GAME UPDATE :

[Ragnarok Clicker Guide] - Battle Manuals สำคัญไฉน เหตุใดจึงควรค่าแก่การฟาร์ม


[Ragnarok Clicker Guide] - Battle Manuals สำคัญไฉน เหตุใดจึงควรค่าแก่การฟาร์ม


ในเกมRagnarok Clicker นอกจาก Item Emperium หรือ หินกิลที่มักสุ่ม Drop ได้จากการกด Obb ที่ปรากฏขึ้นในหน้าจอแล้ว ยังมี Item อีกชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญและน่าสนใจไม่แพ้ Emperium และยิ่งในช่วงหลัง ๆ ที่เราทำการ Transcend หรือ จุติเริ่มเล่นใหม่ตั้งแต่ต้นแล้ว Item ชิ้นที่ว่านี้ดูจะมีภาษีความสำคัญมากยิ่งกว่า Emperium เสียอีก จนผมคิดว่ามันน่าจะดีนะ ถ้าเราทำการ Farm เก็บเจ้า item ชิ้นนี้ติดตัวเอาไว้เยอะ ๆ Item ที่ว่านี้ก็คือ Battle Manuals นั่นเอง!

Battle Manuals หรือเจ้าหนังสือปกแดงที่มักสุ่มปรากฏขึ้นเป็นรางวัล ภายหลังการพิชิตบอสตัวนั้น ๆ ลงได้ เป็น Item ที่ใช้แล้วหมดไปคล้ายกับค่าเงินอีกชนิดหนึ่งใน Ragnarok Clicker แต่มีสรรพคุณหากเก็บไว้กับตัวก็จะเพิ่มพลังโจมตีทั้งหมด (All Damage) 10% ต่อชิ้นเราสามารถเปลี่ยน Battle Manuals ให้กลายเป็น Card Boss MVP เพื่อเอาผลของ Card ใบนั้น ๆ ได้อีกด้วย แม้แต่การอัพเกรด Level Card เองก็จำเป็นต้องใช้ Battle Manuals ตามจำนวนที่ระบุเอาไว้ เพื่อให้ผลของ Card ใบนั้น ๆ มีประสิทธิภาพมากขึ้นแต่ทว่า Battle Manuals ที่เราได้รับมานั้นจะไม่ได้รับผลเพิ่มพลังโจมตี หรือ สามารถนำมาใช้ได้ในทันที เพื่อน ๆ ต้องทำการ Transcend หรือ จุติใหม่เสียก่อน จึงจะได้รับ Battle Manuals มาใช้จริง ๆ เงื่อนไขในการจุตินั้นก็สามารถทำได้ง่าย ๆ 2 อย่าง คือ เพียงแค่อัพ Level ของ Adventure Valkyrie ให้ถึง 150 Skill Transcend ก็จะปรากฏเป็น Icon ขึ้นมาด้านที่ด้านขวาของหน้าจอและเงื่อนไขอีกข้อคือในช่องเก็บของ จะต้องไม่มี Item สวมใส่ชิ้นใด ๆ อยู่ใน Junk Pile พูดง่าย ๆ ว่าต้องย่อย Item สวมใส่ที่เราไม่ได้ใช้งานชิ้นอื่นทั้งหมดเสียก่อนจึงจะสามารถจุติใหม่ได้ ถ้าหากเพื่อน ๆ ยังไม่ได้ย่อย Item สวมใส่ที่ไม่ได้เลือกใช้งาน เมื่อเรากด Transcend ก็จะปรากฏข้อความแบบในภาพด้านล่างนี้ขึ้นมาการจุติใหม่แต่ละครั้ง ตัวเกมจะบอกว่าเราจะได้รับ Battle Manuals จำนวนเท่าไหร่ พร้อมกับบอกว่าเราจะสูญเสียอะไร และอะไรยังคงเหลือไว้ให้เราใช้งานบ้างหลังจากจุติไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วส่วนเหตุผลที่ทำให้ผมคิดว่า Battle Manuals มีคุณค่ามากเสียจนคิดว่า คงจะดีถ้าเราฟาร์มมันเก็บไว้ติดตัวให้มาก ก็เพราะมี Card อยู่ใบหนึ่งที่มีความสามารถในการคูณพลังโจมตีที่ได้รับจาก Battle Manuals เมื่อเราเก็บติดตัวเอาไว้ขึ้นมาอีกหลายเท่าตัว Card ใบนั้นก็คือ Dark Lord Card ที่มีผลในการเพิ่มโบนัส Battle Manuals ในรูปแบบของ DPS ให้มากยิ่งขึ้นนั่นเองรวมถึง Item สวมใส่บางชิ้นก็ให้ผลอัพเกรด Card Dark Lord ได้เช่นกัน อย่างมีดในภาพด้านล่างนี้ก็บวกผลของ Card Dark Lord ไปอีก 12 Level เลยทีเดียวและยิ่งเราอัพเกรด Item ชิ้นที่ว่าก็ยิ่งทำให้ผลของ Card มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นอีกด้วยนะเพื่อให้เพื่อน ๆ เห็นภาพความแตกต่างชัดเจน ผมเลยอยากจะนำข้อมูลแสดงโบนัสตอนที่ Battle Manuals เพียว ๆ กับตอนที่มี Card Dark Lord เข้ามาใช้งานร่วมด้วย


อย่างในภาพแรกนี้มี Battle Manuals เพียว ๆ ก็ได้ผลเพิ่มแค่ Damage 60% ตามจำนวน Battle Manuals ปกติธรรมดา ตามคำอธิบายเป๊ะ ๆส่วนอันด้านล่างนี้ มี Battle Manuals 368 ชิ้น Damage ที่เพิ่มขึ้นมาก็ควรจะเป็น 3680% ใช่ไหมครับ แต่ดันกลายเป็นว่าได้รับ 4318%แถมบวกด้วยโบนัสจากการใช้ Card Dark Lord ที่ได้รับการอัพเกรดแล้วอยู่บ้างอีก 638% รวมเป็น 4956% เฉยเลย เท่ากับเราได้รับโบนัส Damage มาฟรี ๆ จาก Card Dark Lord มาอีก 1276% เลยทีเดียวซึ่ง Damage ที่เพิ่มขึ้นมานี้ไม่น้อยเลย มันทำให้เราสามารถโค่นบอสในช่วง Level 1-185 ได้อย่างสบาย ๆ โดยไม่ต้องกดใช้ Skill ช่วยทำ Damage เพิ่มเติมแต่อย่างใด และผลในระยะยาวก็ช่วยให้เราเล่นสบายขึ้นด้วย ด้วยความต่างนี้ ผมจึงคิดว่าการฟาร์ม Battle Manuals เป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ หากเพื่อน ๆ จะเล่น Ragnarok Clicker อย่างจริงจัง

ที่นี้ก็เข้าสู่คำถามที่ว่าแล้วเราจะฟาร์ม Battle Manuals ได้อย่างไร ? เพื่อที่จะตอบคำถามที่ว่านี้ เราก็ต้องไปดูวิธีที่เราจะได้รับ Battle Manuals ภายใน Ragnarok Clicker กัน

1.) แลก Emperium 50 ก้อน เพื่อเปลี่ยนให้เป็น Battle Manuals 7 อัน อย่างที่เรารู้กันว่า Emperium ก็เป็น Item ที่หาไม่ง่ายเลยใน  Ragnarok Clicker แถมด้วยจำนวนความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดแบบนี้ ก็พอจะการันตีกับผู้เล่น F2P ได้แล้วว่าวิธีนี้ไม่ Work อย่างแรง!2.) ใช้งาน Mercenaries เพื่อหา Battle Manuals วิธีนี้เป็นวิธีที่ใช้เวลาค่อนข้างนานและให้ผลไม่แน่นอน หากเพื่อน ๆ สั่งให้ Mercenaries ไปตามเก็บ Battle Manuals จำนวนมาก ๆ ก็มีโอกาสที่ Mercenaries ตัวนั้นจะเสียชีวิต อดได้ Battle Manuals แถมเสียเวลาไปฟรี ๆ + เวลาที่กว่าเราจะได้ตัวใหม่มาอีก 8 ชั่วโมงอีกต่างหาก เพื่อรับประกันว่าเราจะได้ Item ที่เราต้องการจริง ๆ ก็เลยต้องเลือกหัวข้อที่ให้ผลน้อยลงมาหน่อย วิธีนี้ดูดีกว่าวิธีแรก เรียกว่าได้รับ Battle Manuals มาเรื่อย ๆ ค่อนข้างเป็นวิธีที่ยั่งยืน3.) ไล่เก็บกวาดบอสเพื่อเอา Battle Manuals ที่ได้รับจากบอสมาสะสม วิธีนี้อาจดูลำบากเมื่อเราเข้าสู่ด้าน 250 ขึ้นไปแล้ว จะโค่นบอสสัก 1 ตัวก็จำเป็นต้องใช้งาน Skill ร่วมด้วยจึงจะสามารถปราบมันได้ แต่ด้วยระบบการจุติใหม่ ทำให้เราสามารถมาเริ่มที่ด่านแรก ปราบบอสช่วงต้นเกมได้อย่างชิว ๆ ไปเรื่อย ๆ พอเริ่มฆ่าบอสยากแล้วก็กดจุติใหม่ ทำวน Loop ได้เรื่อย ๆอย่างของผมจุติ 1 รอบ สามารถเคลียร์ด่าน 1-185 ได้อย่างสบาย ๆ ได้ Battle Manuals ต่อรอบประมาณ 10 ชิ้น โดยใช้เวลา 40 นาที ต่อรอบ แถมยิ่งเราวน Loop มากเท่าไหร่ ปริมาณ Battle Manuals กับความสามารถในการเคลียร์ด่านต่าง ๆ ก็จะยิ่งมากขึ้นด้วย เป็นวิธีที่ถ้าหากเพื่อน ๆ มีเวลาเล่นเกมนี้เยอะ ก็จะให้ Battle Manuals ปริมาณมากกว่าอีก 2 วิธีข้างต้น แล้วยังเป็นการปลดล็อค Achievement ไปในตัวอีกด้วยยิงปืนนัดเดียวได้นก 2 ตัวเลยใช่ไหมครับ

ครบถ้วนกระบวนความกันไปแล้วสำหรับ [Ragnarok Clicker Guide] - Battle Manuals สำคัญไฉน? เหตุใดจึงควรค่าแก่การฟาร์ม ในวันนี้ หวังว่าวิธีที่ผมนำมาฝากนี้จะพอเป็นประโยชน์ให้แก่เพื่อน ๆ บ้าง แล้วพบกันใหม่คราวหน้านะครับ สวัสดีครับผม


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: