GAME UPDATE :

Guild Wars 2 Gemstore Update - Infinite Spirits of the Wild Gathering ToolsGuild Wars 2 Gemstore Update - Infinite Spirits of the Wild Gathering Toolsรอคอยกันมาเนิ่นนานท้ายที่สุดก่อนส่งท้ายปี 2020 ผู้เล่นเกม Guild Wars 2 ก็ได้รับ Infinite Gathering Tools ชุดใหม่ที่สอดคล้องเข้ากับเนื้อเรื่องใน The Icebrood Saga โดยเฉพาะใน Episode 4 ‘Jormag Rising’ ในการตามหา ‘Spirits of the Wild’ ซึ่งเป็นชื่อของเครื่องมือเก็บเกี่ยวชุดนี้นั่นเองครับ


Infinite Spirits of the Wild Gathering Tools เป็น Bundle Item ที่ภายในประกอบไปด้วย Infinite Gathering Tools ทั้ง 3 ชนิด ภายใต้ Theme ของ Spirits of the Wild แต่ละชิ้นจะมีความสวยงามเพียงใด ประสิทธิภาพน่าใช้งานขนาดไหนรับชมกันได้จากเนื้อหาด้านล่างนี้กันได้เลยเริ่มต้นกันด้วย Spirit of Raven Harvesting Tool เครื่องมือเก็บเกี่ยวสมุนไพรแบบไม่จำกัด เมื่อทำการเก็บเกี่ยวจะเรียกสัญลักษณ์ของ Spirit of Raven ขึ้นที่ Node เก็บเกี่ยว หลังจากนั้นอีกาในร่างของวิญญาณจะโผบินอย่างสวยงาม พร้อมกับเสียงร้องแหลมสูงอันเป็นเอกลักษณ์

Spirit of Raven Harvesting Tool ใช้เวลาในการเก็บเกี่ยวราว 2 วินาที และกว่าจะได้รับตัว Item ก็แทบจะสิ้นสุด Animation การเก็บเกี่ยว ทำให้ไม่อาจใช้การ Cancel Animation เพื่อลดระยะเวลาเก็บเกี่ยวได้อีกทั้ง Spirit of Raven Harvesting Tool มาพร้อมกับ Glyph of Flight ที่เมื่อทำการเก็บเกี่ยวจะได้รับบัฟเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ขึ้น 100% เป็นเวลา 5 วินาทีด้วยกัน ซึ่งเป็นความสามารถที่ไร้ประโยชน์ที่สุด สำหรับ Glyph เท่าที่มีภายในเกมเลยก็ว่าได้ครับ


ลำดับต่อมาเป็น Spirit of Wolf Logging Tool เครื่องมือตัดไม้แบบไม่จำกัด เมื่อทำการตัดไม้จะเป็นการเรียกสัญลักษณ์ Spirit of Wolf ขึ้นที่ Node เป้าหมาย ก่อนที่วิญญาณหมาป่าจะกู่ร้องและกระโจนเข้าโจมตี Node ดังกล่าว

Animation การเก็บเกี่ยวของ Spirit of Wolf Logging Tool ใช้เวลา 4 วินาทีเศษ ตั้งแต่เริ่มต้นจนสิ้นสุด อีกทั้งการเก็บเกี่ยวครั้งสุดท้ายยังเกิดขึ้นในช่วงท้ายเกือบสุด จึงไม่อาจ Cancel Animation เพื่อลดระยะเวลาเก็บเกี่ยวได้ครับ


สำหรับ Glyph ที่ติดมาพร้อมกับเครื่องมือตัดไม้แบบไม่จำกัดชิ้นนี้คือ Glyph of the Leatherworker จะส่งผลให้ทุกการเก็บเกี่ยวมีโอกาส 33% ที่จะได้รับวัตถุดิบประเภท Leather Scraps หนึ่งในวัตถุดิบหลักในสำหรับการคราฟที่พอจะสร้างรายได้จาก Glyph of the Leatherworker ได้อยู่บ้างชิ้นสุดท้ายคือ Spirit of Bear Mining Tool เครื่องมือขุดแร่แบบไม่จำกัด ทุกครั้งที่ทำการเก็บเกี่ยวจะเรียกสัญลักษณ์ Spirit of Bear ก่อนที่วิญญาณหมีจะปรากฏตัวร้องคำรามและโถมตัวเข้าโจมตี Node ทรัพยากร

Animation เก็บเกี่ยวของ Spirit of Bear Mining Tool ยาวนานเกือบ 5 วินาที และเหมือนกับเครื่องมือเก็บเกี่ยวใน Theme เดียวกันที่ไม่สามารถ Cancel Animation เพื่อเร่งความเร็วในการเก็บเกี่ยวได้ เนื่องจากการเก็บเกี่ยวครั้งสุดท้ายเกิดขึ้นในช่วงท้ายสุดของ Animation เลยครับกระนั้น Spirit of Bear Mining Tool มาพร้อมกับ Glyph of Industry ที่เพิ่มความเร็วในการเก็บเกี่ยวให้รวดเร็วยิ่งขึ้น 50% นับว่าเป็น Gluph ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเก็บเกี่ยวได้เป็นอย่างดีโดยสรุปแล้ว Infinite Spirits of the Wild Gathering Tools เป็นชุดเครื่องมือเก็บเกี่ยวทรัพยากรแบบไม่จำกัดที่มีความ Fancy ใน Animation การเก็บเกี่ยวสูง อีกทั้งยังเปลี่ยนเสียง Effect ให้สอดคล้องกับ Spirits of the Wild ชนิดนั้น ๆ ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศการเก็บทรัพยากรให้ต่างไปจากเดิม

แม้ว่าจะต้องแลกมาด้วย Animation การเก็บเกี่ยวที่ค่อนข้างยาวนาน และไม่สามารถ Cancel Animation ได้ก็ตาม แต่อย่างน้อยที่สุดก็ไม่ได้มี After Cast Time หลังจากเก็บเกี่ยวให้หน่ายใจ

สำหรับ Glyph ที่แถมมาด้วยก็นับว่าเป็นโบนัสเพิ่มเติม และยังใช้งานได้เป็นอย่างดี 2 จาก 3 ชิ้นก็นับว่าไม่แย่นัก ทว่าก็น่าเสียดายที่ไม่ได้เป็น Glyph ชิ้นใหม่อย่างที่คาดหวังเอาไว้หากเพื่อน ๆ สนใจเครื่องมือเก็บเกี่ยวแบบไม่จำกัดชุดนี้แล้วเสียแล้วล่ะก็ สามารถจับจองเป็นเจ้าของ Infinite Spirits of the Wild Gathering Tools ผ่านหน้าร้านค้า Gem Store ในราคา 2700 Gem ครับผม


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: