GAME UPDATE :

Dota 2 Immortal Treasure III 2017 - แหล่งรวม Item ภาคต่อ

Dota 2 Immortal Treasure III 2017 - แหล่งรวม Item ภาคต่อในที่สุด Immortal Treasure III 2017 ก็เข้าสู่ตัวเกมกันไปเป็นที่เรียบร้อย แล้วก็น่าจะได้รับความคาดหวังจากแฟน ๆ Dota 2 ไปอย่างเต็ม ๆ เพราะในช่วงที่กล่องนี้เข้าสู่เกมก็ถึงกับทำให้การเข้าเล่นช้า หมุนรอโหลดกันยาวเลยทีเดียว ตัว Item ในกล่องนี้ค่อนข้างเป็น Item ภาคต่อที่ออกแบบมาเสริมเสน่ห์เพิ่มให้กับ Item เดิมที่มีอยู่แล้วเป็นส่วนมาก... จะสวย จะงาม เรียกน้ำลายผู้ฝักใฝ่ Dota 2 กันได้ขนาดไหน ไปรับชมกันเลยครับ

ในกล่อง Immortal Treasure III 2017 ประกอบไปด้วย Item ระดับ Common 6 ชิ้น Rare 1 ชิ้น Very Rare 1 ชิ้น และ ชิ้นสุดท้ายเป็น Ultra Rare เงื่อนไขสำหรับการซื้อขาย-แลกเปลี่ยนยังคงเหมือนกับกล่องที่ 1 และ 2 ที่ผ่านมาครับ


เปิดตัวด้วย Iceflight Edifice Item ในส่วนหัวของ Winter Wyvern(WW) ซึ่งมีลักษณะเป็นเหมือนมงกุฎประดับอัญมณีสีส้มแดงเข้ากับตัวแสง Effect สีฟ้าที่ออกจากหัว WW ได้เป็นอย่างดี ตัวภาพ Display ถึงจะมองไม่เห็นส่วนบนของมงกุฎ แต่ก็ปิดจุดด้อยในส่วนบนของหัวดั้งเดิมของ WW ที่ดูประหลาด ๆ เสียมิด แถมมีมงกุฎครอบลงอีกมาหน่อย แม้ไม่เท่เท่าส่วนหัวของ Set Portents of the Elder Myth แต่เพียงเท่านี้ก็ทำให้ส่วน Display ดูสวยขึ้นทันตาแล้วครับ เป็นหนึ่งใน Item ที่ผมชื่นชอบที่สุดในกล่องนี้เลย


เวลาอยู่ในตัวเกม ส่วนหัวจะดูใหญ่ โดดเด่นขึ้นมามาก ๆ ไม่ว่าใช้งานใส่คู่กับ Item ชิ้นไหน ๆ หรือจะใส่เพียงแค่มันเพียงชิ้นเดียวก็ตามที แต่โดยส่วนตัวแล้วผมคิดว่ามันเข้ากับ ส่วนหลังของ Set Frostheart มากที่สุดนะครับเพราะมีโทนสีไปในแนวเดียวกัน


Effect Skill ที่ถูกปรับเปลี่ยนเป็นของ Cold Embrace จากเดิมที่เหมือนเป็นผลึกคริสดัลเฉย ๆ กลับกลายเป็นโดมแก้มล้อมรอบด้วยน้ำแข็ง ถ้าหากสังเกตดี ๆ ภายในโดมจะเห็นหิมะโปรยปรายลงมาด้วย ถามว่าสวยไหม ? บอกได้ว่าสวยมากครับ แต่ผมไม่แน่ใจว่า Effect ขนาดใหญ่แบบนี้ เวลาเข้าเล่นในเกมจริง ๆ จะกลายเป็นการดึงดูดสายตาฝ่ายตรงข้าม เป็นคำเชิญส่งถึงเขาให้เข้ามารุมยำรึเปล่า ฮา...


Baneful Devotion ในส่วนหัวของ Legion Commander(LC) เป็น Item ระดับ Common ชิ้นที่ 2 ในกล่องนี้ ตัว Design เหมือนเป็นการปรับแต่งส่วนหัวดั้งเดิมของ LC นิดหน่อย เติมคริสตัลสีแดงบวกกับ Effect แสงเปล่าประกายพร้อมกับออร่าควันสีดำอีกนิด แล้วออกมาได้เป็น Item ชิ้นนี้

แต่ถึงจะดูเข้ากับ LC ดั้งเดิมในแง่หนึ่ง แต่ใช้งานเพียงชิ้นเดียวก็ดูหนักหัวเกินไปหน่อย เหมือนเป็น Item ภาคต่อ หรือ ส่วนเสริมให้กับ Arcana และ Legacy of the Fallen Legion ที่เป็น Item immortal ก่อนหน้านี้ของ LC เสียมากกว่าครับ


ตอนอยู่ในตัวเกมอาจเห็นรูปทรงไม่ชัดนัก แต่ภาพ Display นี่ บอกได้คำเดียวว่าเท่สุด ๆ ไปเลยครับ และ Item ชิ้นนี้ยังมาพร้อมกับการเพิ่ม Effect ให้กับ Overwhelming Odds ให้ดูดุดันขึ้นด้วยการเพิ่มความเข้มของสีและอุกกาบาตคริสตัลสีเข้มที่พุ่งเข้าใส่เป้าหมาย


พื้นที่บริเวณที่ Overwhelming Odds ตกกระทบก็เกิดเป็นลวดลายดูดีไม่แพ้ตัว Baneful Devotion เลยล่ะครับ... แต่ก็อย่างที่ผมได้ว่าเอาไว้ จะให้ดูดีสุด ๆ คงต้องใช้คู่กับทั้งตัว Arcana และ Legacy of the Fallen Legion นั่นแหละนะ


มาต่อกันกับ Item ที่ผมชื่นชอบที่สุดในกล่องนี้กันกับ Malefic Drake's Hood Item เปิดตัวชิ้นแรกของ Viper" แม้จะเป็น Immortal ในส่วนหัวเพียงชิ้นเดียว แต่ก็ไม่ได้ทำให้ผมผิดหวังเลย ถือเป็นงานดีที่น่าจะพอสร้างแนวทางให้นักออกแบบ Item ให้กับ Viper ในชิ้นต่อ ๆ ไปได้ครับ

Malefic Drake's Hood มองในแง่หนึ่งก็เหมือนสิ่งชีวิตก้อนเมือกประหลาดเกาะติดหัวของ Viper ในอีกแง่หนึ่งก็คล้ายกับมงกุฎของราชาแห่งพิษดี ให้ความรู้สึกทั้งสวย น่ากลัว และดุดันไปพร้อม ๆ กัน แค่เจอ Viper ใน Lane เดียวกันยังกดดันไม่หรออีกเหรอ!


ด้วยตัว Malefic Drake's Hood ที่เป็นส่วนหัวอยู่แล้ว ในจอ Display ถือว่าเห็นได้ชัดเจน งานดีงามเอามาก ๆ เวลาวิ่งอยู่ในตัวเกม แสงสีม่วง ๆ กับออร่าสีเขียวข้างหัวก็สร้างความโดดเด่นให้กับ Item ชิ้นนี้ดี ไม่ได้กลืนหายไปกับสีเขียวขจีของ Viper แต่อย่างใด

ส่วน Effect Poison Attack ที่เป็นผลของ Item ชิ้นนี้ เรียกว่าเอาของเก่ามาเทียบแทบไม่ติดเลยล่ะครับ ทั้งตัวกระสุนตอนยิง ตอนถูกตัวศัตรูดูดีไปหมด


ระหว่างทางที่กระสุน Poison Attack เคลื่อนที่เข้าหาเป้าหมาย ยังทิ้งพิษไว้เป็นทางบนพื้นอีกต่างหาก ให้ 11/10 เลยล่ะครับ สำหรับ Item ชิ้นนี้ แล้วก็หวังว่าในอนาคตจะมี Set สวย ๆ ให้กับอดีตนกเป็ดขี้เหล่ตัวนี้กับเขาเสียทีนะ


Crimson Cyrridae Item ในซีรี่ย์ Crimson ชิ้นต่อจาก Crimson Pique เป็น Item ชิ้นที่ 4 ในกล่อง 3 นี้ ในช่องของ Antennae หรือ หนวดของ Weaver นั่นเอง


ด้วยลักษณะที่เป็นเพียงหนวดประดับ Effect แสงสีแดง ภาพ Display จึงตัดออกไปได้เลย ไม่มีส่วนเสริมสร้างสีสันใด ๆ ให้ ตอนที่อยู่ในตัวเกมก็... โดยส่วนตัว ผมว่ามันน่าผิดหวังน่ะ นอกจากจะดูเฉย ๆ แล้ว ยังเห็นไม่ชัดอีกต่างหากแล้ว ถึงจะใช้งานคู่กับ Crimson Pique ที่เหมือนจะอยู่ในซีรี่ย์เดียวกันก็ยังดูขัดตาอยู่ดี... อย่างกับงานเผายังไงยังงั้นเลย orz


Effect The Swarm หรือที่เรารู้จักกันดีในนามของ Skill "ปล่อยปลวก" ถูกเปลี่ยนตัวปลวกให้มีลักษณะส่วนหัวให้เหมือนปลวกสวมใส่ Crimson Pique ถามว่าโอเคไหม ? มันก็ดูชัดเจนกว่าเดิมอยู่หรอก แต่ก็ไม่ได้ทำให้ว้าว! น่ะ น่าเสียดายสุด ๆ ไปเลย


ชิ้นต่อมาเป็น Item ของ Hard Carry อย่าง Spectre กับ Transversant Soul Item ในช่องไหล่ของเขา ลักษณะมันดูคล้ายกับตัวของ Shadow Fiend ยังไงก็ไม่รู้แฮะ เหมือนมีออร่าเป็นส่วนแข็ง ๆ แง่ง ๆ กักเก็บก้อนพลังงานสีม่วงเข้มไว้ภายในตัวของ Spectre จะดูดีก็โอเค จะว่าประหลาดก็ใช่


ว่าตัวตามตัว Item เพียว ๆ ดูค่อนข้างผิดหวัง และไม่น่าใส่เพียงชิ้นเดียวให้กับ Spectre เลย แม้ในตัว Model จะดูสง่างามดีก็เถอะ แต่พอลอง Mix&Match กับ Set อื่นดูเสียหน่อย ก็มี Set Flowering Shade ที่ใส่แล้วพอถูไถไปด้วยกันได้

ในส่วนของ Display ก็ของเห็นตัว Transversant Soul อยู่หน่อย ๆ แต่โดยรวมแล้วก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรไปมากมายครับ


จุดขายของ Transversant Soul คงอยู่ที่ Effect ของ Spectral Dagger ที่เพิ่มเติมความเป็นกลุ่มก้อนพลังงานและสีโทนม่วงเข้าไป ว่ากันตามตรงผมชื่นชอบเพียงแค่ Effect ของ Spectral Dagger เท่านั้นเองครับ


Item ระดับ Common ชิ้นสุดท้ายในกล่องนี้ก็ยังคงความเป็นภาคต่อให้ Item ดั้งเดิมที่มีอยู่แล้ว อย่าง The Barren Vector Item ในส่วนแขนของ Sand King ที่มาเป็นตัวประกอบให้กับ The Barren Crown ให้ดูดีขึ้น ในภาพ Model นี่อย่างสวยเลย แต่พอเข้าสู่ตัวเกมแล้วดันได้อานิสงส์เพียงนิดเดียว... นิดเดียวจริง ๆ นะ


แม้จะพอเห็นก้ามสีแดงในจอ Display อยู่นิด ๆ แต่ก็ไม่ใช่ส่วนที่ทำให้ภาพ Display ดูดีขึ้น ตอนอยู่ในเกมเอง  นอกจากก้ามที่เป็นสีแดงเรืองแสงอ่อน ๆ ก็ไม่ได้มีจุดไหนช่วยดึงดูดสายตาแล้วครับ เรียกว่าเป็น Item ตัวประกอบอย่างจริงจัง


แต่มันก็ยังมีข้อดีอยู่ที่ Effect Skill Caustic Finale ที่เป็นการฝังเข็มพิษเข้าไปในตัวศัตรูจริง ๆ เกิดเป็นแผลพุพอง และหากศัตรูทนพิษที่ว่านี้ไม่ได้ ก็จะระเบิด บูม! กลายเป็นโกโก้ครั้นช์ไปในทันที


ตอนต่อย Hero ตัวใหญ่ ๆ ก็พอเห็น Effect อยู่หรอก แต่ถ้าเป็น Hero ตัวเล็ก ๆ และเป็นการเล่นจริง ๆ แล้ว คงไม่ถึงขนาดทำให้ผู้เล่นสนใจความสวยงามของมันเสียเท่าไหร่


Item ระดับ Rare ในกล่อง 3 มาแปลกกว่ากล่องอื่น ๆ ก่อนหน้าตรงที่มันไม่ใช่ Item ตกแต่งตัวละคร... มันเป็น 50 Level Battle Pass ต่างหาก!! ดูแล้วรู้สึก เอิ่ม... Value ครับ ออกแบบ Set กล่อง 3 ไม่ทันจริง ๆ ใช่ไหมครับเนี่ย ? ถึงขนาดใช้ลูกเล่นแบบนี้เลย กระนั้นในแง่มูลค่าก็ราว 700 บาทเชียวนะ!!


Item ระดับ Very Rare เป็น Golden Cyrridae Item ของ Weaver ย้อมสีทอง... ซึ่งก็น่าผิดหวังเอามาก ๆ น่ะ อย่างที่ผมบอกไปแล้วว่าตัว Item มันไม่ได้เห็นชัดอะไรมากนัก โอเคว่าย้อมสีทองแล้วเห็นชัดเจน แต่พอเอาใส่กับ Weaver แล้ว... มันดูแย่น่ะ!! ตัวสีฟ้า หนวดสีทอง ถ้าใส่ Crimson Pique ด้วยก็หัวสีแดง มันจะเยอะไปไหมคุณ


Effect The Swarm ก็กลายเป็นสีทองล้วน ๆ ดูเลอค่ามากราคาอยู่หรอกครับ แต่ตอนกล่อง 2 ก็ทำเสียเป็นกล่องสุ่ม Item ทองตั้ง 3 ชิ้นซึ่งดูดีเอามาก ๆ ซะด้วย ทำไมกล่องนี้ไม่ทำแบบนั้นบ้างนะ น่าเสียดายชะมัดเลย


ในกล่อง 1 และ 2 ที่ผ่านมา จะมี Item ระดับ Ultra Rare เป็นตัวชูโรง Ultra Rare ในกล่องนี้เป็นอาวุธของ Sven ในชื่อว่า "Vigil Triumph" ถ้าเพื่อน ๆ ยังจำกันได้ Item ชิ้นนีก็เป็น Item ภาคต่อของ Vigil Signet ที่เคยมีมาก่อนหน้านี้เช่นเดียวกัน แต่คราวนี้มาในบทบาทของตัวชูโรงครับ

ลักษณะของ Vigil Triumph เป็นเหมือนดาบประกอบเข้าด้วยกัน คมดาบเปล่งประกายเป็นออร่าเห็นได้ค่อนข้างชัดเจน อดที่จะคิดถึง Shattered Greatsword หนึ่งใน Item ในช่องอาวุธของ Sven ที่เคยมีมาก่อนไม่ได้จริง ๆ และก็อย่างที่อาวุธชิ้นอื่น ๆ ของ Sven เคยเป็นเมื่อกดใช้งาน God's Strength ส่วนที่เป็นสีฟ้าทั้งหมดจะกลายเป็นสีแดง!! ดูเท่สาดเลยล่ะครับ แถมทั้งทางยืน ท่า Loadout ลักษณะตอนเกิดใหม่ล้วนถูกปรับเปลี่ยนด้วย Item ชิ้นนี้ทั้งสิ้น


ส่วนลูกเล่นที่ดึงดูดสายตาก็คงจะไม่พ้น Effect ของ Great Cleave ที่เมื่อตีศัตรูแล้ว จะส่งคลื่นพลังงานกระจายใส่ศัตรูอื่นที่อยู่ใกล้ ๆ สีของ Great Cleave ก็ขึ้นอยู่กับสถานะของ Sven ในขณะนั้น ๆ ว่ากดใช้งาน God's Strength หรือไม่


พอใช้งาน God's Strength แล้ว Great Cleave ดูมีความหนามากขึ้น และยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้... หาก Sven ตีติด Crit แล้วล่ะก็... เลือดของศัตรูจะกระจายนองพื้น ไม่ต่างจากตอน PA ตีติด Cri เลยล่ะครับ!!


และนี่คือ Item ทั้งหมดที่บรรจุอยู่ในกล่อง Immortal Treasure III 2017 ครับ โดยรวมแล้วถือว่าคุณภาพงานออกมาค่อนข้างหน้าผิดหวัง จนมีเสียงบ่นจาก Community ต่าง ๆ ให้เห็นอยู่บ้าง แล้วเพื่อน ๆ ล่ะครับคิดเห็นยังไงกับคุณภาพของ Item ในกล่องนี้กันบ้างเอ่ย

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: