโลกมารวมตัวกันเพื่อแข่งขัน การใช้การ์ดเวทมนตร์จะสุ่มเรียกมินเนี่ยนหนึ่งตัวที่มีค่าร่ายเท่ากับเวทมนตร์นั้น" ผมคิดว่าเพื่อน ๆ หลายคนที่เล่น Hearthstone ช่วงปีที่ผ่านมาบ่อย ๆ ต้องรู้สึกอย่างผมแน่ ๆ เมื่ออ่านจบปุ๊บเป็นต้องร้อง "อ๋อ" Druid Tavern Brawl ดี ๆ นี่เอง... ใช่ไหมครับ ? ก็เมื่อเราเล่นการ์ดเวทแล้วได้มินเนี่ยนที่ดันค่าร่ายเท่ากับการ์ดใบนั้นด้วย จะมี Class ไหนมีการ์ดเวทค่าร่ายไล่เรียงตั้งแต่ 0-10 และยังใช้งานได้ดีแทบทุกใบอีก จะสร้าง Deck ที่มีแต่การ์ดเวทอย่างเดียวได้ดีไปกว่า Druid อีกล่ะครับ สามารถ Ramp Mana ตัวเองก็ได้ การ์ดเร่งจั่วก็มีมหาศาล จะบัฟมินเนี่ยน ฮีลตัวเอง ปั้มเกราะ สารพัดจะมีสรรพคุณครบเครื่องเสียทุกสิ่งอย่าง... Druid มันต้องเกลื่อน Tavern Brawl อาทิตย์นี้กันแน่ ๆ เลยครับผม

สำหรับการ Summon มินเนี่ยนจากผลของ Tavern Brawl นั้น จะเกิดขึ้นก่อนการ์ดเวทจะทำงานนะครับ นั่นหมายความว่าอย่างไร ? ความหมายว่าหากเพื่อน ๆ ใช้การ์ดเวทที่มีความสามารถบัฟมินเนี่ยนของตัวเองทั้งบอร์ด มินเนี่ยนที่เกิดจากผลของ Tavern Brawl ก็จะได้รับบัฟติดไปด้วย และถึงแม้ว่าการ์ดเวทใบนั้นจะไม่สามารถแสดงผลได้ เนื่องจากโดน Secret Counterspell ของ Mage การ Summon มินเนี่ยนจากผลของ Secret ก็จะยังทำงานอยู่เช่นเดิม!!

อย่างในภาพด้านล่างนี้แค่เทิร์นที่ 2 Tavern Brawl + Druid ก็สร้างบอร์ดได้ใหญ่ขนาดนี้แล้วล่ะครับ


ในเมื่อมี Class ที่ดู OP กว่า Class อื่น ๆ เสียขนาดนี้จะรอช้าอยู่ใย เลือก Druid มากด Win แรกกันก่อนเลย!!


ตัว Decklist ที่ผมใช้งานก็ด้านล่างนี้เลยครับ วิธีเล่นก็ง่ายแสนง่าย เลือกเก็บการ์ดช่วย Ramp Mana พร้อม Innervate เอาไว้แค่นั้น แล้วภาวนาว่าเราจะได้การ์ดช่วยจั่ว สามารถเล่นการ์ดได้ในทุก ๆ เทิร์น แค่นี้ก็สบาย ยิ้มแก้มปริแล้วครับ


ถ้าเพื่อน ๆ เล่น Druid หากเจอ Druid ด้วยกันแล้ว จะวัดว่าใครจะแพ้-ชนะ จากประสบการณ์ของผมดูที่ใครดวงดีกว่ากันสัก 80% เลยครับ วัดที่มือใครจั่วได้ของเล่นในแต่ละเทิร์น RNG มินเนี่ยนที่ออกมาจากการ์ดเวทจะเจ๋งแค่ไหน ถึงบอร์ดจะนำมาก ๆ ร่ายเวทแล้วได้ Doomsayer เผาบอร์ดตัวเองจนมอดไหม้กลายเป็นฝ่ายเสียเปรียบก็ได้นะเออ ส่วนอีก 20%  ก็เป็นในส่วนของการเล่นว่าเนี๊ยบขนาดไหนแหละครับ


ถ้ามือดีมีของเล่นตั้งแต่ต้นเกมบอร์ดก็แข็งมาก ๆ ไม่จำเป็นต้องรอไปเล่นการ์ดร่ายหนัก ๆ ช่วงต้น-กลางเกมอย่างเดียวหรอกนะครับ อย่างในภาพด้านล่างนี่ล่วงเข้าเทิร์น 4 ของฝ่ายตรงข้าม เขาก็กดยอมแพ้ให้แล้วครับผม


อีก Class หนึ่งที่สู้กับ Druid ได้อย่างสูสี ใน Tavern Brawl สัปดาห์นี้ ผมยกให้ Mage นะครับ อาจจะไม่ครบเครื่องเท่ากับ Druid แต่พลังในการคุมบอร์ด Deal Damage ใส่หน้าอีกฝ่ายก็สูงเอามาก แถมยังมี Secret และ การ์ด Freeze ต่าง ๆ นานา สำหรับก่อกวนคู่แข่งอีกด้วย


ในขณะที่ Class อื่น ๆ ผมมองว่าไม่ค่อยเป็นปัญหาเท่าไหร่ มันสู้การ์ดเวทของ Druid ที่มันเข้ากับ Tavern Brawl รอบนี้มากเสียจนน่ากลัวไม่ได้น่ะ มีของตอบโจทย์ในทุก ๆ อย่าง อยู่ที่จะหามันเจอทันเวลารึเปล่าแค่นั้นเอง


ของรางวัลจาก Tavern Brawl รอบนี้เป็น Classic Pack สำหรับเปิดลุ้นดวงเหมือนเดิมครับ


Tavern Brawl รอบนี้อาจไม่เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่ทั้งเบื่อและหน่าย Druid เสียเท่าไหร่ จากประสบการณ์ที่ผมเล่นมาร่วมสิบเกม กว่าครึ่งใน Tavern Brawl เป็น Druid ครับ แต่หากตัดเรื่องที่ว่านี้ออกไป Tavern Brawl ครั้งนี้สามารถใช้งานเป็นแหล่งฟาร์ม Gold ประจำวันได้เลยนะครับ อาจจะไม่ได้รวดเร็วดั่งสายฟ้า แต่ความสนุก เฮฮา แฝงความร้อนเผาหัวอยู่หน่อย ๆ เราสัมผัสมันได้ในทุกเทิร์นที่เล่นการ์ดเวทเลยครับ


ก่อนจะจากกันไปคราวนี้ ตอนนี้ Twitch Prime เขามีโปรโมชั่นแจกซอง Classic Pack สีทองที่การ์ดด้านในล้วนเป็นสีทองทั้ง 5 ใบ (ไม่ได้การันตี Legendary นะครับผม) ยาวจนถึงวันที่ 9 มกราปีหน้าโน้นเลย ให้เพื่อน ๆ ชาว Hearthstone กัน ใครที่ใช้งาน Twitch Prime อยู่ก็อย่าไปลืมกดรับกันนะครับ รับมาเก็บเป็น Collection สวย ๆ ก็ยังดี ใช้เวลาไม่กี่นาทีเท่านั้นเอง เสียสิทธิไปแล้ว ไม่รู้ว่าโอกาสดี ๆ แบบนี้จะกลับมาอีกทีเมื่อไหร่นะครับ แล้วพบกันใหม่ครั้งต่อไป สวัสดีครับผม

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: