GAME UPDATE :

Atlantica Online


เกมส์ Atlantica Online เป็นผลงานจากพัฒนาของทีม nDoors โดยได้พัฒนาตัวเกมส์ขึ้นมาให้แตกต่างจากเกมส์ออนไลน์ทั่วไป รูปแบบของเกมส์จะเป็น Strategic Turn-based MMORPG อธิบายง่ายๆ ก็คือในระหว่างเดินทางภายในเกมส์จะเหมือนกับเกมส์ออนไลน์ทั่วไปในแนว MMORPG ที่เป็นแบบ 3D แต่ในฉากการต่อสู้จะตัดเข้าสู่การเล่นแบบ Turn-Base คล้ายกับแนวเกมส์อลังการอย่าง Final Fantasy แถมความสมจริงของกราฟิกของ Atlantica Online ก็เรียกได้ว่ายอดเยี่ยมและดูตื่นตามากทีเดียว

   ที่สำคัญระบบการต่อสู้ภายในเกม อันเป็นลักษณะเฉพาะตัวของ Atlantica ที่สามารถควบคุม Character ในกลุ่มได้ตั้งแต่ 1 – 9 ตัวละคร ทำให้เพิ่มความท้าทายและความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งตัวละครที่เราสามารถนำเข้ากลุ่มนั้นล้วนแล้วแต่เป็นจอมคนของทั่วโลกที่มีชื่อเสียง ทั้งสิ้น อาทิ เช่น ลีโอไนดัส จากโรมัน, อนักสุนามุน จากอียิปต์, นโปเลียนจากฝรั่งเศส, โรบินฮู้ดจากอังกฤษ,จูล่ง จากจีน และอื่นๆ อีกมากมาย ที่มีให้เลือกใช้ได้ถึง 21 ตัวละคร พร้อมกับแผนที่โลกกว่า 50 ประเทศให้เลือกเล่น

   ซึ่งไม่เพียงแต่ Character ที่โดดเด่นแล้วนั้นระบบภายในเกมยังต้องถือว่ามีการพัฒนาได้เหนือชั้นสุดๆ ซึ่งพร้อมที่จะรองรับผู้เล่นที่ต้องการความมันส์และความสนุกเต็มอรรถรส ไม่ว่าจะเป็นระบบพื้นฐานทั่วไปที่เกมแนว MMORPG มีและระบบ Community ที่ทันสมัยและไม่เคยมีในเกมออนไลน์ใดเคยทำมาก่อน อาทิเช่น ระบบช่วยเหลือผู้เล่น, ระบบป้องกันบอท, ระบบ Friend Get Friend, ระบบ Auto Move, ระบบ Craft Item และอื่นๆ อีกมากมาย

   โดยเกม Atlantica ได้เปิดให้บริการในประเทศต่างๆ มากถึง 7 ประเทศ ซึ่งใช้เวลาเพียงไม่ถึง 2 ปี อาทิ เช่น เกาหลีใต้, อเมริกา, จีน, ญี่ปุ่น, ไต้หวัน, เวียดนาม และล่าสุด ประเทศไทย นอกจากนี้เกม Atlantica ยังคว้ารางวัลมาแล้วมากมาย อาทิ เช่น รางวัล Korean Game Award 2008 ในประเทศเกาหลี, รางวัลเกมออนไลน์ต่างประเทศ ยอดเยี่ยมแห่งปีที่ประเทศจีน ปี 2008, เกมคุณภาพจาก The Ministry of Culture and Tourism ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2008, รางวัลชนะเลิศ สาขารางวัลเกมใหม่ในงาน Global-standard Management Awards

  สามารถสัมผัสกับความสนุกสุดมันส์ได้ที่ http://www.atlantica.in.th

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: