GAME UPDATE :

Guild Wars 2 World Boss Guide - DarkkGuild Wars 2 World Boss Guide - Darkk"Darkkar" คือหนึ่งใน Champions ที่เก่าแก่ที่สุดของ Jormag Elder Dragon of Ice เดิมทีมันถูกแช่แข็งผนึกการเคลื่อนไหวภายใต้ผืนน้ำแข็งแห่ง Drakkar Lake แต่เมื่อ Jormag ฟื้นตัวและเริ่มแผนการของมันอีกครั้ง Darkkar ก็เริ่มส่งเสียงกระซิบนายของมันไปทั่ว Far Shiverpeaks

Darkkar เป็น World Boss ตัวใหม่ล่าสุดของเกม Guild Wars 2 ที่มาพร้อมกับ The Icebrood Saga Episode 2 'Shadow in the Ice' เราสามารถเดินทางเพื่อเตรียมความพร้อมปราบปรามมันโดยใช้ Still Waters Speaking Waypoint ในแผนที่ Bjora Marchesการปราบปราม Darkkar จะเริ่มต้นขึ้นเมื่อ Meta Event ฝั่งตะวันตกของแผนที่ Bjora Marches ในชื่อ 'Champion of the Ice Dragon' ซึ่งเกิดในทุกชั่วโมงเลขคู่กับอีก 5 นาที (00.05น., 02.05 น. เป็นต้น) สำหรับเพื่อน ๆ ที่มี World Boss Portal Device สามารถใช้งาน Item ชิ้นนี้เพื่อแจ้งเตือน รวมทั้งเดินทางมาร่วม Meta Event การปราบ World Boss ตัวใหม่นี้ได้เช่นเดียวกันครับ

Meta Event จะเริ่มด้วย Event 'Follow Jhavi into Drakkar's lair' ซึ่งเป็นภารกิจ Escort พา Jhavi และคณะเดินทางจาก 'Still Waters Speaking Waypoint' ไปยัง 'Cerulean Hollows' โดยระหว่างเดินทางนี้จะมีศัตรูปรากฏตัวออกมาโจมตีคณะเดินทางเรื่อย ๆ ให้ผู้เล่นคอยปกป้อง NPCs และจัดการศัตรู รวมทั้ง Portal ทั้งหมดนี้เป็นช่วงเวลาดี ๆ ที่เราได้เก็บ Stack 'Essence Manipulation' เอาไว้ใช้ต่อกรกับ Darkkar ครับเมื่อมาถึงลานกว้าง 'Cerulean Hollows' จะเป็นครั้งแรกที่เราได้พบกับ Darkkar และเป็นจุดเริ่มต้นภารกิจ 'Defeat Drakkar' ครับDrakkar มีลักษณะเป็นสัตว์เลื้อยคลานขนาดใหญ่ อาศัยอยู่ใต้พื้นผิวน้ำแข็ง ระหว่างการต่อสู้ มันจะโผล่ร่างกายใหญ่ยักษ์ครึ่งตัวออกจากกำแพงน้ำแข็ง ลมหายใจที่ถูกมันพ่นออกจากปากและอุ้งเท้าหน้าทั้ง 2 ข้างคืออาวุธสำคัญของมันการโจมตีของ Drakkar มีด้วย 5 รูปแบบ ได้แก่
- Drakkar พุ่งตัวออกจากกำแพงน้ำแข็ง ทำให้ผู้เล่นติดสถานะ Fear
- Drakkar ทำการกระทืบเท้าสร้างคลื่นทำลายล้างกวาดไปบนพื้นน้ำแข็ง เราสามารถกระโดดหลบข้ามคลื่นพลังนี้ได้ การหลบท่านี้ด้วยการกระโดดยังเป็นหนึ่งใน Achievement ที่สามารถทำได้ด้วย
- Drakkar ใช้ลมหายใจ โจมตีเป็นรูปโคนด้านหน้าของมัน ผู้เล่นที่ถูกโจมตีจะติดสถานะ Chills
- Drakkar ร่ายเวทเกิดเป็นพายุโจมตีแบบ AoE ปกคลุมไปทั่วห้อง ผู้เล่นที่ถูกโจมตีจะติดสถานะ Chills
- Drakkar ดำกลับไปหลังผืนน้ำแข็ง ก่อนจะพุ่งตัวออกมาโจมตีอีกครั้ง

ซึ่งตำแหน่งที่ผู้เล่นส่วนใหญ่ใช้โจมตี World Boss ตัวนี้จะเป็นบริเวณใต้เท้าด้านซ้ายของมัน เนื่องจากเป็นตำแหน่งที่ง่ายต่อการหลบหลีกการโจมตีที่รุนแรงครับ


ใน Phase แรกนี้เมื่อเราทำการโจมตี Darkkar จนเลือดลดลงถึง 80% มันจะดำกลับไปด้านหลังกำแพงน้ำแข็ง ต่อจากนั้นเราต้องปกป้อง Jhavi ที่จะเปิดทางไปยัง 'Whispering Depths' ซึ่งระหว่างนี้จะมีศัตรูปรากฏตัวให้เราจัดการพวกมันเมื่อ Jhavi เปิดทางไปยัง 'Whispering Depths' ณ ปลายทางจะเป็นห้องวงกลมขนาดเล็ก มีประตู Raven Gate ประดับมุมห้องจาก 3 ด้านการโจมตี Darkkar ใน Phase ที่ 2 นี้ก็ยังคงใช้ลูปการโจมตีเช่นเดียวกันกับ Phase แรก จะต่างก็เพียงจะมีการเพิ่มจำนวนครั้งการโจมตีในแต่ละลูปมากขึ้นอีก 1 ท่าเมื่อไหร่ก็ตามที่เราทำการโจมตี Darkkar จนเลือดลงถึง 60% จะเข้าสู่ช่วงหยุดพักชั่วคราว โดยในระหว่างนี้ Jhavi จะกางบาเรียขึ้นกลางห้องที่ปกคลุมไปด้วยพายุน้ำแข็ง ส่วน Darkkar จะเริ่มทำการโจมตีบาเรีย หน้าที่ของเราก็คือการใช้ CC ทำลาย Break Bar ของมัน ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดก็คือการใช้ 'Essence Manipulation' รุมยิงมันนั่นเองหลังจากเราทำลาย Break Bar ของ Darkkar ได้ ประตู Raven Gate จะเปิดออกให้เราเข้าไปโจมตีมินิบอส Champion Fallen Pineshade, Champion Boneskinner และ Champion Svanir Tyrant ตามระดับเลือดของ Drakkar ที่ 60% 40% และ 20%การต่อสู้จะวนลูปในลักษณะนี้ โจมตี Drakkar -> CC มันก่อนจะทำลายบาเรียของ Jhavi -> บุกเข้า Raven Gate ฆ่ามินิบอส แล้ววนกลับไปเริ่มต้นใหม่ แต่ทุกครั้งที่เข้าสู่รอบใหม่ อย่าลืมว่า Drakkar จะโจมตีมากกว่า 1 ท่าต่อ 1 รอบ


หลังจากปราบ Drakkar เรียบร้อยก็ถึงคราวเก็บของ ซึ่งนอกจาก Loot ที่เก็บได้จาก Auto Loot จากการจัดการมันแล้ว ยังมีกล่องสมบัติรอให้เราเปิดอีก 3 กล่องด้วย หากใครกำลังมองหา Event ที่ทำแล้วได้ Eternal Ice Shard ซึ่งเป็น Currency ประจำแผนที่ Bjora Marches แล้วล่ะก็ อย่าพลาด Meta Event ปราบ World Boss ตัวนี้กันล่ะ


โดยภาพรวมแล้ว Drakkar นับว่าเป็น World Boss ที่สู้ด้วยแล้วสนุก มีรูปแบบการต่อสู้ที่คล้ายกับบรรดาบอสใน Strike Mission กระนั้นในส่วนของข้อเสียที่เห็นได้ชัดเจนเลยคือ รางวัลจากการจัดการมันไม่คุ้มค่ากับเวลาที่ลงทุนลงแรง และด้วยความที่มันเป็น World Boss ใน 1 วันเราสามารถรับรางวัลจากกล่องสมบัติหลังฆ่ามันได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น คงต้องมาดูกันว่าหลังจาก Arenanet ปรับเพิ่มรางวัลจากการปราบ Drakkar แล้วจะทำให้มันคุ้มค่ากับเวลาที่ใช้มากขึ้นเพียงใดครับ
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: