GAME UPDATE :

Hearthsonte - สูตรสำเร็จเสร็จเควสรายวันใน 30 นาทีHearthsonte - สูตรสำเร็จเสร็จเควสรายวันใน 30 นาที


ผมคิดว่าเพื่อน ๆ ส่วนใหญ่คงเห็นด้วยกับข้อความที่ว่า "Hearthstone เป็นเกมกินเวลา" ใช้เวลาในการเล่นแต่ละครั้งค่อนข้างมาก ยิ่งเป็น Match Up Control มาชนกันด้วยแล้วครึ่งชั่วโมงต่อเกมดูเป็นเรื่องธรรมดาไปเลย สำหรับการทำเควสรายวันบางครั้งเราก็ไม่มีทางเลือกมากนัก เพราะบาง Class ก็เล่นได้ดีเพียงแค่ใน Deck Control เท่านั้น ทำให้เราต้องเสียเวลาในการเคลียร์เควสรายวันเป็นชั่วโมงหรือลากยาวไปยันครึ่งวันเลยก็มี ยิ่งสำหรับผู้เล่นหน้าใหม่ที่การ์ดไม่เอื้ออำนวยต่อบางเควสด้วยแล้ว ยิ่งเสียเวลาไปกันใหญ่ สำหรับวันนี้ผมมีเทคนิคการเคลียร์เควสรายวันง่าย ๆ ได้ผลเกือบ 100% แถมใช้เวลาราวครึ่งชั่วโมงก็สามารถเคลียร์เควสรายวัน 3 เควสที่ดองไว้ได้จนหมด ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นเก่าสุดเก๋าหรือผู้เล่นใหม่ใสกิ๊กก็สามารถทำตามได้


ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจยิ่งกว่าโฆษณาขายตรงแบบนี้ เพื่อน ๆ คงสงสัยกันแล้ววิธีผ่านเควสรายวันง่าย ๆ นี้มันคืออะไร ? คำตอบที่ช่วยไขข้อข้องใจให้กับเพื่อน ๆ นั้นก็คือ ทำเควสผ่านการเล่นกับเพื่อน (Friendly Challenge) ใน Friend List นั่นเองครับ

ถ้าย้อนกลับช่วงปีก่อนหน้านี้ของ Hearthstone การท้าแข่งกับเพื่อนใน Friend List จะไม่สามารถทำให้เควสรายวันคืบหน้าหรือสำเร็จได้เลย หากต้องการจะเล่นกับเพื่อนแล้วเก็บเควสรายวันไปด้วยก็ต้องรอช่วง Friendly Feud ที่เป็นกิจกรรมจำกัดช่วงเวลาเวียนมาถึงเสียก่อน


จวบจนกระทั่ง PATCH 8.2.0 ในช่วงกลางปีที่ผ่านมานี้นี่แหละที่มีการปรับเปลี่ยนให้การท้าแข่งกับเพื่อนสามารถทำให้เสร็จเควสรายวัน ซึ่งการเปลี่ยนแปลงที่ว่านี้จึงเป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยให้เราผ่านเควสรายวันได้แบบง่าย ๆ และอำนวยความสะดวกในกับผู้เล่นบางท่านที่ไม่สะดวกเล่นในช่วงเวลานั้น ๆ ถ้ามีเพื่อนเล่นด้วยกันเป็นคู่ก็สามารถจับมือทำเควสไปพร้อม ๆ กันได้

หารายชื่อจาก Friend List จิ้มที่ Icon ลูกศรท้ายชื่อ แล้วเลือกโหมดการแข่งขันเพื่อทำเควสได้เลยครับ


แล้วถ้าเวลาเพื่อนไม่ว่างเล่นกับเรา เควสที่ดองเอาไว้ 3 วันมันจวนเจียนจะล้นอยู่แล้ว ? หรือเป็นผู้เล่น Solo หมาป่าเดียวดายล่ะจะทำอย่างไรดี ? ในกรณีนี้ผมแนะนำให้สร้างอีก Account หนึ่งเอาไว้สำหรับทำเควสโดยเฉพาะขึ้นมาเข้าช่วยครับ ข้อดีของการสร้าง Account เด็กเอาไว้ช่วยทำเควสนอกจากเรื่องความสะดวกสบาย ไม่ต้องพึ่งพาใครแล้ว ยังมีข้อดีในเรื่องของโอกาสที่จะได้การ์ดที่ต่างไปจาก Account หลัก

หากเพื่อน ๆ ยังจำกันได้ในการ Update ก่อนหน้านี้ เมื่อทำการเปิดซองการ์ดใหม่ใน 10 ซองแรกจะการันตีการ์ดระดับ Legendary 1 ใบ แถมเราจะไม่ได้มันซ้ำอีกด้วย เมื่อเป็นเช่นนั้นถ้า Account เด็กเรามีการ์ดบางใบที่ Account หลักยังไม่มี เราก็สามารถใช้ Account เด็กช่วยทดสอบ Deck ก่อนเราจะตัดสินใจคราฟการ์ดใบนั้น ๆ ขึ้นมาได้อีกด้วยนะครับ และถึงแม้ว่าจะเล่นเพื่อทำเควสอย่างเดียวกว่า Expansion ใหม่จะออกมา อย่างน้อย ๆ ก็มี Gold สำหรับเปิด 20 ซองขึ้นไปเหมือนกันนะ


เพื่อน ๆ สะดวกเล่นจากอุปกรณ์ใดควบคู่กันไปก็เลือกใช้งานกันตามสะดวกได้เลย แต่หากกำลังมองหาวิธีเปิด 2 Accound บน PC หรือ Notebook เครื่องเดียวแล้วล่ะก็ มี Android Emulator โปรแกรมสำหรับจำลอง ระบบปฏิบัติการ Android บน PC ที่ใช้งานได้สะดวก สบาย แถมเป็นของฟรี ไม่ว่าจะเป็น MEmu หรือ Bluestacks เป็นตัวเลือกให้ใช้งานกันครับ


พอติดตั้ง Hearthstone บน Android Emulator เรียบร้อยก็สามารถใช้งานเล่นควบคู่ไปกับ Hearthstone บน PC ตัวปกติได้อย่างไม่มีปัญหาครับ


ทีนี้เรามาพูดถึงเรื่องเควสรายวันกันบ้าง หากแต่กันตามลักษณะแล้วจะสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ลักษณะใหญ่ ๆ อันได้แก่

1.) เควสเล่นให้ชนะ สำหรับเควสตระกูลนี้มีเงื่อนไขในการเคลียร์ง่าย ๆ เพียงแค่เอาชนะอีกฝ่ายก็เป็นอันเสร็จสิ้น หากเพื่อน ๆ ใช้ Account เป็นตัวช่วยเพื่อเคลียร์เควสประเภทนี้ ให้ใช้ Warlock สำหรับ Account เด็ก จะทำให้เควสเสร็จได้อย่างรวดเร็วขึ้นครับ


เนื่องจาก Warlock มี Hero Power ติดตัวเป็น Life Trap เมื่อใช้งานแล้วจะลด Hp ตัวเองไป 2 หน่วย มีมินเนี่ยนที่เมื่อใช้งานแล้วจะส่งผลเสียยิงหน้าตัวเอง แถมมีการ์ดเวทร่ายถูกที่ใช้ทำ Damage ใส่ตัวเองได้ กระทั่งการ์ดบัฟพลังโจมตีให้มินเนี่ยนฝ่ายศัตรูได้อีก นี่ยังไม่นับรวม Combo ลดเลือดมหาโหดอย่าง Bloodbloom+DOOM! และ Unlicensed Apothecary +มินเนี่ยนร่ายต่ำหรือ Forbidden Ritual ที่สามารถทำ Lethal ตัวเองได้ในเทิร์น 4 20 Damage เลยทีเดียวครับ จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ Warlock เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ในการเคลียร์เควสประเภทเล่นให้ชนะ


โดยปกติ หากเพื่อน ๆ จะจบเควสประเภทที่ 1 นี้ผ่านการเล่นกับเพื่อน จำเป็นต้องให้ฝ่ายใด ฝ่ายหนึ่งเลือดเหลือน้อยกว่า 15 เสียก่อนจึงจะสามารถกดยอมแพ้ได้ หากท้าแข่งปุ๊บ กดยอมแพ้ปั๊บจะไม่นับว่าได้ทำเควสแล้ว จะยกเว้นก็แต่เควสเก็บ 7 Win ในโหมดใดก็ได้เพียงเควสเดียวเท่านั้นที่เคลียร์เควสได้ด้วยวิธีการดังกล่าว


2.) เควสประเภทเล่นการ์ด ไม่ว่าจะเป็นการเล่นการ์ด Class การ์ดเวท มินเนี่ยนร่ายต่ำ การ์ดมินเนี่ยนประเภทต่าง ๆ อาทิเช่น Murloc, Demon ยันไปถึง Ability ติดตัวมินเนี่ยนอย่าง Combo, Battercry เป็นต้น เควสตระกูลนี้ สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการจัด Deck เฉพาะทางตามที่เควสระบุเอาไว้ อาจเสริมเพิ่มเติมด้วยการ์ดช่วยจั่วอีกนิดหน่อย เพื่อให้ง่ายต่อการทำเควสมากขึ้นครับ


เพื่อน ๆ สามารถทำเควสประเภทที่ 2 นี้ ควบคู่ไปกับเควสประเภทที่ 1 ในอีก Account ไปพร้อมกันได้ด้วย วิธีนี้จะช่วยให้เราประหยัดเวลาพอสมควรเลยครับ เล่น 1 ได้ถึง 2

ส่วนเควสตีหน้า Hero ทำลายมินเนี่ยน รวมไปถึงเควสเล่นกับเพื่อน 80 Gold จะเป็นผลพลอยได้จากการทำเควสประเภทที่ 1 และ 2 ครับ


3.) เควสประเภทสุดท้ายเป็นเควสที่เคลียร์ด้วยการเล่นกับเพื่อนไม่ได้ เพราะเงื่อนไขของตัวเควสที่ไม่ตรงกับวิธีจบเควสที่เราใช้ทำกัน เควสที่ว่านี้ก็คือ เควส Watch and Learn! หรือ ที่เรารู้จักกันดีในชื่อของเควส "ส่องเพื่อน" นั่นเอง เพื่อน ๆ จะเล่นเอง แล้วเอาอีก Account หนึ่งมาส่องก็ได้ ไม่มีปัญหาแต่อย่างใดครับ


และนี่คือทั้งหมดของเทคนิคการเคลียร์เควสรายวันง่าย ๆ ใช้เวลาราว 30 นาทีต่อครั้งก็สามารถเคลียร์เควสที่ดองไว้ 3 วันได้หมด แถมยังทำครั้งเดียวได้ถึง 2 Account เลย ถือว่าเป็นตัวช่วยในช่วงที่เพื่อน ๆ ติดพันไม่มีเวลาให้กับ Hearthstone แต่ก็ไม่อยากจะเสียโอกาสเก็บ Gold จากเควสรายวันนะครับผม

ก่อนจะจากกันไปในครั้งนี้ มีข่าวคราวเกี่ยวกับ Skin ใหม่ของ Warlock ภายใต้ชื่อ "Nemsy Necrofizzle" เด็กแบ๊วจากการ์ด Bog Creeper ส่วนวิธีการได้เธอมานั้น เพื่อน ๆ จะต้องร่วมงาน Fireside Gathering Tavern ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับท้องถิ่นนั่นเอง ซึ่งจะมีที่ไหนจัดแข่งบ้างนั้น สามารถค้นหากันได้ที่หน้าเว็บไซต์ของ Fireside Gathering ที่นี่เลยครับผม (https://us.battle.net/hearthstone/th/fireside-gatherings)บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: