GAME UPDATE :

Guild Wars 2 - The Icebrood Saga Champions Chapter 1 TruceGuild Wars 2 - The Icebrood Saga Champions Chapter 1 Truceสวัสดีเพื่อน ๆ ชาวเกม Guild Wars 2 ทุกท่าน เนื้อเรื่องใน The Icebrood Saga กำลังเข้าสู่โค้งสุดท้ายและเตรียมพร้อมส่งต่อเรื่องราวไปยัง Expansion ลำดับที่ 3 ‘End of Dragons’ ซึ่งทาง Arenanet ได้ประกาศ Roadmap ของเนื้อหาส่วนสุดท้ายในชื่อของ The Icebrood Saga : Champions โดยจะแบ่งเนื้อหาย่อยออกเป็นอีก 4 Chapter ในวันนี้ผมจะมาอัพเดทดูข้อมูลเกี่ยวกับ The Icebrood Saga : Champions Chapter 1 “Truce” ว่ามีอะไรรอเราอยู่บ้าง


เริ่มต้นกันที่เนื้อเรื่องหลัก หลังจากก้าวผ่านสงครามกลางเมืองของเผ่า Charr มาได้ ความขัดแย้งระหว่างเรากับ ‘Jormag’ Elder Dragon of Ice ดูเหมือนจะเดินมาถึงจุดพักรบ เมื่อวิกฤตการณ์ครั้งใหม่อุบัติขึ้นพร้อมกับแผ่นดินไหวและการรุกรานจากเหล่า Destroyer ผู้คืบคลานออกจากใต้พิภพเพื่อเข้าทำลายทุกชีวิตตามคำสั่งของผู้เป็นนาย… Elder Dragon of Fire ‘Primordus’


เนื้อเรื่องนี้ส่งผลต่อตัว Gameplay ด้วยการเพิ่ม Dragon Response Missions เข้าไปยังแผนที่ Brisban Wildlands, Gendarran Fields และ Metrica Province แต่น่าเสียดายที่ทาง Arenanet ไม่ได้ให้คำอธิบายเกี่ยวกับ Mission ดังกล่าวไว้อย่างชัดเจนว่าเป็น Event บนแผนที่ Open World เลยหรือว่าเป็นเพียง Map Instance โดยเฉพาะเท่านั้น


เราคงต้องมารอลุ้นกันว่า Mission ใหม่ที่ว่านี้จะเป็นแค่เพียงการเปลี่ยนชื่อ Strike Mission ของเก่าเฉย ๆ เพิ่มเติม Currency ชนิดใหม่เพียงแค่นั้นหรือไม่กันครับ


ในการต่อสู้ครั้งใหม่นี้ เราจะไม่โดดเดี่ยว บรรดาพันธมิตรหน้าเก่าจะกลับมารวมตัวและคอยเป็นกำลังสนับสนุนให้เราต่อสู้กับ Primordus อีกครั้ง โดยใน Chapter 1 จะเริ่มต้นจาก Order of the Crystal Bloom


‘Dragon Slayer Mastery’ คือ ระบบ Mastery ใหม่ประจำเนื้อหาส่วนนี้ ในขั้นแรกเมื่อเราทำการจัดการศัตรูใน Dragon Response Missions และรวบรวม Dragon Essence ผู้เล่นจะได้รับบัฟเพิ่ม Stats เป็นการชั่วคราว คว้า Dragon Boon จาก Dragon Champions ที่พ่ายแพ้เพื่อรับ Enhancement สำหรับ Mission ถัดไป

เมื่อปลดล็อค Mastery ขั้น 2 ผู้เล่นจะได้รับ Extra Materials หากอยู่ในผลของ Dragon Boon เพิ่มผลบัฟเมื่อรวบรวม Dragon Essence และยังเป็นการปลดล็อคให้เราสามารถซื้อ Dragon Slayer Weapon Recipes จาก NPCs ใน Eye of the North ได้อีกด้วย


Dragon Slayer Weapon ช่างเป็นชื่อ Item ที่ดูยิ่งใหญ่และทรงพลัง แล้วมันมีหน้าตาเป็นอย่างไร คงจะสงสัยกันใช่ไหมล่ะครับ เพื่อน ๆ สามารถดูได้จากภาพด้านล่างนี้ได้เลยครับ...แม้ว่า Dragon Slayer Weapon จะดูธรรมดาไปเสียหน่อย แต่นั่น ไม่ใช่ Item Set เดียวที่ถูกเพิ่มเติมมาพร้อมกับอัพเดทใหญ่ครั้งนี้ เพราะยังมี ‘Vocanic Stromcaller Set’ ที่สวยระดับ Skin จาก Gem Store เข้ามาพร้อมกันด้วย


แถมท้ายด้วย ‘Crystal Bloom Axe Skin’ ซึ่งน่าจะเป็นของรางวัลจากการทำ Achievement มาล่อตาล่อใจเพิ่มเติมอีกต่างหาก


นอกจากนี้ Arenanet ยังให้ข้อมุลเกี่ยวกับ เนื้อหาในอนาคตของ Chapter ต่อไปว่าจะมี Mission ใหม่ที่สามารถเล่นซ้ำพร้อมกับของรางวัลใหม่ ๆ


การร่วมมือกับพันธมิตรใหม่ อย่างในภาพด้านล่างนี้ น่าจะเป็น Dwarf เผ่าพันธุ์ที่ใกล้สูญพันธ์จากการตื่นขึ้นของ Primordus ในรอบก่อนหน้า


และยังรวมไปถึงเผ่า Tengu ที่แฟน ๆ ต่างคาดเดากันว่าเป็นการปูทางสู่ Cantha นั่นเองครับThe Icebrood Saga : Champions Chapter 1 "Truce" พร้อมให้เพื่อน ๆ ออกผจญภัยในคืนวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ อย่าลืมเตรียมตัวกันให้พร้อมนะครับผม
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: