GAME UPDATE :

Guild War 2 - ใน 1 วัน ฉันทำอะไรดีGuild War 2 - ใน 1 วัน ฉันทำอะไรดี


เพื่อน ๆ รู้หรือไม่ว่า ในเกม Guild War 2 มีกิจกรรมบางอย่างที่ทำได้เพียงวันละครั้งเท่านั้น หากเราพลาดโอกาสสำคัญในการรับ Gold หรือ Item ไปอย่างไม่อาจทวงคืนโอกาสที่ว่านั้นไปได้ ในบทความนี้ผมได้รวบรวมกิจกรรมที่เราควรจะทำในแต่ละวันเพื่อไม่ให้พลาดรางวัลตอบแทนดี ๆ จากกิจกรรมเหล่านั้นมาฝากเพื่อน ๆ กันครับ แม้กิจกรรมส่วนใหญ่จะเป็นของ Account ที่อัพเกรดขึ้นไปจาก Free Account แล้วก็ตามที

เริ่มต้นกันสิ่งที่ทำง่ายและใช้เวลาน้อยที่สุดในแต่วัน... นั้นก็คือ การ Log In เข้าสู่เกมเพื่อรับรางวัลรายวันนั่นเองครับ ของรางวัลที่เราจะได้รับในแต่ละวันนั้นจะถูกระบุไว้อย่างตายตัวแล้ว ซึ่งก็มีทั้งวัสดุเอาใช้คราฟ Item หนังสืออัพ Level Laurel สำหรับแลกของ ยันกล่องสุ่มชิ้นส่วนอุปกรณ์สวมใส่เลยครับ ยิ่งเข้าสู่ลำดับวันหลัง ๆ ของรางวัลที่ได้จากการ Log In ก็จะดีขึ้นเรื่อย ๆ

หากเพื่อน ๆ ไม่ได้ทำการ Log In ในวันใด ไม่ใช่ว่าเราจะอดของรางวัลในวันนั้นหรอกนะครับ แต่เป็นความคืบหน้าของเจ้าตารางของรางวัล Log In ที่จะไม่คืบหน้าต่างหาก ซึ่งนั่นจะทำได้เราเสียโอกาสที่จะได้รับของรางวัลคุณภาพดีจากวันลำดับหลัง ๆ นั่นเอง หากเป็นไปได้ก็ควรพลาดการ Log In เข้าสู่เกมในทุก ๆ วันครับ


เมื่อเพื่อน ๆ รับรางวัลรายวันจากการ Log In เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่อมาคือการทำเควสรายวันให้ได้อย่างน้อย 3 เควสเพื่อรับ 2 Gold ไปฟรี ๆ ซึ่งเจ้าเควสรายวันที่ว่านี้ก็แบ่งออกเป็น 3 หมวดใหญ่ ๆ สำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบ PvE, PvP และ WvW ให้เลือกทำกันตามความชื่นชอบเลยครับ

ส่วนเวลาที่ใช้เคลียร์เควสในแต่ละวันอาจอยู่ 15 นาทีถึง 1 ชั่วโมงตามความพร้อมของตัวละครเพื่อน ๆ และช่วงเวลาที่เราเข้าไปเล่นตรงกับช่วงเวลาของเควสหรือเปล่า อย่างเควสล่า World Boss ถ้าเราเริ่มเล่นในช่วงที่ World Boss ตัวนั้น ๆ โผล่หน้ามาให้เราตีพอดิบพอดีอย่างมากก็ใช้เวลา 20 นาที ไม่จำเป็นต้องรอเวลาเกิดที่บางครั้งอาจยาวนานถึง 4 ชั่วโมงครับ


ตัวอย่างเควสที่ทำง่าย ๆ ใช้เวลาไม่ถึง 20 วินาทีอย่างการชม Vista ในเขตต่าง ๆ ก็มีอยู่เหมือนกัน


กระทั่งเควส Jumping Puzzle ที่ดูเป็นเควสต้องใช้เวลาหาเส้นทางกระโดดจนกว่าจะถึงจุดหมาย หากเพื่อน ๆ โชคดีทำในช่วงเวลาที่มีผู้เล่นอื่นอยู่มาก ๆ มี Mesmer เปิด Portal ให้จากใช้เวลาเป็นนาทีกว่าจะเสร็จเควสก็กลายเป็นไม่กี่วินาทีเท่านั้นครับผม


ตอนที่ทำเควสรายวันสำเร็จ 3 เควส แล้วกดเข้าไปที่แจ้งเตือนมุมขวาล่างเพื่อรับหีบรางวัล 2 Gold เป็นอะไรที่น่าชื่นใจมาก ๆ เลยล่ะครับ ยิ่งเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ด้วยแล้ว เงินจำนวนนี้จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการอัพเลเวลไม่น้อยเลยทีเดียว


กิจกรรมที่ 3 อย่าลืมเก็บเกี่ยว Resource Nodes สำคัญสำหรับการคราฟ Item ในช่วงท้ายเกมซึ่งให้ราคาดีเอาเสียมาก ๆ อย่าง Flax ที่เก็บได้ง่ายสำหรับเพื่อน ๆ ท่านใดที่มี Expansion Heart of Throne สามารถเก็บเกี่ยวมันจากบริเวณใกล้ ๆ Jaka Itzel Waypoint ได้อย่างสบาย ๆ เลยล่ะครับ ยิ่งถ้ามีตัวละครหลายตัว ก็ยิ่งเก็บได้มาก หาเงินเข้ากระเป๋าได้เยอะเลยครับ


นอกจาก Flax แล้วก็มีโครงการตัดไม้ในโซน Ruins of Orr ถ้าเป็นในแผนที่ Malchor’s Leap ก็อยู่ทางตะวันตกของ Pagga's Waypoint ครับ จุดนี้มีคนแวะเวียนมาตัดไม้ที่กระจุกตัวกันอยู่หลายต้นอย่างไม่เคยขาดเลยล่ะ

บางครั้งคราวการเก็บเกี่ยว Resource Nodes บางชนิดในบางพื้นที่ก็ยังเป็นส่วนหนึ่งของเควสรายวัน เรียกว่าทำ 1 แต่ได้ถึง 2 เลย


ล่า World Boss ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดในแต่ละวัน เนื่องจาก World Boss ส่วนมากมีโอกาสให้ของหายาก ราคาแพงช่วยบรรเทาอาการติดฟาร์มได้อยู่พักใหญ่เลย ถึงจะไม่ได้ของหายากแต่อย่างน้อยก็มี Item ระดับ Rare เป็นรางวัลปลอบใจสำหรับการล่าพวกมันครั้งแรกในแต่ละวัน

หากพูดถึง World Boss ที่คุ้มค่าที่สุด ไม่ควรพลาดด้วยประการใดทั้งปวงคือ Tequatl the Sunless มังกร Undead ผู้รุกราน Splintered Coast ในแผนที่ Sparkfly Fen ครับ เพราะของรางวัลที่เราได้จากมันคือเงินสด 1 Gold พร้อมด้วย Dragon Chest อีก 4 กล่องที่เมื่อเปิดแล้วจะมีโอกาสลุ้น Tequatl's Hoard กับ Ascended Weapon Chest อีกด้วย!!

ถ้าช่วงเช้า ๆ ของบ้านเราแล้วล่ะก็ เพื่อน ๆ สามารถตาม Train ของ Guild OBEY ได้เลยครับ Guild นี้เขาล่าบอสช่วงเช้าของบ้านเราประจำเลย!


ลำดับที่ 5 เล่น Map Meta แผนที่ในโซน Heart of Maguuma แผนที่ละ 1 ครั้งเพื่อรับ Hero's Choice Chest ของแต่ละแผนที่ นอกจากเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับเปิดกล่องในแต่ละแผนที่ วัสดุคราฟของหายากแล้ว เจ้ากล่อง Hero's Choice Chest ยังสามารถมอบ Amalgamated Gemstone สำหรับคราฟ Item Legendary อีกด้วย


ในการทำ Event แต่ละ Map สำเร็จจะมีโอกาสได้ของรางวัลพิเศษติดมาด้วย ซึ่งบางครั้งของรางวัลแถมเหล่านี้ก็มีมูลค่าหลาย Gold โดยเพื่อน ๆ สามารถเช็ครางวัลพิเศษในแต่ละ Map ด้วยการชี้ที่ชื่อแผนที่นั้น ๆ ใน World Map ก็จะมีรายละเอียดโบนัสเหล่านี้ระบุไว้ให้ทราบกันครับ


ลำดับต่อมาเป็นในส่วนของการคราฟ Item ครับ Item บางชนิดใน Guild War 2 จะถูกควบคุมให้คราฟได้เพียงวันละครั้ง ครั้งละ 1 ชิ้นเท่านั้น ซึ่งของพวกนี้ก็เอาไว้ใช้คราฟ Item ระดับสูงที่หากเพื่อน ๆ จะเล่นเกมนี้อย่างจริงจังเสียแล้ว ก็คงไม่พ้นที่จะต้องนั่งคราฟมันอย่างแน่นอน เพื่อไม่ให้ระยะเวลาการทำของล่าช้าออกไปมากกว่านี้ เริ่มต้นนับหนึ่ง คราฟ Item รายวันเสียตั้งแต่วันนี้ เพื่ออนาคตที่สดใสของเราอยู่ครับผม


และกิจกรรมสุดท้ายสำหรับในช่วงสิ้นเดือนที่มีเทศกาลติดส้อยหอยตามแบบนี้ หากเพื่อน ๆ มีเวลามากพอก็ควรใช้เวลาไปกับการฟาร์มหา Trick-or-Treat Bag ใน Mad King's Labyrinth ครับ แม้ราคาจะมีแววว่าจะตกลงเรื่อย ๆ แต่การเปิด Trick-or-Treat Bag ก็มีโอกาสสุ่มได้ของดีราคาแพงแสนแพงอย่าง Phospholuminescent Infusion Item ชื่อยาวที่ราคายาวไม่แพ้ชื่อ 395 Gold ด้วยนะครับ... แม้ว่าจะหายากมาก ๆ ก็ตาม แต่ถ้าเป็นคนโชคดี บทจะเปิดได้ มันก็ต้องได้ใช่ไหมล่ะครับ สำหรับวันนี้ผมต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้า สวัสดีครับผมบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: