GAME UPDATE :

Guild Wars 2 Gemstore Update - Curious Creatures Mount Skin CollectionGuild Wars 2 Gemstore Update - Curious Creatures Mount Skin CollectionGem Store สัปดาห์ที่แล้วมี Skin เก้าอี้ Jackal Chair ให้ผู้เล่นได้พักผ่อนเคียงข้างสัตว์ขี่คู่ใจ ก่อนออกเดินทางในสัปดาห์นี้ Arenanet ก็เตรียม Mount Skin Collection ให้เลือกสรรเสริมความงามให้กับเพื่อนคู่ซี้กันอีก ภายใต้ชื่อ "Curious Creatures Mount Skin Collection" ซึ่งประกอบไปด้วย Skin สัตว์ขี่ 8 ชนิด รวมทั้งสิ้น 15 Skin ซึ่งแบ่งออกได้เป็น
- Raptor : จำนวน 2 Skin
- Springer : จำนวน 1 Skin
- Skimmer : จำนวน 1 Skin
- Jackal : จำนวน 2 Skin
- Roller Beetle : จำนวน 2 Skin
- Warclaw : จำนวน 2 Skin
- Griffon : จำนวน 2 Skin
- Skyscale : จำนวน 3 Skin
ในวันนี้ผมจะขอเลือกหยิบ Skin ที่โดดเด่นตรงใจผมที่สุดของสัตว์ขี่แต่ละประเภทใน Mount Skin Collection ชุดนี้มานำเสนอ สัตว์ขี่แต่ละชนิดจะได้รับ Skin รูปแบบใดกันบ้างไปรับชมกันได้เลยครับเปิดตัวด้วย Bioluminescent Raptor Skin สำหรับ Raptor ที่ยังคงไว้ซึ่งรูปลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์ของสัตว์ขี่ชนิดนี้ครบทุกประการ ตกแต่งเพิ่มเติมความสามารถในการสะท้อนแสงบนผิวขึ้นเล็กน้อย สอดรับกับแสงออร่าที่แผ่ออกจากตัวอีกนิดหน่อย และสุดท้ายประดับลวดลายตามแบบฉบับ Bioluminescent เพิ่มเติมลงไปครับแม้ Springer ใน Coleection นี้จะมี Skin ให้เลือกสรรเพียงแค่ Skin เดียวเท่านั้น แต่ว่า Vital Geode ไม่ได้ทำให้ตัวเลือกเดียวทีมีอยู่ด้อยค่าไร้ราคาลงเลยแม้แต่น้อย เพียงแค่ชื่อ Theme ก็ทำให้ผู้เล่ยที่หลงรักแสงสีสว่างไสวหลงรักมันเข้าให้เสียแล้วSkin ของ Skimmer ก็เช่นเดียวกันกับ Springer ทว่าเปลี่ยนจาก Theme อัญมณีส่องแสง ให้กลายเป็นเปลวไฟร้อนแรงอย่าง Volcanic Ray ทำให้ร่างของ Skimmer กลายเป็นเพลิงลุกไหม้โหมกระหน่ำ ส่องแสงวูบวาบเมื่อมันเคลื่อนไหว


Collection นี้ ไม่มี Skin Jackal เตะตาน่าสนใจเมื่อเทียบกับสัตว์ขี่ชนิดอื่น เพราะโดยภาพรวมแล้วแทบไม่ต่างจากลักษณะดั้งเดิมเท่าใดนัก หากต้องเลือกมานำเสนอคงต้องหยิบ Darkmist Moorhound ที่เพิ่มหมอกสีดำสนิทปกคลุมตัว Jackal นี่แหละครับ


Awakened Roller Beetle คือ Skin สัตว์ขี่ที่ชนะใจผมทั้ง ๆ ที่มันไม่มี Effect แสงสีเพิ่มเติม สิ่งที่ทำให้ Skin นี้โดดเด่นคือ Theme ที่เข้ากันกับได้ตัวสัตว์ขี่ได้เป็นอย่างดี ตัว Roller Beetle เป็นแมลงสวมเครื่องประดับของ Awakened จากทองคำอดไม่ได้ที่จะทำให้นึกถึงศิลปะอียิปต์โบราณสุดแสนจะลงตัว


Warclaw ได้รับ Exalted Mists Champion เนื้อตัวของสิ่งมีชีวิตถูกเปลี่ยนให้เป็นกลุ่มก้อนพลังงาน มีเครื่องประดับของ Exalted เพิ่มความน่าเกรงขาม แต่หากเพื่อน ๆ สังเกตส่วนหน้าของ Exalted Mists Champion จะเห็นได้ว่าสิ่งมีชีวิตตัวนี้คือน้องเหมียวสุดแสนน่ารักนั่นเอง


Lithosol คือ Skin ตกแต่ง Griffon ที่เติมเต็มความฝันของเหล่าผู้เล่นเกม Guild Wars 2 ที่ปรารถนาจะขี่มังกรเหินไปบนท้องฟ้า แม้ Theme ของ Lithosol จะเปลี่ยนสัตว์ให้กลายเป็นหินศิลา แต่ด้วยโครงหน้าเรียวยาว ทำให้มันดูคล้ายมังกรศิลาอย่างน่าประหลาดใจ


สุดท้าย Skin แด่ Skyscale ลูกรักที่ได้รับการประคบประหงมเป็นอย่างดีตั้งแต่เปิดตัว แม้ตัวเลือกจะมีมากถึง 3 Skin แต่ตัวที่โดนใจผมที่สุดคงไม่ใช่อื่นใดนอกจาก Frostsoul Skyscale ที่ใส่ Effect ไอเย็นแช่แข็งแผ่ออกจากร่างกายของมังกรตัวนี้ จนมันดูไม่ต่างจากมังกรน้ำแข็งดี ๆ นี่เอง


สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจ Skin ใน Collection นี้สามารถใช้ "Curious Creatures Mount Adoption Licenses" เพื่อเปิดสุ่ม Skin ใน Collection ดังกล่าวในราคา 1 ใบ 400 Gem, 5 ใบ 1800 Gem หรือจะเหมารวบยกชุด 15 ใบ 5100 Gem เลือกสรรได้ตามกำลังและศรัทธาหากไม่ชื่นชอบการลุ้นดวง อยากจะเลือกหยิบด้วยความเชื่อมั่น Gem Store ก็มี "Curious Creatures Mount Select Licenses" สามารถเลือกปลดล็อค Skin ที่เราต้องการได้โดยตรง ราคาตกชิ้นละ 1200 Gem ครับ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: