GAME UPDATE :

[STARCRAFTS MOD] - สงครามแห่งความมุ้งมิ้ง!!


[STARCRAFTS MOD] - สงครามแห่งความมุ้งมิ้ง!!


บทความ Review วันนี้เราอาจพูดได้ไม่เต็มปากนักว่าเป็นการ Review ที่ตัวเกม เพราะสิ่งที่เราจะพูดถึงมันอย่างเฉพาะเจาะจงนั้นเป็น "MOD" ที่เปลี่ยนภาพลักษณ์ของเกม RTS สุดเก๋าอย่าง STARCRAFT II ให้กลายเป็นเกมมุ้งมิ้งน่ารักขึ้นมาทันตาเห็น ขนาดผมที่ไม่ใช่แฟนเกม RTS ยังต้องเข้าไปลองเสพความน่ารักสดใสนี้ พร้อมกับได้โอกาสมองย้อนกลับไปในวัยเยาว์ที่เคยจ่ำจี้เกมนี้มาก่อน

เจ้า MOD ที่ว่านี้ เพิ่งถูกปล่อยออกมาให้ชาว STARCRAFT II ได้ลองเล่นเมื่อวันที่ 11 ตุลาที่ผ่านมาสด ๆ ร้อน ๆ นี้เอง และมีชื่อตรงตามตัวมันว่า "STARCRAFTS MOD" โดยมันจะทำหน้าที่เปลี่ยนภาพภายในเกม STARCRAFT II ให้กลายเป็นภาพการ์ตูน ของ Animation StarCrafts ที่ออกเผยแพร่บน Youtube แล้วถึง 5 Season โดย CarbotAnimations ทีมงานเดียวกันกับผู้พัฒนาเจ้า MOD ตัวนี้นั่นเองแต่ถึงแม้จะบอกว่าเป็นการเปลี่ยนภาพของเกม STARCRAFT II ก็ไม่ได้กินความทั้งหมดของตัวเกม เจ้า MOD ตัวนี้จะทำงานในโหมด Arcade Game เท่านั้น ไม่ได้มีผลกับการเล่นในโหมด Campaign แต่อย่างใดส่วนที่เปลี่ยนแปลงเมื่อใช้งาน MOD ตัวนี้ก็ไม่ได้มีเพียงตัวละคร สภาพแวดล้อมเท่านั้น แต่รวมถึง HUD เฉพาะเผ่าที่เราเล่นอีกด้วย

HUD ของ Protoss ก็ออกสีเหลือง-ส้มเข้ากับ Theme สีของเผ่าส่วนของ Zerg นี่ผมประทับใจมาก ๆ เป็น HUD ที่บ่งบอกความเป็น Zerg ได้ดีสุด ๆ ไปเลยส่วนภาพด้านล่างนี้เพื่อน ๆ พอจะเดากันออกไหมครับ ว่าเป็น Unit ตัวไหนของเผ่า Zerg ถ้าเพื่อน ๆ เคยผ่าน STARCRAFT II กันมาก่อนก็น่าจะเดาออกได้ไม่ยากใช่ไหมครับ Unit ตอนต้นเกม ที่ส่งไปจบเกมได้ตั้งแต่เนิ่น ๆ"สวัสดี เรา Zergling เอง จำเราได้อ๊ะเปล่า?"

รายละเอียดของปืนลำแสง การโจมตีของ Unit แต่ละชนิดก็ทำออกมาได้ดี ดูน่ารักแล้วก็ทรงพลังไปในตัว ตอนที่ส่ง Unit ไปบุกถล่มอีกฝ่ายก็สามารถมันไปกับภาพน่ารัก ๆ แบบนี้ได้ มันคือสงครามมุ้งมิ้งสุดเก๋ไก๋นั่นเอง!!ส่วนรายละเอียดภายในโหมดของเจ้า STARCRAFTS MOD นี้จะเป็นการเล่นระหว่างผู้เล่น 6 คน จะเล่นพร้อมกับเพื่อน เปิดเป็นสาธารณะเล่นกับคนอื่น หรือ อยากจะเล่นคนเดียวก็สามารถสร้าง AI ขึ้นมาเล่นเป็นเพื่อนเราก็ได้เช่นกันเพื่อน ๆ น่าจะพอเห็นภาพรวมของ STARCRAFTS MOD กันไปแล้ว ทีนี้ก็มาถึงวิธีที่จะใช้งานเจ้า MOD ตัวนี้กัน ไม่ว่าจะเป็นผ้เล่นเก่าหรือใหม่ก็สามารถทำตามวิธีดังต่อไปนี้ได้ง่าย ๆ แล้วที่สำคัญที่สุด ฟรี!! อีกด้วยนะ

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ยังไม่เคยลง STARCRAFT II มาก่อน เริ่มต้นจากให้เพื่อน ๆ เข้าไปที่ (http://us.battle.net/arcade/en/blog/20324205/) ซึ่งเป็นหน้าเว็ปหลักของ STARCRAFTS MOD จากนั้นเลื่อนลงมาด้านล่างจนเห็นข้อความในภาพด้านล่างนี้กดคลิกเข้าไปที่ here ในกรอบสีแดงเพื่อ Download ตัวเกม STARCRAFT II Starter Edition ผ่าน Battle.net ถ้าเพื่อน ๆ คนใดเคยเล่นเกมในเครือของ Blizzard อยูแล้วจะโหลดจากตัว Battle.net ที่มีอยู่ในเครื่องเลยก็ได้เช่นกัน รอจนกระทั่งโหลดเสร็จเราจะได้ตัวเกม STARCRAFT II Starter Edition มาเป็นที่เรียบร้อย

ต่อจากนั้นจะใช้วิธีกดปุ่ม Launch STARCRAFTS MOD จากหน้าเว็ปโดยตรง ทั้งโหลดและติดตั้งตัว MOD นี้ให้เสร็จสรรพ พร้อมเริ่มเกมได้ทันทีหรือจะเข้าไปโหลดจากตัวเกมโดยไปที่ Arcade >> Browse แล้วค้นหา STARCRAFTS MOD จาก Feature ที่แสดงในตัวเกมก็ได้เช่นกันครับเพียงเท่านี้เพื่อน ๆ ก็สามารถเล่น STARCRAFT II แบบฉบับสงครามมุ้งมิ้งนี้ได้แล้วครับ ในช่วงวันที่ 12-13 ที่ผ่านมา ใช้เวลาราว ๆ 2-3 นาทีในการค้นหาห้อง STARCRAFTS MOD ซึ่งถือว่าค่อนข้างไว ได้เล่นเกม RTS ที่เป็นตำนานไปกับภาพน่ารัก ๆ ชวนผ่อนคลาย(?) ถึงจะไม่ใช่แฟน RTS ตัวยงก็ยังสนุกไปกับมันได้ สำหรับวันนี้ผมคงต้องขอตัวไปก่อน แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้านะครับผม


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: