GAME UPDATE :

Guild Wars 2 Gemstore Update - Mistborn Mount LicenseGuild Wars 2 Gemstore Update - Mistborn Mount Licenseทุกครั้งที่เทศกาลใหญ่ประจำปีมาถึง เรามักจะคาดหวังและรอ Item ใหม่ ๆ เปิดตัวพร้อมกับ Theme เทศกาลที่ว่านั้น ในตอนนี้เกม Guild Wars 2 อยู่ในช่วงเทศกาลฤดูหนาว Wintersday ประจำปี 2019 ก็มี Mount License ชุดใหม่เปิดตัวออกมา มาดูกันครับว่าสัตว์ขี่แต่ละประเภทมี Skin ใดเด่น ๆ ใน "Mistborn Mount License" กันบ้าง

Mistborn Mount License เป็น Item กดใช้งานเพื่อปลดล็อค Mount Skin ภายในชุด ซึ่งประกอบไปด้วย 15 Skin จำแนกแบ่งตามประเภทได้ดังต่อไปนี้
- Raptor skin : จำนวน 2 Skin
- Springer skin : จำนวน 2 Skin
- Skimmer skin : จำนวน 1 Skin
- Jackal skin : จำนวน 1 Skin
- Griffon skin : จำนวน 2 Skin
- Roller Beetle skin : จำนวน 2 Skin
- Warclaw skin : จำนวน 2 Skin
- Skyscale skin : จำนวน 3 Skinเปิดตัวด้วย Skin Primeval สำหรับ Raptor ที่ปรับเปลี่ยนร่างกลายของสัตว์ขี่ชนิดนี้ให้อยู่ในรูปของวิญญาณ มี Effect ไอพลังงานล่องลอยออกจากตัว ซึ่งเข้ากันได้ดีกับการย้อมสีด้วยสีสว่าง สดใสจะทำให้ Primeval Raptor โดดเด่นมากยิ่งขึ้นครับExalted Ley Vaulter สำหรับ Springer นอกเหนือไปจากร่างกายที่อยู่ในรูปของวิญญาณแล้ว ยังได้รับเครื่องประดับตกแต่งใน Theme ของ Exalted เพิ่มเติมความหรูหราเข้าไปด้วยTheme Lithosol ที่เปิดตัวได้ดีกับ Raptor ครั้งนี้ก็ถึงคราวของ Skimmer นอกเหนือจากผิวที่กลายเป็นก้อนหินมีมอสประดับอยู่ตามตัวแล้ว ในส่วนของใบหน้าเองก็ถูกทำให้เรียวแหลมมีลักษณะเหมือนกับหัวฉลามที่ดูดุร้ายJackal ได้รับ Skin Lucent Sands ทำให้ Jackal เรืองราวด้วยแสงสีอ่อน ๆ ขับเน้นความเป็นสิ่งมีชีวิตที่ถือกำเนิดจากเวทมนตร์ได้เป็นอย่างดี แม้ใน Mount License ชุดนี้จะมี Skin ของ Jackal เพียงชิ้นเดียว แต่ความงดงามของมันก็ไม่ได้ทำให้มันดูด้อยไปกว่า Skin ของสัตว์ขี่ตัวอื่นแม้แต่น้อย
Luminous Hunter ปรับเปลี่ยน Griffon ให้เรืองรองด้วยแสงสีเขียวด้วยรูปแบบของการเรืองแสงอันเป็นเอกลักษณ์ของ Theme Luminous สามารถขับเน้นแสงสีให้งดงามเข้ากับการย้อมสีเป็นที่สุดBranded Roller Beetle ใน Theme ของ Branded สิ่งมีชีวิตที่ถูกครอบงำด้วยอำนาจของ Elder Dragon Kralkatorrik มีคริสตัลแหลมคมงอกขึ้นตามตัว พร้อมกับประกายสายฟ้าไหลผ่านร่างเป็นจุดเด่น ด้วยผลของ Effect และแสงสว่างจากตัว หากได้รับการย้อมสีสักหน่อย มันจะกลายเป็น Skin ที่คล้ายคลึงกับ Theme Skin อื่น ๆ ได้เลยล่ะครับIceforged Reaver แก่ Warclaw สัตว์ขี่เพียงชนิดเดียวที่โลดแล่นผ่านสมรภูมิแห่ง WvW ด้วย Skin นี้จะทำให้สัตว์ขี่ของเราน่าเกรงขามด้วยน้ำแข็งและไอเย็นยะเยือกที่แผ่ออกจากร่างกายของมัน แม้ในด้านรูปลักษณ์จะไม่ต่างจาก Skin ดั้งเดิมสักเท่าก็ตามปิดท้ายกันด้วย Speckled Shortfang Skin ที่ชวนให้นึกถึงเจ้าเขี้ยวกุดจากหนังแอนิเมชั่น How to Train Your Dragon ด้วยลักษณะส่วนหัวที่มีรูปร่างคล้ายคลึงกับซาลามานเดอร์นั่นเองโดยภาพรวมแล้ว Mistborn Mount License ไม่ได้ทำให้ผมรู้สึกว้าวจนต้องกำเงินไปไขว่คว้ามาตั้งแต่แรกเห็น หากเปรียบเทียบกับ Mount License ก่อนหน้านี้ New Horizons Mount License ดูจะเป็นที่ถูกตาต้องใจมากกว่าครับ

สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจ Mistborn Mount License สามารถเลือกซื้อทั้งแบบสุ่ม (Adoption) ในราคา 1 ชิ้น 400 Gem, 5 ชิ้น 1800 Gem, เหมายกชุด 15 ชิ้น 5100 Gem หรือแบบเลือก (Select) ในราคา 1200 Gem ต่อชิ้นจาก Gem Store ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ แล้วพบกันใหม่อีกครั้งปี 2020 สวัสดีปีใหม่ครับผม


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: