GAME UPDATE :

[Potion Maker] - เลี้ยงต้อยน้อยไว้ปรุงยา


[Potion Maker] - เลี้ยงต้อยน้อยไว้ปรุงยา


วันนี้เรามาเปลี่ยนบรรยากาศจากเกม PC มาผ่อนคลายกันสักนิดด้วยเกมเล่นสบาย เพลิดเพลินตาไปกับความโมเอะของเกมบนมือถือกันสักหน่อย แถมยังมีจุดขายตรงที่ไม่มีระบบ Stamina จำกัดการเล่นในแต่ละครั้ง และไม่จำเป็นต้องใช้ Internet ในการเล่นอีกด้วย พูดถึงจุดขายของตัวเกมมาพอสมควรแล้ว มาทำความรู้จักกับเกมที่มีชื่อว่า Potion Maker กันดีกว่าครับ!

Potion Maker เป็นเกมมือถือที่เพื่อน ๆ สามารถเล่นได้ทั้งในระบบ Android IOS และยังสามารถเล่นผ่านโปรแกรมจำลอง Android อย่าง Bluestacks หรือ Multi-MEmu บน PC ได้อย่างไม่มีปัญหา และยังเป็นเกมแรกที่ถูกพัฒนาและให้บริการโดย SinsiroadPotion Maker หรือ นักปรุงยาเป็นบทบาทตัวละครหลักที่เราจะได้เล่นภายในเกมผ่านตัวละครสาวน้อยโมเอะ น่ารัก ๆ สไตล์ Live2D อย่าง Pio และ Tia 2 สาวผู้ใฝ่ฝันจะเป็น Potion Master นักปรุงยาผู้สามารถสร้าง Potion ได้ทุกชนิด จึงหารายได้จากการสร้าง Potion หลากชนิดขาย และสร้างชื่อเสียงจากการตอบรับคำขอของบรรดานักผจญภัยเพื่อที่จะทำตามความฝันนั้นให้เป็นจริงPotion Maker มีจุดเด่นในเรื่องของ "ความง่าย" ในการเล่น สำหรับการสร้าง Potion ขายตามปกตินั้น เพียงแค่เพื่อน ๆ แตะส่วมผสมเพื่อโยนลงหม้อต้มก็จะได้ Potion ตั้งต้นมาเรียบร้อย จะเพิ่มราคาของ Potion ที่เราต้องการผลิตให้สูงขึ้นก็ใส่วัตถุดิบให้มากขึ้น ถ้าแบกรับความเสี่ยงกันสักหน่อยก็ "ลุ้น" ไปกับ "ดวง" ในการ Enhance แต่ละครั้งที่จะทำให้ราคาของ Potion ของเรานั้นเพิ่มเป็นหลายเท่าตัว แถมพอพลาดแล้ว Potion นั้นจะหายไปทันที!

อย่าง Potion ขวดนี้เริ่มต้นที่ราคา 20k ในระดับที่ 1 แต่พอผ่านการ Enhance ไป 4 ขั้นราคาจะไปอยู่ที่ไหร่กันนะ ?179 M กันเลยทีเดียว!และเพื่อที่จะสามารถทำ Potion ชนิดใหม่ ๆ ขึ้นมาได้ ก็จำเป็นต้อง Upgrade ซื้อวัตถุดิบชนิดใหม่เข้ามาเพิ่มเติม ซึ่งหากนับรวม Potion ทั้งหมดที่เราสามารถทำได้แล้วล่ะก็จะมีมากถึง 75 ชนิด ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ Hp Potion , Mp Potion และ Stamina Potion ประเภทละ 25 ชนิดเลย นอกจากนี้ในส่วนของการ Upgrade ยังสามารถเพิ่มโอกาสในการ Enhance เพิ่มราคาของ Potion ยันไปถึงเพิ่ม Speed ของน้องแมวกวักให้ช่วยหย่นวัตถุดิบลงหม้อได้เร็วขึ้นเมื่อเพื่อน ๆ ได้วัตถุดิบในการสร้าง Potion ชนิดใหม่ ๆ มาแล้วก็ควรจะ Enhance Potion ชนิดนั้น ๆ ไปจนถึงขั้นสุดท้าย ซึ่งบางครั้งการปลดล็อค Achievement เหล่านี้จะทำให้เราได้รับชุด Costume น่ารัก ๆ ของตัวละครมาสวมใส่เล่นด้วยพูดถึงเรื่อง Costume ก็มีทั้งชุดที่ได้มาฟรี และต้องหาแลกมาจากคูปองน้องแมวที่บางทีก็เลื่อนผ่านมาในแทบของวัตถุดิบ หรือ เป็นรางวัลที่ได้รับจากการทำ Quest และ Ruby ที่ได้จากการปลดล็อครางวัล Achievement หรือเติมเงินเข้าไปซื้อในตัวเกมผ่าน Shop อยู่หลายสิบชุดด้วยกัน

อ้อ ชุด Costume เหล่านี้มีไว้เพื่อความงามเท่านั้นนะครับ ไม่ได้มีส่วนช่วยในการสร้าง Potion แต่อย่างใด!สำหรับการตอบรับคำขอของบรรดานักผจญภัย หรือระบบ Quest ของเกม จะเริ่มต้นเมื่อมีนักผจญภัยเข้ามาภายในร้านของเรา เพื่อน ๆ สามารถสังเกตได้จาก Icon ของนักผจญภัยคนนั้น บริเวณแทบด้านซ้ายมือของหน้าจอ

ซึ่งพอคลิกเข้าที่ Icon นั้นแล้วก็จะปรากฏหน้าต่างบ่งบอกทั้งรายละเอียด Quest รางวัล และระยะเวลาของ Quest นั้น ๆ ขึ้นมา ซึ่งก็มีตั้งแต่ต้องการ Potion 1 ชนิด 20 ขวด ต้องการ Potion 1 ชนิดที่ผ่านการ Enhance แล้วตามกำหนด สร้าง Potion ที่มีราคาตามที่นักผจญภัยคนนั้นต้องการ ไปยันการจ่ายภาษีกันเลยทีเดียว เรียกว่า มีความสมจริงและแสดงความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครภายในเกมกับตัวละครของเราอีกด้วย บางทีทำเควสล้มเหลว มีการมาแขวะใส่เราด้วยนะ //หัวร้อนเลยหากเพื่อน ๆ จำไม่ได้ว่า Potion ชนิดไหน สร้างจากวัตถุดิบ ใด ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเหล่านี้จาก Item Book ผ่านเมนูหลักของตัวเกมเมื่อเพื่อน ๆ สามารถทำตามคำขอเหล่านั้นลุล่วงแล้ว ก็สามารถคลิกที่ Icon เดิมเพื่อรับรางวัลจากนักผจญภัยเจ้าของคำขอนั้นได้ บางทีก็ได้เป็นหัวใจ บางครั้งก็ได้เป็นบัฟพิเศษ ทั้งเพิ่มอัตราการ Enhance ขาย Potion ได้ในราคา 2 เท่า หรือกระทั้ง บัฟป้องกันที่เมื่อ Enhance พลาดแล้ว Potion จะไม่หายไปนอกจากจะตอบรับคำขอของนักผจญภัยเหล่านั้นแล้ว เรายังสามารถ Request จ้างให้พวกเขาออกสำรวจพื้นที่ต่าง ๆ แทนได้เราอีกด้วย และสำคัญยิ่งไปกว่านั้น การ Request นักผจญภัยเหล่านี้มีโอกาสที่เราจะได้เหล่า Fairy มาช่วยงานในร้านของเราFairy เหล่านี้ไม่ได้มีแค่ความน่ารักคิขุเป็นอาหารตาให้เราเฉย ๆ แต่พวกเธอยังมาพร้อมกับความสามารถพิเศษเฉพาะตัว ช่วยเป็นบัฟในการสร้างยาของเราได้อีกต่างหากFairy ภายในเกม Potion Maker นั้นมีให้เพื่อน ๆ ค้นหาหลายสิบตน ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถเปิด Collection เหล่า Fairy เพื่อตรวจดูรายละเอียด Fairy ที่เรามีแล้วได้ผ่านเมนูหลักของตัวเกมพอเพื่อน ๆ ปลดล็อค Achievement ต่าง ๆ เรียบร้อยแล้วก็อย่าลืมเข้าไปกดรับรางวัลจากการปลดล็อค Achievement เหล่านี้ผ่านเมนูหลักของเกมกันด้วยล่ะ เดี๋ยวจะดองของรางวัลทิ้งเอาไว้ฟรี ๆเนื่องจาก Potion Maker เป็นเกม Offline สามารถเล่นได้แม้จะไร้ Internet แต่ตัวเกมก็มีระบบรักษาข้อมูลของตัวเกมด้วยการ Save เก็บข้อมูลของตัวเกมไว้บน Google Account ของเรา นอกจากจะหายห่วงเรื่อง Save หายเมื่อมือถือของเรามีปัญหาแล้ว การกด Save เมื่อตัวเกมต้องการยังได้รับรางวัลพิเศษเป็นของแถมมาอีกด้วยแล้วตอนนี้ Potion Maker ยังมี Event พิเศษจำกัดเวลา สะสมแต้มเพื่อแลกชุด Hanbok ให้ Pio กัน ครบ 500 จะได้ชุด Hanbok สีเหลือง ส่วน 1000 แต้มจะได้ชุดสีชมพูฟรุ้งฟริ้งกันไปเลยตัว Event นี้จะเป็นเหมือน Mini-Game ให้เราจิ้มใส่ถุงเงินที่จะกระเด็นกระดอนไปทั่ว ถ้าหากเราจิ้มถุงเงินได้ 20 ครั้งก็จะจบเกมแบบแต้มเต็มไป แต่หากทำถุงเงินตกเสียก่อนก็เป็นอันจบจ้า แล้วก็อีกอย่าง Mini-Game นี้มี Stamina จำกัดในการเล่นด้วยนะ เพราะฉะนั้นเข้าเกมทุกครั้งก็อย่าลืมเข้าไปเล่น เพื่อหาชุดสวย ๆ ให้ Pio ต้อยน้อยของเรานะครับสำหรับเพื่อน ๆ คนไหนสนใจจะลองสัมผัสวิถีของ Potion Maker สุดแสนโมเอะนี้สามารถเข้าไปดาวโหลดเล่นกันได้ฟรี ๆ ระบบ Android ที่ได้ (https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sinsiroad.potionmaker&hl=th) และ IOS ที่ (IOS : https://itunes.apple.com/th/app/potion-maker/id950654598?mt=8) แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้านะครับ สวัสดีครับผม


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: