GAME UPDATE :

HearthStone Tavern Brawl This Week - ..อุบัติเหตุที่ครอสโร้ดส์..[HearthStone Tavern Brawl This Week] - ..อุบัติเหตุที่ครอสโร้ดส์..


หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มี Event พิเศษฉลองครบรอบ 20 ปีให้กับ Diablo จึงต้องยกเกม Tavern Brawl ให้กับเขาไปบ้าง ไม่ได้ตบตีกับผู้เล่นผ่านกติกาประหลาด ๆ กลับมาคราวนี้  Tavern Brawl ก็มาพร้อมกับลูกเล่นที่หวังพึ่งเจ้า "RNG" อย่างเต็มเปี่ยมใน  Tavern Brawl ที่มีชื่อว่า "อุบัติเหตุที่ครอสโร้ดส์" ที่เวียนกลับมาเป็นรอบที่ 3 แล้ว!


สำหรับเพื่อน ๆ ผู้เล่นใหม่ที่ยังไม่เคยสัมผัสกับ Tavern Brawl ในคราวนี้ เรามาเริ่มที่รายละเอียดของ "อุบัติเหตุที่ครอสโร้ดส์" กันสักนิด การทำความเข้าใจกติกาผีบ้าผีบอของ Tavern Brawl ก็มีส่วนทำให้เพิ่มความสนุกมากขึ้นใช่ไหมล่ะครับ? รายละเอียดนั้นมีอยู่ว่า "คุณบังเอิญชนเข้ากับฮีโร่อีกคนหนึ่ง และการ์ดในเด็คของคุณปนกันหมดเลย! เลือกคลาสอีกหนึ่งคลาสเมื่อเริ่มเกม แล้วเด็คของคุณจะประกอบด้วยการ์ดแบบสุ่มจากทั้งสองคลาส" อ่านปุ้บก็เข้าใจกันเลยว่า  Tavern Brawl ในคราวนี้ได้สนุกสนานกับ Deck ที่มีการ์ด Class 2 คลาสปนกันอยู่แน่ ๆ เอาล่ะสิ! ความหรรษากำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว ไม่รอช้าจิ้มเข้าไปสัมผัสไออุ่นจาก  Tavern Brawl นี้กันดีกว่าครับ

มาถึงก็เริ่มจากการเลือก Class ที่อยากเล่นได้ก่อนเลย 1 Class เลือก Class ที่เพื่อน ๆ สนใจ หรือมีเควสที่ต้องเคลียร์ของ Class นั้น ๆ มาเล่นให้โหมด Tavern Brawl คราวนี้ก็ได้เหมือนกันนะครับ สำหรับ Tavern Brawl ในคราวนี้เนี่ย ถ้าจะเล่นเอา Win ในความเห็นส่วนตัวของผมก็ควรจะเลือก Class ที่เก่งใน Arena อย่าง Mage / Rogue ที่มีการ์ดี ๆ อยู่มากทั้งมินเนี่ยน ทั้งการ์ด Removal ต่าง ๆ เพราะการ์ดที่เราจะได้มาเล่นในโหมด Tavern Brawl นี้ มันก็มาจากการสุ่มจากการ์ดทั้งหมดของ Class นั้น ๆ ที่เราเลือก จะหวัง Combo ในฝัน หรือ Combo ที่ต้องใช้การ์ด 2 ใบก็ดูยาก ลำบาก ไม่รู้ว่าจะสุ่มได้หรือเปล่า อาจไม่ค่อยคุ้มเท่าเลือก Class ที่มีการ์ดแกร่ง ๆ ที่สามารถใช้ได้โดยไม่ต้องพึ่งพาการ์ดใบอื่นน่าจะดีกว่า


พอเพื่อน ๆ ตัดสินใจเลือก Class แรกที่จะเอามาเล่นแล้ว หลังจากที่เราเข้าสู่เกม ทำการ mulligan การ์ดมือแรกเสร็จสรรพแล้วเมื่อเริ่มเทิร์นแรกของเราก็จะสามารถเลือก Class ลำดับที่ 2 จาก 3 Class ที่สุ่มขึ้นให้เราเลือก (หน้าตาอย่างกับ Discover Class ที่ 2 เลยล่ะครับ)


ส่วนอีกฝ่ายเลือก Class มาเป็น Class ที่ 2 เพื่อน ๆ พออีกฝ่ายเลือก Class นั้น ๆ ในตัวเกมก็จะแสดงให้เราเห็นได้อย่างชัดเจน ให้เราได้เตรียมตัว เตรียมใจรอได้เลย พอเลือกเสร็จสรรพแล้วเกมการแข่งขันใน Tavern Brawl ก็จะเริ่มต้นขึ้นจริง ๆ จัง ๆ กันเสียที


สำหรับ Deck 1 Deck ใน Tavern Brawl ของสัปดาห์นี้ จะประกอบไปด้วยการ์ด 3 ชุด อันได้แก่
- 1.) Class Card ที่เราเลือกตั้งแต่ตอนกดเข้าแข่งขัน 11 ใบ การ์ด
- 2.) Neutral Card 9 ใบ
- 3.) Class Card ลำดับที่ 2 ที่เราเลือกเมื่อเริ่มแข่งขันอีก 11 ใบ
รวมทั้งสิ้น 30 ใบพอดีเป๊ะ! เลยครับ ส่วนในเรื่องของคุณภาพของการ์ดคงต้องหวังพึ่ง "ดวง" ของแต่ละคนแล้วล่ะครับ


ในส่วนของการ mulligan มือแรก สำหรับ Tavern Brawl ในอาทิตย์นี้ ผมอยากจะแนพนำว่า ถ้าหากเพื่อน ๆ มีการ์ดที่สามารถใช้งานได้ในช่วงต้นเกมก็ควรจะเก็บเอาไว้นะครับ เพราะอย่างน้อย ๆ เราก็ยังมี "อะไร" เอาไว้เล่น ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่การ์ดที่ดีเหมือนกับตอนที่เราจัด Deck เอง(ก็ใช่น่ะสิ Deck ทั้ง Deck มันสุ่มมาให้หนิ!) การปล่อยผ่านการ์ด cost ต่ำ ๆ ไปโดยหวังว่าจะได้ของที่ดีกว่า บางครั้งก็อาจพาซวยได้แต่การ์ด cost สูง ๆ บอร์ดตามตั้งแต่เทิร์นแรกยันเทิร์น 6 เทิร์น 7 แล้วปิดท้ายด้วยความพ่ายแพ้ก็มีเหมือนกันนะครับอย่างในเกมนี้ผมมีการ์ด cost 3 4 6 อยู่บนมือ มินเนี่ยนแต่ละตัวก็ Tempo บอร์ดได้ดีพอสมควรแถมได้ Secret เอามาใช้ดึง Tempo บอร์ดอีก พอบอร์ดนำความได้เปรียบก็ตกอยู่ฝั่งผมตั้งแต่เทิร์น 3 ยาว ๆ เลยล่ะครับ

ยิ่งได้มินเนี่ยนตัวใหญ่ ตัวโต ๆ มาก็ยิ่งกดดันบอร์ดจนอีกฝ่ายต้องงัดทุกสิ่งอย่างออกมาเคลียร์มัน


เมื่อดู "เหมือนว่า" อีกฝ่ายไม่มีของเล่น ที่จะเอามาใช้เคลียร์บอร์ดได้แล้ว บอร์ดก็ตามห่างมาก ๆ การหวังว่าเขาจะได้การ์ดแก้ทางจากการจั่ว "Top Deck" ในโหมด Tavern Brawl ที่สุ่มการ์ดมั่วปนกันไปหมด ก็เป็นเรื่องยากอยู่ครับ (แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้เลย! ฉะนั้นแล้วอย่างเพิ่งตัดสินใจเทหมดหน้าตักนะตัวเธอ!)


ฉะนั้นแล้วสำหรับ Tavern Brawl ในสัปดาห์นี้ เงื่อนไขการชนะอยู่ที่มินเนี่ยนเสียเป็นส่วนใหญ่ น้อยครั้งมาก ๆ ที่เมื่อบอร์ดโดนอีกฝ่ายนำแล้ว จะสามารถจั่วการ์ดเวทที่ช่วยพลิกบอร์ดกลับมาในได้อีกครั้งหนึ่ง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ต้องยกความดีความชอบให้กับ "ดวง" หรือ " RNG" ให้เป็นพระเอกของ Tavern Brawl ในสัปดาห์นี้ครับ


แม้แต่ "นางมารหยก" ที่กระโดดขึ้นมือแรกของผม แล้วก็มีโอกาสได้ใช้งาน ได้โยนเธอลงไปบนบอร์ดจริง ๆ แต่ด้วยการ์ดเวทที่ได้ใช้งานเพียง 2-3 ใบ ก็ไม่อาจช่วยพลิกบอร์ดที่ตามอยู่มาก ๆ ให้กลับมา และท้ายที่สุดก็จบลงด้วยการที่ต้องกดเฟือง ระเบิดตัวกันไปตามระเบียบครับ

อ้อ... แต่จะว่าไปแล้ว การ์ด Legendary ก็มีออกมาให้เห็นบ่อย ๆ ผมไม่ได้นั่งทำสถิติเอาไว้เสียด้วยว่า ใน 1 Deck จะมีการการันตีการ์ด Legendary ขั้นต่ำกี่ใบหรือเปล่า... เพื่อน ๆ คนไหนที่ชื่นชอบ Tavern Brawl ในคราวนี้ หากว่าง ๆ ก็ลองนั่งสถิติในเรื่องนี้ เก็บไว้เป็นข้อมูลก็ได้นะครับหรืออย่างในอีกเกมหนึ่งที่ผมมีแต่มินเนี่ยนตัวเล็ก ตัวน้อยทั้งนั้นเลย ในขณะที่อีกฝ่ายมือเน่ามาก ขนาดเล่นอะไรก็ไม่คุ้ม ไม่ช่วยให้สามารถแก้บอร์ดที่มีมินเนี่ยนร่ายต่ำ ๆ นี้ของผมได้ ก็น่าจะได้ข้อสรุปว่า "ดวง" เป็นเรื่องใหญ่ เรื่องโตที่แทบจะกำหนดผลแพ้-ชนะใน Tavern Brawl รอบนี้ได้เป็นอย่างดี
เพื่อน ๆ คนไหนที่ชื่นชอบ "RNG" ก็คงจะสนุกสนาน เฮฮาไปกับ Tavern Brawl ในรอบนี้ได้อยู่ไม่มากก็น้อยนะครับ ส่วนใครที่เห็น RNG ก็เบ้ปากใส่ Tavern Brawl ในรอบนี้อาจทำให้ท่าน ๆ หัวร้อนกันได้ไม่ยากเลย!

สำหรับของรางวัลประจำ Tavern Brawl ก็หวนกลืบสู่ ซอง Classic ที่ให้เพื่อน ๆ ไปเปิดลุ้น "ดวง" กันอีกแล้วไปฟรี ๆ จะ 40 Dust หรือมากกว่านั้น ก็ขอให้แล้วแต่ "ดวง" นำพาไปก็แล้วกันนะครับ ไว้พบกันใหม่คราวหน้า สวัสดีครับผม


kanaken


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: