GAME UPDATE :

Guild Wars 2 Gemstore Update - Build and Equipment TemplatesGuild Wars 2 Gemstore Update - Build and Equipment Templatesหนึ่งใน Feature ที่จะเพิ่ม Quality of Life ให้กับชาวเกม Guild Wars 2 อย่าง Build and Equipment Templates ได้อัพเดทและเปิดให้ผู้เล่นได้ใช้งานกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แม้ Feature นี้จะเปิดส่วนหนึ่งให้ทดลองใช้งานกันฟรี ๆ แต่อีกส่วนหนึ่งก็ถูกกั้นอยู่หลังกำแพงของ Gem Store ความคุ้มค่าต่อการอัพเกรดจึงเป็นหัวข้อใหญ่และประเด็นสำคัญที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้ครับเริ่มต้นกันด้วย 'Build Template Expansion' Item ใช้งานเพื่อปลดล็อค Build Template ให้กับตัวละครที่กดใช้เพิ่มเติมอีก 3 Tab ในราคา 300 Gem

สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจจะอัพเกรด Build Template ของตัวเองให้มากขึ้น ผมขอแนะนำให้ลองนับจำนวน Build ที่สนใจจะเล่นในแต่ละ Profession เสียก่อน หากมีจำนวนมากกว่า 6 Build ที่เป็นจำนวนสูงสุดของ Build Template ในแต่ละตัวละคร ก็ให้แยกตาม Game Mode PvE / PvP / WvW อีกครั้งนึง หากจำนวนลงตัวที่ 6 หรือใกล้เคียง การซื้อ Build Template Expansion จึงจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะจะทำให้เราสามารถใช้งาน Tab เพิ่มเติมได้อย่างเต็มที่

อย่างไรก็ดีหากเพื่อน ๆ มีตัวละครหลายตัว ผมอยากจะแนะนำให้แบ่งตัวละครเล่นตาม Game Mode เนื่องจากการเข้ามาของ Build Template ทำให้เราไม่สามารถล็อค Build ระหว่างการข้าม Game Mode ได้อีกต่อไป ซึ่งนำไปสู่ปัญหาการใช้ Build ผิด Game Mode นั่นเอง ปัญหานี้คงต้องมาดูกันว่า Arenanet จะเพิ่มตัวเลือกหรือวิธีการแก้ไขอย่างไรให้กับผู้เล่นบ้าง เพื่อให้การเล่นข้าม Game Mode มีความไหลลื่นไม่ติดขัดอย่างที่เป็นอยู่ในขณะที่ 'Build Storage Expansion' เป็น Item กดใช้เพื่อปลดล็อค Build Storage ให้กับ Account ของเราเพิ่มเติมอีก 3 Tab ในราคา 500 Gem ซึ่งนับว่าค่อนข้างแพงเลยทีเดียวเมื่อเทียบกับประโยชน์ต่อการใช้งานและ Item ชิ้นอื่น ๆ

Build Storage Expansion เป็นตัวช่วยอำนวยความสะดวกในการเก็บสะสม Build ต่าง ๆ เพื่อให้สะดวกต่อการนำมาใช้งานกับตัวละคร แต่ด้วยความที่เราสามารถคัดลอกและวาง Code ของ Build ต่าง ๆ เข้าและออกจากเกมได้อย่างง่าย ๆ เพียง 2 คลิก เราจึงสามารถทดแทนพื้นที่ของ Build Storage ด้วย Notepad, Excel ตลอดจนข้อความประจำวันของ Guild ที่เราสามารถลงรายละเอียด Build ต่าง ๆ ได้กว่า 10 Build ซึ่งจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ไปได้ครับ
แม้ตัว Build Storage Expansion จะมีความจำเป็นต่อการใช้งานค่อนข้างต่ำ แต่อย่าลืมแวะไปรับ Build Storage Expansion ที่กำลังแจกฟรีใน Gem Store ตอนนี้คนละ 1 ชิ้นกันด้วยล่ะ'Equipment Template Expansion' เป็น Item ใช้งานเพื่อปลดล็อค Equipment Template ให้กับตัวละครที่กดใช้เพิ่มเติมอีก 4 Tab ในราคา 500 Gem เทียบเคียงกับ Bag Slot Expansion ซึ่งต่างมีส่วนช่วยในการเก็บของ

การตัดสินใจซื้อ Equipment Template Expansion สอดคล้องกับจำนวน Build Templates และบรรดา Equipment ที่เรามี และเพิ่มเติมสำหรับผู้เล่นที่มี Legendary Gear ครบทั้งตัวสามารถเลือกปรับเปลี่ยน Build ได้ดั่งใจนึก ผมอยากให้ลองใช้งาน Equipment Template กันเสียก่อนว่าเข้ามือหรือไม่ หากใช้งานไม่มีปัญหาก็สามารถซื้อ Equipment Template Expansion มาอัพเกรด สำหรับตัวละครหลักเพื่อความหลากหลายในการใช้งานได้เลยและสุดท้าย 'Build and Equipment Expansion Package' Item Bundle ซึ่งประกอบไปด้วย Item ตามรายการด้านล่างนี้

- Build Template Expansion x (2)
- Equipment Template x (2)
- Build Storage Expansion
- Heroic Booster.png Heroic Booster x (5)
- Makeover Pack.png Makeover Pack

Build and Equipment Expansion Package วางจำหน่ายในราคาเหมา 2000 Gem และผู้เล่นแต่คนสามารถซื้อ Bundle Item ชิ้นนี้ได้เพียง 2 ชุดเท่านั้น

ในด้านของราคา Build and Equipment Expansion Package นับว่าเป็น Item คุ้มค่า 1 ชุดต่อตัวละคร 2 ตัว หากเพื่อน ๆ มีความจำเป็นต้องอัพเกรดตัวละครที่เล่นบ่อย ๆ 2 ตัวการเลือกคว้า Bundle ชิ้นนี้จะช่วยประหยัด Gem ไปได้นิดหน่อยพร้อมได้ของแถมติดไม้ติดมือมาอีกนิดครับกระนั้น Build and Equipment Templates ก็มาพร้อมกับ Bug จำนวนมาก อาทิเช่น กรณีที่เกิดกับ Revenant เมื่อทำการปรับเปลี่ยน Build แล้วลำดับของ Utility Skill จะเปลี่ยนไป บางครั้งก็เกิด Visual Bug แสดงภาพไม่ตรงกับตัว Skill จริง ๆ ซึ่งส่งผลต่อการเล่น Revenant ไม่น้อย หรือปัญหาเด้งหลุดเกมกันรัว ๆ แถมมีอาการ Roll Back หลังอัพเดท Patch ล่าสุดกันอีก

ระหว่างนี้เพื่อน ๆ อาจรอการแก้ไข Build and Equipment Templates เข้าที่เข้าทางอย่างที่มันควรจะเป็นก่อนตัดสินใจเลือกอัพเกรดแต่ละส่วนอีกครั้งหนึ่งก็ยังไม่สายครับ...
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: