GAME UPDATE :

Guild Wars 2 - A Very Merry Wintersday 2020



Guild Wars 2 - A Very Merry Wintersday 2020



สวัสดีเพื่อน ๆ ชาวเกม Guild Wars 2 ทุกท่าน เป็นประจำดังเช่นทุกปีในช่วงโค้งสุดท้ายนี้ เทศกาล Winterday สุดแสนยิ่งใหญ่ กำลังจะกลับมาให้ผู้เล่นอย่างเรา ๆ ได้ร่วมเล่นกิจกรรมและฟาร์ม Item ประจำเทศกาลกันอีกครั้ง ซึ่งทาง Arenanet ได้ประกาศรายละเอียดคร่าว ๆ ของกิจกรรมในปีนี้ออกมาแล้ว จะมีอะไรรอเราอยู่บ้างนั้น ไปรับชมกันได้เลยครับ



เริ่มต้นด้วย ‘Toypocalypse’ ดันเจี้ยนประจำเทศกาล Winterday ที่เสมือนการเล่น Tower Defense ใน Tixx's Infinirarium ผู้เล่น 5 คนรวมตัวสร้างทีมปกป้องเหล่า Dolyak จากกองทัพของเล่นและ Toxx Golem สีแดงแรงฤทธิ์จอมป่วน



ต่อด้วย ‘Bell Choir’ กิจกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนเทศกาลอื่นใด ผู้เล่นจะได้ร่วมบรรเลงบทเพลงประจำเทศกาล Winterday ผ่านกระดิ่งทองคำที่สามารถเลือกความยากได้ 3 ระดับตามตำแหน่งที่เลือกเล่น



‘Winter Wonderland’ Jumping Puzzle ประจำเทศกาล ท่ามกลางหิมะโปรยปรายและอากาศเย็นยะเยือกจนติดลบ เกล็ดหิมะแข็งตัวพอที่จะเป็นเส้นทางมากถึง 3 เส้นทางทอดตัวรอให้เพื่อน ๆ เลือกสรรใช้งานมุ่งสู่จุดหมายกองของขวัญขนาดใหญ่



‘Secret Lair of the Snowmen’ Strike Mission ที่ถูกเพิ่มเข้ามาในช่วงปี 2018 ก็เตรียมพร้อมให้ผู้เล่นเข้าท้าทาย Freezie บอสใหญ่ของเหล่าตุ๊กตาหิมะ



และปิดท้ายด้วยกิจกรรมจัดส่งของขวัญให้แก่เด็กกำพร้าในเมือง Divinity’s Reach หนึ่งในกิจกรรมที่ช่วยปั้มค่า Karma สูงที่สุดในรอบปีครับ



แม้ภายในการประกาศจะระบุกิจกรรมไว้เพียงเท่านี้ แต่ผมก็เชื่อเหลือเกินว่ากิจกรรมอื่น ๆ ที่เคยปรากฏไว้ในปีก่อนหน้าทั้ง Snowball Mayhem, Ho-Ho-Tron donation ตลอดจนการแข่งขันขี่สัตว์รอบเมือง Divinity’s Reach ก็น่าจะย้อนกลับมาให้เราเล่นกันอย่างครบถ้วน แม้ไม่อาจหวังได้ว่าจะมีกิจกรรมใหม่เพิ่มเติมขึ้นมา แต่ผมคิดว่าคงได้เห็น Item หรือ Weapon Set ใหม่ในปีนี้เช่นเดียวกันกับช่วงเทศกาล Halloween ก่อนหน้า



เหลือเวลาอีกไม่ถึง 1 สัปดาห์ เทศกาล A Very Merry Wintersday ประจำปี 2020 จะเปิดให้ร่วมสนุกกันในคืนวันที่ 15 ธันวาคมนี้ อย่าลืมเตรียมตัวกันให้พร้อม



ปิดท้ายด้วยข่าวดีส่งท้ายปี ในช่วงวันที่ 15 - 24 ธันวาคมนี้ ทาง Arenanet จะลดราคา ‘Guild Wars 2: Path of Fire’ ลง 50% สำหรับเพื่อน ๆ ท่านใดที่ยังไม่ได้เป็นเจ้าของ Expansion อย่าพลาดโอกาสดี ๆ เช่นนี้กันนะครับผม




บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: