GAME UPDATE :

[Smash+Grab] - 2016 อันธพาลครองเมือง


[Smash+Grab] - 2016 อันธพาลครองเมือง


ช่วงนี้มีเกมใหม่ ๆ โดน ๆ ออกมาเยอะแยะจนเล่นกันแทบไม่หวั่นไม่ไหวกันเลย ยิ่งเป็นเกมที่เปิดให้เล่นในช่วง CBT ที่จำกัดเวลาเล่นยิ่งแล้วใหญ่ Smash+Grab ก็เป็นหนึ่งในเกมที่เพิ่งเปิด CBT ให้เราเหล่าเกมเมอร์ได้ลิ้มลองเข้าไปสัมผัสชีวิตชาวแก๊งในโลกที่โหดร้าย(Dystopia) เมื่อวันที่ 11-14 กันยาที่ผ่านมานี้เอง ตัวเกมจะเป็นอย่างไร น่าสนใจขนาดไหน ตามผมมาเลยครับผมSmash+Grab เป็นเกม Action Moba 3v3 Online ใน Theme ของชาวแก๊งอันธพาลที่แข่งขันกันปล้นทรัพย์ แสดงอำนาจ และเพิ่มชื่อเสียของตัวเองให้เป็นที่โจษจัน โดยใช้ภาพของเมืองที่กำลังจะล่มสลายเป็นฉากให้เราโลดแล่นสร้างชื่อเสียนี้ สำหรับใครที่ชื่นชอบเกมแนว Action ต่อสู้ต้องบอกว่า Smash+Grab มอบสีสันในการเล่นให้คุณมากมายทั้งการโจมตีปกติ กดใช้สกิล การกลิ้งหลบ หรือกระทั้งการ Counter การโจมตีของศัตรู

SMASH+GRAB ถูกพัฒนาและจัดหน่ายโดย United Front Games และคาดว่าจะเปิดตัวเกมให้มันไปด้วยกันอย่างเต็มรูปแบบภายในเดือนกันยานี้!ระบบหลัก ๆ ของตัวเกมก็สามารถอธิบายผ่านชื่อเกม "SMASH" + "GRAB" ได้เป็นอย่างดี "SMASH" ฟาดฟันแก๊งฝ่ายตรงข้ามให้ยับ จัดการกับศัตรูทุกคนที่ขวางทาง และ "GRAB" ค้นหาทรัพยากรไม่ว่าจะเป็นเงิน อาวุธ อุปกรณ์สำหรับอัพเกรดอาวุธให้ดีขึ้นเพื่อปูทางสู่ชัยชนะโดยมีเงื่อนไขชนะอยู่ที่เก็บเงินให้ครบ 50,000 $ ก่อนทีมฝ่ายตรงข้าม หรือมีเงินมากกว่าฝ่ายตรงข้ามเมื่อหมดเวลา!และอย่างที่ผมได้เกริ่นไว้ข้างต้นว่าเกมนี้เป็น Theme ของ "ชาวแก๊ง" นั่นก็ไม่ได้หมายความว่ามีผู้เล่น 3 คน เลยรวมเป็นหนึ่งแก๊งแต่อย่างใด แต่หมายถึง 1 ผู้เล่น 1 แก๊ง ต่างหาก โดยภายในแก๊งจะประกอบด้วย ตัวหัวหน้าแก๊งที่ผู้เล่นอย่างเรา ๆ เป็นคนควบคุม รองหัวหน้าแก๊งที่แกร่งกว่าลูกกระจ้อก และ ลูกจ้อกอีก 3 นายซึ่งบังคับด้วย AI รวมเป็น "แก๊งของเรา"แล้วด้วยความที่ Smash+Grab มีส่วนผสมของความเป็น Moba ทำให้มีตัวละคร Leader ให้เราเลือกเล่นได้มากถึง 7 ตัว (ณ ตอน CBT) และมีอีก 2 ตัวกำลังจะเปิดตัวให้เราได้เลือกเล่นเร็ว ๆ นี้ โดยหัวหน้าแก๊งแต่ตัวละตัวก็จะมี State เป็นของตัวเอง มี Skill เฉพาะตัว จึงเกิดเป็นความสามารถเฉพาะตัวละครขึ้นมา บางตัวเก่งSupport บางตัวเก่ง Fight ทำให้มีความหลากหลายในการเล่นอยู่มากโขเพื่อให้ตัวละครไม่ซ้ำซาก จำเจน่าเบื่อ Smash+Grab ก็มีช่องสวมใส่ item ให้เราตกแต่งตัวละครของเราได้ตามใจชอบส่วน Item เหล่านี้หามาจากไหน ก็ได้รับมาแบบสุ่มจากการอัพ Level ตัวละครนั้น ๆรวมถึงระบบ Perk สำหรับอัพเกรดความสามารถของตัวละครนั้น ๆ ให้แข็งแกร่งขึ้น รวมถึงเปลี่ยนรูปแบบการเล่นของตัวละครนั้น ๆ ได้จากการจัด Perk พวกนี้ได้อีกต่างหาก อย่าง Nil จะเล่นเป็นสายตียืดเยื้อจาก Perk ที่มีความสามารถในการฟื้นฟูเลือดเมื่อน้อยกว่า 50% ให้ขึ้นมาอยู่ที่ 50% ได้เอง หรือ จะเป็นแบบบู๊ล้างผลาญยิ่งเลือดน้อยยิ่งเคาะแรงก็ได้ แล้วแต่สไตล์การเล่นของเพื่อน ๆ เลยและสุดท้ายประเภทของอาวุธที่ตัวละครนั้นใช้งาน รวมถึงรายละเอียดเส้นทางการอัพเกรดความสามารถของอาวุธแต่ละชิ้น ต้องใช้วัสดุอะไรบ้าง คุณสมบัติเมื่ออัพเกรดแล้วได้ผลอะไรยังไงบ้าง ในหน้านี้จะบอกให้เราทราบทั้งหมด

การอัพเกรดอาวุธภายในเกมก็สามารถทำได้จากเครื่องอัพเกรดสีส้ม ๆ ตามภาพด้านล่างนี้ซึ่งจะตั้งอยู่ในบริเวณเฉพาะภายในแผนที่ส่วนตัวรองหัวหน้าแก๊งก็มีรายละเอียดไม่แตกต่างจากตัวหัวหน้าแก๊งเสียเท่าไหร่ มีตัวละครให้เราเลือกเปลี่ยนใช้งานได้ มี State ของตัวเอง มี Skill เฉพาะตัว มี item ให้เลือกใส่ มี Perk ให้ปรับแต่ง เพียงแต่ตัวที่เข้ามาบังคับเป็น AI เท่านั้นเองจะมีก็แต่พวกลูกกระจ้อกที่ไม่มีอะไรให้เราปรับเปลี่ยนนอกจาก Role ของพวกมันว่าอยากให้ AI เล่นไปในแนวทางใด เน้นต่อยตี ? ช่วยเก็บของ ? หรือ คอยสนับสนุนหัวหน้าแก๊งดีฉะนั้นแล้วเวลา 6 แก๊งเจอหน้ากันความนัวระดับบรรลัยจึงเกิดขึ้น! Unit เยอะแยะไปหมดเลยการควบคุมในเกม Smash+Grab ใช้งานเพียงแค่ไม่กี่ปุ่มก็ร่วมสนุก เมามันไปกับเกมได้แล้วเพื่อน ๆ คนไหนที่ไม่ค่อยได้เล่นเกม Action Moba สักเท่าไหร่ ก็ไม่ต้องกังวลไปเพราะการเริ่มเกมครั้งแรกจะมี Tutorial คอยแนะนำวิธีการเล่นกับเราอย่างละเอียดยิบ ผ่าน Match Tutorial แล้วเล่น Smash+Grab ได้อย่างแน่นอน

ส่วนโหมดการเล่นตอน CBT แบ่งออกเป็น 2 โหมดใหญ่ ๆ คือ โหมดแข่งขันที่ประกอบด้วย 3 รูปแบบ และ โหมดฝึกฝนไล่ตี AIโดยรายละเอียดของแต่ละด่านจะมีอธิบายไว้เสร็จสรรพตอนกำลัง Loading ก่อนเข้าเกม บ่งบอกทั้งสถานที่ร้านขายอาวุธ ร้านค้า จุดตกของกล่อง Prize Drops ยันไปถึงวิธีการเล่นและเงื่อนไขการชนะของด่านนั้น ๆแต่อย่างไรก็ตาม Smash+Grab ก็เป็นเกมที่มีความรุนแรงเป็นองค์ประกอบของตัวเกม น้อง ๆ วัยเรียนที่สนใจจะเล่นเกมนี้ก็อย่าลืมที่จะใช้วิจารณญาณแยกเรื่องของเกมออกจากโลกแห่งความเป็นจริงกันด้วยล่ะ

สำหรับเพื่อน ๆ ท่านใดที่สนใจ Smash+Grab สามารถเข้าไปติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่จากหน้าร้านค้าบนสตรีม (http://store.steampowered.com/app/412720/) หรือตัว Website อย่างเป็นทางการของเกมนี้ https://www.playsmashandgrab.com/ แล้วรออีกอึดใจเดียวก็จะได้เล่นกันแล้ว (ถ้าไม่โดนโรคไส้เลื่อนเข้าเสียก่อนล่ะนะ) แล้วพบกันให้ในบทความหน้าจ้า!
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: