GAME UPDATE :

HearthStone - Descent of Dragons Card Reveal#5HearthStone - Descent of Dragons Card Reveal#5หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เราได้ลุ้นทุกครั้งที่เปิดซองการ์ดของเกม Hearthstone คือการ์ด Legendary ที่นอกจากการคราฟจะใช้ Dust มากกว่าการ์ดประเภทอื่น ๆ แล้ว การ์ด Legendary เหล่านี้ยังถูกแบ่งเป็นการ์ดที่ใช้งานได้ดีและการ์ดที่หากมีโอกาสก็จะถูกย่อยให้กลายเป็น Dust สำหรับวันนี้มาดูกันครับว่าการ์ด Legendary ใบใหม่จาก Descent of Dragons เป็นอย่างไรกันบ้างครับ

ใบแรกของวันนี้เป็นการเก็บตกจากการ์ดชุดแรก ๆ ที่ถูกเปิดเผยออกมา "Sathrovarr" มินเนี่ยน Legendary ที่เป็น Neutral ค่าร่าย 9 Stats 5/5 มาพร้อมกับความสามารถ Battlecry เลือกมินเนี่ยนฝ่ายเรา 1 ตัวแล้วเพิ่ม Copy ของมินเนี่ยนตัวนั้น 1 ใบขึ้นมือ 1 ใบลงในเด็ค และ 1 ใบในสนาม

Sathrovarr เป็นการ์ดช่วยเพิ่ม Value ที่เยอะสุด ๆ ใบหนึ่ง มันสามารถทำให้เรามีมินเนี่ยน Legendary ที่โดยปกติใช้งานได้เพียง 1 ใบต่อเด็ค ได้มากขึ้นถึง 4 ตัว และเล่นมินเนี่ยนตัวที่ว่านั้นได้สูงสุดถึง 3 ครั้ง หากเป็นเด็ค Control เสียแล้วเราคงได้เห็น Sathrovarr กันบ่อย ๆ หรือกระทั้งเด็ค Highlander เองก็น่าจะเหมาะกับการเล่น Sathrovarr เช่นเดียวกันครับ หาก Meta ต่อไปกลายเป็น Meta ช้าวัดกันที่ Value เราคงได้เจอ Sathrovarr กันจนชินตาเลยล่ะครับสำหรับ Warlock ได้การ์ดที่มีความสามารถแปลกใหม่อย่าง "Valdris Felgorge" มาเพิ่มเติมความแข็งแกร่ง

Valdris Felgorge เป็นมินเนี่ยนค่าร่าย 7 ได้ Stats เพียง 4/4 แต่ก็แลกมาด้วยความสารมารถ Battlecry เพิ่มการ์ดสูงสุดบนมือที่ถือได้เป็น 12 ใบ และจั่วการ์ด 4 ใบ ดูจากความสามารถของ Valdris Felgorge แล้วก็น่าจะเหมาะกับการนำไปเล่นกับเด็คประเภท Control ที่ในอดีตเรามักจะได้เห็น Control Warlock ถือการ์ดดองไว้จนเต็มมือ แต่ช่วงนี้ Control Warlock ก็หายหน้าหน้าตาไปนาน ไม่รู้ว่าด้วยการ์ดชุดใหม่จะสามารถชุบชีวิตเด็คนี้กลับมาได้หรือไม่ คงต้องรอติดตามกันต่อไปครับ"Chenvaala" มินเนี่ยนประจำ Class Mage 3 มานา ได้ 2/5 หลังจากร่ายเวท 3 ครั้งในเทิร์นนี้ จะ Summon Elemental Stats 5/5 ขึ้นบนบอร์ด 1 ตัว

Chenvaala เป็นมินเนี่ยนค่าร่าย 3 ที่เก่งกาจด้วย Stats ของมันแทบจะการันตีว่ามันสามารถอยู่รอดได้เมื่อต้องเจอกับมินเนี่ยนค่าร่าย 3 ด้วยกัน และจากความสามารถติดตัวนี้ Chenvaala อาจกลายเป็นส่วนเติมเต็มให้กับเด็ค Cyclone Mage ที่มีการ์ดเวทค่าร่ายต่ำอยู่มากและสามารถเพิ่มการ์ดเวทกลับมาได้ใหม่ เราอาจสร้าง Elemental Stats 5/5 ได้ 2-3 ตัวในเทิร์นเดียวในช่วงท้ายเกม เทียบเคียงได้พอ ๆ กับ Dragoncaller Alanna ขนาดย่อม ๆ เพื่อเรียกการ์ดเคลียร์บอร์ดจากคู่แข่งอะไรทำนองนั้นครับ
หนึ่งในมินเนี่ยน Legendary ที่เก่งสุด ๆ ใน Expansion นี้ "Veranus" มินเนี่ยนประเภทมังกร ค่าร่าย 6 Stats 7/6 มันมาพร้อมกับ Battlecry เปลี่ยน HP มินเนี่ยนของศัตรูทั้งหมดให้กลายเป็น 1

เพียงแค่ Stats ติดตัวเมื่อเทียบกับค่าร่าย ก็นับว่าเป็น Stats ที่คุ้มกับค่าร่ายมากแล้ว และยิ่งความสามารถที่ราวกับการ Set Up เพื่อล้างบอร์ด ในเทิร์น 9 สามารถเล่น Veranus คู่กับ Unleash the Hounds เพื่อชิง Tempo บอร์ดคืนโดยเหลือมินเนี่ยนศัตรูไว้ 1 ตัวและมีเลือดเหลือเพียงแค่ 1 หน่วยเท่านั้น

ความสามารถที่เหมือนกับการใช้ Equality ของ Paladin แถมลบข้อด้อยไม่ลด HP มินเนี่ยนตัวเองมาให้กับ Hunter ที่คุมบอร์ด คุม Tempo โหดอยู่ด้วยแล้วยิ่งทำให้ Class นี้แข็งแกร่งขึ้นไปอีก หากมีการ์ดที่สามารถ Discover มินเนี่ยนประเภทมังกรที่ Hunter สามารถใช้งานได้อีก Veranus คงกลายเป็นปัญหาใหญ่ให้กับเด็ค Control เมื่อต้องพบเจอกับ Hunter ครับ"Dragonrider Talritha" การ์ดประจำ Class Paladin ค่าร่าย 3 Stats 3/3 มาพร้อม Deathrattle ติดตัว มอบบัฟ +3/+3 ให้กับมังกรที่อยู่บนมือและติดความสามารถ Deathrattle นี้ให้กับมันด้วย

ด้วยตัวของมันเองก็นับว่าเป็นมินเนี่ยนที่ใช้งานได้ดีในเทิร์น 3 ในขณะที่ความสามารถ Deathrattle แข็งแกร่งมาก ๆ และสามารถสืบทอดส่งต่อให้กับมังกรตัวต่อ ๆ ไปได้ ตราบเท่าที่บนมือยังมีมังกรคอยรองรับกับความสามารถนี้ Dragonrider Talritha จะกลายเป็น Core Card ใบสำคัญที่อาจช่วยผลักดันให้เกิดเด็ค Dragon Paladin ใน Meta หน้าครับปิดท้ายใบสุดท้ายของวันด้วย Legendary สุดโหดประจำ Class Rogue "Flik Skyshiv" ค่าร่าย 6 Stats 4/4 กระนั้นก็มาพร้อมกับสุดยอดความสามารถ Battlecry ทำลายมินเนี่ยน 1 ตัว และ Copy ทั้งหมดของมัน ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน!!

เด็ค Combo ต่าง ๆ ที่เน้นการเล่นมินเนี่ยนตัวเดียวซ้ำ ๆ อย่าง Pogo-Hopper, N'zoth Rogue กระทั่ง Shudderwock ใน Wild เด็คเหล่านี้สามารถถูกทำลายล้างจากความสามารถของ Flik Skyshiv ได้ทั้งหมด และยิ่งเป็นมินเนี่ยนของ Class Rogue ที่สามารถยกขึ้นมือและนำกลับมาใช้ได้ใหม่อีก Flik Skyshiv คงสร้างความปั่นป่วนให้กับคู่แข่งได้ไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับเพื่อน ๆ ท่านใดที่อยากใช้ Skin Hero ใหม่ ของ Warrior "Deathwing" สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ผ่านการ Pre-Purchase Descent of Dragons Mega Bundle นี้เท่านั้น อย่าพลาดโอกาสที่อาจไม่ย้อนกลับมาแล้วนี้กันนะครับผม
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: