GAME UPDATE :

HearthStone Tavern Brawl This Week - ..มินเนี่ยนประจัญบาน..HearthStone Tavern Brawl This Week - ..มินเนี่ยนประจัญบาน..หลังการประกาศ Expansion ใหม่ที่กำลังมาถึงของเกม Hearthstone ก็มีข่าวของ Tavern Brawl รูปแบบใหม่ที่จะตามติดเข้ามาเหมือนกัน จนอดคาดหวังไม่ได้ว่าอาทิตย์นี้จะได้เล่น Tavern Brawl ของใหม่ แต่ถึงคราวนี้จะไม่ใช่ของใหม่กิ๊กอย่างที่คิด แต่ก็คงความสนุกหรือ Smorc ไว้เต็มเปี่ยมกับ Tavern Brawl ที่มีชื่อว่า Clash of the Minions หรือ มินเนี่ยนประจัญบาญนั่นเอง


"หมดเวลาสำหรับพวกขี้ขลาดแล้ว ทหาร! มินเนี่ยนที่เล่นจะได้รับความสามารถบุกทะลวงและยั่วยุ! เอาล่ะ เปลี่ยนการ์ดเสร็จแล้วใช่ไหม... ลุย ลุย ลุย!" แค่คำอธิบายของ Tavern Brawl ในสัปดาห์นี้ก็ประกาศศักดาความเป็น Smorc Lord ออกมาเต็มที่แล้ว มินเนี่ยนได้บัฟบุกทะลวงกับยั่วยุไปพร้อม ๆ กัน!!

กระนั้นก็มีสิ่งที่ควรจำให้ขึ้นใจอีกนิดว่า มินเนี่ยนที่ได้รับผลพิเศษของ Tavern Brawl ในรอบนี้นี้นั้นจะต้องเป็นมินเนี่ยนที่เรา "Play" หรือ เล่นจากบนมือลงบอร์ดเท่านั้น ตัวไหนที่โผล่มาจากการ์ดเวทหรือด้วย Battelcry , Deathrattle กระทั่งโดนจารย์หนููดึงจากมือลงบอร์ดจะไม่ได้บุกทะลวงและยั่วยุ

ตัวอย่างในภาพด้านล่างนี้เป็น Hyenas น้องหมาตัวเขียวที่เกิดจาก Deathrattle ของ Savannah Highmane ที่โดนอีกฝ่ายตีตายในเทิร์นก่อน พวกมันไม่ติดผลของบุกทะลวงและยั่วยุ


เมื่อทำความเข้าใจกับ Tavern Brawl เรียบร้อยแล้วก็ได้เวลาลุยโลด!! จัด Deck ตาม Idea ที่เพื่อน ๆ ต้องการได้เลยครับ แต่ถ้าใครยังคิดไม่ออก บอกไม่ถูกว่าจะจัด Deck ยังไงดี หรือเป็นผู้เล่นใหม่การ์ดใน Collection ยังมีไม่มาก ก็สามารถหยิบเอา Deck Midrange Hunter มาปรับปรุงให้เข้ากับ Tavern Brawl เสีนหน่อยก็สามารถใช้งานได้แล้วครับผม


ที่ผมแนะนำให้นำ Deck Midrange Hunter มาใช้งานใน Tavern Brawl รอบนี้ เพราะ Deck Midrange Hunter มีมินเนี่ยนแกร่ง ๆ อยู่หลายตัว และหลายตัวในนั้นยังมีมีความสามารถสอดคล้องกันได้อีกมาก โดยเฉพาะมินเนี่ยนประเภท Beast และที่สำคัญที่สุดคือ มินเนี่ยนส่วนใหญ่ใน Deck Midrange Hunter สามารถเกาะติดกับบอร์ดได้ด้วยจำนวนที่มากกว่า ทั้งจากความสามารถ Battlecry , Deathrattle หรือ Adapt เพิ่มเติมเข้าไปให้มันเองก็ตามที ซึ่งเป็นจุดแข็งแกร่งที่ควรหยิบนำมาใช้งานใน Tavern Brawl คราวนี้มาก ๆ ครับ


ลักษณะของ Tavern Brawl ในรอบนี้ค่อนข้างเป็น Curve Stone อยู่มาก ถ้าสามารถคุมบอร์ดได้ตั้งแต่ช่วงเทิร์น 1-3 แล้วจะเริ่มกลายเป็นฝ่ายได้ครองความได้เปรียบ แต่จะถมเกมได้มากเท่าไหร่นั้นก็ขึ้นอยู่มินเนี่ยนที่ถูกใช้งานครับ


ยิ่งเป็น Tavern Brawl ที่มีบุกทะลวงและบังคับต้องตี Trade เนื่องจากมินเนี่ยนอีกฝ่ายก็มียั่วยุอยู่แล้วด้วย ถ้า Scavenging Hyena มาถูกจังหวะก็จะยิ่งโตขึ้น ๆ กลายเป็นสัตว์ประหลาดไปในที่สุดครับ


มินเนี่ยนอีก 2 ตัวที่ผมคิดว่าสามารถถมเกมได้จนอีกฝั่งแทบจมดินหรืออย่างน้อย ๆ ก็เป็นการเรียกร้องว่าจ่ายใบเคลียร์ของเจ้ามา ไม่งั้นตาย... คือ Vicious Fledgling เจ้านกเด้าจอมโหด กับ Questing Adventurer ครับ

Vicious Fledgling ที่ได้รับ "บุกทะลวง" ลงปุ๊บตีหน้าได้เลยนี่คงไม่ต้องสาธยายความ OP ของมันมากมายเลย แต่กระนั้นเพื่อที่จะถมเกมในระยะยาวได้ก็จำเป็นต้องมี 1.) มินเนี่ยนตัวอื่นที่ช่วยเปิดทางให้กับ Vicious Fledgling และ 2.) Adapt ครั้งแรกต้องติด Windfury หรืออย่างแย่ก็ควรจะได้เพิ่มเลือด Divine Shield หรือ Stealth เพื่อการันตีความอยู่รอดของมัน เพื่อที่จะได้ Adapt ในครั้งต่อ ๆ ไปครับ


ส่วน Questing Adventurer ถ้าจะให้ดีอาจจะต้องจัด Deck ที่ช่วยปั้มตัวมันเองเสียหน่อยหนึ่ง อาจจะใช้คู่กับ Quest Hunter ที่มีมินเนี่ยนร่าย 1 อยู่เป็นจำนวนมาก ๆ เพื่อช่วยในการปั้ม Stat ของมันก็ได้ครับ อีกทั้งตัว Queen Carnassa และ Carnassa's Brood ที่ได้มาจากเควสนี่อย่างโหดเลยครับใน Tavern Brawl คราวนี้ เพราะเหมือนได้บัฟของ Tundra Rhino ถ้า Carnassa's Brood จั่วได้ตัวมันเองเรื่อย ๆ ก็สามารถเคลียร์บอร์ดพร้อมทั้งประเคน Damage แบบจัดเต็มให้อีกฝ่ายตัวระเบิดไปได้ง่าย ๆ ครับ


แม้จะมีการประกาศการมาถึงของ Expansion ใหม่แล้ว แต่ส่วนของรางวัลคราวนี้ก็ยังคงเป็น Classic Pack เหมือนเดิมไม่ได้ใจปล้ำแจกของใหม่แต่ประการใด... สำหรับ Pack Card ในช่วงนี้ได้รับมาเมื่อไหร่จะดองเอาไว้ก่อนก็ได้นะครับ เพราะในอนาคตอันใกล้นี้จะมีการปรับเปลี่ยนให้เปิดได้ Legendary ไม่ซ้ำของที่มีอยู่แล้ว เรียกว่าโอกาสที่จะได้รับการ์ด Legendary ที่ยังไม่มีเพิ่มขึ้นนั่นแหละครับ


ณ ตอนนี้ Pack Card ใหม่ของ Knights of the Frozen Throne ได้เปิด Pre-Order ในตัวเกมเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ ถ้าอยากได้หลังการ์ดพิเศษสวย ๆ ที่หาไม่ได้อีกแล้ว กับ Pack Card พิเศษเพิ่มขึ้นอีก 10 Pack ก็สามารถจับจองเป็นเจ้าของกันได้แล้ว หากยังไม่แน่ใจว่าการ์ดใน Expansion นี้น่าสนใจขนาดไหน จะรอจนถึงวันที่ 24 เดือนนี้ที่จะเป็นการเริ่มต้นเผยการ์ดของ Knights of the Frozen Throne กันก่อนก็ยังทัน... แล้วพบกันใหม่บทความหน้า... สวัสดีครับ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: