GAME UPDATE :

Ragnarok Online - รำลึกอดีตแสนหวานและออกเดินทางไปด้วยกันอีกครั้ง...


Ragnarok Online - รำลึกอดีตแสนหวานและออกเดินทางไปด้วยกันอีกครั้ง...


"โอ้โหย!! โคตรคิดถึงเลย!!" เป็นคำอุทานแรกของผมที่ได้เข้าเล่นเกมในวันวานแห่งอดีตแห่งความแสนหวานในช่วง CBT ที่เพิ่งผ่านพ้นมานี้ เกมที่ติดตรึงอยู่ในใจของผมมาตลอดกว่า 14 ปีที่ผ่านมา... Ragnarok Online เกมออนไลน์เกมแรก ๆ ที่บุกตลาดในประเทศไทยแล้วประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม เล่นติดกันงอมแงมทั่วบ้านทั่วเมือง สำหรับคนที่เริ่มต้นเล่นเกมมาตั้งแต่ 10 กว่าปีก่อน คงจะมีน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักเกมที่เติบโตมาพร้อมกับสังคมเกมในบ้านเรามาอย่างยาวนาน และในวันนี้ Electronics Extreme เจ้าบ้าน ผู้ให้บริการรายใหม่ของเกม Ragnarok Online ได้เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้เริ่มต้นสร้างตำนานบทใหม่ ควบคู่ไปกับการรำลึกย้อนอดีตขึ้นมาอีกครั้ง... Ragnarok Online Episode “Revo Classic” (Sever Thor & Loki)

แต่สำหรับเพื่อน ๆ ที่ยังไม่รู้จัก Ragnarok Online แล้วล่ะก็ ผมขอใช้พื้นที่ในส่วนนี้เพื่ออธิบายถึงตัวเกมคร่าว ๆ แล้วกันนะครับ... Ragnarok Online เป็นเกม MMORPG Open World สุด Classic ที่มอบอิสระให้ผู้เล่นเต็มพิกัดในการเดินทางไปยังแผนที่ต่าง ๆ รูปแบบของเกมเน้นเก็บค่าประสบการณ์จากการฆ่ามอนสเตอร์เพื่ออัพเลเวล หาของหาเงินสร้างตัว มีระบบ PvP และ Guild War ให้ผู้เล่นต่อยตีวัดฝีมือกันเอง เรียกว่ามีแทบทุกสิ่งทุกสิ่งที่เกม MMORPG สมัยนี้มีเลย จะยกเว้นแต่เพียงระบบเควสที่ไม่ใช่สิ่งที่โดดเด่นในตัวเกม Ragnarok Online เหมือนเกมใหม่ ๆ สมัยนี้ ส่วนภาพกราฟฟิกเป็นภาพกึ่งสามมิติ ผู้เล่นสามารถหมุนหน้าจอ ลดองศาของกล้องเพื่อดูรายละเอียดฉาก ตัวเมือง รวมถึงตัวละครได้ด้วยRagnarok Online ถือกำเนิดขึ้นโดยทีมพัฒนา Gravity และเปิดบริการครั้งแรกในไทยตั้งแต่เดือน กันยายน ปี 2545!! เมื่อ 14 ปีที่แล้ว!!! และปัจจุบันผู้ให้บริการรายเดิมได้ส่งไม้ต่อมายัง Electronics Extreme ผู้ให้บริการรายปัจจุบันนี่เอง

สำหรับตัวเกม Ragnarok Online ใน Sever Free to Play (Thor & Loki) มีความแตกต่างจาก Ragnarok ในช่วงที่ผ่าน ๆ มา โดยตัวเกมจะผสมผสานระหว่างของเก่าและของใหม่เข้าด้วยกัน ในส่วนของตำแหน่งของมอนสเตอร์ตามแผนที่ต่าง ๆ เป็นแบบเก่าดั้งเดิม World Map ที่เพื่อน ๆ สามารถเดินทางไปผจญภัยได้นั้นสามารถดูได้จากภาพด้านล่างได้เลยวิธีการเปลี่ยนอาชีพก็ย้อนกลับสู่ความ Classic เหมือนเดิม

แจ๊ะ! แจ๊ะ! เด็กน้อยต่อยเห็ดเก็บแต้มเพื่อเปลี่ยนเป็นโจร!พอจะเปลี่ยนเป็น Class 2 ก็ต้องนั่งรอเข้าห้องทดสอบกันตามคิว มีการบ่นตัดพ้อผสมผสานกับการให้คำแนะนำว่าควรจะทำอย่างไรถึงจะผ่านเควสเปลี่ยน Class ได้ แหม่... ช่างเป็นบรรยากาศที่น่าคิดถึงจริง ๆและในช่วงปัจจุบันนี้จะสามารถเล่นได้แค่ Class 2-1 เท่านั้น (Class 2-2 จะตามมาในอีก 3-6 เดือนให้หลัง ส่วน Hi-Class จะอัดเดทตามมาในช่วง 2 ปีให้หลัง)ในส่วนของตัวเมือง Morroc กลับคืนสู่โฉมหน้าที่สวยงามสดใสอีกครั้งหนึ่ง แต่เมือง Payon ยังคงเหมือนกับ Ragnarok ก่อนหน้านี้ ไม่ได้ย้อนคืนสู่ Payon ที่แสนเรียบง่ายเหมือนดั่งอดีตอันไกลโพ้น

สำหรับเพื่อน ๆ หน้าใหม่ก็ไม่ต้องกลัวว่าระบบของเกมจะสลับซับซ้อนเล่นยากต้องเสียเวลาศึกษาข้อมูลก่อนเล่น เพราะเมื่อเพื่อน ๆ เข้าสู่ตัวเกมมีระบบ Guide คอยช่วยเหลือ แนะนำข้อมูลเบื้องต้นของตัวเกมพร้อมภาพประกอบน่ารัก ๆ อยู่แล้วRagnarok Online เป็นเกม Online ที่เพื่อน ๆ สามารถเล่น Solo เพียงคนเดียวได้อย่างไม่มีปัญหาจะชวนกันมาเป็นกลุ่มเล็กก็สนุกสนานเฮฮากันดีหรือจะหา Party ใหญ่ครบ 12 คนคอยล้างบางมอนสเตอร์ล้าง Map เลยก็ได้เหมือนกัน!สำหรับเพื่อน ๆ ที่มี ID กับผู้ให้บริการรายเดิมและต้องการจะเล่นตัวเก่าของตัวเองก็สามารถเล่นได้บน Sever ที่แยกออกมาต่างหากจาก Thor และ Loki การอัพเดทก็จะเป็นไปตามลำดับ Timeline และมีข้อแตกต่างจาก Thor และ Loki ในเรื่องของรูปแบบการให้บริการแบบ Airtime

เพื่อน ๆ หลายท่านที่ยังไม่มีโอกาสได้เข้าไปสัมผัสบรรยากาศ CBT หรือ เพิ่งทำความรู้จักและสนใจเกมนี้ บางท่านอาจเกิดคำถามถึงกระแสตอบรับของผู้เล่น เนื่องจาก Ragnarok Online เป็นเกมเก่าที่กลับมาเปิดอีกครั้งด้วยผู้ให้บริการรายใหม่ว่ามากเพียงใด ผมขอตอบคำถามที่น่าสนใจนี้ด้วยภาพพลพรรคโนวิชภายในช่วง CBT ก็แล้วกันนะครับ เยอะ... เยอะจนเดินแทบไม่ได้...สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจเกม Ragnarok Online สามารถติดตามข่าวสาร สมัครสมาชิก รวมถึง Download ตัวเกมฟรีได้ที่ https://ro.exe.in.th/main  แล้วก็อดใจรอกันสักหน่อย อีกไม่นานก็จะ OBT กันแล้ว มาร่วม Log In สร้างตำนานบทใหม่ด้วยกันวันที่ 13 นี้นะครับkanaken


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: