GAME UPDATE :

[Lumino City] - เมืองแห่งสีสัน กับ เด็กสาวโลลิ...


[Lumino City] - เมืองแห่งสีสัน กับ เด็กสาวโลลิ...


เย้! กลับมาเจอกันในบทความ Review Game PC อีกแล้วนะครับ สำหรับวันนี้ผมจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับโลลิ(?)โน่ เมืองแห่งสาวน้อยที่มีเด็กน้อยน่ารักวัยกระเตาะอยู่เต็มไปหมดเลย... เย้ย! เดี๋ยว ๆ ทำไมยิ่งพิมพ์ยิ่งเหมือนหลุดไปสู่โลกด้านมืดเสียล่ะ... ผมว่าไม่ใช่และ! อะแฮ่ม! เอาดี ๆ แล้วนะครับ วันนี้ผมจะพาเพื่อน ๆ ทำความรู้จักกับสาวน้อย Lumi ในเมืองแห่งสีสัน Lumino City อันเป็นชื่อเกมอย่างแท้จริง ไม่เฉียดตะรางอย่างแน่นอนกัน!Lumino City เป็นเกม Puzzle Adventure ที่ควบคุมด้วยการชี้และคลิกด้วยเม้าส์ ตัวเกมเน้นการดำเนินเรื่องผ่านเนื้อหาการสนทนาระหว่างตัวละครและแก้ไข Puzzle ต่าง ๆ ภายในฉาก เพื่อเปิดทางไปยังพื้นที่ต่อไป กราฟฟิกของเกมก็เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร พร้อมกับเพลงประกอบเกมที่สุดแสนไพเราะที่เข้ากับบรรยากาศของเกมสุด ๆ ไปเลย

Lumino City ถูกพัฒนาและจัดจำหน่ายบน Steam โดย State of Play Games เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 2014 ที่ผ่านมา โดยมีคะแนนบทวิจารณ์ในด้านบวกสูงถึง 92% จาก 527 บทวิจารณ์พร้อมด้วยการการันตีจากการกวาดรางวัลมากมายการถ่ายทอดเรื่องราวภายในเมือง Lumino City ที่แสนประหลาดนี้ เป็นการบอกเล่าผ่านการผจญภัยของ Lumi เด็กสาวตัวน้อย ที่ออกจากบ้านตามหาคุณปู่ของเธอที่ถูกลักพาตัวหายไปจากบ้าน!การเดินทางผ่านไปยังพื้นที่ถัดไป จำเป็นต้องอาศัยการสนทนาหาข้อมูลกับตัวละครที่มีภายในฉาก ซึ่งพวกเขาเหล่านั้นจะขอให้ Lumi ของเราช่วยแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นภายในเมืองให้ นอกจากข้อมูลในฉากนั้น ๆ แล้ว เรายังได้ข้อมูลของคุณปู่จากตัวละครภายในฉากบางตัวอีกด้วยPuzzle ภายในเกม Lumino City มีอยู่หลากหลายรูปแบบแทบไม่ซ้ำกันแต่ละจุด เรียกได้ว่าทั้งถูกและจุใจเพื่อน ๆ ที่ชอบเล่นเกม Puzzle กันอย่างแน่นอน บางที่ไม่จำเป็นต้องใช้ item อะไรก็สามารถเข้าไปจัดการแก้ Puzzle ได้ตรง ๆ
บางจุดก็ต้องอาศัยการค้นหา item ที่ซ่อนอยู่ภายในฉากให้ครบเสียก่อน จึงจะสามารถเริ่มต้นแก้ Puzzle ได้ ของประกอบฉากทุกชิ้นจึงมีความหมายต่อการเล่นทั้งสิ้น ฉะนั้นจึงไม่ควรพลาดที่จะสำรวจทุกสิ่งที่มีอยู่เพื่อค้นหา item หรือ ข้อมูลที่ช่วยให้เราผ่านไปยังพื้นที่ต่อได้ โดยไม่ต้องหันหลังย้อนกลับมาค้นหามันใหม่อีกรอบ... ผมขอซูฮกผู้พัฒนาเกมนี้เรื่องการใส่รายละเอียดจริง ๆ ครับพอเข้าช่วงท้ายเกมก็ทั้งหาของ แก้ Puzzle ซ้อน Puzzle กว่าจะผ่านได้สมองต้องทำงานหนักทีเดียว

ส่วนการเรียกดู item ที่อยู่ภายในกระเป๋าของ Lumi ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่กดคลิกซ้ายที่ตัว Lumi เท่านั้นเองหนังสือคู่มือ THE HANDY MANUAL ที่คุณปู่ทำตกเอาไว้ซึ่งอยู่ติดตัว Lumi ตลอดเวลา เป็นตัวช่วยเพื่อแก้ไข Puzzle ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี เมื่อเล่นไม่ผ่าน Puzzle ตรงไหน หากมีอยากพยายามด้วยตัวเอง ลองหาวิธีแก้ไขภายในหนังสือเล่มนี้ก็ได้นะครับ น่าสนุกกว่าเปิด Gameplay ของคนอื่นเพื่อดูเฉลยกว่าเยอะเลย

ผมใช้เวลาในการ Clear เกม Lumino City ทั้งหมดเกือบ 6 ชั่วโมง ถือว่ามีความยาวขนาดกลาง ไม่ได้สั้นหรือยาวจนเกินไป หากนับตามจำนวนฉากก็สามารถแบ่งออกได้เป็น 17 ฉาก สามารถนำมาเล่นฆ่าเวลาในวันหยุดพร้อมกับฝึกสมองได้เป็นอย่างดี ตัวเกมอย่างเดียว ไม่นับรวม Soundtrack เสนอราคาอยู่ที่ 369 บาท ที่เมื่อเทียบกับคุณภาพของตัวเกมแล้ว เจ๋งเกินราคาอย่างแน่นอนเพื่อน ๆ สามารถช่วยเหลือ Lumi ตามหาคุณปู่ พร้อมกับแก้ไขปัญหาภายในเมือง Lumino City เพื่อค้นหาสิ่งที่เกิดขึ้นกับคุณปู่ ได้ที่ (http://store.steampowered.com/app/205020/) แล้วพบกันใหม่ในบทความนะครับ สำหรับวันนี้ สวัสดีครับผม 


kanaken


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: