GAME UPDATE :

Guild Wars 2 preview - Jormag RisingGuild Wars 2 preview - Jormag RisingArenanet เพิ่งทำการประกาศ Roadmap อัพเดทเกม Guild Wars 2 ในช่วง Q3 ของปีนี้ไปไม่กี่วันก่อน ด้วยความไวแสง คืนวันอังคารที่ผ่านมาก็ปล่อย Trailer ของ The Icebrood Saga Episode ที่ 4 ในชื่อ "Jormag Rising" ให้เราได้เห็นตัวอย่างสิ่งที่จะมาพร้อมกับเนื้อหาใหม่นี้กันแล้ว จะมีอะไรใน Trailer ความยาว 2 นาทีนี้บ้างนั้น ไปรับชมกันเลยครับเนื้อเรื่องของ The Icebrood Saga Episode 4 จะเริ่มต้นที่ Blood Imperator 'Bangar Ruinbringer' ได้นำกองกำลัง Dominion ของเขาสู่ปลายทางอันไม่คาดคิดเพื่อแสวงหาชัยชนะในสงคราม Civil War ของเหล่า Charr เมื่อการเจรจาล้มเหลว สงครามครั้งนี้ได้ดำเนินการถึงช่วงสุดท้าย และ Ice Dragon ได้ตื่นขึ้น นี่คงเป็นสัญญาณที่ Arenanet ส่งถึงชาว Guild Wars 2 ว่าอีกไม่นานเราคงได้ประจัญหน้าเข้ากับ 'Jormag' Elder Dragon แห่งน้ำแข็งกันแล้วครับย้ายมาทางฝั่ง Gameplay กันบ้าง แม้ใน Jormag Rising จะไม่มีแผนที่ใหม่เปิดตัว กระนั้น Drizzlewood Coast จะขยายความกว้างออกไปยังทิศเหนืออันเป็นฐานที่ตั้งของกองกำลังฝ่าย Dominion


เช่นเดียวกับ Meta Map ที่จะนำผู้เล่นขึ้นสู่ Frost Citadel และที่แห่งนี้ที่เราจะได้พบกับ 'Claw of Jormag' ตัวใหม่ในรูปแบบที่ไร้ปีก แต่จะมาเป็น World Boss ตัวใหม่เลยหรือไม่นั้น คงต้องรอรายละเอียดกันอีกสักหน่อยครับนอกจากนี้เมื่อทำการสังเกตสภาพแวดล้อมใหม่ ยังปรากฏเส้นแสงสีเขียวฟ้าลักษณะคล้ายกับแสง Ley Line ซึ่งอาจเป็นหนึ่งในลูกเล่นที่ถูกนำกลับมาใช้ในพื้นที่ส่วนขยายที่ว่านี้ด้วยJormag Rising มาพร้อมกับการอัพเดท Waystation Mastery ไปอีกขั้น อย่าง 'The Medizooka' ซึ่งน่าจะเป็นกระบอกปืนใหญ่ที่เราใช้งานต่อกรกับเหล่า Dominion


ในส่วนของรางวัล 'Jormag Rising' เป็นดั่งขุมสมบัติที่มาพร้อม Item ใหม่ ๆ จำนวนมาก เช่น ของรางวัลจากการปลดล็อค Achievement Episode นี้ คือ Shiver Emote หรือ Emote หนาวสั่นให้ผู้เล่นกดใช้เข้ากับสภาพแวดล้อมอันหนาวเหน็บInfusion ชิ้นใหม่ที่สวยงามมาก ๆ อย่าง 'Forst Legion Infusion' ที่เปลี่ยนตัวละครให้กลายเป็นกลุ่มก้อนของแสงสีฟ้าหรือน้ำแข็ง ลักษณะคล้ายคลึงกับ Celestial Infusion (Blue) ที่มีความเข้มของสีมากกว่าเป็นรางวัลใหญ่ดึงดูดผู้เล่นอย่างเรา ๆ กันอีกต่างหาก


อาวุธชิ้นใหม่ที่มาพร้อมกับ Skin Set 'Domonion Tribune Weapons'รวมทั้งการต่อยอดอาวุธ Skin Set 'Stormcaller Weapons' ที่จะสามารถอัพเกรดขึ้น Tier 2 ได้!! ใครที่ทำการย่อย Stormcaller Weapons ไปแล้วก็ได้เวลาเตรียมตัวคราฟใหม่กันอีกครั้งได้เลยและ Empower Boneskinner Weapons ที่มีความสวยงามไม่ต่างจาก Item ที่วางจำหน่ายบน Gem Storeและท้ายสุด Jormag Rising ยังมี Adventure ใหม่ 'Favor Of The Spirts' ให้ผู้เล่นได้ท้าทายกับทดสอบของเหล่า Spirits พิสูจน์ความกล้ากับ Eagle, บททดสอบของ Wolverine และ ความยืดหยุ่นแห่ง OxJormag Rising จะอัพเดทเข้าสู่เกม Guild Wars 2 ในคืนวันที่ 28 กรกฏาคมนี้แล้ว อย่าลืมเตรียมตัวกันให้พร้อมบุกตะลุยด้านทิศเหนือของ Drizzlewood Coast กันนะครับผม
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: