GAME UPDATE :

Dota 2 Review - Immortal Treasure II 2017Dota 2 Review - Immortal Treasure II 2017


รอกันมาข้ามเดือนกว่า Immortal Treasure II 2017 จะอวดโฉมยั่วน้ำลายให้ผู้เล่นเกม Dota 2 เห็นแล้วเงินในกระเป๋าตังค์มันชักจะสั่น ๆ พร้อมจะบินออกจากกระเป๋าได้ทุกเมื่อ เมื่อครั้งก่อน กล่อง Immortal Treasure I 2017 มี Slark เป็นตัวชูโรง มาในกล่องที่ II นี้ ก็ได้ Necrophos เป็นพระเอกของกล่อง Item Immortal แต่ละชิ้นที่มีอยู่ในกล่อง Immortal Treasure II 2017 จะมีอะไรกันบ้างนั้น ไปดูชมกันเลยจ้า!!

ในกล่อง Immortal Treasure II 2017 ประกอบไปด้วย Item ระดับ Common 6 ชิ้น Rare 1 ชิ้น Very Rare 1 ชิ้น และ ชิ้นสุดท้ายเป็น Ultra Rare ครับ เงื่อนไขของ Item ภายในกล่องก็ยังเหมือนกับกล่องที่ 1 คือ Item ทุกชิ้นนอกจาก Item ระดับ Ultra Rare จะแลกเปลี่ยน-ซื้อขายได้ในช่วงปีหน้าโน้นเลยครับ


เริ่มต้น Item ระดับ Common เปิดครบ 6 กล่องการันตีได้ชัวร์ ชิ้นแรกกันกับ Chaos Fulcrum Immortal ในส่วนโล่ของ Chaos Knight แครี่ที่หายหน้าหายตาไปจากการแข่งขันตัวนี้นี่เอง ลักษณะของ Chaos Fulcrum เป็นดั่งโลหะทรงเกลียวที่หลอมรวมเข้ากับแก่นแกนกลางของหลุมดำที่หมุนควงและดูดกลืนแสงเข้าสู่ภายใน ว่ากันในแง่ของ Concept แล้ว โดยส่วนตัวผมว่ามันเข้ากับ Hero ตัวนี้ แถมแสดงความเป็นตัวตนของ Chaos Knight ได้ดีจริง ๆ ถ้าไม่ใช่ Item Set ที่มี Theme แหวกแนวไปจาก CK โดยปกติแล้ว Chaos Fulcrum สามารถใช้เข้าไปผสมได้กับทุก ๆ Set เลยล่ะครับ

แม้ตัว Item ไม่มีผลต่อภาพ Display Hero แต่ตอนอยู่ในตัวเกมหากหันข้างโชว์โล่ก็เห็นลักษณะของ Chaos Fulcrum ได้อย่างชัดเจน ถ้าหยุดยืนเพื่อพินิจ Item ชิ้นนี้สักหน่อย ก็จะเห็น Effect คล้ายหมอกหรือควันสีดำถูกดูดกลืนเข้าสู่ใจกลางโล่ที่ค่อย ๆ หมุนขยับเป็นเกลียวอย่างช้า ๆ


ในส่วนของ Effect Skill ที่เปลี่ยนแปลงไปเป็นของ Reality Rift หรือ Skill กระชากหัวมารุมยำของ CK Effect ปกติของ Reality Rift ที่เป็นเหมือนการเปิดประตูมิติกลม ๆ กลวง ๆ ที่เห็นก็ขนหัวลุกแล้ว พอใช้งาน Chaos Fulcrum ก็เพิ่มสีแดง-ดำ เสริมเติมเข้าไป จนทำให้ประตูิมิติมันดูน่าสะพรึงยิ่งกว่าเก่า แถมตอนที่มีร่างปลอมแยกออกมา เส้นสายแดง-ดำที่เชื่อมร่างปลอมเข้ากับประตูมิติของ Reality Rift ยิ่งเห็นอย่างโดดเด่นชัดเจน... เป็น Item ชิ้นแรกที่ทำให้ผมสุดแสนจะประทับใจ ทั้งดีไซน์ตัว Item ทั้ง Effect มาแบบจัดเต็ม... เอาใจผมไปเถอะ 10/10 เต็มชิ้นนี้


ชิ้นต่อมาเปลี่ยนแนวจากความเข้มเป็นของน่ารักมุ้งมิ้งกันกับลุงต้นไม้ หรือ Treant Protector กับ Item Stuntwood Sanctuary ภูติต้นไม้ทั้ง 3 ตัวนั่งบนไหล่ของลุงต้นไม้ ในแง่หนึ่งจะมองว่ามันน่ารักก็ใช่ แต่มองว่ามันยิ้มกริ่มให้ชวนหลอนก็ได้เหมือนกัน

ตอนที่เดินหลุน ๆ ในตัวเกมเจ้าภูติตัวน้อยก็โยกเยกไปตามจังหวะการเดินต้วม ๆ เตี่ยม ๆ ของลุงต้นไม้(ที่เพิ่งจะโดนเนิร์ฟ Move Speed มา) ส่วนตัวผมว่ามันน่ารักดีนะ ชอบ Item ชิ้นนี้ตั้งแต่แรกเห็น... นี่มันรักแรกพบโดยแท้


ว่าดีไซน์ Item น่ารักแล้ว Effect Living Armor ที่เปลี่ยนโดย Stuntwood Sanctuary น่ารักยิ่งกว่า เพราะ Effect จะเรียกเจ้าภูติที่นั่งอยู่บนตัวลุงต้นไม้ให้ออกมากระโดดเต้นรำล้อมรอบเป้าหมายของ Skill มันให้บรรยากาศสนุกสนาน รื่นเริง ถ้าสังเกตดี ๆ เจ้าภูติที่ออกมามันโยกหัวด้วยนะ!

ด้วยความสมบูรณ์ที่เข้า Theme ของตัว Hero มาก ๆ ทำให้ Stuntwood Sanctuary สามารถใช้งานเข้ากับทุก Set ที่ Treant Protector มีอยู่ในตอนนี้เลย


หากถามว่า ณ ตอนนี้มี Hero ตัวไหนที่มี Item Immortal กับ Arcana ในทุกช่องที่มีให้ตัวละครสวมใส่ได้แล้ว ตอนนี้คงต้องยกให้เจ๊ Lina ที่มี Fiery Soul of the Slayer Item Arcana ในส่วนศีรษะ Disciple of the Wyrmwrought Flame หรือ เกราะไอร่อนแมนในส่วนของคอ และ ชิ้นล่าสุดอย่าง Wyrmwrought Flare มาในส่วนของเข็มขัด จะขาดก็แต่ Item ช่องของแขนที่ไม่ค่อยมีบทบาทกับตัวละครนี่ล่ะครับที่ยังไม่มี Item Immortal มาให้ ไม่งั้นตัวคุณเธอคงมีสีแสง Effect เต็มตัวไปหมดแน่ ๆ

Wyrmwrought Flare เป็นกระโปรงลักษณะของปีกนกติด Effect เปลวเพลิงเรืองแรงวิบวับ ดู ๆ ไปก็ให้ความรู้สึกเหมือนกับกับปีก Bloodfeather Wings ของ Queen of Pain เหมือนกัน เพียงแต่ตำแหน่งย้ายมาอยู่ช่วงเอว

ตอนอยู่ในตัวเกมนอกจากกระโปรงกับ Effect ไฟเรืองแสงจะเห็นได้ชัดเต็มสองตาแล้ว จะเดินหมุนซ้าย ขวา หน้า หลัง ยังไงก็ยังเห็น Item ชิ้นนี้ติดตัวละครอย่างเด่นสะดุดตามาก ๆ แถมตอนเคลื่อนที่ยังมี Effect ขนนกสีแดงติดไฟปลิวหลุดออกจาก Wyrmwrought Flare อีกต่างหาก


Skill Light Strike Array ที่ได้รับอานิสงส์ความสวยงามจาก Item ชิ้นนี้ ตั้งแต่ตอนเริ่มใช้ Skill ราวกับมีวงแหวนเวทกอปรตัวขึ้น เปลวเพลิงที่ถูกอัญเชิญลงมาก็แต่งแต้มด้วยสีแดงเข้ม ทำให้ทรงอำนาจยิ่งขึ้น Effect ที่เพิ่มเข้ามามันสวยงามอลังการมากจริง ๆ


แม้แต่พื้นในจุดที่ Light Strike Array ตกกระทบก็มีสีแดงเข้มต่างไปจากเดิม อย่างกับพื้นถูกความร้อนจนหลอมละลาย ปริแตกอย่างสวยงามเลยล่ะครับ


ใช่ว่า Item ใน Dota 2 จะมีแต่ของสวย ๆ งาม ๆ น่ารักมุ้งมิ้งเพราะ Hero บางตัวก็มี Concept ชวนแหวะอยู่เหมือนกัน Scavenging Guttleslug Item ที่มีลักษณะเหมือนปรสิตตัวใหญ่ยักษ์กำลังเกาะดูดแขนของ Pudge ไม่ปล่อย ขยับตัวดีดดิ้นแต่ละทีก็ชวนรู้สึกหยี!! เสียมิได้ แต่ในแง่ของ Concept ผมว่า Scavenging Guttleslug เข้ากับ Pudge ดีอยู่เหมือนกัน ว่าแต่ Pudge เลิกหั่นศพหันมาเลี้ยงปรสิตแล้วเรอะ!

ด้วยความที่ตัว Item มีขนาดใหญ่เอามาก ๆ เวลาอยู่ในตัวเกมนี่แทบไม่ต้องกังวลเลยว่าจะมองไม่เห็น ปรสิตอวบอ้วนดิ้นดุกดิกเรียกร้องความสนใจจากสายตาคุณเป็นแน่แท้ ขนาดในภาพ Display Hero ยังเป็นส่วนปลายที่เป็นเขี้ยวของปรสิตกระดิกไปมาเลย


Scavenging Guttleslug เปลี่ยน Effect Skill ของ Rod จากแต่ก่อนเป็นควันสีเหลือง ๆ ก็กลายเป็นแดงเข้มดุจดั่งเลือด เสียงของแมลงวันดังวี่ ๆ ก็ได้ตัวหนอนแมลงวันมาเสริมภาพลักษณ์ให้เด่นชัดยิ่งขึ้น ทุกครั้งที่เปิด Skill Rod จะเห็นหนอนแมลงวันกระเด็นหลุดออกจากตัว Pugde ออกมาดีดดิ้นบนพื้น รวมไปถึงไต่ไปตามตัวศัตรูที่อยู่ในรัศมีของ Rod ด้วย... หยึกหยึยดีแท้


Item ชิ้นที่ 5 ในกล่อง Immortal Treasure II 2017 เรียกได้ว่าเป็น Item ภาคต่อจากของเดิมเมื่อ 2 ปีที่แล้ว อย่าง Thirst of Eztzhok Bundle อาวุธลิ้นห่อยโหยหาเลือดของ Bloodseeker ส่วน Item ใหม่ที่บรรจุอยู่ในกล่องนี้มีชื่อว่า Maw of Eztzhok Item ในส่วนของศีรษะ ที่ผมตั้งชื่อเล่นมันว่าหน้ากากลิ้นห้อย เพราะในภาพ Display เพื่อน ๆ จะได้เห็นลิ้นสีแดงสดยาว ๆ ตวัดไปมา ไม่ก็ห่อยต่องแต่งอยู่นั่นเอง

ดีไซน์ Maw of Eztzhok ชวนให้ผมนึกถึงกะโหลกของวัวหรือกระบือที่มีส่วนผสมความเป็น Fantasy เพิ่มเติมเขาเข้าไปอีกหน่วย ส่วนของฟันก็ทำให้แหลมคมดูดุร้ายขึ้น สีโทนดำ ๆ แดง ๆ ตาม Theme ของ Item ในกล่องนี้ เวลาเดินก็มี Effect เส้นแดงสีแดงเล็ก ๆ ออกจากหน้ากาก และสิ่งที่แจ่มเจ๋งของ Item ชิ้นนี้อยู่ที่มี 2 Style ในชิ้นเดียว


Style ที่ 2 จะปลดล็อคเมื่อ Skill Thirst ทำงาน ตัวหน้ากากจะเริ่มส่องแสงสีแดงสด เวลาเคลื่อนที่ก็เกิดหมอกเลือดวิ่งไล่ตามตัว Bloodseeker อย่างกับโดน Rupture เองยังไงยังงั้นเลยครับ


อาจเพราะมันเป็น Item ภาคต่อจากของดั้งเดิม หลังจากที่พยายาม Mix&Match Maw of Eztzhok ให้เข้าคู่กับ Item ชิ้นอื่น ๆ ดูแล้วก็ดูจะยังไม่เข้าที่เข้าทางเหมือนกับตอนใส่คู่กับ Thirst of Eztzhok Bundle ไม่แน่ว่าในอนาคตอาจจะมี Item ในส่วนอื่น ๆ ในซีรี่ย์ของ Eztzhok ออกมาก็เป็นได้


มาถึง Item ระดับ Common ชิ้นสุดท้ายที่จัดว่าชิ้นใหญ่ที่สุดอย่าง Bellows of Creation ของ Hero ที่ตัวใหญ่ไม่แพ้กัน เขาอยู่ใน Roll ของ Support ที่เก่งมาก ๆ แต่ก็เล่นยากขิง ๆ อย่าง Elder Titan นั่นเอง

Bellows of Creation เป็น Item ส่วนหลังที่ไม่รู้ว่าเป็นเครื่องรางหรือประตูมิติขนาดใหญ่ยักษ์กันแน่ ดีไซน์อาจดูไม่หวือหวา แต่ก็เข้ากับ Elder Titan เป็นอย่างดี กรอบนอกที่คล้ายหินเรียงตัวกันเป็นวงกลมสามารถเคลื่อนขยับเข้าออกไปพร้อมกับก้อนพลังงานที่ไหลเวียนเข้าสู่แก่นกลางของ Item ชิ้นนี้ แต่ในเรื่องของ Effect Skill แล้วล่ะก็ บอกได้คำเดียวว่า โคตรอลังการงานสร้าง!


Effect Skill ที่เพิ่มเติมเข้ามานั่นเป็นของ Echo Stomp โดยเริ่มตั้งแต่ตอน Elder Titan เริ่มกระทืบเท้า ก้อนพลังงานก็จะลอยขึ้นจากพื้นดิน และเมื่อก้อนพลังงานเหล่านั้นปะทะกัน ณ จุดสูงสุด


การระเบิดออกเป็นวงกว้างพร้อมกับ Effect แสงสีฟ้า ๆ และสภาพพื้นดินที่โดนเหยียบจนกระจายก็จะผุดขึ้นมาให้เห็น เป็นความเว่อวังที่เข้าคู่กับ Elder Titan ได้ดีนักแลในความเห็นของผม คิดดูสิใช้ Echo Stomp เสร็จปุ๊บก็ต่อด้วย Earth Splitter ที่ Effect อลังการไม่แพ้กันเข้าไปอีก ตูม!! Effect เต็มหน้าจอเลยทีเดียว


Item ระดับ Rare ในกล่อง Immortal Treasure II 2017 คราวนี้เป็นของ Keeper of the Light กับ พาหนะขี่อย่าง เพกาซัส Wings of Daybreak ของเขา มันเข้ากับ Concept ของ Keeper of the Light จนเอาไปใส่คู่กับคู่กับ Set ไหนก็ได้ หากไม่ได้มี Theme เฉพาะของ Set นั้น ๆ อยู่แล้ว

เวลาอยู่ในตัวเกม Wings of Daybreak ก็ดูโดดเด่นตามภาษาของพาหนะขี่ที่มักจะเด่นเกินหน้าตาเจ้าของที่เป็นคนแก่ ๆ อยู่แล้ว ที่ด้านหน้าของ Wings of Daybreak มี Effect สีฟ้าจาง ๆ แล้วไล่เรียงระดับสีขาวช่วงลำคอลงเป็นเทาที่แนวปีก และกลับมาขาวพิสุทธิ์เป็นประกายอีกครั้งในส่วนของหางม้าที่เป็นพุ่มพร้อมจะโบกสะบัดเมื่อ Keeper of the Light เคลื่อนที่ ยิ่งตอนใช้งาน Spirit Form นี่เรียกว่าขาวโอโม่แสบตาเลยล่ะครับ อิอิ


Effect ของ Illuminate ที่เปลี่ยนแปลงไป จากคลื่นแสงปกติ กลับกลายเป็นแสงรูปร่างของเพกาซัสที่วิ่งถลาออกไปด้านหน้าทิ้งเส้นแสงสีทองและประกายรุ้งไว้เบื้องหลัง สวยแบบ สวยจริงจังเลยล่ะครับ


Item Very Rare ในกล่อง Immortal Treasure II 2017 อาจดูแปลกตาไปเสียหน่อย ที่มันกลายเป็นกล่องสุ่มซ้อนอีกชั้นอย่าง Golden Immortal Treasure Chest 2017 ซึ่งหากเพื่อน ๆ เปิดได้เจ้ากล่องทองคำชิ้นนี้ก็ต้องไปลุ้นดวงสุ่ม Item ที่บรรจุอยู่ภายในอีกรอบ


ซึ่งภายในบรรจุ Item สีทอง 3 ชิ้นในระดับ Common ในกล่อง Immortal Treasure II 2017 อันได้แก่ Golden Chaos Fulcrum , Golden Scavenging Guttleslug และ Golden Wyrmwrought Flare ว่ากันตามจริงไหน ๆ ทำออกมาแล้ว ไม่ย้อมทองมันซะทุกชิ้นเลยล่ะ Value!!


Golden Chaos Fulcrum ของ CK Effect กระชากของ Reality Rift ถูกย้อมเป็นสีทองอร่ามดูสว่างและสวยแบบเลอค่าไปเลย


Golden Scavenging Guttleslug ของ Pudge ปรสิตสุดหยึกหยึยกับหนอนแมลงวันที่เคยชวนขนหัวลุก แค่เพียงย้อมมันเป็นสีทองกลับกลายเป็นของที่ดูมีราคาไปเสียอย่างนั้น นี่ล่ะหนอที่เขาว่า ทองคำ สยบทุกสรรพสิ่ง


และท้ายที่สุด Golden Wyrmwrought Flare ของ Lina กับเปลวเพลิงสีทองอร่ามของเธอ


แม้ในส่วนของ Effect ตอนที่ไฟตกลงมาจะไม่ได้เปลี่ยนไปชัดเจนนัก แต่ของสีทองก็คือของสีทองน่ะ!


มาถึง Item Ultra Rare ที่ถูกใช้ชูโรงกล่อง Immortal Treasure II 2017 นี้อย่างอาวุธ Sullen Harvest ของ Necrophos นั่นเอง ตัว Sullen Harvest เป็น Item ในซีรี่ย์ Sullen เหมือนกับ Sullen Hollow Item Immortal ช่วงไหล่ก่อนหน้านี้

ลักษณะของ Sullen Harvest เป็นเสมือนมือทองคำที่กุมดวงวิญญาณ(ออร่าสีเขียว) เอาไว้ในกำมือ Effect เข้ากันได้ดีกับ Sullen Hollow Item ในซีรี่ย์เดียวกัน ดีไซน์ตัว Item อาจดูพื้น ๆ ไม่ถึงขนาดต้องอุทานร้องว่า อู้หูว แต่ว่าตัว Effect Skill ที่เปลี่ยนไปนี่สิ... แค่แรกเห็นก็ทำให้ผู้เล่น Main Necrophos ถึงต้องอุทานว่า "Shut Up And Take My Money"


มันจะมีอะไรดูดีไปกว่าเมื่อใช้งาน Reaper's Scythe แล้วมียมทูตคว้าเคียวโผล่ออกมาจริง ๆ แถมยังมีมือออกมาล็อคเป้าหมายให้อยู่กับที่ รอคอยวาระสุดท้ายของชีวิตที่กำลังจะมาถึงอีก


Effect ตอนยมทูตง้าวเคียวสะบัดไปสุดแขน มันดูทรงพลังสุด ๆ ไปเลย


แถมเสียงตอนสับหัวเป้าหมายนี่มันไพเราะเสนาะหูดูดีแท้


เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับ Item สุดพิเศษในกล่อง Immortal Treasure II 2017 กล่องนี้ เพื่อน ๆ คนไหนที่ยังไม่ได้ซื้อ Battle Pass เล่มนี้เริ่มอยากจะครอบครองเป็นเจ้าของกันบ้างแล้วรึยังเอ่ย ? แต่นี่ยังไม่ใช่กลยุทธิ์สุดท้ายในการเรียกเงินกระเป๋าผู้เล่นอย่างเรา ๆ ของ Value เพราะยังมี Immortal Treasure III 2017 กล่องที่ 3 อยู่อีกกล่องหนึ่ง...

ก่อนจะจากกันไปมาคาดดการณ์กันไหมครับว่า Ultra Rare ในกล่องที่ 3 จะเป็นอะไร กล่องที่ 1 เป็นของ Hero สาย Agi กล่อง 2 เป็นของ Hero Int ส่วนที่ 3 ผมคิดว่าน่าจะเป็นของ Hero สาย Str แถม Theme ในปีนี้เกี่ยวกับใต้ทะเลลึกมี Item พิเศษอย่าง Path of the Saltworn Mariner ของ Kunkka ผมเดาว่าเป็น Item ของ Tidehunter น้องแตงโมคู่ปรับของ Kunkka ก็แล้วกันครับ แล้วเพื่อน ๆ ล่ะครับ คิดว่าจะเป็น Item แบบไหนดีเอ่ย ? หรือจะเป็นของหายากระดับ Extra Rare ไปเลย ?บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: