GAME UPDATE :

[Slashy Hero] - ภารกิจผู้กล้า ทวงคืนลูกหวาดแสนหวาน เพื่องาน Halloween!


[Slashy Hero] - ภารกิจผู้กล้า ทวงคืนลูกหวาดแสนหวาน เพื่องาน Halloween!


ใกล้จะเข้าสู่ช่วงสิ้นเดือนกันแล้ว หลาย ๆ เกมก็เดินหน้า จัดกิจกรรมต้อนรับเทศกาล Halloween ที่ใกล้จะมาถึงนี้กันแล้ว แม้ว่าเกมที่ผมจะแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันในคราวนี้ จะไม่ใช่เกมที่มีการอัพเดทใหม่เพื่อให้เข้ากับช่วงเทศกาล แต่ตัวเกมทั้งเกมนั้นช่างสอดคล้องเหมาะเหม็งสำหรับเทศกาล Halloween อย่างสุด ๆ ถึงขนาดผู้จัดจำหน่ายเกมนี้บน Steam โฆษณาว่า "Halloween game of the year!" กันเลยทีเดียว เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ขอเชิญเพื่อน ๆ ทุกท่านพบกับ "Slashy Hero"Slashy Hero เป็นเกมแนว Hack and Slash ที่เน้น Action ใช้แค่การคลิกและลากเม้าส์เพื่อบังคับตัวละคร ระบบของเกมไม่ได้มีความสลับซับซ้อนมากมายนัก แม้จะไม่ใช่คนที่คุ้นชินกับการเล่นเกมก็สามารถเรียนรู้และเข้าใจระบบของตัวเกมได้อย่างรวดเร็ว ตัวภาพกราฟฟิกของเกมเป็นแบบ 2.5D ภาพมีสีสดใส ประกอบกับตัวละครที่ออกแบบมาได้น่ารักมาก ๆ จึงเป็นเกมที่ครองใจคนที่ชื่นชอบของน่ารัก ๆ ได้อย่างไม่ยากเย็น สำหรับใครที่ชื่นชอบความท้าทาย Slashy Hero ก็จัด Boss มาให้พร้อม เวลาสู้ทีไรอดใจไม่ให้นึกถึงเกม Bullet Hell อย่าง Touhou ไม่ได้เสียที เรียกว่าเป็นเกมขนาดเล็กที่มีครบทุกรสให้เพื่อน ๆ ได้ลิ้มลองกัน

พอใกล้จะตายนี่แดงแทบทั้งจอ อะดรีนาลีนได้สูบฉีดเต็มที่เลยครับผมSlashy Hero ถูกพัฒนา โดย The Gentlebros , General Arcade และมี Kongregate เป็นผู้จัดหน่ายบน Steam เมื่อวันที่ 19 ต.ค. ที่ผ่านมานี้เอง เรียกว่ามาเหมาะเหม็งกับช่วงเทศกาล Halloween พอดิบพอดีเลย แล้วก็เนื่องจากเกมนี้เคยเป็นเกมบนมือถือทั้งในระบบ Android และ IOS มาก่อน ข้อมูลต่าง ๆ ของตัวเกมจะเอ่ยถึงต่อไปนี้ผมก็จะขออ้างอิงจากระบบมือถือเป็นหลักนะครับ

แม้ Slashy Hero จะเป็นเกมขนาดเล็ก แต่ก็ไม่ได้ละเลยในส่วนของ Story แต่อย่างใด เรื่องราวของตัวเกมนั้นเริ่มต้นที่ Hero คนหนึ่งได้ลุกขึ้นสู้ทวงคืนของหวานที่ถูกเหล่าปีศาจร้ายขโมยไปกลับคืนมา เพื่อที่จะปกป้องเทศกาล Halloween ไม่ให้ล่มจากภาวะขาดแคลน "ของหวาน" แม้พอร์ตเรื่องจะพอคาดเดาเรื่องราวตอนจบได้ แต่จะจบลงได้อย่างไรนั้น ต้องติดตามกันต่อในเกมนะครับผมอย่างที่เกริ่นนำไปก่อนแล้วว่าระบบภายในตัวเกม Slashy Hero สามารถเข้าใจได้ง่าย การบังคับของเกมก็อาศัยแค่การคลิกเม้าส์เพื่อเคลื่อนที่ในทิศทางที่ต้องการและใช้การคลิกที่ตัวละครแล้วลากเม้าส์ไปในทิศทางที่ต้องการเพื่อโจมตีบรรดาปีศาจที่ขวางทางเราเท่านั้นเองเพื่อน ๆ สามารถลากเม้าส์ไปยาว ๆ ได้จนกว่าหลอดสีฟ้า(รูปดาบด้านขวาบน) จะหมดหลอด เพื่อที่จะโจมตีเป็นเส้นทางไกล ๆ ได้ แต่ก็ใช่ว่าทุกครั้งจำเป็นต้องลากยาวเสมอไปนะครับ ขึ้นอยู่กับแผนและสถานการณ์ตอนนั้น ๆ มากกว่าอย่างสถานการณ์ในภาพนี้ ถ้าเราหยุดโจมตีใกล้เกินไปก็จะโดนระเบิด จึงต้องลากให้ตัวไถลไปให้ไกลมากเท่าที่จะทำได้ ใช้หลอดฟ้าแทบจะหมดหลอดเลยทีเดียว T_Tส่วนลูกเล่นที่ทำให้ Slashy Hero มีสีสันน่าสนใจคงจะเป็นเรื่องของ Costume น่ารัก ๆ กว่า 100 แบบ ของตัวละคร ซึ่ง Costume เหล่านี้จะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนคือ อาวุธ ส่วนหัว และเสื้อ ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถหาได้จากการจัดการกับปีศาจทั่วไป หรือ เป็นรางวัลเมื่อเพื่อน ๆ เปิดหีบสมบัติภายในฉาก แถมชุด Costume เหล่านี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่ความสวยงามเท่านั้น เพราะแต่ละชุด แต่ละชิ้นจะมี State เพื่อความแข็งแกร่งให้กับตัวละครของเราด้วยการสวมใส่ชุด Costume ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ทุกที่ ทุกเวลาเพียงแค่จิ้มที่กระเป๋า(มุมขวาล่าง) ก็จะเข้าสู่หน้า Menu Costume ให้เพื่อนได้เลือกสรรกัน แต่การทำเซียนเปลี่ยน Item สวมใส่ระหว่างต่อสู้ก็ระวังลงไปนอนดิ้นบนพื้นกันนะครับ เพราะมอนสเตอร์เกมนี้โหดมาก!นอกจากนี้ที่ Camp เริ่มต้นยังมี NPC พี่หมวกแดงคอยให้บริการอัพ State แก่ตัวละครของเพื่อน ๆ ให้แข็งแกร่งขึ้นได้อีกด้วยการเพิ่ม State ในแต่ละครั้งก็ใช้ลูกอมที่เราได้จากการจัดการกับปีศาจมาใช้แลกเปลี่ยน การอัพ State แต่ละครั้งต้องวางแผนให้ดีเพราะปริมาณของลูกอมที่ใช้ในระดับต่อไปจะมากขึ้นยกแผง!!
ส่วนพี่หัวถังในเวอร์ชั่นมือถือจะคอยให้บริการซื้อแลกเปลี่ยน Item Cash รวมถึงแจก Item และลูกอมแลกกับการดูโฆษณาของตัวเกมได้อีกต่างหากจิ้มดูโฆษณาจบปุ๊บ ก็รับลูกอมมาฟรี ๆได้เลย : DNPC ที่เหลืออีกคนหนึ่งใน Camp ยืนอยู่สุดแผนที่ทางด้านขวานั้นจะเป็น Menu Option เอาไว้ให้เพื่อน ๆ ปรับแต่งตัวเกมนะครับในส่วนของโหมดการเล่นก็จะมีด้วยกัน 3 โหมด อันได้แก่ โหมดเนื้อเรื่องหลัก(วาปสีฟ้า) โหมดเก็บแต้มไปเรื่อยจนกว่าตัวเราจะตาย(วาปสีเหลือง) และโหมดจำกัดเวลา(วาปเขียว) ซึ่งรายละเอียดของแต่ละโหมดมีดังต่อไปนี้โหมด Story เป็นโหมดที่ให้เราผจญภัยเคลียร์เงื่อนไขของแต่ละด่านเพื่อไปยังด่านต่อไปอย่างค่อยเป็นค่อยไปตามลำดับ โดยมีจุดหมายอยู่ที่ฉากจบในตอนท้ายสุด ในโหมดนี้จะมีทั้งการแนะนำการเล่นเบื้องต้น ทุก ๆ 4 ด่านจะมีจุด Check Point ให้เราเผื่อพลาดพลั้งเสียชีวิตไปก็สามารถเริ่มต้นเล่นใหม่ที่จุด Check Point เหล่านี้ได้

ในโหมดนี้บนมือถือจะมีให้เราเล่นด้วยกัน 91 ด่าน ส่วนตัวเกมผ่าน Steam นั้นจะเพิ่มเติมขึ้นมาอีก 4 รวมเป็น 95 ด่าน อ้อ แล้วก็โหมดอื่น ๆ จะปลดล็อคโดยขึ้นกับลำดับด่านภายในโหมดนี้ด้วยและอย่าลืมเดินสำรวจแต่ละด่านกันให้ดีด้วยนะครับ เพราะบางด่านจะมีห้องลับที่แอบซ่อนหีบสมบัติเอาไว้อยู่แถมเส้นทางในการเข้าไปยังห้องลับก็เป็นทางล่องหนอีก!! สวมกับเป็นห้องลับจริง ๆโหมด Infinity จะจำกัดเราอยู่ภายในด่าน ๆ เดียว โดยมีมอนสเตอร์เกิดขึ้นมาเรื่อย ๆ จนกว่าเราจะโดนรุมตาย โหมดนี้จะสนุกสนานขึ้นเมื่อเรามีของ หรือ State ที่มากพอจะจัดการกับมอนสเตอร์ประเภทต่าง ๆ ได้ เพื่อนสามารถใช้โหมดนี้เป็นพื้นที่สำหรับ Farm ลูกอมเพื่อนำไปอัพ State เพิ่มเติมได้เป็นอย่างดีส่วนโหมดจำกัดเวลาจะเป็นโหมดที่ผู้เล่นต้องผ่านไปยังด่านต่อไปให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อรับรางวัลเป็น Rare Costume สุดเท่ เทคนิคง่าย ๆ สำหรับโหมดนี้คือการเอาตัวเข้าแลกเพื่อให้ผ่านด่านได้ไว ๆ ไม่ต้องหลบเยอะ ไม่ต้องสนใจเลือดที่ลดลงไป ขอแค่ไม่ตายก็พอ เพราะเมื่อเวลาที่กำหนดหมดลงแล้ว ตัวละครของเราจะตายและหลุดออกจากโหมดนี้ทันที!!นอกจากมอนสเตอร์ปกติ ปีศาจดาด ๆ ที่สามารถรุมตีเราให้ตายได้ในชุดเดียวแล้ว Slashy Hero ยังเพิ่มความท้าทายให้กับผู้เล่นเมื่อต้องเผชิญหน้ากับ "Boss" อีกด้วย ซึ่งนอกจากจะตัวใหญ่กว่ามอนสเตอร์ทั่วไปแล้ว บางตัวยังต้องใช้วิธีพิเศษในการจัดการกับมันอีกบางตัวที่เราเจอสามารถปล่อยอาวุธออกมาโจมตีเราได้อย่างกับเกม Bullet Hell โยนออกมา 2 ชุด3 ชุดนี่แทบจะเต็มหน้าจอ ไม่มีระเบิดให้เรากดเพื่อลบการโจมตีของบอสอย่างใน Touhou ด้วยอ้ะ T_Tสาย Hardcore อาจจะยังสะใจไม่พอ Slashy Hero ยังมีอุปสรรคเป็นกับดักหนามอยู่ตามด่านต่าง ๆ ที่พอเหยียบปุ้บ เลือดหายตัวแทบแตกทั้งเราทั้งมอนสเตอร์เลย!ส่วนพื้นเฟืองฟ้า ๆ ในรูปด้านล่างนี้ เมื่อเราไปยืนเหยียบทุกอย่างในแผนที่(กระทั่งตัวเรา) จะถูก Slow ให้เชื่องช้าลง! มันทำให้ง่ายต่อการหลบการโจมตีจากปีศาจระยะไกล แต่ถ้าหากใครไม่คุ้นชินก็อาจจะเดินอืดโดนมอนสเตอร์ไล่หวดตายได้เหมือนกัน เรียกว่าจะใช้ให้เป็นประโยชน์หรือโทษกับตัวเองก็ได้Slashy Hero เป็นเกมขนาดเล็ก ในโหมด Story เพื่อน ๆ สามารถเล่นจบได้ภายใน 5 ชั่วโมงอาจบวกลบกันไปตามความเก่งกาจในการเล่นของแต่ละคน สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจ Slashy Hero เวอร์ชั่น Steam มีการ์ด มี Achievement ให้ปลดล็อค ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดและสั่งซื้อได้ที่ (http://store.steampowered.com/app/525740/) ในราคา 169 บาท ส่วนเวอร์ชั่น Android(https://goo.gl/3oyUTi) และ IOS(https://goo.gl/m1vTKz) เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปโหมดมาเล่นฟรีได้เลยครับ แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้านะครับผม


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: