GAME UPDATE :

Two Worlds

     พูดถึง เวทมนตร์ ในเกม RPG คือ สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ เปรียบไปก็เหมือนตัวจอยที่ใช้ควบคุมในเครื่องเกม และเกมนี้ก็พยายามอย่างยิ่งที่จะนำความยิ่งใหญ่ของยุคแห่งเวทมนตร์คาถามานำเสนอแก่ผู้เล่น
ยุคแห่งคาถา และมนตรา
   พูดถึง เวทมนตร์ ในเกม RPG คือ สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ เปรียบไปก็เหมือนตัวจอยที่ใช้ควบคุมในเครื่องเกม และเกมนี้ก็พยายามอย่างยิ่งที่จะนำความยิ่งใหญ่ของยุคแห่งเวทมนตร์คาถามานำเสนอแก่ผู้เล่น

   โลกของ ทูว เวิรด ประกอบไปด้วยการ์ดเวทมนตร์ที่สามารถหาซื้อหรือเก็บตกได้ทั่วทุกแห่งหนใน Antaloor และยังรวมไปถึงการได้รับเป็นของรางวัลจากการทำภารกิจให้ลุล่วงได้ ซึ่งตัวการ์ดที่ว่านี้ผู้คิดค้นได้บรรจุเอาไว้ในหนังสือเวทมนตร์ และจำแนกคาถาออกได้ 5 ชนิดด้วยกันคือ ดิน น้ำ ลม ไฟ และความมืด สี่อย่างแรกได้ถูกสืบทอดผ่านสมาคมของแต่ละที่ แต่กับมนต์ดำจะมีความพิเศษต่างไปจากสี่อย่างแรก เนื่องจากมนต์ดำที่ว่าไม่ได้มีการเปิดเผยอย่างโจ่งแจ้ง เป็นวิชาลับที่จะถ่ายทอดให้กับผู้ที่ไว้ใจได้เท่านั้น


   อย่างไรก็ตาม มีการ์ดมากกว่า 70 ใบ ที่เป็นพวกสายเสริมพลัง ซึ่งการ์ดประเภทนี้เมื่อใช้แล้วจะทำให้มนต์คาถาดาดๆ เพิ่มพลังได้ถึงขีดสุด อาทิเช่น ใช้เพื่อให้ใช้พลังเวทมนตร์(MP) น้อยลง ฯลฯ

ความสามารถของมนต์ทั้ง 5

- คาถาไฟ สร้างเปลวเพลิงเผาผลาญกลุ่มก้อนศัตรูให้เป็นเถ้าถ่าน

- คาถาน้ำ สร้างความลำบากใจให้กับศัตรูด้วยน้ำแข็งที่อุณหภูมิเยือกแข็ง

- คาถาลม ก่อเกิดคลื่นพลังงานและพลังสายฟ้าฟาดโจมตีศัตรู และยังเป็นมนต์ที่ให้ผลพาวเวอร์อัพมากที่สุดด้วย

- คาถาดิน เวทมนตร์สารพัดประโยชน์ ใช้ได้ทั้งโจมตีด้วยแผ่นดินไหวหรือจะใช้ในการฟื้นฟูก็ได้ด้วยเช่นกัน

- มนต์ดำ มนต์ต้องห้าม! ใช้ควบคุมเหล่าผีดิบและสาปแช่งสังหารศัตรูได้ด้วยคำพูดคำเดียว

 

 

Story

   โลกเปลี่ยนไปหลังการจากไปของเทพเจ้าแห่งสงคราม Aziraal จากการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ในอดีต เหล่าอ๊อคที่ไร้ผู้นำได้ถอนกำลังกลับไปยังดินแดนทางใต้ และศพของ Aziraal ได้ถูกฝังไว้ยังสถานที่ที่เป็นความลับ จนกระทั่งพันปีต่อมา สันติสุขที่ยาวนานก็มลายหายไป เมื่อเผ่าดวาฟได้ขุดค้นพบแผ่นศิลาโบราณ หลังจากนั้นสงครามจิตวิทยาก็เกิดขึ้น จุดประกายให้เหล่าอ๊อคยกทัพเข้าทำสงครามศักดิ์สิทธิ์ อย่างไรก็ดี อันตรายที่แท้จริงยังคงอยู่ที่ไหนสักแห่งนึงบนโลกใบนี้ คลื่นแห่งอำนาจลึกลับค่อยๆนำพาความหวาดกลัวและความพินาศเข้ามาอย่างเงียบๆ...

ข้อมูลจาก..
http://gamezone.msnth2.com


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: