GAME UPDATE :

HearthStone Tavern Brawl This Week - ..ด้วยอำนาจแห่งแร็คนารอส..HearthStone Tavern Brawl This Week - ..ด้วยอำนาจแห่งแร็คนารอส..


ช่วงที่ Expansion ใหม่เพิ่งเข้ามาในเกม Hearthstone ก็มีหลายสิ่งหลายอย่างที่น่าพูดถึง ยิ่งกับ Expansion ล่าสุดอย่าง Knights of the Frozen Throne ที่แถม Adventure ให้ผู้เล่นเข้าไปท้าทายกันอย่างฟรี ๆ แล้วยิ่งไปกันใหญ่... ในสัปดาห์นี้มี Tavern Brawl รูปแบบใหม่เข้ามาทั้งที ผมจึงขอใช้โอกาสนี้เปลี่ยนบรรยากาศเสียหน่อย กับ Tavern Brawl ที่มีชื่อสุดเก๋ไก๋ว่า "THE POWER OF RAGNAROS" หรือ "ด้วยอำนาจแห่งแร๊กนารอส" ในชื่อไทยนั่นเอง

เพียงแค่อ่านชื่อ Tavern Brawl ในสัปดาห์นี้ ผมค่อนข้างแน่ใจว่าผู้เล่น Hearthstone ที่มาทัน Adventure Blackrock Mountain คงคิดถึง "Emperor Thaurissan" หนึ่งในการ์ดไม่กี่ใบที่มอบความสร้างสรรค์ให้กับ Hearthstone เป็นอย่างมาก


สำหรับคำอธิบาย Tavern Brawl รอบนี้มีรายละเอียดว่า "จงต่อสู้เพื่อความบันเทิงของจักรพรรดิ! การ์ดทุกใบในมือของคุณจะมีค่าร่ายลดลง 1 เมื่อจบเทิร์น" ไม่ใช่แค่ชื่อ Tavern Brawl เท่านั้นที่ชวนให้คิดถึง Emperor Thaurissan เพราะแม้แต่รูปแบบการเล่นรอบนี้เองก็ความสามารถของ Emperor Thaurissan ชัด ๆ เลย ที่ใดมี Emperor Thaurissan ที่นั้นต้องมี Deck OTK เป็นแน่แท้!!

อีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญมาก ๆ คือ Deck ไหนที่มีพลังในการจั่วเยอะ จะได้เปรียบข้างมากใน Tavern Brawl รอบนี้เพราะนอกจากจะมีทรัพยากรให้ใช้มากกว่าอีกฝ่าย ซึ่งการเล่นตามปกติก็ได้เปรียบอยู่แล้ว การลดค่าร่ายการ์ดบนมือจากรูปแบบของ Tavern Brawl จะยิ่งสร้างช่องว่างระหว่างเราที่มีการ์ดหลายใบในมือ กับอีกฝ่ายที่จั่วได้แค่เทิร์นละใบ ทำให้เราทรงพลังยิ่งขึ้นไปอีกครับ

ภาพด้านล่างนี้เป็นแสดงรูปแบบ Tavern Brawl ในสัปดาห์นี้ครับ ก่อนจะจบเทิร์นค่าร่ายก็ยังเป็นปกติอยู่


แต่พอกดจบเทิร์นเท่านั้นแหละ! ร่าค่ายการ์ดทุกใบจะลดลง 1 แล้วในเทิร์นต่อ ๆ ไปก็จะค่อย ๆ ลดลงไปเรื่อย ๆ ซึ่งสามารถลดต่ำสุดลงไปได้ที่ 0 เลยทีเดียวครับ จะว่าไปก็รู้สึกค่อนข้างเสียดายที่มันไม่มี Effect อะไรโผล่ออกมาตอนที่ค่าร่ายมันลดลงแฮะ...
 

การ์ดที่เราสามารถใช้งานใน Tavern Brawl รอบนี้เป็นของ Wild Mode ใครที่ย่อยการ์ด Wild ไปหมดแล้ว คงขาดสีสันในการเล่นไปอยู่บ้าง... สำหรับผู้เล่นใหม่ที่ยังมีการ์ดน้อย Tavern Brawl ในรอบนี้ค่อนข้างเป็นเรื่องลำบากไม่ใช่น้อย แต่การ์ดเกมอะไรก็เกิดขึ้นได้ครับ พยายามต่อสู้ต่อไป ไม่ท้อแท้และสิ้นหวัง ชัยชนะย่อมอยู่ตรงหน้าเราอย่างแน่นอน

สำหรับ Deck List ที่ผมใช้เป็น Malygos Mage อาศัยพลังในการจั่วตามหา Key หลักอย่าง Malygos พร้อมกับแช่บอร์ดยื้อชีวิตไปเรื่อย ๆ  เมื่อ Malygos ขึ้นมือ บวกกับการ์ดเวทย์อีก 3-4 ใบ เพื่อน ๆ ก็สามารถยิงหน้าอีกฝ่ายเพื่อจบเกมไปอย่างชิว ๆ ครับอย่างในเกมด้านล่างนี้ เคลียร์+ยื้อบอร์ด Hunter อย่างยากลำบาก กว่า Malygos จะขึ้นมือก็ล่อไปเทิร์น 9


และพอถึงเทิร์น 10 เท่านั้นแหละ... การ์ดเวทบนมือก็ได้แสดงพลัง กระหน่ำยิงไปที่หน้าของศัตรูจนระเบิดตูมตามครับ


ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนไม่มีการ์ดใน Wild เลยสักใบหนึ่ง จะเอา Deck Tier S อย่าง "Druid เขากวาง" เข้ามาใช้งานใน Tavern Brawl รอบนี้ก็ได้เช่นกันนะครับ

ผมลองหยิบ Jade Druid เข้าไปเล่นดู เน้นเก็บการ์ด Rump เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเพื่อน ๆ สามารถเก็บ Ultimate Infestation ไว้ในมือแรกได้เลย เพระาอย่างช้าเทิร์น 5 เพื่อน ๆ สามารถจ่าย 5 ยิง 5 ได้รับเกราะ 5 แล้วก็จั่วอีก 5 ใบ กลายเป็นการ์ด 55555 ของจริงเลยครับ


เจออีกฝ่าย Aggro เข้าใส่ก็พยายามยื้อเอาชีวิตรอด


พอการ์ดอีกฝ่ายหมดมือ... ชัยชนะกว่าครึ่งก็จะกลายเป็นของเรา เพราะอย่างที่เรารู้กันว่าพลังในการจั่วของ "Druid เขากวาง" ใน Expansion Knights of the Frozen Throne นั้นทรงพลังเกินกว่าที่ Class อื่นจะไล่ตามได้ทันขนาดไหน


ของรางวัลประจำ Tavern Brawl เป็น Classic Pack 1 ซองที่ให้อย่างน้อย 40 Dust ใครที่โชคดีไปกว่านั้นก็อาจได้ Epic บ้าง Legendary บ้าง... ขอให้เพื่อน ๆ โชคดีกับ Tavern Brawl แจกโชคในสัปดาห์นี้ครับผม


Tavern Brawl ในรอบนี้ทำออกมาได้ดี เล่นแล้วสนุก เจอคอมโบแปลกประหลาดที่อาจไม่ค่อยได้เห็น หรือ ไม่ได้เห็นเลย การโหมดการเล่นปกติทั่วไป อาจมีข้อเสียตรงที่ไม่ค่อยเป็นมิตรกับผู้เล่นใหม่ที่มีการ์ดน้อยเสียหน่อย อาจจะเป็นการขอมากเกินไป ถ้าเปิดให้ผู้เล่นทุกคน ใช้การ์ดทุกใบได้ มันก็ดูน่าจะเจ๋งดี... แต่ถึง Tavern Brawl จะยังเป็นเหมือนกันตอนนี้ ก็ยังถือว่าเป็นหนึ่งใน Tavern Brawl ที่ยอดเยี่ยมอยู่ดีครับ


ก่อนจะจากกันในคราวนี้ Hearthstone ได้ออก Animated Short ตัวใหม่ในชื่อ "Hearth and Home" แฟน ๆ Hearthstone ก็อย่าพลาดโอกาสหามารับชมกันด้วยล่ะ... แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้า สำหรับวันนี้ ในบทความนี้ สวัสดีครับผมบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: