GAME UPDATE :

Guild Wars 2 - Achievement Guide - Skyscale Toy TrainingGuild Wars 2 - Achievement Guide - Skyscale Toy Trainingไม่รีรอช้า ผมรีบมาสานต่อจากการอัพเดท Item Pet Skyscale Whistle ครั้งก่อน ในวันนี้ผมจะพาเพื่อน ๆ ไล่เก็บ Achievement "Skyscale Toy Training" เพื่อปลดล็อค Skill ของ Skyscale ตัวน้อยพร้อมรับของรางวัลสุดพิเศษจาก Achievement ดังกล่าวกันครับ

เกม Guild Wars 2 Achievement "Skyscale Toy Training" เป็น Achievement ในหมวดของ Black Lion Collection ในการทำ Achievement นี้ให้สำเร็จ เพื่อน ๆ จำเป็นต้องเป็นเจ้าของ 'Pet Skyscale Whistle' กันเสียก่อน โดย Skyscale Toy Training จะมี Skill (Objective) ให้เราปลดล็อคทั้งหมด 9 อย่าง ครั้งแรกที่เพื่อน ๆ ใช้งาน Pet Skyscale Whistle จะเป็นการปลดล็อค Skill ตั้งต้น 3 Skill อันได้แก่ Scratch, Feed และ Roarสำหรับการปลดล็อค Skill ที่เหลือ จำเป็นต้องตระเวรไปยังเมืองใหญ่บนดินแดน Tyria พร้อมกับพาน้องน้อย Skyscale ไปเรียนรู้ทักษะต่าง ๆ จากพื้นที่ที่กำหนดไว้ ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถสังเกตได้จาก Icon รอยเท้าสัตว์ในวงกลมสีน้ำเงินตามภาพด้านล่างนี้ที่จะปรากฏให้เราเห็นบนแผนที่หรือหน้าจอเมื่อ Skyscale ของเราพร้อมที่เราจะเรียนรู้ทักษะแล้วในการเรียนรู้ทักษะให้กับ Skyscale สามารถทำได้ง่าย ๆ โดยกดใช้งาน Skill พิเศษที่มีชื่อเรียกว่า "Investigate New Skill" ที่จะปรากฏให้ใช้งานเมื่อยืนอยู่บนพื้นที่สำหรับฝึกฝนจากนั้นก็รอให้เจ้า Skyscale ตัวน้อยได้เรียนรู้ทักษะด้วยตัวของมันสักครู่หนึ่งหลังจากนั้นไม่นาน เราก็จะได้รับ Skill เพิ่มเติมขึ้นมา และเมื่อเพื่อน ๆ กดใช้งาน Skill นั้นครั้งแรกก็จะเป็นการปลดล็อค Skill ดังกล่าวบนหน้า Achievement อีกด้วยครับทว่าการเรียนทักษะของน้องน้อยก็มีข้อจำกัด หลังจากเรียกรู้ Skill หนึ่งเพิ่มเติมขึ้นมา น้องน้อยจะติดสถานะ 'Training Fatigue' หรืออาการเหนื่อยล้าจากการฝึกฝนเป็นเวลา 30 นาที และในสถานะนี้จะไม่สามารถเรียนรู้ Skill อื่น ๆ ได้อีก ต้องรอจนกว่าสถานะดังกล่าวจะหมดไป จึงจะเริ่มต้นเรียนรู้ Skill ลำดับถัดไปได้ครับ

รายละเอียดปลีกย่อยที่เพื่อน ๆ ควรทราบมีอีก 2 ข้อคือ แม้จะทำการสลับตัวละครก็ไม่สามารถ Reset สถานะ Training Fatigue ดังกล่าวได้ และแม้เพื่อน ๆ จะทำการ Log Out ออกเกม ระยะเวลาของ Training Fatigue จะลดลงเองโดยอัตโนมัติ ไม่จำเป็นเปิดเกมค้างไว้แต่อย่างใดเมื่อเพื่อน ๆ ทราบรายละเอียดและเงื่อนไขในการฝึกฝน Skyscale กันแล้ว ก็มาถึงสถานที่สำหรับปลดล็อคทักษะแต่ละอย่างว่าอยู่ที่ใด ใกล้กับจุดสังเกตแบบไหนกันครับ

Fireball สามารถปลดล็อคได้จากเมือง Hoelbrak บริเวณ Frost Basin ใกล้กับจุด PoI Old Fiach's LoresteadSit สามารถเรียนรู้ได้จากเมือง The Grove โดยอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของ Waypoint 'Upper Commons'Fireworks อยู่ในบริเวณ Haunted Nolani ของเมือง Black Citadel เพื่อน ๆ สามารถเดินทางไปยังสถานที่ดังกล่าวได้จากการใช้ 'Diessa Gate Waypoint' และเดินทางต่อไปยังทิศตะวันตกเฉียงใต้ที่เมือง Lion's Arch เพื่อน ๆ สามารถพาน้องน้อยไปเรียนรู้ Skill Volleyball ได้ที่บริเวณ Grand Piazza ใกล้กับจุด PoI Lion's CourtHide-and-Seek เรียนรู้ได้จากเมือง Divinity's Reach โดยการใช้ 'Palace Waypoint' และเดินทางลงไปยังทิศใต้เล็กน้อย ใกล้กับ NPC 2 ตัว Mist Warrior และ Hiding Child ครับทักษะสุดท้าย Play Dead สามารถเรียนรู้ได้จากเมือง Rata Sum ด้านขวามือของจุด PoI Peacemakers Headquartersหลังจากปลดล็อค Achievement Skyscale Toy Training ทั้งหมด เพื่อน ๆ จะได้รับ "Mini Skyscale Pet" เป็นของรางวัลเจ้า Mini Skyscale Pet มีหน้าตาไม่ต่างไปจาก Skyscale ที่เราเรียกออกมาโดยใช้ Pet Skyscale Whistle เพียงแต่จะมีขนาดที่เล็กกว่าเล็กน้อย ซึ่งจากภาพด้านล่างนี้ Skyscale ตัวด้านขวาจะเป็นตัวที่เรียกจาก Pet Skyscale Whistle และด้านซ้ายคือ Mini Skyscale Pet ครับถึงแม้ว่า Achievement จะมี Timegate ในการปลดล็อค Skill ทั้งหมดให้แก่น้อง Skyscale อยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้เรียกร้อง Item อื่น ๆ ในการปลดล็อค และหลังจากที่น้องน้อยได้เรียนรู้ Skill ต่าง ๆ แล้ว เรายังสามารถเรียกน้องออกมาเล่นเป็นเพื่อนได้ตลอดเวลา หากเพื่อน ๆ เป็นเจ้าของ Pet Skyscale Whistle ก็อย่าลืมปลดล็อค Achievement "Skyscale Toy Training" ให้กับน้องด้วยนะครับผม
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: