GAME UPDATE :

นิตยสาร TIME จัด 10 อันดับวิดีโอเกมที่ดีที่สุด ประจำปี 2020 นิตยสาร TIME จัด 10 อันดับวิดีโอเกมที่ดีที่สุด ประจำปี 2020ปี 2020 ที่ผ่านมา ทั่วโลกได้เผชิญกับการระบาดของ COVID-19 ทำให้ผู้คนในหลายประเทศเหมือนถูกบังคับให้อยู่กับบ้าน ทำให้วิดีโอเกมกลายเป็นหนึ่งในความบันเทิงที่ช่วยให้ผ่อนคลายจากความตึงเครียดได้ และบางเกมยังเป็นสถานที่ที่ปลอดภัย สำหรับการเชื่อมต่อกับเพื่อนๆ แบบหลีกเลี่ยงการสัมผัส ส่วนจะมีเกมอะไรที่โดดเด่นบ้างนิตยสาร TIME ได้จัดอันดับมาให้แล้ว

10) Tony Hawk’s Pro Skater 1+2

เกมเล่นสเก็ตบอร์ดสุดคลาสสิคที่ถูกนำมาทำใหม่ให้รองรับกับคอนโซลยุคใหม่ในปัจจุบัน โดยสเก็ตบอร์ดยังคงรูปแบบการเล่นเหมือนกับเวอร์ชั่นดั้งเดิม ทั้งเลเวล นักสเก็ตบอร์ด ท่าเล่น และมีโหมดสร้างลานสเก็ต พร้อมแชร์ให้ผู้เล่นคนอื่นได้ลองเล่นสนามที่ตัวเองสร้างขึ้น นอกจากนี้ยังมีโหมด Multiplayer เล่นร่วมกับผู้เล่นคนอื่นๆ แบบ Online และ Local Multiplayer

Tony Hawk’s Pro Skater 1+2 พร้อมให้เล่นแล้วบน PlayStation, Xbox และ PC9) Fall Guys

เกมแนว Battle Royale ที่ไม่ได้เน้นการเข่นฆ่าแบบ Fortnite แต่เน้นความสนุกสนานแบบ Mario Party ตัวละครของผู้เล่นมีความน่ารักสดใส และต้องพาตัวละครของตัวเองตลุยไปยังด่านต่างๆ เพื่ออยู่รอดเป็นคนสุดท้าย คล้ายเกมโชว์ โหด มัน ฮา (Takeshi’s Castle)

Fall Guys พร้อมให้เล่นแล้วบน PlayStation และ PC8) Microsoft Flight Simulator

เกมจำลองการฝึกบินจาก Microsoft ที่มีความสมจริงมากๆ และมีให้เล่นมานานกว่า 40 ปีแล้ว (เวอร์ชั่นล่าสุดถูกปล่อยออกมาในเดือนสิงหาคม 2020) ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ยาวนาน Microsoft Flight Simulator ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้เล่นหลายคนจนกลายเป็นนักบินในชีวิตจริง

Microsoft Flight Simulator พร้อมให้เล่นแล้วบน PC และกำลังอยู่ในระหว่างพัฒนาเวอร์ชั่น Xbox7) Call of Duty: Warzone

Call of Duty: Warzone เป็นส่วนเสริมของเกม Call of Duty: Modern Warfare ที่สามาถรอัพเดทมาเล่นได้ฟรี ถ้าต้องการรูปแบบการเล่นในสไตล์ Fortnite และสามารถผูกผู้เล่นให้ติดอยู่กับที่ได้นานนับ 10 ชั่วโมงเลยทีเดียว

Call of Duty: Warzone พร้อมให้เล่นแล้วบน PlayStation, Xbox และ PC6) Ori and the Will of the Wisps

เกมภาคต่อจาก Ori and the Blind Forest ที่พัฒนาโดย Moon Studios มีความโดดเด่นที่กราฟิกสวยงาม ขนาดเกมกว้างใหญ่ขึ้น ซับซ้อนมากขึ้น ผู้เล่นจะได้ออกท่องไปในภูมิประเทศที่มีการแสดงผลอันงดงาม และไขปริศนาเล็กๆ น้อยๆ แต่ด้วยขนาดเกมที่ใหญ่ขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นก่อน ก็ทำให้รายละเอียดบางอย่างหายไป แต่ยังมีความท้าทายรออยู่เหมือนเดิม

Ori and the Will of the Wisps พร้อมให้เล่นแล้วบน Nintendo Switch, Xbox และ PC5) Animal Crossing: New Horizons

เป็นเกมจำลองชีวิตที่ให้ผู้เล่นได้ใช้ชีวิตอย่างอิสระบนเกาะเสมือนจริง เพื่อพัฒนาเกาะของตัวเอง และสามารถเดินทางไปยังเกาะของผู้เล่นคนอื่นได้ ทำให้ผู้เล่นได้พบกับเพื่อนใหม่ภายในเกม ถือเป็นเกมที่สร้างความเพลิดเพลินได้มากทีเดียว และยังมีกิจกรรมมากมายให้ทำในเกม เหมาะกับช่วง COVID-19 ที่ต้องกักตัวอยู่แต่บ้านออกไปทำกิจกรรมในโลกจริงไม่ได้

Animal Crossing: New Horizons พร้อมให้เล่นแล้วบน Nintendo Switch4) Among Us

เป็นเกมในระบบ Multiplayer เปิดตัวเมื่อ 2 ปีก่อน แต่เริ่มได้รับความนิยมอย่างสูงในปีนี้ รูปแบบเกมจะเกิดขึ้นบนยานอวกาศ โดยผู้เล่นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ทีม ระหว่าง Crewmates กับ Impostor ที่มีภารกิจแตกต่างกัน ความสนุกอยู่ที่ตัวเกมจะให้ผู้เล่นคัดกรองผู้เล่นที่ต้องสงสัยว่าเป็น Impostor ผ่านการลงคะแนน แต่ต้องระวังเลือกผิดคน

Among Us พร้อมให้เล่นแล้วบน iOS, Android และ PC3) The Last of Us Part II

เกม Action Adventure ภาคต่อจากเกม Exclusive ระดับตำนานที่เป็นที่ชื่นชมในเรื่องของเนื้อเรื่องที่ครบรส และเกมเพลย์ที่สนุก เร้าใจ เหตุการณ์จะเกิดขึ้น 5 ปีหลัง หลังจากการเดินทางของ Ellie และ Joel ในภาคแรก ทั้งสองได้ลงหลักปักฐานที่ Jackson, Wyoming ในชุมชนผู้รอดชีวิต ที่ร่วมมือกันตรวจตรา ผนึกกำลังต่อต้านคนนอกและผู้ติดเชื้อ โดยในภาคนี้จะมีตัวละครเสริมที่ให้ผู้เล่นได้สำรวจเรื่องราวโลก The Last of Us ในมุมมองของตัวละครอื่นๆ

The Last of Us Part II พร้อมให้เล่นแล้วบน PlayStation2) Spider-Man: Miles Morales

พบการผจญภัยครั้งใหม่ในจักรวาล Marvel’s Spider-Man ไปกับหนุ่มน้อย Miles Morales ที่กำลังปรับตัวให้เคยชินกับบ้านหลังใหม่ของเขา ในขณะเดียวกันก็ต้องเดินตามรอยอาจารย์ของเขา Peter Parker ในฐานะ Spider-Man คนใหม่ โดย Miles Morales มีพลังที่แตกต่างจาก Peter Parker เช่น การโจมตีด้วยระเบิดไฟฟ้าชีวภาพ ความสามารถในการอำพรางตัวใช้ควบคู่ไปกับการพ่นใยแบบผาดโผน รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมและทักษะการต่อสู้ต่าง ๆ

Spider-Man: Miles Morales พร้อมให้เล่นแล้วบน PlayStation1) Hades

ถึงแม้จะชื่อเกม Hades แต่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็น Zagreus บุตรของ Hades ที่พยายามต่อสู้เพื่อหลบหนีจากนรกไปยังภูเขาโอลิมปัส โดยระหว่างทางจะได้รับความช่วยเหลือเป็นของขวัญจากเหล่าเทพเจ้าแห่งโอลิมปัส แต่ละรอบของการเล่นผู้เล่นจะต้องเดินทางผ่านห้องต่างๆ โดยการสุ่มสร้าง แต่ละห้องจะมีศัตรูและของรางวัลแตกต่างกันไป ระบบการต่อสู้ของเกมเป็นแบบแนวเดินฟัน สามารถเลือกโจมตีด้วยอาวุธ พุ่งโจมตี และใช้ความสามารถต่างๆ เพื่อปราบศัตรูและหลบหนีการโจมตี เพื่อที่จะก้าวหน้าต่อไปให้ได้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้ เมื่อ Zagreus ตายผู้เล่นจะต้องกลับไปเริ่มต้นใหม่ตั้งแต่ต้น โดยจะได้รับคะแนนหรือไอเท็มบางอย่างเพื่อนำไปเพิ่มความสามารถตัวละคร ปลดล็อกอาวุธ หรืออื่นๆ เพื่อทำให้สามารถผ่านด่านได้ง่ายขึ้นในครั้งต่อๆ ไป

Hades พร้อมให้เล่นแล้วบน Nintendo Switch, MacOS และ PCขอบคุณแหล่งที่มา TIME


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: