GAME UPDATE :

[HreathStone Karazhan Heroic Guide] - Prince Malchezaar Finale Boss


[HreathStone Karazhan Heroic Guide] - Prince Malchezaar Finale Boss


ห่างหายกันไปกับ Hearthstone อยู่พอสมควร กลับมาอีกที Adventure ใหม่อย่างหนึ่งคืนในคาราซานก็เดินมาถึง Wing สุดท้ายกันแล้ว จากครั้งก่อน ๆ ที่แต่ละด่านนั้นช่างง่ายดายเพื่อให้เหมาะกับผู้เล่นใหม่ แต่พอมา Wing สุดท้ายนี้เรียกว่าแทบจะกระอักเลือดกันเลยทีเดียว บอสแต่ละตัวโหดกว่าบอส Wing ที่แล้ว ๆ มาลิบลับ ชวนให้คิดถึงความโหดร้ายของ Adventure เก่า ๆ เสียจริง สำหรับในวันนี้ จะเป็น Guide แนะนำเพื่อน ๆ พิชิตด่านสุดท้ายของ Adventure ใหม่นี้... Nazra Wildaxe และ Prince Malchezaar Finale Boss นั่นเอง

แต่ก่อนที่เข้าสู่เนื้อหาว่าผ่านมันได้อย่างไร ผมขอพาเพื่อน ๆ ดูภาพรวมของด่านสุดท้ายนี้ระดับ Heroic กันเสียก่อนนะครับพอเข้าด่านมาปุ๊บ Moroes จะเปิดประตูมิติตามหา Medivh ที่หายตัวไป แต่ดันเปิดผิดประตูไปเจอ Nazra Wildaxe เสียนี่ จึงเป็นเหตุให้เราต้องตบตีกับออร์คสาวคนนี้ซะก่อนจะไปเจอ Medivh กับ Prince Malchezaar

ในระดับ Heroic นี้ Hero Power ของเธอจะเรียก นักรบออร์ค 3/3 ที่มีบุกทะลวงออกมาตีหน้าเรารัว ๆ น้อยครั้งมาก ๆ ที่เธอจะใช้มิเนี่ยนเทรดกับมิเนี่ยนของเรา ยิ่งเธอกดใช้  Hero Power ของเธอบ่อยมากแค่ไหน ความโหดของเธอก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น ถ้าเราเล่น Deck ช้า ๆ กว่าจะได้ลงเทิร์น 3 เทิร์น 4 ก็โดนฟาดหน้าไปแล้วครึ่งหลอดCard ใน Deck ของ Nazra Wildaxe เป็น Card ของ Warrior ซึ่งมีอาวุธเป็นเสียส่วนใหญ่ แถมมีเวทย์สุดโหดอย่าง Execute ไว้ฆ่ามิเนี่ยนตัวใหญ่ของเราที่ขวางทางไม่ให้เธอฟาดหน้าเราได้รัว ๆ อีกด้วย เมื่อเพื่อน ๆ เหลือเลือดน้อยกว่า 10 หน่วย เป็นช่วงที่อันตรายมาก ถ้ามีการ์ดช่วย Heal ควรจะใช้ทันทีเพื่อป้องกัน Heroic Strike ที่เพิ่มดาเมทอีก 4 หน่วย หรือ Mortal Strike 4 หน่วย หากเลือดเธอน้อยกว่า 12 จะเป็น 6 หน่วยพอเราจัดการ Nazra Wildaxe ลงได้แล้ว Moroes ก็ดูเหมือนจะเปิดประตูมิติถูกบานทำให้เราเจอกับ Prince Malchezaar กับ Medivh ที่หายตัวไปซึ่ง Medivh จะให้เรายืมไม้เท้า Atiesh สุดรักสุดห่วง ขนาดหันมากำชับกับเราด้วยว่าอย่างทำให้มันเป็นรอยด้วยนะส่วน Prince Malchezaar พอโผล่มาปุ้บก็ Clear Board เราซะโล่งด้วย Twisting Nether ทันที แถมเริ่มต้นที่ Mana Crystal เต็ม 10 อีกต่างหากและพอมาเป็น Heroic แล้ว Hero Power ของ Prince Malchezaar ก็โกงจนผมอยากจะกรีดร้องด้วยการเสกมิเนี่ยน 6/6 ออกมา 2 ตัว ได้ทุกเทิร์น!!Card ของ Prince Malchezaar จะเป็นของ Warlock เป็นหลัก มีทั้งเวทย์อย่าง Corruption และ Siphon Soul แถม Shadow Word: Pain ไว้ฆ่ามิเนี่ยนของเราโดยเฉพาะ มีมิเนี่ยนติด Taunt อย่าง Voidwalker และ Felguard แล้วสอดแทรกด้วยอาวุธสุดโหดของ Warrior อย่าง Gorehowl ที่มีไว้สับหน้าเรา 7 ดาเมทโดยเฉพาะอีก ใช้ได้สิ้นเปลืองและ Aggressive มาก ๆ นอกจากนี้ยังมีการ์ดของตัวบอส Prince Malchezaar อีกนิดหน่อย

เมื่อเพื่อน ๆ เห็นภาพรวมของด่านสุดท้ายระดับ Heroic กันแล้ว ทีนี้เรามาพูดถึงวิธีการผ่านมันกันดีกว่านะครับ อย่างแรกที่ผมคิดว่าคนที่เล่นผ่านแล้วน่าจะเห็นตรงกันก็คือ เราจะเลี้ยง Nazra Wildaxe ไว้จนกว่าเราจะมีการ์ดที่เราคิดว่าใช้ปิดเกม Prince Malchezaar ได้ ซึ่งตรงนี้ก็จะกลายเป็นปัญหาใหม่ขึ้นมาเพราะ Nazra Wildaxe เก่งกาจในการตีหน้าเราให้ช้ำเลือดช้ำหนองอยู่แล้ว เรายังต้องเลี้ยงเธอเอาไว้อีก ก็เลยกลายเป็นความจำเป็นที่ต้องมีการ์ดไว้ยื้อเกมเอาชีวิตรอดให้มากขึ้น


อย่างตอนที่ผมผ่านนี่ ผมใช้ N'zoth Paladin ครับ อัดการ์ด Heal เต็มที่ แถมใช้แทบทั้งหมดตอนสู้กับ Nazra Wildaxe รอจนมี Combo Clear Board ของพาราดินไว้ 3 ชุดบนมือ + 1 Doomsayer โชคดีได้ Equality ใบที่ 3 จาก Ivory Knight มาด้วย พร้อมกับ N'zoth ที่จัดการส่งลูกน้องเต็มสุสานไปเรียบร้อยหมดแล้ว เรียกว่าใช้พลังของ N'zoth ตีหน้าฟรี ๆ ได้ 3 เทิร์น น้ำตานี่แทบไหลเลยครับตอนตีหน้า Prince Malchezaar จนแตกยับได้ถ้าเพื่อน ๆ มี Old Murk-Eye ก็จะยิ่งปิดเกมได้ง่ายยิ่งขึ้นด้วยอำนาจแห่ง Murloc ด้วยการ์ดสุดเทพอย่าง Anyfin Can Happen ที่ถ้าโชคดีก็มีโอกาสได้ใบที่ 3 และ 4 จาก Ivory Knight อีกต่างหาก และหากเพื่อน ๆ ใช้ Anyfin Can Happen ครั้งแรกอาจได้มิเนี่ยนร่าย 10 จากผลของ Atiesh อีกด้วย (มิเนี่ยนที่ออกมานี้กลายเป็นข้อเสียในเรื่องของการ Block Murloc ที่เราชุบมันออกมาได้เหมือนกันนะครับ เพราะงั้นระวังไว้ด้วยล่ะ)อีก Set Combo หนึ่งที่น่าสนใจคือ Otk C'thun Priest ครับ แม้จะยากลำบากในช่วงตั้งบอร์ดตอนเจอกับ Nazra Wildaxe อยู่บ้างก็ตามที แต่ถ้ากด Combo ติดโอกาสที่จะผ่านด่านนี้ก็มีค่อนข้างสูงเลย โดยเราจะเลี้ยง C'thun ให้โตขึ้นเรื่อย ๆ โดยอาศัย Hooded Acolyte เป็นหลัก จนกว่า C'thun จะดาเมทถึง 72 เพื่อลงมายิง Prince Malchezaar ให้ตายในครั้งเดียว พร้อมกับมิเนี่ยน 6/6 2 ตัวของเขา หรือจะใช้เป็น Combo ลง Brann Bronzebeard + C'thun ในเทิร์นเดียวด้วยการลดค่าร่ายจาก Emperor Thaurissan ก็ได้ครับ

หรือจะบัฟ C'thun ไว้สัก 30 นิด ๆ แล้วใช้ Divine Spirit + Inner Fire ฟาดหน้า Prince Malchezaar ก็ได้นะครับ แต่ใช้ Combo Inner Fire แล้ว ควรจะลง C'thun ในเทิร์นที่ 2 หลังจาก Prince Malchezaar ใช้การ์ดไปแทบจะหมดมือแล้ว เพื่อป้องกัน C'thun เราตายจาก Siphon Soul หรือ ติดมิเนี่ยนที่มี Taunt ทำให้เราตีหน้าเจ้าชายไม่ได้ ในเทิร์นแรกก็ลงมิเนี่ยนไว้บนบอร์ดเพื่อเคลียร์เจ้ามิเนี่ยนติด Taunt ตัวเล็ก ๆ นี้ด้วย ถ้าเอาความแน่นอนก็ควรปั้มเลือดให้มีมากกว่า 19 หน่วย ป้องกันดาเมทจากมิเนี่ยน 12 + 7 จาก Gorehowl ด้วยครับอีก Combo หนึ่งที่ผมคิดว่าน่าสนใจ แต่เล่นลำบากมาก ๆ ในช่วงที่เจอกับ Nazra Wildaxe คือ Infinity Fire Ball ของ Mage ครับ เน้นยื้อเกม Clear บอร์ดไปเรื่อยจนกว่าจะได้ทำ Combo Echo of Medivh ให้เราได้ Sorcerer's Apprentice 4 ตัว + ป๋า Archmage Antonidas ไว้บนบอร์ด ก่อนปิดฉาก Nazra Wildaxe ก็อย่าลืม ร่าย Counterspell ไว้ป้องกัน Twisting Nether ตอน Prince Malchezaar โผล่มาด้วยนะครับ แล้วก็อีกเรื่องหนึ่งอย่าร่าย Fireball รัวและเร็วจนเกินไป มิฉะนั้นอาจจะ Bug รับประทานยิงเวทไม่ออก จนต้องกลับมาเริ่มต้นใหม่เลยนะครับสุดท้ายนี้ผมขอให้เพื่อน ๆ ผ่าน Heroic Prince Malchezaar Finale Boss ไปได้ด้วยดีนะครับ เพื่อหลังการ์ด Blue Portal งาม ๆ ไปใส่กันถ้วนหน้า แล้วพบกันใหม่คราวหน้าครับ สวัสดีครับผม
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: